TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว Galaxy VL ยูพีเอสระบบไฟ 3 เฟส ที่กะทัดรัดที่สุด

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว Galaxy VL ยูพีเอสระบบไฟ 3 เฟส ที่กะทัดรัดที่สุด

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) เปิดตัว Galaxy VL ขนาด 200-500 kW (400V/480V) ยูพีเอส ระบบไฟ 3 เฟส รุ่นล่าสุดในตระกูล Galaxy ที่มาในรูปโฉมขนาดกะทัดรัดประสิทธิภาพสูง พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ว โดยให้ประสิทธิภาพในโหมด ECOnversion สูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้คืนทุนได้ภายใน 2 ปี (ขึ้นอยู่กับรุ่น) สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรมหรืออาคารพาณิชย์

ด้วยขนาดและพื้นที่ห้องดาต้าเซ็นเตอร์มีจำกัด ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จึงออกแบบ Galaxy VL ให้มีขนาดกะทัดรัด โดยมีขนาดเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม เพียง 0.8 ตารางเมตร อีกทั้งยังเป็นสถาปัตยกรรมแบบแยกส่วนเป็นโมดูล และปรับขนาดพลังงานได้ ช่วยให้มืออาชีพที่ดูแลดาต้าเซ็นเตอร์สามารถปรับกำลังไฟฟ้าเพิ่มขึ้นได้ ตั้งแต่ 200 กิโลวัตต์ ถึง 500 กิโลวัตต์ ด้วยโมดูลพลังงาน 50 กิโลวัตต์ต่อก้อน ซึ่งให้ความยืดหยุ่นรองรับการขยายการใช้งานตามความต้องการทางธุรกิจ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังเปิดตัว Live Swap เพื่อใช้งานในรุ่น Galaxy VL นับเป็นการบุกเบิกฟีเจอร์ที่เป็นดีไซน์แบบ touch-safe ออกแบบมาเพื่อให้ความปลอดภัยตลอดกระบวนการในเวลาที่ต้องสัมผัสเพื่อใส่เพิ่ม หรือเปลี่ยนโมดูลพลังงานในขณะที่ยูพีเอสกำลังออนไลน์และกำลังทำงานอย่างเต็มรูปแบบอยู่ ช่วยยกระดับความสามารถในการดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง และไม่เกิดดาวน์ไทม์นอกแผน นอกจากนี้การออกแบบที่ให้การสัมผัสที่ปลอดภัยแบบ Live Swap ยังช่วยเพิ่มการปกป้องให้กับเจ้าหน้าที่โดยไม่ต้องถ่ายโอนยูพีเอสเพื่อนำไปซ่อมบำรุง (Maintenance Bypass) หรือในการทำงานของแบตเตอรี่ ระหว่างการใส่หรือนำโมดูลพลังงานออกไป

“Galaxy VL รุ่นใหม่ ให้ประสิทธิภาพด้านพลังงาน ให้มาตรฐานระดับที่สูงมากสำหรับนวัตกรรมด้านยูพีเอส และได้รับการออกแบบเพื่อช่วยลูกค้าของเราให้เติบโต ในขณะที่ช่วยลดการใช้พื้นที่ และลดต้นทุนการเป็นเจ้าของได้” มุสตาฟา เดอมีร์กอล รองประธานฝ่ายการบริหารจัดการด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับไฟฟ้า 3 เฟสทั่วโลก ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าว “เรายังคงมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับความต้องการเพื่อรองรับอนาคตสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ และตอบโจทย์ความต้องการเรื่องความสามารถในการปรับตัว ความยืดหยุ่น ประสิทธิภาพ และความยั่งยืน โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล Galaxy เป็นผลิตภัณฑ์ Green Premium ที่ให้ประสิทธิภาพชั้นนำ ช่วยสนับสนุนวัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืน และเติมเต็มช่องว่างในตลาดก่อนหน้านี้ สำหรับภาคพลังงานระดับกลาง หรือ midrange”

