TH | EN
TH | EN
หน้าแรกTechnologyKTC จับมือ Swatch เปิดตัว SwatchPAY! ทางเลือกใหม่ของการแตะจ่าย

KTC จับมือ Swatch เปิดตัว SwatchPAY! ทางเลือกใหม่ของการแตะจ่าย

เคทีซี จับมือ สวอท์ช เปิดตัว SwatchPAY! ครั้งแรกในเอเชีย ทางเลือกใหม่ของการชำระเงินแบบไร้สัมผัสผ่านนาฬิกา สะดวกไม่ต้องพกบัตรเครดิต หลังสมาชิกปรับพฤติกรรมแตะจ่ายมากขึ้นคิดเป็น 70% ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ร้านค้า มั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้วยระบบ Tokenization พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า และเคทีซี มาสเตอร์การ์ด เมื่อซื้อนาฬิกาคอลเลคชัน SwatchPAY!

ธศพงษ์ รังควร ผู้บริหารสูงสุด ฝ่ายผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและบริหารข้อมูลลูกค้า “เคทีซี” กล่าวว่า “หลังวิกฤติโควิด-19 พฤติกรรมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของสมาชิกปรับเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัด สมาชิกคุ้นชินกับการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสมากขึ้น ส่งผลให้จำนวนสมาชิกและจำนวนรายการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ แบบไร้สัมผัสเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาสที่ 1 ของปี 2566 มีจำนวนสมาชิกที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ด้วยรูปแบบดังกล่าว คิดเป็น 70% ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ร้านค้า ปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 5% ในช่วงก่อนวิกฤตโควิด-19 ในปี 2562 และมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ในขณะที่จำนวนรายการใช้จ่าย (Transaction) ผ่านบัตรฯ แบบไร้สัมผัส เติบโตสูงขึ้น 60% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา”

“การร่วมมือกับสวอท์ชเปิดตัว SwatchPAY! ที่เป็นมากกว่านาฬิกา แตะจ่ายได้สะดวกกับบัตรเครดิต เคทีซีในครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกของช่องทางการชำระเงินแบบไร้สัมผัสให้กับสมาชิก โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยด้วยระบบ Tokenization สำหรับ SwatchPAY! รองรับการใช้งานผ่านทั้งบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า และเคทีซี มาสเตอร์การ์ด และช่วงเปิดตัวนี้ เคทีซียังได้เตรียมสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกระหว่างวันที่ 4 เมษายน 2566 –30 มิถุนายน 2566 ดังนี้

  1. ใช้คะแนน KTC FOREVER แลกรับเครดิตเงินคืน 20% พร้อมรับสายคล้องคอจากสวอท์ชมูลค่า 500 บาท เมื่อซื้อนาฬิกาในคอลเลคชัน SwatchPAY! ด้วยบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า หรือ เคทีซี มาสเตอร์การ์ดทุกประเภท และทำการผูกบัตรฯ กับแอปพลิเคชัน SwatchPAY! ณ ร้านสวอท์ชสาขาที่ร่วมรายการ ภายในวันที่ชำระค่าสินค้า ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://ktc.promo/ktcswp
  2. รับคะแนน KTC สูงสุด 3,000 คะแนนตลอดรายการ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่าด้วย SwatchPAY! ตั้งแต่ 3 รายการขึ้นไปต่อเดือน ณ ร้านค้าใดก็ได้ที่มีสัญลักษณ์การชำระเงินแบบไร้สัมผัส (Contactless Payment) ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://ktc.promo/visa-swatch-pay

กฤษณ์ ภีมะโยธิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “สวอท์ชเป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1983 เราไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา ทั้งเรื่องดีไซน์และการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ล่าสุดเปิดตัว SwatchPAY! ฟีเจอร์ที่สำคัญในนาฬิกาที่ถูกพัฒนามาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด แต่ยังคงไว้ซึ่งนาฬิกาดีไซน์อนาล็อกอันเป็นเอกลักษณ์ฉบับสวอท์ช และ SwatchPAY! ยังครอบคลุมในหลากหลายคอลเลกชัน เพื่อตอบโจทย์แฟนๆ ของ สวอท์ชอีกด้วย”

เพียงแตะ ก็จ่าย

SwatchPAY! ทำงานด้วยกลไกชิป NFC หรือ Near Field Communication เช่นเดียวกับชิปบนบัตรเครดิตทุกใบ เพื่อรองรับระบบการชำระเงินแบบไร้สัมผัส โดยไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่นาฬิกาในการทำงาน เพียงแค่นำตัวเรือนนาฬิกาเข้าใกล้เครื่องรูดบัตรเครดิตตอนชำระเงินเท่านั้น โดยจะสื่อสารกับชิปในนาฬิกา SwatchPAY! เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลการชำระเงินอย่างรวดเร็วและปลอดภัย

กรณีนาฬิกาสูญหาย ผู้ใช้งานสามารถระงับฟังก์ชันการชำระเงินได้ผ่านแอปพลิเคชัน SwatchPAY! บนโทรศัพท์มือถือ โดยการเปิดใช้งานฟังก์ชัน SwatchPAY! ทำได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ การเปิดใช้งานด้วยตัวเองตามขั้นตอนบนแอปพลิเคชัน SwatchPAY! หรือเปิดการใช้งานด้วยการเข้ารับบริการจากพนักงานสวอท์ชทุกสาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ KTC PHONE  02 123 5000 หรือที่เว็บไซต์ www.ktc.co.th

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ททท. จับมือ TikTok เปิดตัวแคมเปญ #TikTokสงกรานต์ทั่วไทย

กสิกรไทย X ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR CODE PAYMENT

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