TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business TikTok เปิดโอกาส เติบโตของแบรนด์และนักการตลาดใน TikTok: The Stage

TikTok เปิดโอกาส เติบโตของแบรนด์และนักการตลาดใน TikTok: The Stage

TikTok  จัดงาน “TikTok The Stage” การประชุมและนิทรรศการเสมือนจริงครั้งแรก ซึ่งเป็นการเปิดตัวโซลูชันใหม่เพื่อการสร้างสรรค์ การสร้างแบรนด์ และการค้า เพื่อช่วยให้แบรนด์และเอเจนซี่สามารถเข้าถึงชุมชนผู้ใช้กลุ่มเป้าหมายและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับธุรกิจธุรกิจบน TikTok

ปัจจุบันนี้ ผู้คนต่างกำลังมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการค้นหาพลังบวกและสิ่งที่มีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการเรียนรู้ทักษะใหม่ การแสวงหาโอกาสในการเข้าร่วมเป็นอาสาสมัคร หรือค้นหาวิธีการที่สร้างสรรค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับคนที่คุณรัก เมื่อผู้คนจำนวนมากค้นพบจุดประสงค์และสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขอย่างแท้จริงแล้ว แบรนด์ก็ต้องขับเคลื่อนพลังบวกเพื่อตอบสนองสิ่งที่ลูกค้าเหล่านั้นต้องการเช่นกัน

การมีส่วนร่วมอย่างมีความสุขจากผู้ใช้มากกว่า 240 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อผู้คนจำนวนมากค้นพบความสุขในการใช้งานบนแพลตฟอร์ม TikTok จึงเดินหน้าสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งในการเข้าถึงและการสร้างการมีส่วนร่วมของผู้คนมากกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกในทุก ๆ เดือน ซึ่งกว่า 1 ใน 4 เป็นผู้ใช้ที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ฐานผู้ใช้ของ TikTok ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีจำนวนมากกว่า 240 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 85% นอกจากนี้มีจำนวนวิดีโอมากกว่า 800 ล้านวิดีโอ ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมียอดวิวสูงถึง 1 ล้านล้านวิวในเดือนมิถุนายนเพียงเดือนเดียว

ด้วยพันธกิจของ TikTok คือ การจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ผู้คนต่างหันมาร่วมค้นพบประสบการณ์ความบันเทิงตลอดทั้งวัน จากรายงานของ Nielsen ในเดือนมิถุนายน 2564 ระบุว่า

  • 1.34x ของผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชื่นชอบ TikTok เพราะคอนเทนท์
  • 1.27x ของผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชื่นชอบ TikTok เพราะครีเอเตอร์
  • 1.28x ของผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชื่นชอบ TikTok เพราะความสมจริง

เราทุกคนต้องการคอนเทนท์ที่ช่วยสร้างพลังบวกและผู้ใช้ที่มีความสุขที่จะเปลี่ยนไปเป็นลูกค้าที่มีส่วนร่วมกับแบรนด์ และเพราะสิ่งนี้ เราจึงได้เปิดตัวการโฆษณารูปแบบใหม่บน TikTok ที่จะช่วยให้แบรนด์สามารถนำช่วงเวลาแห่งความสุขมาสู่ชุมชนของเราได้อย่างแท้จริง” ซาเมียร์ ซิงห์ , Head of Global Business Solutions ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ของ TikTok กล่าว “เราไม่เพียงแต่รอคอยที่จะได้ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้สามารถเติบโตธุรกิจได้เท่านั้น แต่เรายังพร้อมที่จะเป็นส่วนสำคัญที่จะนำความสุขมาสู่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้เช่นกัน”

ไฮไลท์จาก TikTok: The Stage

  • การวัดคุณค่าและผลลัพธ์ของ TikTok – ล่าสุด TikTok ได้ร่วมมือกับ Nielsen ในการสร้างแนวทางในการวัดผลการโฆษณาบน TikTok ผ่าน Marketing Mix Models ซึ่งรายงานระบุว่า ค่าโฆษณาทุกดอลลาร์ที่แบรนด์ใช้บน TikTok จะนำไปสู่ผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นจากรายได้ของพวกเขา และ TikTok จะสามารถมอบ ROI หรือ ผลตอบแทนจากการลงทุน มากกว่าสื่อแบบดั้งเดิมและสื่อดิจิทัลถึง 1.6 เท่า * (* สื่ออื่นๆ รวมถึงทีวี, วิทยุ, นอกบ้าน, โรงภาพยนตร์, จอแสดงผลดิจิทัลและวิดีโอ )

เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถวัดผลความสำเร็จของแคมเปญและประสิทธิภาพของพวกเขาได้ TikTok จึงเปิดตัวชุดเครื่องมือใหม่ ๆ ได้แก่ Reach & Frequency Buying (การเข้าถึงและความถี่ในการซื้อ), Brand Lift Study (การศึกษาเพื่อยกระดับแบรนด์), Viewability Partners (พันธมิตรเพื่อเพิ่มการมองเห็น), TikTok Inventory Filter (ตัวกรองสินค้าบน TikTok) และอื่น ๆ อีกมากมาย

  • ความมุ่งมั่นของ TikTok ที่มีต่อความปลอดภัยของแบรนด์ – TikTok ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับความมุ่งมั่นของเราที่จะช่วยให้ทุกคนรู้สึกปลอดภัยในการใช้แพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึงแบรนด์ต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมากหลายพันแบรนด์ที่เลือก TikTok เป็นแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงและสร้างการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้น TikTok จึงได้เปิดตัวโซลูชั่นสำหรับการคัดกรองความปลอดภัยของแบรนด์ (Brand Safety Inventory Filter Solution) ซึ่งเป็นโซลูชันที่เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้โฆษณาเพื่อใช้ควบคุมการทำงานและตำแหน่งการโฆษณา รวมถึงยังมีความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง OpenSlate ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้โฆษณาเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงของการโฆษณาของแบรนด์ได้บนแพลตฟอร์ม
  • การเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างแบรนด์และครีเอเตอร์ผ่าน Creative Tools – TikTok ได้เปิดตัวโซลูชั่นที่จะช่วยให้นักโฆษณาเกิดความคิดสร้างสรรค์ควบคู่กับการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่มากขึ้นกับชุมชนผู้ใช้บน TikTok โดยโซลูชั่นด้านครีเอทีฟที่เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกอบด้วย TikTok Creator Marketplace, TikTok For Business Creative Center, Video Editor, Dynamic Scene, Canva และรูปแบบการโต้ตอบ เพื่อปลดล็อคการสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น
  • การเชื่อมต่อชุมชนความบันเทิง และธุรกิจ -ในปีที่ผ่านมาแบรนด์ต่าง ๆ ได้รับรู้และมีประสบการณ์เกี่ยวกับอิทธิพลของชุมชนผู้ใช้และแพลตฟอร์ม TikTok ที่ส่งผลต่อธุรกิจของพวกเขาแล้ว โดย TikTok ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอมเมิร์ซ โซลูชัน และความร่วมมือระหว่างพันธมิตรที่จะช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถเพิ่มศักยภาพบน TikTok ที่ไม่ใช่เพียงแค่เพื่อการกระตุ้นให้เกิดการซื้อและเพิ่มยอดขายทั้งในและนอกแพลตฟอร์มเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโซลูชันในฝั่งคอมเมิร์ซ อาทิ Collection Ads, Dynamic Showcase Ads (DSA) และการเปิดตัวพันธมิตรใหม่ ๆ อีกด้วย

สำหรับรายละเอียดทั้งหมดของโซลูชั่นการตลาดจาก TikTok สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

TikTok: The Stage เป็นงานที่จัดขึ้นสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ ซึ่งต่อเนื่องมาจาก TikTok World ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน โดย TikTok World เป็นงานสัมมนาเสมือนจริงรูปแบบใหม่ ที่ได้เปิดตัวโซลูชันการตลาดและผลิตภัณฑ์โฆษณาระดับโลก พร้อมกับการเผยวิสัยทัศน์ของ TikTok ในปี 2022 ทั่วโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

แคนนอน ส่งแคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร…ก็ใช้ง่าย” ปลดล็อกทุกข้อจำกัดงานพิมพ์

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลอิมเมจจิ้งและไอทีโซลูชั่นระดับโลก ผุดแคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร...ก็ใช้ง่าย” ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ด้วยนวัตกรรมและบริการที่ครบวงจร

DJI ส่งโดรนเกษตร Agras T10, T30 ตอบโจทย์สมาร์ทฟาร์ม

DJI ผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตเทคโนโลยีโดรนเกษตร ส่งโดรนเกษตรรุ่น DJI AgrasT10 และ DJI Agras T30 เรือธงปี 2565 บุกตลาดไทย ชูจุดเด่นด้วยการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาทำให้คล่องตัว และระบบเรดาร์ดิจิทัลรอบทิศทาง ช่วยยกระดับความปลอดภัย

ซิสโก้เผยผลสำรวจ พบ 70% ของพนักงานไทย เชื่อว่าการทำงานแบบไฮบริด ช่วยให้คุณภาพการทำงานดีขึ้น

ซิสโก้เผยรายงานผลการศึกษาทั่วโลกฉบับล่าสุด พบการทำงานแบบไฮบริด ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพนักงานในไทย รวมไปถึงสมดุลระหว่างการทำงาน การใช้ชีวิต และประสิทธิภาพในการทำงาน

