TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Zespri ผู้ส่งออกกีวีที่ใหญ่ที่สุดในโลก พลิกโฉมองค์กรสู่ดิจิทัล

Zespri ผู้ส่งออกกีวีที่ใหญ่ที่สุดในโลก พลิกโฉมองค์กรสู่ดิจิทัล

เซสปรี อินเตอร์เนชั่นแนล (Zespri International) ผู้ส่งออกและบริหารการตลาดกีวีที่ใหญ่ที่สุดของโลก นำเทคโนโลยีดิจิทัลปรับกระบวนการทำงานทั้งองค์กรให้ขับเคลื่อนด้วยมาตรฐานเดียวกันและระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพ พร้อมรองรับการเติบโตทางธุรกิจและนวัตกรรมใหม่ ตอบโจทย์องค์กรที่โตเร็ว

เซสปรี มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเม้าท์มองกานุย (Mount Maunganui) ประเทศนิวซีแลนด์

การลงทุนในเทคโนโลยีครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำทิศทางของโปรแกรม Horizon ของเซสปรีที่มีแผนการเปลี่ยนผ่านธุรกิจเชิงรุก 4 ปีของ เซสปรี ที่มุ่งพลิกโฉมองค์กรสู่ระบบดิจิทัล เพื่อเสริมประสิทธิภาพและเพิ่มยอดขายของธุรกิจเต็มกำลัง ประกอบกับความต้องการที่สูงขึ้นของผู้บริโภคสำหรับตลาดผลไม้พรีเมี่ยม ทำให้ภาพรวมอุตสาหกรรมเติบโตอย่างแข็งแกร่ง 

ซสปรี มียอดขายทั่วโลกอยู่ที่ 3.14 พันล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์ในปี 2562/63 คาดว่าในระยะยาวจะส่งผลให้อุปทานการผลิตกีวีทั่วโลกเพิ่มขึ้นจาก 164.4 ล้านถาดในปี 2562/63 เป็นประมาณ 280 ล้านถาดภายในปี 2573

เดฟ สคูลลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล (CDO) ของ เซสปรี กล่าวว่า โปรแกรม Horizon ของ เซสปรี จะเข้ามาเปลี่ยนรูปแบบวิธีการดำเนินงานของบริษัท ทดแทนระบบและกระบวนการที่ถูกออกแบบขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน เพื่อให้สอดรับกับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของบริษัทในปัจจุบัน 

การใช้งาน SAP S/4HANA private cloud editionโซลูชั่นจาก เอสเอพี เป็นการเปลี่ยนแปลงระบบ ตลอดจนกระบวนการทำงานทางธุรกิจ ตั้งแต่ระบบการเงินและระบบซัพพลายเชน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงการใช้งานและการติดต่อประสานงาน รวมถึงงานด้านการขายและการวางแผนธุรกิจ

ปัจจุบัน ความต้องการกีวีทั่วโลกมีมากกว่าอุปทาน โดยได้รับปัจจัยหนุนจากแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ซึ่งมองหาผลิตภัณฑ์ที่รสชาติดีและมีคุณค่าทางโภชนาการ

“การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่เพียงช่วยให้บริษัทลดความเสี่ยงทางธุรกิจ ด้วยการเลือกใช้งานระบบที่ได้มาตรฐานเท่านั้น แต่ยังช่วยในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ซึ่งนำไปสู่ความแม่นยำในวางแผนงานบริหารจัดการซัพพลายเชน และประสิทธิภาพในการตัดสินใจด้านการจัดส่งและการจัดสรรตลาด” สคูลลิ่ง กล่าว

เซสปรี เป็นธุรกิจขนาดใหญ่และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้น จึงต้องการกระบวนการและระบบที่ตอบโจทย์ครบวงจร เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตไปอีกขั้น สคูลลิ่ง กล่าวว่า การเลือกใช้งานแพลตฟอร์มที่ได้มาตรฐานของ เอสเอพี ซึ่งมีการพัฒนาระบบอยู่ตลอดเวลา จะช่วยให้เราใช้ประโยชน์ในแง่ของการวางแผนใช้งานระบบคลาวด์ของ เอสเอพี เพื่อนำนวัตกรรมมาปรับใช้ได้อย่างรวดเร็ว

ขณะนี้ เซสปรี ใช้งานโซลูชั่น เอสเอพี บนคลาวด์สาธารณะของ Microsoft Azure ซึ่งจะย้ายฐานข้อมูลไปยัง SAP S/4HANA private cloud edition ที่เป็นระบบคลาวด์ส่วนตัว และ เซสปรี จะยังคงใช้บริการ Azure สำหรับโครงสร้างพื้นฐานขององค์กร รองรับการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพของ Microsoft และ เอสเอพี

