TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ROLLS-ROYCE BOAT TAIL การรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ

ROLLS-ROYCE BOAT TAIL การรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ

สืบเนื่องจากที่มีการประกาศว่า Rolls-Royce Motor Cars ได้จัดตั้งแผนกการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ (Coachbuild) ขึ้นอีกครั้งอย่างเป็นทางการ สำนักงานใหญ่ของโรลส์-รอยซ์ เผยโฉมยนตรกรรม ‘Boat Tail’ ยนตรกรรมที่เกิดจากการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ (Coachbuild)

“Rolls-Royce Boat Tail ท้าทายนิยามของยนตรกรรม และสร้างนิยามใหม่ให้แก่ยนตรกรรม  Boat Tail มีความหมายมากกว่าการเป็นเพียงพาหนะ เพราะไม่ใช่เพียงวิธีการเดินทางไปสู่จุดหมาย แต่มันคือจุดหมายปลายทาง มันคือความท้าทายที่เป็นรูปธรรมที่เกิดจากความร่วมมือของทีมงานหญิงชายผู้ขับเคลื่อนการสร้างสรรค์แนวคิดอันน่ามหัศจรรย์นี้…” Alex Innes, Head of Rolls-Royce Coachbuild Design, Rolls-Royce Motor Cars

นิยามใหม่ร่วมสมัยของการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ (Coachbuild) ของโรลส์-รอยซ์ คือการเดินทางโดยมีลูกค้าเป็นผู้นำทางที่มีอยู่ในรากเหง้าในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ แต่ยังใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่สุดที่มีในปัจจุบันในการรังสรรค์ผลงาน หัวใจสำคัญคือสถาปัตยกรรมอลูมิเนียมของโรลส์-รอยซ์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษที่มีเอกลักษณ์ ได้แก่ ชิ้นส่วนใหม่ทั้งหมด 1,813 ชิ้น  การใช้ตัวถังรถที่ขึ้นรูปด้วยมือจากอลูมิเนียมแผ่นเดียว  และเครื่องยนต์อันทรงพลังของโรลส์-รอยซ์ 

สรุปจุดเด่นของยนตรกรรม

 • บริเวณรับรอง (Hosting Suite) ด้านท้ายรถถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงและครอบครัว  
 • การเปิด-ปิดส่วนท้ายที่เก็บสัมภาระควบคุมโดยกล่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ประมวลผล (ECUs) จำนวน 5 กล่อง บานเปิดสามารถเปิดทำมุมได้อย่างเหมาะสมที่ 67 องศา ซึ่งแต่ละด้านสามารถมอบบริการอาหารและเครื่องดื่มแก่แขก 
 • ตู้เย็นสำหรับแช่แชมเปญได้รับการออกแบบสำหรับแชมเปญ  Armand de Brignac  โดยเฉพาะชนิด cuvée

ที่ลูกค้าโปรดปราน

 • โต๊ะด้านหลังถูกตกแต่งขั้นตอนสุดท้ายด้วยไม้ Caleidolegno เปิดออกโดยบานพับลายคีย์บอร์ดเปียโน
 • เก้าอี้บาร์สูงทำจากเส้นใยไฟเบอร์โดย Promemoria แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากอิตาลีถูกเก็บอยู่ภายในส่วนท้ายรถ
 • การทดสอบความเร็วเพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร  เครื่องถ้วยชามพอร์ซเลน และแชมเปญถูกจัดเก็บอย่างเรียบร้อยแน่นหนาพอขณะที่ยนตรกรรมกำลังโลดแล่น  
 • นาฬิกาสองเรือนถูกรังสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือกับ BOVET 1822 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 
 • นาฬิกาแบบพลิกกลับด้านได้ 2 เรือน โดยเรือนหนึ่งสำหรับสุภาพสตรี และอีกหนึ่งเรือนสำหรับสุภาพบุรุษ ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถเลือกสวมใส่ข้อมือ หรือวางบนแผงหน้าปัดด้านหน้า 
 • BOVET 1822 ใช้ระยะเวลาถึง 3.5 ปีในการพัฒนาตัวเรือนของนาฬิกาใหม่เพื่อให้สามารถวางบนแผงหน้าปัดได้ 
 • หลังคาแข็งเหมาะแก่การขับรถทางไกล 
 • ชุดเครื่องเสียง Bespoke Rolls-Royce Audio System ลำโพง 15 ตัว ใช้แบบบานประตูของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่ถูกออกแบบพิเศษในการติดตั้งลำโพงของระบบเครื่องเสียง และบริเวณโครงสร้างพื้นทั้งหมดถูกใช้ในการสร้างประสบการณ์ทางโสตสัมผัสที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า 

ยนตรกรรม Boat Tail ได้รับอนุญาตให้วิ่งบนท้องถนนได้ถูกต้องตามกฎหมาย และถูกเผยโฉมเต็มรูปแบบหลังจากที่ผ่านการทดสอบสมรรถนะอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกับยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์คันอื่น อาทิ การวิเคราะห์ความเร็วเพื่อให้มั่นใจว่าสัมภาระที่อยู่ภายในบริเวณรับรองถูกจัดเก็บอย่างเรียบร้อยแน่นหนาเพื่อความเงียบสงบขณะโลดแล่น  

สำนักงานใหญ่ของโรลส์รอยซ์ เผยโฉมยนตรกรรม Rolls-Royce Boat Tail  สู่สายตาชาวโลกและด้วยยนตรกรรมนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ (Coachbuild) จะกลายเป็นอีกหนึ่งบริการของอย่างแน่นอนในอนาคต

ย้อนกลับไปในอดีตการรังสรรค์ตัวถังรถเป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ Rolls-Royce  ในการเล่าเรื่องเกี่ยวกับ Rolls-Royce ของยุคปัจจุบันถูกเล่าผ่านปรัญชาของการบริการสั่งทำพิเศษ (บีสโป๊ก) แต่ครั้งนี้เป็นมากกว่าบีสโป๊กเมื่อแผนก Rolls-Royce Coachbuild พาเราย้อนกลับไปยังรากเหง้าของแบรนด์ที่สะท้อนถึงโอกาสสำหรับลูกค้าบางรายที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ที่สุดของผลงานที่มีเอกลักษณ์บ่งบอกถึงการสั่งผลิตพิเศษเฉพาะบุคคลที่จะเป็นประวัติศาสตร์สำคัญในอนาคต 

Rolls-Royce รับฟังลูกค้าคนสนิทอย่างตั้งใจลูกค้าผู้ซึ่งแสดงเจตจำนงในการสานสัมพันธ์กับแบรนด์ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นโดยการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ท้าทายที่บ่งบอกถึงความหรูหราที่แท้จริง Rolls-Royce Boat Tail ไม่ใช่เป็นเพียงแนวคิดที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อพาลูกค้าย้อนยุคกลับไปในอดีต 