AIS เตรียมจัดการแข่งขัน eSports มัธยมระดับประเทศ ชิงเงินรางวัลรวม 175,000 บาท

AIS เดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตไทย ร่วมมือกับ ดัชมิลล์ พร้อมด้วย บีลิงค์ มีเดีย จัดการแข่งขันอีสปอร์ตมัธยมระดับประเทศเป็นครั้งแรกของประเทศไทยกับ “AIS eSports S series 2022 by Dutch Mill” เพื่อเป็นการขยายโอกาสไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ

EZVIZ จับมือ YAS ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายกล้องสมาร์ทโฮม พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตสู่ Smart Life

อีซี่วิซ (EZVIZ) ผู้นำนวัตกรรมสมาร์ทโฮมโซลูชันด้านความปลอดภัยภายในบ้าน ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ แต่งตั้งให้ บริษัท วายเอ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เสริมศักยภาพด้านการแข่งขัน

MAAI by KTC เดินหน้าขยายช่องทางการแลกรับคะแนน ผ่านร้านค้าถุงเงิน สแกนง่าย แลกได้ไม่จำกัด

“MAAI by KTC” ร่วมกับ อินฟินิธัส บาย กรุงไทย ขยายช่องทางการแลกรับคะแนน MAAI ผ่านร้านค้าถุงเงิน นำร่องกว่า 20,000 ร้านค้าทั่วกรุงเทพฯ โฟกัสที่ร้านอาหารและเครื่องดื่มรายย่อย มุ่งสร้างประสบการณ์การแลกคะแนนที่สะดวกรวดเร็ว ผ่านระบบสแกน QR Code ใช้คะแนนน้อย

เบทาโกร ปักธง Food Service Solution รุกตลาดผลิตภัณฑ์อาหารและโปรตีน

เบทาโกรเดินหน้าเสริมแกร่งการเป็นผู้ให้บริการอาหารเต็มรูปแบบ (Food Service Solution) เปิดเกมรุกกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและโปรตีนตลอดระบบห่วงโซ่อุปทาน ชูจุดเด่น Smart Quality เสริมสร้างและเพิ่มประสิทธิภาพระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ

Google ฉลองครบรอบ 15 ปี Street View กรุงเทพฯ ติดอันดับ 15 เมืองทั่วโลก ที่มีผู้เข้าชมใน Street View มากที่สุด

Google ฉลองครบรอบ 15 ปี Google Street View นับตั้งแต่มีการเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2550 โดยรถ Street View ได้ออกวิ่งบนท้องถนนเพื่อเก็บภาพในเมืองต่าง ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา และภาพดังกล่าวถูกแชร์ลงใน Google Maps

Apple เปิด Creative Studios ใน 7 เมืองแห่งใหม่ รวมกรุงเทพฯ ​ประเทศไทย

Apple เปิดเผยแผนงานที่จะขยายโครงการ Today at Apple Creative Studios ไปสู่ครีเอทีฟรุ่นใหม่ซึ่งมาจากกลุ่มคนที่มีอยู่เป็นสัดส่วนน้อยทั่วโลก โดยในปีนี้ Creative Studios จะเปิดตัวใน 7 เมืองแห่งใหม่

“ยาพร้อม” ร้านขายยาออนไลน์ครบวงจร สร้างเครือข่ายบริการสุขภาพ ให้คนไทยเข้าถึงได้ง่าย

"ยาพร้อม" แอฟพลิเคชัน ที่ให้ร้านขายยา เภสัชกร และผู้ป่วย สามารถเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างสะดวก รวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนในพื้นที่ห่างไกล สามารถเข้าถึงยาและการให้คำปรึกษาเบื้องต้นได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุมมากที่สุด

MUST READ

วรุณาเดินหน้า “คุ้งบางกะเจ้าโมเดล” ต้นแบบฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนด้วย AI

เทคโนโลยีมีส่วนช่วยให้เราสามารถดูแลสิ่งแวดล้อม และบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติได้อย่างเป็นระบบ และนำข้อมูลดิจิทัลมาใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตจริง อย่างการวางแผนฟื้นฟูพื้นที่สีเขียวที่คุ้งบางกะเจ้าในโครงการ OUR Khung BangKachao

Google ฉลองครบรอบ 15 ปี Street View กรุงเทพฯ ติดอันดับ 15 เมืองทั่วโลก ที่มีผู้เข้าชมใน Street View มากที่สุด

Google ฉลองครบรอบ 15 ปี Google Street View นับตั้งแต่มีการเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2550 โดยรถ Street View ได้ออกวิ่งบนท้องถนนเพื่อเก็บภาพในเมืองต่าง ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา และภาพดังกล่าวถูกแชร์ลงใน Google Maps

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น