TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement Photo Story 'สมฤดี ชัยมงคล' CEO บ้านปู ได้รับยกย่องเป็นหนึ่งใน Innovator 25 Asia-Pacific 2022

‘สมฤดี ชัยมงคล’ CEO บ้านปู ได้รับยกย่องเป็นหนึ่งใน Innovator 25 Asia-Pacific 2022

PRovoke Asia สื่อระดับโลกด้านอุตสาหกรรมประชาสัมพันธ์ ยกย่อง สมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งใน 25 บุคคลแห่งภูมิภาค ที่ร่วมสร้างปรากฏการณ์ใหม่และขยายขอบเขตของการดำเนินธุรกิจด้วยแนวคิดที่ล้ำสมัยและมุ่งสู่อนาคต (Innovator 25 Asia-Pacific 2022 หรือ ทำเนียบ 25 สุดยอดบุคคลหัวใจนวัตกรรมแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2565) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่คนไทยได้รับการคัดเลือกให้เข้าสู่ทำเนียบบุคคลตัวอย่างระดับโลกอันทรงเกียรตินี้ 

นับจากวันที่บ้านปู ผู้นำด้านพลังงานที่หลากหลายในระดับนานาชาติ เปิดตัวกลยุทธ์ Greener & Smarter ซึ่งเป็นการพลิกโฉมธุรกิจครั้งใหญ่สู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน สมฤดีคือผู้นำองค์กรที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดแผนธุรกิจ 5 ปีของบริษัทฯ พร้อมวางเป้าหมายการเติบโตอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนด้านพลังงาน และช่วยขับเคลื่อนทิศทางธุรกิจของบริษัทฯ ไปสู่การลงทุนในพลังงานหมุนเวียนและพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ความสำเร็จในการวางเส้นทางสู่อนาคตให้กับธุรกิจของบ้านปูคือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการนำนวัตกรรมมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการเดินหน้าเปลี่ยนผ่านธุรกิจพลังงานและแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ  การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล การสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เชื่อมโยงบุคลากรให้เป็นหนึ่งเดียว  ตลอดจนแนวทางการสื่อสารการตลาดและการบอกเล่าเรื่องราวผ่านสื่อรูปแบบใหม่ ๆ  

สมฤดีให้ความเห็นถึงนิยามของนวัตกรรมว่า “สำหรับอุตสาหกรรมพลังงาน นวัตกรรมครอบคลุมตั้งแต่เทคโนโลยีสารสนเทศ การวางกรอบนโยบายกำกับดูแล การออกแบบและกำหนดตลาด โมเดลธุรกิจ เครื่องมือทางการเงิน การวางระบบโครงสร้างพื้นฐาน การควบรวมทางธุรกิจ หรือการผนึกกำลังสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนช่วยเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานไปสู่อนาคตที่มุ่งลดการปล่อยคาร์บอน ซึ่งนับเป็นแนวทางที่ทุกธุรกิจบนโลกใบนี้ต้องเดินต่อไป” 

Innovator 25 ซึ่งจัดโดย Provoke Media นับเป็นหนึ่งในเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของนวัตกรรมด้านการตลาดและการสื่อสาร จัดขึ้นทุกปีตั้งแต่ปี 2556 เพื่อรวบรวมรายชื่อบุคคลตัวอย่าง 25 คนในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้ซึ่งมีส่วนร่วมบุกเบิก ยกระดับและพัฒนาการดำเนินธุรกิจด้วยนวัตกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การผสมผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับการสร้างอิมแพ็กได้อย่างลงตัว การมุ่งยกระดับภาคสังคม การสร้างแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้คนและผลลัพธ์ที่ชัดเจน การปฏิรูปแนวทางปฏิบัติและวัฒนธรรมการจ้างงานที่เปิดกว้างให้เกิดความหลากหลายมากขึ้น หรืออื่น ๆ  

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัว PAN-OS 11.0 Nova ช่วยองค์กรพร้อมรับมือปัญหาภัยคุกคามซีโรเดย์

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

ธ.กรุงเทพ – AIS เปิดตัวบัตรเดบิต “Be1st Digital AIS POINTS” ยิ่งใช้ ยิ่งได้พ๊อยส์

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ AIS เปิดตัว Be1st Digital AIS POINTS บัตรเดบิตที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ของลูกค้า ด้วยสิทธิพิเศษจากคะแนนสะสมของ AIS

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%

CP LAND แต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข นั่งเก้าอี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บริษัทซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ประกาศแต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ (CSO) ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)

MUST READ

‘พี.วี.ที. แมนูแฟคเจอริ่ง’ ยิ่งเจ็บ ยิ่งโต โตแบบยั่งยืน

‘พี.วี.ที. แมนูแฟคเจอริ่ง’ บริษัทรุ่นลูกที่เติบโตแบบคิดนอกกรอบในการทำธุรกิจด้วยโมเดล Solution Provider มีความโดดเด่นด้าน Innovative Enterprise ซึ่งเป็น 1 ใน 6 สุดยอดบริษัทที่ได้รับรางวัลจาก ‘Bai Po Business Awards by Sasin’

ESG Meter: มาตรวัดความยั่งยืนของกิจการไทย

จากตัวเลขการสำรวจของออพิมัส ที่ปรึกษาด้านการจัดการลงทุนในตลาดทุนทั่วโลก ระบุว่า การพิจารณาปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) ในกระบวนการลงทุนได้กลายเป็นกระแสหลัก (Mainstream)

Google โชว์เคส Google Cloud ส่งมอบประสบการณ์การเดินทางแบบดิจิทัลได้อย่างไร

Google เผยข้อมูลเชิงลึก และโอกาสที่ภาคธุรกิจจะใช้ประโยชน์จากดิจิทัลออนไลน์ เพื่อพัฒนาการฟื้นตัวและสร้างการเติบโตแก่การอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ

SCB จับมือ fastwork นำโซลูชันด้านการเงินสนับสนุนธุรกิจผู้ประกอบการ

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ บริษัท ฟาสต์เวิร์ค เทคโนโลยีส์ จำกัด ศูนย์รวมผู้ประกอบอาชีพอิสระ (ฟรีแลนซ์) ออนไลน์ นำความสามารถด้านเทคโนโลยีมาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น