แต่ในทางตรงข้าม Rolls-Royce มีความเชื่อในยนตรกรรมที่สั่งผลิตพิเศษและ Boat Tail คือ สุดยอดแห่งความร่วมมือตลอดระยะเวลา 4 ปีระหว่างแบรนด์และลูกค้าคนพิเศษสุดทั้ง 3 ราย 

ลูกค้าของแผนก Rolls-Royce Coachbuild จะมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนในการสร้างสรรค์และงานวิศวกรรม  เราทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างกลมเกียวเพื่อให้เข้าใจลึกซึ้งในความแตกต่างระหว่างบุคลิกและตัวตนของพวกเขาเพื่อถ่ายทอดคุณสมบัติเหล่านี้สู่องค์ประกอบต่างๆที่พวกเขาต้องการที่จะสั่งทำขึ้นพิเศษ  

มีเพียงสำนักงานใหญ่ของโรลส์รอยซ์เท่านั้นที่สามารถมอบโอกาสสุดพิเศษแก่ลูกค้าของแผนกตัวถังรถแบบ  สั่งทำพิเศษในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมครั้งสำคัญแห่งประวัติศาสตร์สำหรับอนาคต  นี่คือพื้นฐานของความมีเอกลักษณ์เมื่อเจ้าของยนตรกรรมสามารถมีส่วนร่วมในทุกรายละเอียดของการรังสรรค์ผลงาน 

นี่คือแก่นแท้ของความหรูหรานี่คือการมีส่วนร่วมของลูกค้าในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมร่วมสมัยอย่างแท้จริงนี่คือ Rolls-Royce Coachbuild

Torsten Müller-Ötvös, Chief Executive, Rolls-Royce กล่าวว่า “Rolls-Royce Boat Tail ท้าทายนิยามของยนตรกรรมและสร้างนิยามใหม่ให้แก่ยนตรกรรม Boat Tail มีความหมายมากกว่าการเป็นเพียงพาหนะเพราะไม่ใช่เพียงวิธีการเดินทางไปสู่จุดหมายแต่มันคือจุดหมายปลายทางมันคือความท้าทายที่เป็นรูปธรรมที่เกิดจากความร่วมมือของทีมงานหญิงชายผู้ขับเคลื่อนการสร้างสรรค์แนวคิดอันน่ามหัศจรรย์นี้   

การรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษมอบอิสระในการก้าวข้ามข้อจำกัดที่มี  โดยปกติการสร้างสรรค์ผลงานแบบบีสโป๊กของโรลส์รอยซ์นั้นจะมีขอบเขตจำกัดในตัวยนตรกรรมเองแต่ที่แผนก Rolls-Royce Coachbuild เราก้าวข้ามขีดจำกัดนั้นโดยน้อมรับอิสรภาพในการแสดงออกผ่านการสร้างสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษเพื่อวางกรอบแนวคิดร่วมกับลูกค้าผู้สั่งผลิตโดยตรง 

Boat Tail ทำให้เราบรรลุจุดมุ่งหมายนี้เราสร้างสรรค์ยนตรกรรมสุดพิเศษ 3 คันที่แม้ว่าจะมีพื้นฐานโครงสร้างเหมือนกันแต่องค์ประกอบอื่นนั้นมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันจากการถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลทำให้เรื่องราวของยนตรกรรมแต่ละคันต่างกันออกไป  Boat Tail คือยนตรกรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน Boat Tail คือการสอดประสานความต่างสู่ความหรูหรา

Alex Innes Head of Rolls-Royce Coachbuild Design, Rolls-Royce กล่าวว่า ในฐานะที่ Rolls-Royce คือ House of Luxury (แบรนด์แห่งความหรูหรา) เติมเต็มความหมายให้กับยนตรกรรม โดยยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์เปรียบประดุจผืนผ้าใบที่ลูกค้าสามารถสะท้อนรสนิยมส่วนบุคคล แสดงออกถึงความปรารถนาอันแรงกล้า และบ่อยครั้งคือสิ่งที่จะคงอยู่ตราบนานเท่านาน การสั่งผลิตยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ขึ้นพิเศษเป็นวิธีการสื่อถึงสถานะ ‘ยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก’ ได้อย่างสง่างาม ในขณะที่การตกแต่งอย่างมีสไตล์  บ่งบอกถึงบุคลิกของลูกค้า

จำนวนลูกค้าที่ชื่นชมและเพลิดเพลินไปกับความสามารถของแผนกบีสโป๊กของแบรนด์ที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ถูกเลือกโดยลูกค้าให้เป็นส่วนหนึ่งที่มีความหมายในชีวิตพวกเขา ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างโรลส์-รอยซ์และลูกค้ามีความใกล้ชิดกันมากขึ้น และทีมนักออกแบบ วิศวกร และช่างฝีมือที่ Global Centre of Luxury Manufacturing Excellence ณ สำนักงานใหญ่ของโรลส์-รอยซ์ที่กู้ดวูดได้ถ่ายทอดการตีความไลฟสไตล์อันน่าทึ่งของลูกค้าชายหญิงเหล่านี้ให้เป็นไปอย่างราบรื่น พัฒนาการของความไว้วางใจในทั้งสองฝ่ายส่งผลให้การสั่งผลิตพิเศษมีความท้าทายมากยิ่งขึ้น เกินขีดความสามารถและกำลังการผลิตของแผนกบีสโป๊ก เนื่องจากเป็นการสร้างสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าเหล่านี้

โรลส์-รอยซ์จึงได้ตัดสินใจที่จะย้อนกลับสู่ประวัติศาสตร์รากเหง้าของแบรนด์ และได้ก่อตั้งแผนก Rolls-Royce Coachbuild ขึ้นภายในบริษัท 

การรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ คือ ผลงานบีสโป๊กของโรลส์-รอยซ์ที่ถูกกลั่นกรองอย่างละเอียดรอบคอบ และสงวนไว้สำหรับผู้ที่ต้องการข้ามขีดจำกัดที่มีอยู่ ซึ่งการบริการจะอ้างอิงจากยนตรกรรมรุ่นสั่งผลิตพิเศษ และนำเสนอความร่วมมือในการแสวงหาความหมายของความหรูหรา งานออกแบบ และวัฒนธรรมระหว่างแบรนด์และลูกค้าที่สั่งผลิต  ผลลัพธ์ที่ได้คือช่วงเวลาที่สำคัญที่ได้สร้างสรรค์มรดกแห่งประวัติศาสตร์ในอนาคต นั่นคือ การออกแบบที่ล้ำสมัยที่บ่งบอกถึงยุคสมัย ซึ่งจะเป็นการขยายขอบเขตความหมายเดิมของวัตถุประสงค์ของพาหนะ

Rolls-Royce Coachbuild คือ การมีส่วนร่วมของลูกค้าในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมร่วมสมัยอย่างแท้จริง 