ความโดดเด่นและประโยชน์หลักของ Galaxy VL รุ่นใหม่

·       ใช้พื้นที่ได้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อมอบศักยภาพการเติบโตในอนาคต  Galaxy VL มีขนาดกะทัดรัดที่สุดในบรรดา UPS ทั่วไปในอุตสาหกรรม โดยมีขนาดเล็กกว่า UPS ทั่วไปโดยเฉลี่ยถึง 50 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 0.8 ตารางเมตร ช่วยลดการใช้พื้นที่ที่มีค่าในดาต้าเซ็นเตอร์ และพื้นที่สำหรับจัดวางอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ นอกจากนี้Galaxy Lithium-ion Battery Cabinets ยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับโซลูชันแบตเตอรี่แบบ VRLA

 ·       ประหยัดค่าใช้จ่าย  แพลตฟอร์มแบบแยกโมดูลและปรับขยายตามความต้องการใช้งานได้ ช่วยให้จ่ายค่าใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นตามการเติบโต (pay-as-you-grow) ช่วยลด CapEx หรือค่าใช้จ่ายในการลงทุน ลดต้นทุนการดำเนินงาน ลดการใช้พลังงาน และลดต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) นอกจากนี้ ยังสามารถปรับกำลังไฟเพิ่มได้ทันทีที่ต้องการทีละ 50 กิโลวัตต์จาก 200 ถึง 500 กิโลวัตต์โดยไม่ต้องเพิ่มพื้นที่

 ·       บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน  เพิ่มประสิทธิภาพได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ในโหมด ECOnversion สำหรับการคืนทุนอย่างเต็มรูปแบบภายใน 2 ปี (ประหยัดค่าไฟฟ้าปีละ 26,280 ยูโร คิดเป็นเงินไทยเกือบล้านบาท) อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็น Green Premium รวมไปถึงแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนซึ่งเป็นออปชั่นเสริมที่ใช้งานได้ยาวนาน

 ·       เพิ่มความน่าเชื่อถือผ่านอีโคสตรัคเจอร์  สามารถเชื่อมต่อ Galaxy VL ไปยัง EcoStruxure ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มและสถาปัตยกรรมในระบบเปิด ของชไนเดอร์ อิเล็กทริค ที่ให้ความสามารถในการทำงานร่วมกันและให้ศักยภาพด้าน IoT โดยผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์สามารถได้รับประโยชน์จาก EcoStruxure IT ทั้งซอฟต์แวร์และบริการต่างๆ การนำเสนอของ  EcoStruxure ในเรื่องเหล่านี้ ช่วยให้ลูกค้าสามารถมอนิเตอร์ บริหารจัดการ และสร้างแบบจำลองโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของตน อีกทั้งยังได้รับบริการสนับสนุนตลอด 24 x 7  ทุกที่ ทุกเวลา

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โมเดอร์น่า ประกาศกลยุทธ์รับมือกับไวรัส SARS-CoV2 สายพันธุ์โอไมครอน

ในขณะนี้บริษัทโมเดอร์น่ากำลังดำเนินการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ของวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่าทั้งสามสูตร

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

MUST READ

น่าห่วงเศรษฐกิจไทย … “บนแข็ง ล่างอ่อน”

อนาคตของเศรษฐกิจและการเงินไทยในระยะข้างหน้าจำเป็นต้องเติบโตแบบ Inclusive หรือ "ทั่วถึงมากกว่าเดิม" เนื่องจากโครงสร้างเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันมีความเหลื่อมล้ำสูงและไม่สามารถเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน

Open Banking ที่กำลังโต ต้องการการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เมื่อโลกก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมต่าง ๆ จึงต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ธนาคารและสถาบันการเงิน

TCP คว้า ‘ซาดิโอ มาเน่’ ร่วมทีมสปอนเซอร์ ฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่

TCP ผู้ผลิต ‘สปอนเซอร์’ เครื่องดื่มสปอร์ตดริ้งค์อันดับหนึ่ง คว้า ซาดิโอ มาเน่ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

สมาคมไทย-ญี่ปุ่น จัดงานสัมมนาให้กลุ่มนักธุรกิจ ฉายภาพเศรษฐกิจไทยหลังโควิด

สมาคมไทย-ญี่ปุ่น ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย และสภาหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ จัดงานสัมมนาในหัวข้อ “Thailand Post-COVID-19: Rain or Sunshine?”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น