TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business แอปคริปโต โตแซงหน้าแอปเทรดหุ้น

แอปคริปโต โตแซงหน้าแอปเทรดหุ้น

แพลตฟอร์มวิเคราะห์การตลาดในอุปกรณ์มือถือ Adjust และผู้ให้บริการด้านข้อมูลเกี่ยวกับแอป Apptopia ได้เผยแพร่ Fintech Deep Dive: Digital Currencies 2022 Playbook คู่มือที่จะเจาะลึกถึงปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้คนหันมาใช้แอปคริปโตเคอร์เรนซีในปี 2021 รายงานฉบับนี้เปิดเผยว่าการเติบโตของแอปคริปโตทั่วโลกพุ่งสูงขึ้น 902% เมื่อเทียบปีต่อปีในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 โดยตลาดที่โดดเด่นตามอัตราการเติบโต ได้แก่ สหรัฐอเมริกา (645%), APAC (475%), EMEA (284%) และ LATAM (182%)  

“เพราะการเติบโตแบบทวีคูณและฐานผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมเป็นพิเศษซึ่งมีมูลค่าสูงตลอดการใช้งาน แอปคริปโตในอุปกรณ์มือถือจึงกลายเป็นประตูสำคัญสู่โลกเศรษฐกิจคริปโต” Simon Dussart, CEO ของ Adjust กล่าว “ในขณะที่การแข่งกันแย่งผู้ใช้เริ่มดุเดือด แอปคริปโตและฟินเทคก็ต้องทุ่มทุนไปกับการเรียกลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพิ่มประสิทธิภาพการใช้โฆษณา และวัดทุกขั้นตอนของเส้นทางผู้ใช้อย่างแม่นยำ” 

คู่มือสอนเรื่องสกุลเงินดิจิทัลของ Adjust และ Apptopia จะสรุปประสิทธิภาพของแอปซื้อขายคริปโต ตลอดจนแนวโน้มในการมีส่วนร่วมของผู้ใช้แอปคริปโตเมื่อเปรียบเทียบกับแอปซื้อขายหุ้น อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวิธีที่แอปคริปโตสามารถดึงดูดและรักษาผู้ใช้ที่มีมูลค่าสูงได้ 

การค้นพบหลัก ๆ มีดังนี้: 

  • แอปคริปโตได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ทั่วโลกใน 2021 เพราะยอดการติดตั้งแอปพุ่งทะลุถึง 400% เมื่อเทียบปีต่อปีและช่วงที่เพิ่มอย่างเห็นได้ชัดที่สุดก็คือไตรมาส 4 ในปี 2021 — โดยเพิ่มขึ้น 106% เมื่อเทียบปีต่อปีหลังจากที่ไตรมาส 2 และ 3 จำนวนการดาวน์โหลดลดลงไปถึง 49%  
  • ผู้ใช้หันมามีส่วนร่วมกับแอปคริปโตมากกว่าแอปซื้อขายหุ้น แอปคริปโตแสดงผลงานได้ดีกว่าแอปซื้อขายหุ้นในด้านตัวชี้วัดการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ เช่น ระยะเวลาเซสชัน เซสชันต่อผู้ใช้ต่อวัน อัตราการรักษาผู้ใช้ และความภักดี บ่งชี้ว่าแอปคริปโตมีฐานผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมและรักษาผู้ใช้ไว้ได้เป็นอย่างดี 
  • เมตริกการใช้งานสัมพันธ์กับประสิทธิภาพของตลาดคริปโต จุดสูงสุดครั้งใหม่ในตลาดนี้นั้นสัมพันธ์กับยอดการติดตั้งและเซสชันของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น โดยเซสชันเพิ่มขึ้น 63.4% จากปี 2019 ถึง 2020 (เช่นเดียวกับยอดการติดตั้ง) ก่อนที่จะยอดเซสชันจะเพิ่มอีก 567.4% ในปี 2021    

“ข้อมูลของเราแสดงให้เห็นว่ามีหลายคนที่อยากใช้เงินดิจิทัลและการซื้อขายก็เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีที่ผ่านมา” Adam Blacker, VP, Insights ประจำ Apptopia เสริม “เราคาดว่าจะยังคงเห็นแอปคริปโตมากขึ้นไปพร้อมๆ กับสกุลเงินดิจิทัล”  

แอปคริปโตยอดนิยมในปี 2021 

จากข้อมูลของ Apptopia แอปคริปโตที่ดาวน์โหลดมากที่สุดในปี 2021 คือ Binance ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นแอปอันดับ 3 ที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดในปี 2020 การดาวน์โหลดประมาณ 20% ของแอป Binance ในปี 2021 มาจากตุรกีและประมาณ 9% มาจากสหรัฐ แอปที่ทำคะแนนตามมาติด ๆ ก็คือ Crypto.com ส่วน Coinbase ซึ่งเป็นแอปที่ดาวน์โหลดกันมากที่สุดในปี 2020 ก็ตกมาอยู่อันดับ 3 ในปี 2021 ส่วนอันดับที่ 4 และ 5 ก็คือ Trust และ MetaMask   

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

เจาะลึกเทรนด์ NFT กระแสโลกมาแรง ต่อยอดสู่การตลาดยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ของสะสมในโลกดิจิทัลอย่าง NFT กำลังได้รับความนิยมจากคนทั้งโลกรวมถึงคนไทย นักการตลาดจากทั่วโลกเชื่อว่า NFT กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำตลาดยุคดิจิทัลที่มาแรงมาก

MUST READ

Bitkub จับมือ Enter Corporation ร่วมกันพัฒนา Bitkub Chain

บริษัท Bitkub Blockchain Technology ผู้นำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน ร่วมเป็นพันธมิตรในฐานะ Strategic Partner กับบริษัท Enter Corporation ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อร่วมกันพัฒนา Bitkub Chain พร้อมดึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนให้เกิดประโยชน์สูงสุด

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

ฟินโนมีนา นำเสนอ “Guru Port ลงทุนตามกูรูชั้นนำ”

FINNOMENA (ฟินโนมีนา) เผยอินไซต์คนไทยสนใจเรื่องการลงทุนมากขึ้นนำเสนอ "Guru Port ลงทุนตามกูรูชั้นนำ" เพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุนรับความเสี่ยงจากปัจจัยเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนและเงินเฟ้อพุ่ง

Krungthai COMPASS ชี้ โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนโตรับ BCG economy

ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS ชี้โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนจากชีวมวล-ชีวภาพ-ขยะ ขนาดเล็กมากหรือ VSPP มีแนวโน้มเติบโตจากการสนับสนุนของภาครัฐและตามกระแส BCG economy

KASIKORN X เปิดตัว Bigfin ช่วยนักลงทุนติดตาม-วิเคราะห์พอร์ตการลงทุนในคริปโทฯและสินทรัพย์ดิจิทัล

กสิกร เอกซ์ เปิดตัว Bigfin เครื่องมือวิเคราะห์และดูแลพอร์ตการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี และสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้นักลงทุนทั่วโลกสามารถบริหารพอร์ตการลงทุนของตัวเอง ได้อย่างง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น