หลักการที่สืบทอดกันมาในการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษของโรลส์-รอยซ์นั้นต้องใช้ทักษะศิลปะขั้นสูงซึ่งไม่มีอยู่ในที่อื่นใดในอุตสาหกรรมยานยนต์  ลูกค้าที่สั่งผลิตต้องการยนตรกรรมที่พลิกโฉมอย่างแท้จริง ยนตรกรรมที่บ่งบอกสถานะอย่างถาวร และแตกต่างจากที่เคยมีมา  

แบรนด์ต้องซักถามและทำความเข้าใจทั้งสองส่วนอย่างลึกซึ้งเพื่อสามารถตอบโจทย์ โดยส่วนแรกคือบริบทของลูกค้า ได้แก่ พื้นที่การใช้ชีวิตส่วนตัว วิธีการเฉลิมฉลอง สิ่งต่าง ๆ และบุคคลที่รายล้อมพวกเขา รวมถึงประสบการณ์ที่บ่งบอกช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิตอันน่าทึ่งของพวกเขา ส่วนที่สอง คือบริบททางวัฒนธรรมที่กว้างขึ้น ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับยนตรกรรมที่รังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ และในส่วนนี้แบรนด์จะสำรวจความแตกต่างของลูกค้าทางด้านวัฒนธรรม แนวคิดเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม แฟชั่นชั้นสูง โทนสี รสนิยมด้านงานศิลป์ หรือแม้กระทั่งรสนิยมด้านอาหาร ท่องเที่ยว และการบริการ     

รุ่งอรุณแห่งยุคใหม่ 

ในปีพ.ศ. 2560 ยนตรกรรม Rolls-Royce Sweptail ที่โด่งดังคือนิยามใหม่ของแนวคิดในการรังสรรค์ตัวถังรถร่วมสมัยแบบสั่งทำพิเศษ  ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์แนวคิดที่สมบูรณ์เพื่อสร้างการรับรู้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับระดับความหรูหรา และยานยนต์ใหม่ที่อาจเกิดขึ้น แสดงถึงขอบเขตใหม่ของการสร้างสรรค์งานด้วยมือ ยนตรกรรมอันน่าทึ่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดยนตรกรรมหรูสมรรถนะสูงในประวัติศาสตร์ นำเสนอความเป็นไปได้ของการปรับแต่งครั้งใหญ่ และเป็นเครื่องยืนยันว่ามรดกที่สืบทอดกันมาของโรลส์-รอยซ์จะยังคงเห็นได้จากความร่วมมือกับลูกค้า 

ยนตรกรรม Sweptail สร้างศักยภาพใหม่ และสร้างความคลั่งไคล้ให้แก่กลุ่มคนผู้ชื่นชอบของหายาก อาทิ นักสะสม ผู้สนับสนุนงานศิลปะ และลูกค้าที่สั่งผลิตยนตรกรรมพิเศษจนกลายเป็นไอคอนทางสถาปัตยกรรม  หญิงชายจำนวนหนึ่งได้ติดต่อโรลส์-รอยซ์เพื่อค้นหาโอกาสว่าพวกเขาจะสามารถสั่งผลิตยนตรกรรมที่มีเอกลักษณ์ได้เช่นกัน โดยหนึ่งในนั้นได้ยกระดับการสร้างสรรค์ยนตรกรรมขึ้นไปอีกขั้น แบรนด์ตอบรับ และแผนก Coachbuild ได้ถูกก่อตั้งขึ้นอย่างถาวร ณ สำหนักงานใหญ่ของโรลส์-รอยซ์  

ภายในกลุ่มลูกค้านี้เกิดขึ้นเมื่อลูกค้า 3 รายบอกกล่าวถึงความชื่นชอบคลั่งไคล้งานออกแบบร่วมสมัยในแนวที่เกี่ยวกับเรือ เรือยอร์ชระดับ J-Class ถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยครั้งในฐานะแรงบันดาลใจที่มีต่อเส้นโครงร่าง รวมทั้ง  ความต้องการสุดยอดช่างหัตถศิลป์เพื่อขับเคลื่อนให้แนวคิดนี้กลายเป็นรูปธรรม 

ลูกค้าได้เป็นผู้นำในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ ผนวกกับความท้าทายอันยาวนานของทีมนักออกแบบของโรลส์-รอยซ์เพื่อสร้างสรรค์ยนตรกรรมร่วมสมัยประเภท Boat Tail ยนตรกรรมที่รังสรรค์ตัวถังในรูปแบบของเรือใบบนโรลลิ่ง แชสซีของโรลส์-รอยซ์  เมื่อแนวคิดของทิศทางการออกแบบนี้ได้ถูกนำเสนอ ลูกค้าทั้ง 3 รายต่างอนุมัติ และแจ้งความต้องการเดียวกันว่า นำเสนอสิ่งที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน 

จากการปรึกษาหารือกับลูกค้าในที่สุดได้ข้อสรุปที่ยนตรกรรมทั้ง 3 คันจะใช้ตัวถังแบบเดียวกัน แต่ยนตรกรรมแต่ละคันจะถูกรังสรรค์ให้มีบุคลิกเฉพาะบุคคลอย่างที่สุด สะท้อนการบรรจบกันระหว่างวิสัยทัศน์ ความสามารถ และความท้าทายของแบรนด์ และลูกค้าแต่ละราย    

Rolls-Royce Boat Tail ถือกำเนิดขึ้น 

เทคนิคการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษด้วยมือ นำเสนอขอบเขตโอกาสในการออกแบบใหม่ เมื่อโครงร่างการออกแบบเบื้องต้นถูกวาดด้วยมือ การเผยรูปทรงผ่านการปั้นดินเหนียวในขนาดจริงทำให้สามารถทำงานหัตถศิลป์บนพื้นผิวขนาดใหญ่เพื่อความสมบูรณ์แบบของรูปร่าง ลูกค้าได้รับเชิญให้พิจารณาขอบข่ายการทำงานร่วมกัน และเป็นผู้นำทิศทางการทำงานตลอดขั้นตอนนี้  เทคโนโลยีวิศวกรรมอันทันสมัยภายในโรลส์-รอยซ์ถูกผสมผสานกับการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษเพื่อแสวงหาความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ รูปปั้นดินเหนียวจะถูกทำสำเนาใหม่ในรูปแบบดิจิทัล ตั้งแต่ตัวถังที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากแผ่นอลูมิเนียมที่ใช้ค้อนตีด้วยมือ 

การใช้ช่างฝีมือผู้มีทักษะและมากประสบการณ์ ทำให้ยนตรกรรมถูกรังสรรค์ขึ้นจากการสร้างเสริมโลหะให้แข็งแกร่ง และเพิ่มประสิทธิภาพของตัวถังอลูมิเนียม สร้างสรรค์ให้พื้นผิวและการต่อลายชัดเจน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถใช้เครื่องจักรอย่างเดียวทำได้

