TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP นั่นหมายถึง adidas จะย้ายการใช้งาน SAP มายัง AWS และใช้แพลตฟอร์ม SAP S/4HANA ที่ทันสมัย การใช้งาน SAP ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจบนระบบคลาวด์จะช่วยให้ adidas สามารถเปลี่ยนกระบวนการของธุรกิจหลักรวมถึงระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าสู่ระบบดิจิทัล เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า กลายเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมากยิ่งขึ้น และสนับสนุนธุรกิจรูปใหม่ ๆ เช่น การตลาดแบบ direct-to-consumer.

การปรับระบบ ERP ให้ทันสมัยด้วย SAP ทำให้ adidas มีเทคโนโลยีพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเชื่อมต่อข้อมูลในการดำเนินงานทั่วโลก บนระบบคลาวด์ใหม่นี้จะช่วยในด้านช่องทางการขายหน้าร้าน ด้วยการทำให้ระบบ SAP สามารถผสานเทคโนโลยีกับความสามารถของ AWS เช่น แมชชีนเลิร์นนิ่งและการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการดำเนินงานในแต่ละหน่วยภายในองค์กร สินค้าในคลัง และการขายสินค้าของร้านค้าปลีกทั่วโลก ด้วยการสร้างประสบการณ์ของลูกค้าบนระบบคลาวด์ ทำให้ adidas สามารถมอบลดเฉพาะบุคคล เข้าถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และความร่วมมือใหม่ ๆ ก่อนใคร ลำดับการให้บริการแก่ลูกค้าที่สำคัญ และความสามารถในการออกแบบประสบการณ์และข้อเสนอแบบเฉพาะตัว

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

YouTube ประกาศผลวิดีโอที่มียอดวิวสูงสุดและครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี 2564

ความชำนาญด้าน SAP ของ AWS ช่วยให้ adidas สามารถผสาน SAP S/4HANA เข้ากับเทคโนโลยีของ AWS ได้อย่างง่ายดาย เพื่อเข้าถึงความสามารถในการวิเคราะห์ขั้นสูง การนำข้อมูลมาใช้ให้เป็นประโยชน์ และการจัดทำรายงานภายในองค์กร

การสร้าง Data Lake บนคลาวด์ของ AWS ทำให้ adidas มองเห็นภาพรวมการดำเนินงานทั้งภายในและกับลูกค้าโดยตรงได้อย่างทั่วถึงเพื่อข้อมูลเชิงลึกของธุรกิจใหม่ ๆ และลูกค้า ด้วยการใช้แมชชีนเลิร์นนิ่ง เช่น Amazon SageMaker ซึ่งเป็นบริการของ AWS ที่ช่วยให้นักพัฒนาและนักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถสร้าง เทรน และปรับใช้โมเดลแมชชีนเลิร์นนิ่งในระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วและทันสมัยที่สุด ช่วยให้นักวิเคราะห์ข้อมูลของ adidas สามารถคาดการณ์ความต้องการผลิตภัณฑ์ตามฤดูกาลได้ เพื่อให้มั่นใจว่ามีสินค้าที่เหมาะสมในคลังสินค้าหรือวางขายหน้าร้านในเวลาที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า

นอกจากนี้ Amazon SageMaker ยังสามารถนำไปใช้กับข้อมูลการขาย เพื่อให้บริษัทสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละคนและส่งคำแนะนำที่เหมาะสมได้ ความสามารถนี้จะช่วยให้อีคอมเมิร์ซของ adidas สอดคล้องกับความชอบและสไตล์ของลูกค้าแต่ละราย และมอบประสบการณ์แบบเฉพาะตัวที่ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ของลูกค้ากับแบรนด์ให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

การใช้การประมวลผลประสิทธิภาพสูง (High Performance Computing หรือ HPC) บน AWS ทำให้ทีมออกแบบของ adidas ทั่วโลกสามารถทำงานที่ซับซ้อนและตัองใช้พลังการประมวลผลสูง ๆ ได้พร้อมกัน เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการออกแบบ 3D ให้ทันสมัย

ความสามารถนี้จะช่วยเร่งกระบวนการออกแบบและสร้างสรรค์ให้เร็วขึ้น ลดต้นทุน ช่วยให้แบรนด์กีฬาสร้างแบบจำลองวัตถุขึ้นในโลกดิจิทัล (digital twins) การเปิดตัวออนไลน์ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความร่วมมือกับลูกค้าและนักออกแบบมากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้ว การผสานเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ากับกระบวนการออกแบบจะส่งผลให้การสร้างผลิตภัณฑ์ และการออกแบบสำหรับเครื่องแต่งกายและรองเท้ากีฬานั้นเร็วขึ้น ทำให้นักออกแบบสามารถนำคำติชมของลูกค้าในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการสร้างมาปรับปรุงได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ โปรแกรม AWS Sustainability จะช่วยให้ adidas ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการใช้งานระบบคลาวด์อีกด้วย โซลูชัน อาร์คิเทค ด้านความยั่งยืนของ AWS รวมทั้งที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนและการออกแบบซอฟต์แวร์ จะประเมินสถาปัตยกรรมระบบคลาวด์ที่ใช้ในปัจจุบันและอนาคต และกำหนดว่าเทคโนโลยีใดจะสนับสนุนเป้าหมายด้านความยั่งยืนโดยรวมของ adidas

