TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Spotify เปิดตัว EQUAL Music Program BOWKYLION ศิลปินแห่งเดือนคนแรกไทย

Spotify เปิดตัว EQUAL Music Program BOWKYLION ศิลปินแห่งเดือนคนแรกไทย

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Spotify เปิดตัว EQUAL Hub เพื่อเฉลิมฉลองวันสตรีสากล สืบเนื่อง จากกิจกรรมดังกล่าว ในฐานะผู้นำด้านคอนเทนต์เสียงครบวงจร Spotify ได้ขยายความมุ่งมั่นสู่ระดับสากลเพื่อสนับสนุน ความเท่าเทียมของผู้หญิงในดนตรีผ่านโครงการใหม่ EQUAL Music Program ที่เปิดตัวในวันนี้ โดยมีศิลปิน และนักแต่งเพลง ชาวไทยที่ฮิตติดชาร์ตอย่าง BOWKYLION เปิดตัวในฐานะศิลปินแห่งเดือนคนแรกที่จะได้ปรากฏตัวบนปก เพลย์ลิสต์ EQUAL ประเทศไทย

จากการศึกษาของ USC Annenberg ที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก Spotify เกี่ยวกับตัวแทนของผู้หญิงในอุตสาหกรรมดนตรีพบว่า ในปัจจุบันมีเพียง 1 เดียวจาก 5 เท่านั้นบนชาร์ตเพลงที่เป็นศิลปินหญิง ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับอิทธิพลของผู้หญิงที่มีต่อ ความสำเร็จของSpotify รวมถึงอุตสาหกรรมเพลงโดยรวม เพื่อเริ่มต้นแก้ไขความเหลื่อมล้ำนี้ Spotify จะขยายผลงานของ ครีเอเตอร์หญิงด้วยการจัดสรรทรัพยากร และสร้างโอกาสสำหรับศิลปินเหล่านี้ โดยการสร้างประสบการณ์ที่สอดคล้องกัน ของแบรนด์ในระดับโลกผ่านโครงการEQUAL Global Music Program

การริเริ่มระดับสากลนี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศในดนตรีผ่านการปรับตัวและขยายผลของแนวคิดที่สั่งสมจากโครงการที่ประสบความสำเร็จของ Spotify สู่ประสบการณ์ที่สอดคล้องในการสนับสนุนครีเอเตอร์ หญิงจากทุก ความเชี่ยวชาญภายใต้ร่มเดียวกัน

BOWKYLION กล่าวขอบคุณสำหรับการขึ้นปกเพลย์ลิสต์ในเดือนนี้ว่า “ขอขอบคุณ Spotify ที่ทำให้โบได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการดีๆ อย่าง “Spotify EQUAL” โครงการนี้รวบรวมศิลปินหญิงจากทั่วโลก ผู้ที่สร้างสรรค์ และเป็นแรงขับเคลื่อน อุตสาหกรรมเพลงไว้ด้วยกัน อย่าลืมฟังเพลงจาก BOWKYLION และศิลปินไทยอื่นๆ ในเพลย์ลิสต์ EQUAL ประเทศไทย รับรองว่าเพราะทุกเพลงแน่นอน”

ภายในโครงการประกอบด้วย:

  • EQUAL local playlists: เพลย์ลิสต์แต่ละรายการจะเป็นตัวแทนของ 35 ตลาด จากมากกว่า 50 ประเทศ ตั้งแต่ญี่ปุ่นสู่อาร์เจนติน่า จากประเทศไทยสู่สหราชอาณาจักร ฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ประจำประเทศไทย ที่นี่
  • EQUAL Global Playlist: เพลย์ลิสต์ “ที่ดีที่สุด” รวบรวมบทเพลงจากศิลปินในโครงการ EQUAL ทั่วโลก มอบประสบการณ์การฟังเพลงแบบไร้ขีดจำกัด เพื่อนำเสนอผลงานจากศิลปิน EQUAL ในแต่ละเดือนอย่างไร้พรมแดน
  • EQUAL Artists of the Month: 1 ศิลปินจากตลาดที่เข้าร่วมโครงการจะปรากฏบนปกของเพลย์ลิสต์ประจำตลาด นั้นๆ
  • Artist marketing: ศิลปินแห่งเดือนจาก EQUAL จะได้รับการสนับสนุนด้วยการโปรโมตแบบออร์แกนิครวมถึงทั่ว แพลตฟอร์มบนพื้นที่บรรณาธิการของ Spotify ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าก่อให้เกิดการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญทั้งในประเทศ บ้านเกิดของศิลปิน และประเทศอื่นๆ ด้วย

จุดเริ่มต้นของโครงการ EQUAL ครั้งแรกบน Spotify จะมีตัวแทนศิลปินอย่าง BOWKYLION ในฐานะศิลปินไทยคนแรกที่จะ ปรากฏบนปกเพลย์ลิสต์ EQUAL ของประเทศไทย และศิลปินจากทั่วโลก เช่น Saweetie (สหรัฐอเมริกา), DUDA BEAT (บราซิล), Griff (สหราชอาณาจักร), Natalia Lafourcade (เม็กซิโก) และ Zoe Wees (เยอรมนี และสหราชอาณาจักร)

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

FWD ประกันชีวิต เปิดตัวแบรนด์แคมเปญ “Celebrate living” ด้วยกลยุทธ์ “Musicumentary”

เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต (FWD insurance) ส่งแบรนด์แคมเปญ “Celebrate living” สื่อสารตัวตนและหัวใจหลักของแบรนด์ที่สนับสนุนให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ชอบ โดยไม่ต้องห่วง เรื่องกังวลใจทั้งหลาย ทิ้งไว้ให้ FWD ประกันชีวิต ช่วยดูแล

THREL เร่งเดินหน้า New S-Curve ปั๊มรายได้สุทธิปี 64 โตกว่า 5%

THREL ประกาศเร่งเครื่อง New S-Curve ดันรายได้สุทธิทั้งปี 2564 โตไม่ต่ำกว่า 5% คุมเข้มความเสี่ยงรับงาน-เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารค่าใช้จ่ายกด Combined Ratio ต่ำกว่า 95%

ส่องชีวิตประชาชนใน ‘โตเกียว-เกียวโต’ หลังญี่ปุ่นประกาศ ‘ภาวะฉุกเฉิน’

ส่องบรรยากาศการดำเนินชีวิตของผู้คนในกรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น และจังหวัดเกียวโต หลังรัฐบาลญี่ปุ่นประกาศภาวะฉุกเฉินในกรุงโตเกียว จังหวัดโอซากา จังหวัดเกียวโต และจังหวัดเฮียวโงะ

แถลงการณ์จาก แกร็บ ประเทศไทย กรณีความปลอดภัยและสุขอนามัยคนขับ

แกร็บ ประเทศไทย ชี้แจงว่า บริษัทฯ มีมาตรการในการดูแลด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยของพาร์ทเนอร์คนขับ-ผู้จัดส่งอาหารและพัสดุ พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่ในการแจ้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

กนง. คงดอกเบี้ยนโยบายตลอดปี 2021 แม้เศรษฐกิจจะชะลอ จาก COVID-19 ระลอก 3

กนง. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 0.5% ต่อปี และประเมินเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวชะลอลงมากจากการระบาดระลอกที่ 3 ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 5 พฤษภาคม 2021 กนง. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 0.5% ต่อปี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น