ขั้นตอนที่คล้ายกับการสร้างเรือยอร์ช คือการปลดปล่อยให้จิตวิญญาณสู่การสร้างสรรค์ ขั้นตอนของการใช้มือปรับแต่งถูกทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าปราศจากข้อกำหนดของเวลาประหนึ่งไม่มีวันสิ้นสุด แผ่นโลหะขนาดใหญ่ถูกเปลี่ยนเป็นรูปร่างท้ายเรืออย่างค่อยเป็นค่อยไป  รูปทรงที่แท้จริงถูกรังสรรค์ขึ้นโดยปราศจากรอยต่อ มีเส้นโค้งที่เด่นชัด ขนาดที่อลังการ และถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากแผ่นผิวชิ้นเดียวที่ดูเหมือนไร้ขอบเขต 

การเฉลิมฉลองความสำเร็จ 

ยนตรกรรม Rolls-Royce Boat Tail คันแรกถูกเผยโฉมวันนี้ ผลงานที่ถูกสร้างสรรค์จากความคิด แนวคิดและวัสดุอันยอดเยี่ยมที่รังสรรค์ให้ประสบการณ์ของลูกค้าสมบูรณ์แบบ ลูกค้าที่สั่งผลิตพิเศษคือคู่สามีภรรยาที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงระดับโลกและมีความชำนาญในการรังสรรค์ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ ความหรูหราที่พวกเขาได้รังสรรค์ขึ้นนับได้ว่าเป็นผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งในตัวเอง  จุดประสงค์ของการสร้างสรรค์ยนตรกรรมนี้ คือความตั้งใจที่จะตามใจตนเอง ความปรารถนาของพวกเขาคือการตอบแทนชีวิตที่ทำงานหนัก ความสำเร็จที่ได้รับ และการเฉลิมฉลองที่ต้องการ ยนตรกรรม Rolls-Royce Boat Tail ของพวกเขาจึงสนุกสนาน เป็นยนตรกรรมแห่งการเฉลิมฉลองเพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลินกับครอบครัว

พวกเขาพร้อมกับทีมนักออกแบบของแบรนด์ ได้เดินทางร่วมกันบนเส้นทางแห่งปัญญาชนบนพื้นฐานของความสัมพันธ์อันยาวนาน และการสร้างสรรค์ร่วมกับแบรนด์  ความหลงใหลอย่างมากที่ลูกค้ามีต่อรูปร่างของท้ายเรือเกิดจากยนตรกรรมในคอลเล็กชั่นส่วนตัว คือยนตรกรรมรุ่นปี 1932 Rolls-Royce Boat Tail ที่กำลังได้รับการซ่อมแซมเพื่อให้เสร็จทันพร้อมกับยนตรกรรม Boat Tail คันใหม่

Rolls-Royce Boat Tail นำเสนอความงดงามใหม่อันยอดเยี่ยมให้แก่แบรนด์  สร้างความสมดุลย์ให้กับบุคลิกที่ซ่อนเร้นของยนตรกรรมที่บางทีสงบนิ่ง แต่บางครั้งขี้เล่นสนุกสนาน การสร้างสรรค์เล่าถึงเรื่องราวโรแมนติกที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์โรลส์-รอยซ์ สะท้อนถึงงานออกแบบ Boat Tail แต่ไม่ได้ลอกเลียนแบบอย่างชัดเจนนัก จึงเป็นการผสมผสานของประเภทตัวถังรถในอดีตกับการออกแบบอย่างละเอียดที่มีความร่วมสมัย    

ด้วยขนาดความยาวเกือบ 5.8 เมตร ให้ขนาดพื้นที่ที่โอ่อ่า และความเด่นชัดของพื้นผิวมอบความสง่างาม และความรู้สึกผ่อนคลาย  ด้านหน้ารถตรงกลางมาพร้อมกับกระจังแพนธีออนสัญลักษณ์ของโรลส์-รอยซ์ และ         ไฟหน้า กระจังหน้ากลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับด้านล่างไม่ใช่ส่วนตัดที่แยกออกมา อิสระการออกแบบนี้มีให้แก่ยนตรกรรมรุ่นที่อยู่ในประเภทรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษเท่านั้น การตกแต่งเช่นนี้ช่วยให้ความเป็นทางการของโรลส์-รอยซ์ลดน้อยลงในขณะที่ยังคงรักษาความเป็นตัวตนของแบรนด์ไว้  เส้นหนาแนวนอนที่เด่นชัดพร้อมกับไฟหน้าลึกแบบ Daytime Running Lights ช่วยให้คิ้วด้านหน้ายนตรกรรมคมชัด และเพิ่มความโดดเด่นให้กับไฟหน้าทรงกลมแบบคลาสสิก งานออกแบบลักษณะนี้ชวนให้นึกถึงงานออกแบบยนตรกรรมของโรลส์-รอยซ์ในอดีต   

รายละเอียดของยนตรกรรมมีส่วนอ้างอิงเกี่ยวกับเรือ กระจกหน้ารถที่โค้งรับตัวถังคล้ายกับกระจกเรือยนต์เร็ว  เอียงลาดข้างลงติดกับเสา A-pillar หน้ารถที่ใหญ่ และหนักแน่นท้ายลาดเรียวนี้ ดูคล้ายกับหัวเรือเร็วพุ่งเชิดเหนือเกลียวคลื่นด้วยเครื่องยนต์กำลังแรง ประติมากรรมเชิงลบในส่วนของด้านล่างข้างตัวรถที่โค้ง อ้างถึงบันไดข้างสำหรับรถของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ในอดีต 

เมื่อมองจากท้ายรถ  ตัวรถจะดูเหมือนลาดลงเล็กน้อย  เหมือนกับด้านหน้าที่เส้นหนาแนวนอนนั้นขับเน้นความเด่นของรูปทรงด้านหลังด้วยไฟหน้าลึก ฉีกกฎจากไฟหน้าแนวตั้งที่เป็นสัญลักษณ์ของโรลส์-รอยซ์ 

ในส่วนท้ายรถมีรายละเอียดที่เกี่ยวกับเรือที่เด่นชัดมากขึ้น ส่วนท้ายเรือที่ในอดีตใช้ไม้ในการรังสรรค์ที่เก็บหลังคาด้านหลังของโรลส์-รอยซ์ Boat Tail ในอดีตถูกตีความหมายใหม่ให้ทันสมัยด้วยการใช้ไม้แผ่นใหญ่ห่อหุ้ม แผงไม้วีเนียร์ Caleidolegno ถูกใช้อย่างกลมกลืนกับโครงสร้างทางวิศวกรรมของโรลส์-รอยซ์   วัสดุไม้สีเทาและดำที่ปกติจะถูกใช้สำหรับภายในยนตรกรรมถูกปรับใช้สำหรับภายนอกโดยมิได้ประนีประนอมต่อความงดงาม    

