TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Cyber Elite ร่วมมือ Atos บุกตลาดองค์กรขนาดใหญ่ ยกระดับบริการ Managed Security Service

Cyber Elite ร่วมมือ Atos บุกตลาดองค์กรขนาดใหญ่ ยกระดับบริการ Managed Security Service

บริษัท ไซเบอร์ อีลีท จำกัด ผู้ให้บริการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แบบครบวงจรภายใต้กลุ่มเบญจจินดา ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ‘Atos’ บริษัทระดับโลกที่ให้บริการด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจและไอทีโซลูชันครบวงจร ต่อยอด Managed Security Services รองรับการเติบโตทางธุรกิจ

Cyber-Elite-Atos-Cybersecurity

ดร.ศุภกร กังพิศดาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซเบอร์ อีลีท จำกัด ภายใต้กลุ่มเบญจจินดา กล่าวว่า ความร่วมมือกันในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อต่อยอด Managed Security Services รองรับการเติบโตทางธุรกิจและต่อยอดความสำเร็จการให้บริการ พร้อมรับมือภัยคุกคามได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ในปีที่ผ่านมา ไซเบอร์อีลีท สามารถทำยอดขายทะลุเป้าหมายปีแรกได้ โดยบริการ Managed Security Service เป็นบริการหลักที่สร้างรายได้กว่า 50% ให้กับบริษัทฯ

ไซเบอร์ อีลีท มีเป้าหมายที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยมาตรฐานการให้บริการในระดับสากล ซึ่งในปีนี้บริษัทตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ในระดับ Large enterprises ทั้งภาครัฐ และเอกชน และการขยายฐานลูกค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยการจับมือกับ Atos ซึ่งเป็นบริษัทในระดับโลกที่ครองส่วนแบ่งการตลาดการให้บริการ Managed Security Services ในด้านรายได้เป็นอันดับหนึ่งของโลกจากการรายงานของ Gartner ในปี 2021 มากไปกว่านั้น Atos ยังมีศูนย์เฝ้าระวังภัยคุกคามทางไซเบอร์ หรือ SOC จำนวนถึง 16 ศูนย์กระจายอยู่ทั่วโลกโดยมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์มากกว่า 6,500 คน

นอกจากนี้การทำงานร่วมกันระหว่าง ไซเบอร์ อีลีท และ Atos ในครั้งนี้ จะสามารถส่งมอบการให้บริการที่รวดเร็วและมีมาตรฐานระดับสากล โดย ไซเบอร์ อีลีท มีทีมผู้เชี่ยวชาญภายในประเทศที่สามารถให้คำแนะนำช่วยเหลือและตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทันเวลา ในกรณีเหตุการณ์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อน ลูกค้าได้รับผลกระทบในระดับรุนแรงหรือระดับวิกฤติ ผู้เชี่ยวชาญจาก Atos ที่มีประสบการณ์การเผชิญเหตุการณ์ในระดับ global สามารถเข้ามาสนับสนุนการทำงาน ให้คำแนะนำ ช่วยเหลือ ในการจัดจัดการยับยั้งเหตุการณ์และเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ในทันที

“เรามุ่งเป้าที่จะนำเสนอการให้บริการให้แก่องค์กรขนาดใหญ่ หรือ Large enterprises ซึ่งเรามองเห็นว่าองค์กรขนาดใหญ่มักจะเลือกที่จะบริหารจัดการงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ด้วยตัวเอง  ซึ่งมีความซับซ้อนและการขาดกระบวนการบริหารงานภายในที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล  ไซเบอร์ อีลีท  และ Atos จึงมีเป้าหมายที่จะขจัดความกังวลเหล่านั้นด้วยการนำเสนอการให้บริการระดับสากลที่ยังคงตอบโจทย์ในด้านเงินลงทุนและความรวดเร็วในการให้บริการ” ดร.ศุภกร กล่าว