สำหรับการอัพเกรดระบบไปสู่ SAP S/4HANA private cloud edition ของ เซสปรี นั้น สืบเนื่องมาจากการประกาศเปิดตัว RISE with SAP ชุดโซลูชั่นล่าสุด ซึ่งช่วยพลิกโฉมองค์กรสู่อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ ส่งมอบบริการซอฟต์แวร์, โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและการดำเนินการด้านเทคนิคอย่างรอบด้านภายใต้ชุดโซลูชั่นเดียว และ SAP S/4HANA private cloud edition จะเป็นโซลูชั่นหลักที่รวมอยู่ในบริการของ Rise with SAP

ด้วยการออกแบบโซลูชั่นที่มุ่งตอบสนองการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจเป็นสำคัญและปรับการใช้งานให้ตรงความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละราย Rise with SAP จะรวบรวมบริการมากมาย อาทิ การใช้งานด้านการออกแบบกระบวนการทางธุรกิจ, สนับสนุนการย้ายฐานข้อมูลทางเทคนิค, โซลูชั่น SAP Business Technology Platform, โซลูชั่น SAP Business Network, โซลูชั่น SAP S/4HANA Cloud และ Hyperscaler

“การก้าวไปสู่ระบบคลาวด์ เป็นการปรับรูปแบบการทำงานเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างยิ่ง เราเล็งเห็นถึงโอกาสในการเพิ่มความยืดหยุ่นของการทำงาน รองรับการเพิ่มขยายระบบในอนาคตและยกระดับนวัตกรรมอย่างรวดเร็ว ด้วยประสิทธิภาพของระบบ private cloud จาก เอสเอพี ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะรูปแบบของระบบที่ตอบสนองความยืดหยุ่นของลูกค้า มาตรฐานการรักษาความปลอดภัยของการให้บริการและระบบอัตโนมัติ ซึ่งทำให้โซลูชั่น SAP S/4HANA private cloud edition เหมาะสมสำหรับการใช้งานของธุรกิจเราในระยะยาว ช่วยให้เรามุ่งพัฒนากระบวนการดำเนินงานและระบบขององค์กรธุรกิจได้อย่างเต็มที่ โดยวางใจได้ว่าโครงสร้างพื้นฐานและแพลตฟอร์มของเรานั้นปลอดภัย มีเสถียรภาพและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ”

ฟิล คาเมรอน กรรมการผู้จัดการของ เอสเอพี นิวซีแลนด์ กล่าวว่า คลาวด์ คือ อนาคต SAP S/4HANA private cloud edition รุ่นใหม่นี้ จะช่วยทำให้ เซสปรี สามารถคว้าโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ และตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงด้วยความเร็วและความคล่องตัว ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) และระบบการวิเคราะห์ข้อมูลแบบพยากรณ์

การติดตั้งระบบครั้งนี้ จะดำเนินการโดยกลุ่มพาร์ทเนอร์ของ เอสเอพี ได้แก่ บริษัท Deloitte NZ ซึ่งร่วมมือกับ ZAG บริษัทในเครือของ Accenture โครงการดังกล่าวจะแบ่งออกเป็นขั้นตอนต่างๆ เริ่มต้นจากขั้นตอนการสร้าง Digital Core ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เพื่อมุ่งเสริมกระบวนการด้านการเงินและซัพพลายเชน ตามด้วยขั้นตอนการวางระบบสำหรับงานด้านการวางแผนธุรกิจแบบบูรณาการและการส่งเสริมการขาย

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

ดีแทค ยืนหยัดได้ต่อเนื่อง ความพึงพอใจด้านการใช้งานลูกค้าสูงขึ้น

บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1/64 มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งไตรมาส และกลับมามีรายได้จากบริการที่มั่นคงหลังจากขาดทุนติดต่อกัน 4 ไตรมาสที่ผ่านมา

FWD ประกันชีวิต เปิดตัวแบรนด์แคมเปญ “Celebrate living” ด้วยกลยุทธ์ “Musicumentary”

เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต (FWD insurance) ส่งแบรนด์แคมเปญ “Celebrate living” สื่อสารตัวตนและหัวใจหลักของแบรนด์ที่สนับสนุนให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ชอบ โดยไม่ต้องห่วง เรื่องกังวลใจทั้งหลาย ทิ้งไว้ให้ FWD ประกันชีวิต ช่วยดูแล

ครม.ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เริ่ม 1 มิ.ย. 65

คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบตามกระทรวงดิจิทัลฯ ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) อีก 1 ปี หวังลดผลกระทบทุกกลุ่มที่เกี่ยวข้องทั้งหน่วยงานรัฐ ธุรกิจทุกขนาด และประชาชน ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

วีซ่า เผย เกือบครึ่งของคนไทย ตั้งใจเลี่ยงใช้เงินสด แม้การแพร่ระบาดสิ้นสุด

วีซ่า เผยว่าเกือบครึ่งหนึ่งของผู้บริโภคชาวไทย (45 เปอร์เซ็นต์) มีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายด้วยเงินสดถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะสิ้นสุดลง

หัวเว่ย เสริมแกร่ง โรงพยาบาลสนาม รับมือโควิดระลอก 3

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด เสริมกำลังภาคสาธารณสุขประเทศไทย โดยเฉพาะโรงพยาบาลสนามที่ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น