วัสดุไม้แบบรูพรุนเปิดช่วยให้เห็นเส้นลายไม้ทางยาวเด่นชัดตัดกับเหล็กกล้าไร้สนิมขัดเงาที่ฝังด้านข้างตาม       แนวยาวให้เห็นถึงการใช้ไม้ในการสร้างเรือยอร์ชทั้งแบบเก่า และแบบใหม่  ทักษะของผู้เชี่ยวชาญด้านไม้และ      การจับคู่ลายไม้ให้สมส่วนเข้ากับตัวรถของโรลส์-รอยซ์ถูกนำมาใช้  ไม้วีเนียร์ถูกใช้ตกแต่งด้านล่างของท้ายรถแนวขวางแก้ปัญหาเรื่องน้ำหนักของส่วนท้ายทำให้นึกถึงเส้นของโครงสร้างยนตรกรรมคลาสสิกของ Boat Tail ในอดีต  

เมื่อมองจากด้านหลังจะรู้สึกได้ถึงเส้นสายคมเข้มที่ลงตัวอันปรากฎชัดจาก เส้นแนวนอนที่เน้นแนวกว้างแบบ Boat Tail  ไฟหน้าลึกดูกลมกลืนอย่างเนียนตา  คล้ายกับท้ายที่ลาดลงและหัวเรือที่เชิดขึ้นยามแล่นฝ่าคลื่นแรงด้วยเครื่องยนต์ทรงพลัง

อิทธิพลด้านสถาปัตยกรรมอันชัดเจนนี้ปรากฎอยู่ในหลังคาแข็งของยนตรกรรม Boat Tail  รูปทรงเสมือนประติมากรรมที่เพิ่มขึ้น  แนวหลังคากว้างคือองค์ประกอบของโครงสร้างอันละเอียดอ่อนที่ลาดลงสู่ท้ายรถ   ระลึกถึงเสาค้ำยันหลังคา  ในกรณีที่เก็บหลังคาลงแล้วก็ยังจะมีที่บังลมสำหรับยามอากาศแปรปรวน  

แรงบันดาลใจแห่งสีฟ้า 

ภายนอกยนตรกรรม Rolls-Royce Boat Tail มาในสีที่เข้มข้นและโทนที่มีมิติของสีโปรดของลูกค้า นั่นคือ สีฟ้า  เฉดสีที่แสดงถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเรืออย่างชัดเจนที่ดูอ่อนในยามอยู่ในร่ม แต่หากกระทบกับแสงแดดสีฟ้าจะมีความสดใส และมีพลังเนื่องจากสีมีส่วนผสมของเม็ดสีเมทัลลิคและเกล็ดประกายคริสตัล เพื่อให้มั่นใจว่ากระบวนการทำสีตัวถังภายนอกเรียบเนียนที่สุดจึงมีการใช้นิ้วลูบทั่วตัวรถก่อนที่สีจะแห้งสนิทเพื่อไล่อากาศ        ให้หมด ล้อรถมาในสีฟ้าสด ขัดเงา และเคลือบใสเพื่อเพิ่มบุคลิกของยนตรกรรม Boat Tail 

นับเป็นครั้งแรกของโรลส์-รอยซ์สำหรับฝากระโปรงหน้าลงสีด้วยมือไล่ระดับจากสีฟ้าเข้มที่ทำให้อ่อนลงที่บริเวณกระจังหน้าให้ความรู้สึกทันสมัย และความงามแบบเป็นกันเอง ทำให้ดูกลมกลืนเมื่อมองจากด้านหน้า 

ภายในยนตรกรรมตกแต่งด้วยหนังเข้ากับโทนสีของฝากระโปรงหน้า ถูกถ่ายทอดสู่เบาะที่นั่งด้านหน้าที่ถูกหุ้มด้วยหนังสีน้ำเงินที่เข้มขึ้นตามคำสั่งผลิต ในขณะที่เบาะที่นั่งด้านหลังมาในโทนสีฟ้าที่อ่อนกว่า  สีมันวาวคล้ายโลหะถูกใช้คู่กับหนังเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับสีภายนอกตกแต่งด้วยลายเส้นและเส้นกลมตัดขอบสีฟ้าที่มีความเข้มมากยิ่งขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเข็มนาฬิกาของยนตรกรรม  สีน้ำเงินสดผสมลงในวัสดุ             เส้นใยเทคนิคให้ลายทำมุม 55 องศาสำหรับบริเวณด้านล่างของตัวรถเพื่อเป็นการเลียนแบบคลื่นบนผิวน้ำ 

รูปลักษณ์บริเวณแผงหน้าปัดได้ถูกกลั่นกรองมาอย่างดี โดยมีเจตนารมณ์ที่จะลดขนาดลงเพื่อความสุนทรียะ     ที่ทันสมัย เรียบง่ายเพื่อความโดดเด่นของนาฬิกา BOVET 1822 ที่มีเอกลักษณ์ซึ่งได้รับการสั่งผลิตพิเศษโดยเจ้าของยนตรกรรม Boat Tail (ตามรายละเอียดด้านล่าง) นอกจากนี้ การสะสมปากกายังเป็นอีกหนึ่ง             ความหลงใหลของลูกค้า ปากกา Montblanc แท่งพิเศษรังสรรค์ด้วยมือในกล่องอลูมิเนียมและหนังถูกจัดเก็บไว้ในช่องเก็บของด้านหน้าของยนตรกรรม Boat Tail       

แผงหน้าปัดปุ่มควบคุมถูกตกแต่งด้วยเทคนิคกิโยเช (Guilloché) ที่ปกติถูกใช้ในการตกแต่งเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับเครื่องประดับและนาฬิกา พวงมาลัยสวยหรู ขอบบางสีทูโทนสั่งทำพิเศษ    

การสัมผัสของไม้ Caleidolegno รูพรุนเปิดถูกนำเสนอภายในห้องโดยสาร  ไม้วีเนียร์สีดำแอนทราไซต์มอบความทันสมัยที่ทรงพลังและมีมิติคู่กับสีฟ้าอ่อนและสีมันวาวคล้ายโลหะที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล  ไม้ถูกใช้ตกแต่งบริเวณช่วงล่างของห้องโดยสารและพื้น ชวนให้นึกถึงโครงของลำเรือที่ทำจากไม้ และการต่อลายไม้แบบ             มุม 55 องศาที่สมบูรณ์แบบตรงกลางห้องโดยสารให้ความงามแบบเดียวกันไม่ว่าจะมองจากด้านใด    