“เราต้องการขับเคลื่อนนวัตกรรมในทุกธุรกิจของเรา ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ ด้วยการใช้โครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์ เรามีความสามารถในการปรับขนาดและมีความยืดหยุ่นที่จำเป็น เพื่อจัดการกับธุรกิจของเราที่มีความต้องการสูงในช่วงฤดูกาลต่าง ๆ และรองรับการเติบโตที่คาดการณ์ไว้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซของเราในปีต่อ ๆ ไป” มาร์คัส เราเติร์ต รองประธานอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีของ adidas AG (Markus Rautert Senior Vice President, Technology Enablement) กล่าว “การปรับใช้งาน SAP บน AWS ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนเทคโนโลยีของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปลี่ยนโฉมโอกาสทางธุรกิจและรใช้ความสามารถของระบบคลาวด์ที่หลากหลายของ AWS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและทำให้เราใกล้ชิดลูกค้ามากขึ้น”


“เราเห็นการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในการที่บริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคใช้โครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของตน adidasเข้าร่วมกับลูกค้าหลายพันรายที่ใช้ SAP บน AWS โดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกที่เชื่อถือได้และปรับขนาดได้ของ AWS รวมถึงประสบการณ์ SAP ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญ ขับเคลื่อนนวัตกรรม และสนับสนุนการสร้างผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ” เกร็ก เพียร์สัน รองประธานฝ่ายการขายเพื่อการพาณิชย์ทั่วโลกของอะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Greg Pearson, Vice President of Worldwide Commercial Sales at Amazon Web Services, Inc.) กล่าว “เรามุ่งมั่นที่จะได้ร่วมงานกับ adidas ในด้าน SAP และกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่จะช่วยเร่งการเปิดตัวประสบการณ์ใหม่ ๆ ของลูกค้าบนระบบคลาวด์ เช่น แอปบนมือถือ การเลือกซื้อสินค้าและข้อเสนอแบบเฉพาะบุคคล ที่ช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของลูกค้ากับแบรนด์ให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น”

ด้วยประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในการใช้งาน SAP ทำให้ AWS ช่วยให้ลูกค้าได้รับประสิทธิภาพที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดจากเทคโนโลยี SAP ที่มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ การใช้งาน SAP บน AWS ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมและมั่นใจในการดำเนินธุรกิจได้อย่างปลอดภัย โดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานที่น่าเชื่อถือและปรับขนาดได้ ความสามารถของระบบคลาวด์ที่หลากหลาย และชุมชนคู่ค้าด้านเทคโนโลยีที่ช่วยในการย้ายและการทำให้ SAP ทันสมัย

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

ซิปโซ่ท้อปปิคอลดริ๊ง เปิดตัว ‘ซิปโซ่’ ข้าวต้มข้าวกล้องหอมมะลิ พร้อมจำหน่ายใน 7-11

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

foodpanda เปิดตัวหมี “เปาเปา” ส่งแคมเปญออนไลน์ เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 10 ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัว “เปาเปา”

แชฟฟ์เลอร์ – ม.บูรพา ขับเคลื่อน EEC Automation Park ผ่านศูนย์การเรียนรู้/ฝึกอบรมอุตสาหกรรม 4.0 และ 5G

แชฟฟ์เลอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยบูรพา ขับเคลื่อนศูนย์การเรียนรู้ อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค (EEC Automation Park)

เมื่อขาใหญ่ Binance จับมือ GULF บุกตลาดคริปโทฯ ในไทย

ข่าวการประกาศความร่วมมือระหว่าง GULF กับ Binance บริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างแรงกระเพื่อมอีกครั้งสำหรับวงการการเงินดิจิทัลของไทย

MUST READ

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

ก.ล.ต. ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาข้อสรุปการจัดเก็บภาษีคริปโทฯ

ร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อกำหนดแนวทางการคำนวณภาษีตามกฎหมายในประเด็นที่มีการหารือเกี่ยวกับความชัดเจน

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

เอ็มจี พร้อมรุกตลาด “อีวี” เต็มสูบ เดินหน้าสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า

เอ็มจีในประเทศไทย ตั้งเป้าผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยก้าวสู่ยุคใหม่ พร้อมรุกตลาด “อีวี” เต็มสูบ เดินหน้าสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem)

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น