ไซเบอร์ อีลีท คาดหวังที่จะยกระดับการให้บริการด้าน Managed Security Services ให้เทียบเท่ากับผู้ให้บริการระดับโลก เพื่อตอบโจทย์องค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งผู้ให้บริการอื่น ๆ มักจะมุ่งเป้าให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางเท่านั้น รวมถึงมักจะมีข้อจำกัดในการพัฒนาศักยภาพให้รองรับความต้องการของลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าหาก สามารถยกระดับการให้บริการให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับองค์กรหรือธุรกิจขนาดใหญ่ในการใช้บริการ Managed Security Services มากยิ่งขึ้น 

ด้าน โอลิเวียร์ คาสเตนเนเด Head of Big Data & Security, เอเชียแปซิฟิก  บริษัท อาโทส ไอที โซลูชั่นส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด (Atos) กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการผสมผสานจุดเด่นของทั้งสองบริษัท ในส่วน Atos  ที่มีความโดดเด่นด้าน Managed Security Services ที่มีประสบการณ์บริหารด้วยมาตรฐานระดับโลก ขณะที่ ไซเบอร์ อีลีท  มีความรู้และประสบการณ์การทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในประเทศไทย ครอบคลุมในทุกอุตสาหกรรม มีความเข้าใจในตลาด Managed Security Services ภายในประเทศเป็นอย่างดี และยังเป็นผู้ให้บริการที่มีการให้บริการด้านเฝ้าระวังและตอบสนองต่อภัยคุกคามไซเบอร์จากการดำเนินงานศูนย์ CSOC ที่มีจำนวนลูกค้าที่ไว้วางใจเป็นจำนวนมาก 

“บริษัทฯ เล็งเห็นว่าประสบการณ์และศักยภาพการให้บริการในระดับโลกของ Atos ซึ่งการันตีด้วยส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่ง จะเข้ามาช่วยยกระดับการให้บริการของ ไซเบอร์ อีลีท ในกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้บริการ Managed Detection and Response หรือ MDR ที่มีการใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง AI เป็นรากฐานในการให้บริการแพลตฟอร์มตรวจจับและตอบสนอง หรือ AIsaac platform บริษัทฯ เชื่อว่าความร่วมมือดังกล่าวจะสามารถยกระดับและส่งเสริมสนับสนุนให้การบริการ สามารถแก้ปัญหาและป้องกันเหตุการณ์ภัยคุกคามที่อาจจะเกิดกับองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

การ์ทเนอร์วิเคราะห์ เหตุผลที่ทำให้ ChatGPT สั่นสะเทือนโลก AI

NT เปิดระบบ NSW เชื่อมข้อมูลภาครัฐ-ธุรกิจ เพิ่มความสะดวกให้ผู้ประกอบการนำเข้า ส่งออก และโลจิสติกส์ 

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

มาเซราติ เผยโฉม ‘MC20 Cielo’ ซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด ครั้งแรกใน APAC ที่งานมอเตอร์โชว์

มาเซราติ ประเทศไทย เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด เอ็มซี 20 เชียโล พร้อมขุมพลัง Nettuno V6 เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Airbnb เผย กรุงเทพฯ ติดอันดับ 5 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ของนักเดินทาง Airbnb ทั่วโลก

Airbnb เผยการเดินทางฟื้นตัวต่อเนื่องหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย จำนวนคืนของการจองที่พัก (nights booked) บน Airbnb ในประเทศไทย

บัตรเดบิต SCB มาสเตอร์การ์ด ส่งแคมเปญ “FIRSTER TOGETHER” เอาใจนักช้อปรุ่นใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ “FIRSTER” (เฟิร์สเตอร์) มัลติแพลตฟอร์มแห่งการช้อปปิ้งสินค้าบิวตี้และไลฟ์สไตล์ ส่งแคมเปญ “FIRSTER TOGETHER” เอาใจนักช้อปรุ่นใหม่

ทรูออนไลน์ รับรางวัล บรอดแบนด์ดีที่สุดในไทย – อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุดจาก nPerf 3 ปีซ้อน

ทรูออนไลน์ ย้ำศักยภาพผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตของไทย คว้า 2 รางวัล เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันทั้ง “อินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น