สัมผัสแห่งโอกาสพิเศษ  

“ยนตรกรรมคันนี้ควรค่าแก่โอกาสพิเศษและเพื่อโอกาสพิเศษเท่านั้น” คือ ใจความสรุปความต้องการของลูกค้าผู้สั่งผลิตยนตรกรรม Rolls-Royce Boat Tail เพื่อเป็นการตอบสนองและสะท้อนถึงบุคลิกของพวกเขา ส่วนท้ายบริเวณที่เก็บหลังคาซ่อนแนวคิดอันท้าทายแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในโลกยานยนต์ เมื่อกดปุ่มเปิด บริเวณนั้นจะถูกเปิดออกในลักษณะของปีกผีเสื้อ เผยโฉมบริเวณที่มีความซับซ้อนและกว้างขวางสำหรับการเลี้ยงรับรอง การเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของสถาปัตยกรรมโครงสร้างคานยื่นที่รังสรรค์ขึ้นโดยสถาปนิกชื่อดัง Santiago Calatrava

บริเวณรับรอง (Hosting Suite) คือจุดรวมตัวของการร่วมฉลองโอกาสพิเศษ และมอบโอกาสที่เหมาะสมใน    การเผยรสนิยมและความปรารถนาส่วนบุคคลของเจ้าของยนตรกรรม  เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งของที่คาดไม่ถึงที่ถูกคัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเยี่ยม บ่งบอกถึงการเฉลิมฉลองอย่างมีสไตล์ ลบล้างนิยามแห่งยนตรกรรมแบบเดิม บริเวณรับรองมอบประสบการณ์อันน่าประหลาดใจและความปิติยินดีแก่ผู้ที่ร่วมงาน   

บริเวณกึ่งกลางจะมีเสมือนหีบสมบัติที่ค่อย ๆ ถูกเปิดออกอย่างพร้อมเพรียงด้วยลีลาอันงดงามใน                       มุม 15 องศา เป็นตัวแทนของความละเอียดอ่อน และการบริการในแบบฉบับอังกฤษ   

หีบถูกรังสรรค์เพื่อความสมบูรณ์แบบสำหรับประสบการณ์การรับประทานอาหารกลางแจ้งในแบบฉบับของโรลส์-รอยซ์ โดยด้านหนึ่งสำหรับการดื่มเหล้าเรียกน้ำย่อยก่อนอาหาร  ส่วนอีกด้านสำหรับการจัดวางอาหาร และเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่แกะสลักชื่อยนตรกรรม ‘Boat Tail’ รังสรรค์โดย Christofle ในกรุงปารีส 

ตู้แช่เย็นคู่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับ Armand de Brignac แชมเปญวินเทจที่โปรดปรานของลูกค้า ช่องด้านในถูกรังสรรค์ขึ้นพิเศษเฉพาะสำหรับขนาดขวดแชมเปญ และตกแต่งอย่างงดงามด้วยการขัดเงา และใช้สีที่เข้ากับสีขวดของแชมเปญ   

ในขณะที่แชมเปญเป็นที่คุ้นเคยในโลกแห่งความหรูหรา ลูกค้ายนตรกรรม Boat Tail ก็ชื่นชอบไวน์คุณภาพเยี่ยมด้วยเช่นกัน ผู้เป็นสามีย้อนรำลึกถึงเรื่องราวในช่วงต้นชีวิตอย่างถ่อมตน ว่าเพื่อนสนิทของเขาคนหนึ่งเป็น      ซอมเมอลิเย่ร์ที่บ้านเกิดของเขา และได้สอนให้เขารู้จักการชิม Grandes Marques de Champagne ในรสชาติที่แตกต่างกัน และเขาได้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้มาโดยตลอด จนกระทั่งแชมเปญระดับ Grand Cru หายากที่เขาได้สะสมกลายเป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่นแชมเปญที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในโลก  ที่สุดแห่งความปรารถนาที่จะแบ่งปันความรู้ และความชื่นชอบในแชมเปญของเจ้าของยนตรกรรม Boat Tail ผ่านการแช่เย็นแชมเปญอย่างรวดเร็วที่อุณหภูมิ 6 องศา เพื่อให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดขณะเสิร์ฟสำหรับแชมเปญวินเทจ    

งานออกแบบที่เป็นองค์ประกอบคลาสสิกในยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ร่วมสมัย คือ ช่องเก็บร่มของโรลส์-รอยซ์ภายในประตู เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์อากาศที่ไม่เป็นใจ  สิ่งที่แต่งแต้มและเพิ่มประสบการณ์ใหม่ในยนตรกรรม Boat Tail คือ ร่มกันแดดที่มีเอกลักษณ์เก็บภายใต้คอนโซลกลางด้านหลังสำหรับวันอากาศดี การเลื่อนสไลด์เปิดปิดด้วยระบบไฮดรอลิกของหลังคาที่สวยงามแปลกตาช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างแม่นยำและง่ายดาย

โต๊ะค็อกเทล ที่สามารถหมุนได้จำลองการให้บริการแก่ผู้ร่วมงาน บริเวณรับรองสามารถเปิดเพียงด้านใดด้านหนึ่งเพื่อเข้าถึงตัวเก้าอี้บาร์สูงสไตล์เรียบง่ายร่วมสมัย 2 ตัว ที่ถูกซ่อนตัวอยู่ภายใน  ได้รับการออกแบบโดยโรลส์-รอยซ์ และรังสรรค์ผลงานโดย Promemoria แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากอิตาลี ขาตั้งเรียวเล็กแบบเดือยเสียบของเก้าอี้ทำจากเส้นใยเทคนิคที่พบได้ภายนอกของยนตรกรรม หนังสีฟ้าที่ใช้ตกแต่งภายในยนตรกรรมถูกนำมาใช้บุเบาะเก้าอี้เพื่อความนุ่มสบาย  

ความหลงใหลเหนือกาลเวลา – ความร่วมมือกับ BOVET 1822

อีกหนึ่งแนวคิดที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของลูกค้าที่มีต่อความร่วมสมัย เมื่อสองแบรนด์หรูชั้นนำที่มีอุดมการณ์ร่วมกันในการรังสรรค์ผลงานที่สมบูรณ์มาพบกันตามคำสั่งผลิตของลูกค้า  ทีมช่างหัตถศิลป์ระดับโลกจาก House of BOVET 1822 แบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นบนรากฐานปรัญชาแห่งการช่างคิดประดิษฐ์และวิศวกรรม ได้รับเลือกให้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับทีมงานของโรลส์-รอยซ์ในการสร้างสรรค์ผลงานที่ตนถนัด    

ลูกค้าผู้หลงรักในกลไกต้องการพลิกโฉมในศาสตร์แห่งการบอกเวลา ในฐานะที่เป็นนักสะสมที่ชื่นชอบและหลงใหลในแบรนด์นาฬิกา BOVET ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ Rolls-Royce ทำให้วิสัยทัศน์ของลูกค้าคือ     การสร้างสรรค์นาฬิกาที่มีความงดงามประณีตและไม่เคยปรากฏมาก่อนสำหรับยนตรกรรม Boat Tail ของ    พวกเขา  ด้วยความพยายามมุมานะของทั้งสองแบรนด์ที่ร่วมกันพลิกโฉมเครื่องประดับตรงกลางที่เป็นไอคอนของโรลส์-รอยซ์ นั่นคือ นาฬิกาบนแผงหน้าปัด  

ผลลัพธ์ที่ได้คือความสำเร็จที่ไม่เคยมีมาก่อนในทั้งธุรกิจยานยนต์และนาฬิกา  นาฬิกาแบบพลิกกลับด้านได้ 2 เรือน โดยเรือนหนึ่งสำหรับสุภาพสตรี และอีกหนึ่งเรือนสำหรับสุภาพบุรุษ ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถเลือกสวมใส่ข้อมือ หรือวางบนแผงหน้าปัดด้านหน้า และตรงกลางภายในยนตรกรรม  

นาฬิกาพลิกกลับด้านได้นี้ เป็นผลงานจากการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของ Rolls-Royce และ BOVET 1822 ในระยะเวลาถึง 3 ปีในการพัฒนาตัวเรือนใหม่ของนาฬิการุ่น Amadeo Convertible System ซึ่งเป็นระบบนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากที่สุดจวบจนปัจจุบัน ผลลัพธ์ที่ได้คือนาฬิกาที่สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญของ BOVET ที่แท้จริงทำให้นาฬิกากลไลตูร์บิยงสั่งผลิตพิเศษได้เป็นส่วนหนึ่งของยนตรกรรม

Pascal Raffy เจ้าของ BOVET 1822 กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจในทีมงานของ BOVET 1822 ที่ได้ทำงานเคียงคู่กับสุดยอดทีมนักออกแบบของRolls-Royce ในการรังสรรค์ผลงานที่น่าประทับใจนาฬิกาทั้งสองเรือนและระบบตัวเรือนคือผลงานที่มีเอกลักษณ์อย่างสมบูรณ์แบบที่ไม่เหมือนกับนาฬิกาอื่นที่เราเคยสร้างสรรค์มาก่อน” 

เรื่องราวเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะชั้นยอดครั้งนี้ พร้อมรายละเอียดอธิบายเกี่ยวกับระบบกลไก และข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุเลอค่า  ประติมากรรมขนาดเล็กที่ไม่เหมือนที่ใด และความซับซ้อนของผู้ให้บริการนาฬิกาจะอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 19.00 น. ในประเทศไทย 

วิศวกรรมศาสตร์อันน่าอัศจรรย์ 

เพื่อเป็นการตอบสนองความปรารถนาอันแรงกล้าของลูกค้า ความท้าทายทางวิศวกรรมศาสตร์ครั้งสำคัญ ถูกก้าวผ่านในขั้นตอนการพัฒนายนตรกรรม Rolls-Royce Boat Tail  ส่วนประกอบและอะไหล่ของยนตรกรรมปีค.ศ. 1813 ถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่สำหรับยนตรกรรมโดยเฉพาะ  เวลา ความอดทน ความทุ่มเท และความหลงใหลเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการทำงานครั้งนี้ และเพื่อเป็นการเติมเต็มขั้นตอนทางวิศวกรรมเบื้องต้นให้สมบูรณ์ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต ต้องใช้เวลารวมทั้งสิ้นกว่า 20 ปี 

ในขณะที่ลูกค้าร่วมในขั้นตอนสรุปงานออกแบบครั้งสุดท้าย ตัวถังรถสีขาวและโครงสร้างอลูมิเนียมสเปซเฟรมถูกกำหนดค่าใหม่เพื่อให้พอดีกับขนาดของ Boat Tail ซึ่งมีขนาดใหญ่มากโดยขั้นตอนนี้ใช้เวลานานถึง 8 เดือน  แรกเริ่มได้มีการวางแผนที่จะใช้ระบบเครื่องเสียง Bespoke Rolls-Royce Audio System ลำโพง 15 ตัว แต่เนื่องจากขนาดโครงสร้างสเปซเฟรมไม่พอดีกับชุดเครื่องเสียง ทำให้ต้องใช้แบบบานประตูของยนตรกรรม โรลส์-รอยซ์รุ่นมาตรฐานสำหรับติดตั้งลำโพงเบสส์ของระบบเครื่องเสียง ในยนตรกรรม Boat Tail บริเวณโครงสร้างพื้นทั้งหมดถูกใช้งานสร้างประสบการณ์ทางโสตสัมผัสที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า 

เพื่อเป็นการตอบสนองความซับซ้อนของบริเวณรับรองที่อยู่ด้านท้ายของยนตรกรรม Boat Tail  อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบพิเศษจึงจำเป็น กล่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ประมวลผล (ECUs) จำนวน 5 กล่องถูกติดตั้งในส่วนท้ายของยนตรกรรม  ขั้นตอนนี้ประกอบด้วยการออกแบบระบบใหม่ เน้นที่การจัดระเบียบของสายไฟ ซึ่งเป็นผลงานที่ใช้เวลานานถึง 9 เดือนในการวิจัยและพัฒนา ทำให้บานปิดของส่วนท้ายที่เก็บหลังคาสามารถเปิดทำมุมได้อย่างเหมาะสมที่ 67 องศา ผนวกกับกลไลล็อคปลอดภัยสูง และการรวมระบบควบคุมอากาศในบริเวณรับรองเพื่อการเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มที่อยู่ภายในรถ 

มีการคำนวณอุณหภูมิที่เหมาะสมภายในบริเวณรับรองโดยเฉพาะ  ยนตรกรรม Boat Tail ถูกรังสรรค์ขึ้นจากการคาดหมายว่าจะถูกใช้งานในวันที่อากาศแจ่มใส  การป้องกันจึงจำเป็นที่จะต้องให้มั่นใจว่าการดูดซับความร้อนจะไม่มีผลกระทบต่อสัมภาระที่อยู่ภายใน ที่อาจรวมถึงอาหาร เครื่องดื่มและแน่นอนแชมเปญ   ดังนั้นจึงมีการติดตั้งพัดลม 2 ตัวที่บริเวณด้านล่างของบริเวณรับรองเพื่อช่วยระบายความร้อน  และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจได้ว่าบริเวณรับรองของยนตรกรรม Boat Tail จะรอดพ้นในทุกสภาพอากาศ  จึงมีการทดสอบอุณหภูมิสูงสุดที่ 80 องศาเซลเซียส และต่ำสุดที่ -20 องศาเซลเซียสอย่างละเอียดหลายครั้ง

ยนตรกรรม Boat Tail ได้รับอนุญาตให้วิ่งบนท้องถนนได้ และถูกเผยโฉมเต็มรูปแบบหลังจากที่ผ่านการทดสอบสมรรถนะอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกับยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์คันอื่น อาทิ การวิเคราะห์ความเร็วเพื่อให้มั่นใจว่าสัมภาระที่อยู่ภายในบริเวณรับรองถูกจัดเก็บอย่างเรียบร้อยแน่นหนาเพื่อความเงียบสงบขณะโลดแล่น  ลูกค้าแต่ละรายเฝ้าคอยที่จะได้ขับรถเมื่อได้รับมอบยนตรกรรมของตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว    

Torsten Müller-Ötvös กล่าวทิ้งท้ายว่า ยนตรกรรม Boat Tail คือสุดยอดแห่งความร่วมมือความท้าทายความมุมานะและการใช้เวลาถือกำเนิดจากความปรารถนาที่จะเฉลิมฉลองความสำเร็จและรังสรรค์สิ่งที่จะเป็นมรดกสืบทอดตราบนานเท่านานในตัวของยนตรกรรม Rolls-Royce Boat Tail อันน่าทึ่งนี้ได้หลอมรวมหัวใจสำคัญของประวัติศาสตร์ของแบรนด์และยนตรกรรมหรูร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน” 

STAY CONNECTED

6,557แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

กว่าจะมาเป็นเสื้อแจ็คเก็ต โรบินฮู้ดไรเดอร์

บนท้องถนนจะเห็นเสื้อแจ็คเก็ตของฟู้ดเดลีเสรี่สีสันสดใสแตกต่างหลากหลายกันไป และเร็ว ๆ นี้ จะมีอีกเสื้ออีกสีเหลื่อนท้องถนนกรุงเทพฯ เมื่อ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวรี่ของคนไทยประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มไรเดอร์อย่างเป็นทางการแล้ว

ต่อเวลา ‘ช้อป เรียก ยิ้ม’ จากดีแทค เน็ตทำกิน อาหารจากผู้ประกอบการหน้าใหม่

ดีแทค เน็ตทำกิน แนะนำสินค้าใหม่ ให้ทุกคนมาร่วม “ช้อป เรียก ยิ้ม” ตามแบบชีวิตวิถีใหม่ อยู่ที่ไหนก็กดช้อปได้ชิม โดยดีแทคขอแนะนำสินค้าประเภทอาหารที่คัดสรรมาจากแหล่งผลิตทั่วฟ้าเมืองไทย

เดอะมอลล์ ผนึก 6 ฟู้ดเดลิเวอรี่ อร่อยถึงบ้านสมาชิก M Card

M Card โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผนึกกำลัง 6 พันธมิตรฟู้ดเดลิเวอรี่ชั้นนำ ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร ขนกองทัพไรเดอร์พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้สายกินถึงหน้าบ้าน

ชาร์ป รุกตลาด B2B ส่ง ‘พลาสม่าคลัสเตอร์’ เพิ่มความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ

ชาร์ป เปิดตัวนวัตกรรมฟอกอากาศ 'พลาสม่าคลัสเตอร์' สำหรับภาคธุรกิจ B2B เพื่อยกระดับมาตรฐานอากาศสะอาดสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะ

เอ็มเทค เตรียมถ่ายทอดเทคโนโลยี ‘เลี้ยงปลาหนาแน่นระบบน้ำไหลเวียนอัตโนมัติ’

ประเทศไทยมีสถิติการส่งออกสัตว์น้ำเป็นอาหารมากกว่าปีละร้อยล้านบาท แต่การทำประมงกลับยังไม่ใช่อาชีพที่มั่นคงสำหรับคนไทย เพราะชาวประมงส่วนใหญ่ยังทำประมงโดยพึ่งพิงแหล่งน้ำธรรมชาติ

“หนี้ทางเทคนิค” เป็นหนึ่งในภัยคุกคามใหญ่สุด ต่อการพัฒนานวัตกรรมในอนาคต

OutSystems รายงานว่า 69% ของผู้นำด้านไอทีระบุว่าหนี้ทางเทคนิคจัดเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กร ตามที่ระบุในรายงานล่าสุด "The Growing Threat of Technical Debt"

Pastel บุกตลาด Personal Care ส่ง คลิปหอมติดแมสก์ ครั้งแรกในไทย

X8 หรือ มัลติพลาย บาย เอท บุกตลาด Personal Care มุ่งสร้าง Consumer Trend จับประเด็นจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

คิว ไบโอซายน์ ชี้ตลาดกลุ่มคัดกรองโควิดมีแนวโน้มเติบโต

บริษัท คิว ไบโอซายน์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ แนะนำ "COVID-19Solution" ( โควิด-19 โซลูชัน) นวัตกรรมทางการแพทย์

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

ไมโครซอฟท์ แนะโมเดลประเมินความพร้อม Zero Trust

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มุ่งสร้างความปลอดภัยอย่างยั่งยืนในโลกไซเบอร์ แนะแนวทางให้ทุกองค์กรวางรากฐานและมาตรการที่ช่วยลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีจากอาชญากรคอมพิวเตอร์ ผ่านการพัฒนา "Zero Trust Maturity Model"

MUST READ

วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ป้องกัน เชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์อินเดีย ได้ในระดับสูง

ข้อมูลล่าสุดจากสาธารณสุขประเทศอังกฤษ (PHE) แสดงให้เห็นว่าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าสามารถป้องกันสายพันธุ์เดลต้า (B.1.617.2 เดิมคือสายพันธุ์อินเดีย) ได้ในระดับสูง

ก้าวสู่มาตรฐานด้านอาหารที่สูงขึ้น

ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารเผชิญความท้าทายใหม่ ๆ อย่างมหาศาล ทั้งในบริบทของความต้องการที่เพิ่มขึ้น มาตรการด้านความปลอดภัยที่เข้มงวด และความเสี่ยงที่ต้องปิดกิจการเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

เดอะมอลล์ ผนึก 6 ฟู้ดเดลิเวอรี่ อร่อยถึงบ้านสมาชิก M Card

M Card โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผนึกกำลัง 6 พันธมิตรฟู้ดเดลิเวอรี่ชั้นนำ ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร ขนกองทัพไรเดอร์พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้สายกินถึงหน้าบ้าน

ไทยพาณิชย์ แนะเอสเอ็มอี ทำ Business Matching

ในยุคที่ธุรกิจแข่งขันกันอย่างดุเดือดอยู่แล้ว ยังต้องถูกซ้ำเติมด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกแล้วระลอกเล่าอย่างไม่รู้จบ และด้วยภาวะเศรษฐกิจดำดิ่งแบบนี้ การต่อสู้เพียงลำพังเพื่อพาธุรกิจให้อยู่รอดและไปต่อให้ได้ดูจะเป็นเรื่องยากลำบาก

เปิดผลสำรวจ เป้าหมายชีวิตการทำงาน ของคนทำงานท่ามกลางยุคโควิด

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ทั้งเศรษฐกิจและสังคมที่ปรับตัวอย่างรวดเร็ว รวมถึงขณะนี้ยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ส่งผลให้โลกการทำงานถูกปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์เช่นเดียวกัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น