TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTechnologyซิสโก้เปิดตัวกองทุน ‘Global AI Investment Fund’ ขยายและพัฒนาโซลูชัน AI ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

ซิสโก้เปิดตัวกองทุน ‘Global AI Investment Fund’ ขยายและพัฒนาโซลูชัน AI ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

ซิสโก้ เปิดงาน Cisco LIVE 2024 ด้วยนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย AI และการลงทุนที่บ่งบอกชัดเจนว่า AI ไม่ได้เป็นเพียงจุดเปลี่ยนล่าสุดของเทคโนโลยี แต่เป็นแหล่งที่มาของความยืดหยุ่นทางดิจิทัล ที่มีประสิทธิภาพและชาญฉลาด ซึ่งสามารถเชื่อมต่อ ปกป้ององค์กร การเติบโต การขยายขนาด และอนาคตที่ครอบคลุมสำหรับทุกคน

ในงานเทคโนโลยีเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยชั้นนำ ซิสโก้เปิดตัวโซลูชันเครือข่าย ระบบการรักษาความปลอดภัย และความสามารถในการสังเกตการณ์ที่เสริมสมรรถนะด้วย AI ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นและข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นให้กับลูกค้าในการเชื่อมต่อและปกป้องดิจิทัลฟุตพริ้นท์ทั้งหมด และสร้างความยืดหยุ่นทางดิจิทัล

ชัค ร็อบบินส์, ประธานและซีอีโอของซิสโก้ กล่าวว่า “ซิสโก้ตื่นเต้นที่จะแบ่งปันนวัตกรรมและความสามารถใหม่ ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ให้กับลูกค้าที่ Cisco Live ปีนี้ ซิสโก้อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในการปฏิวัติวิธีการที่โครงสร้างพื้นฐานและข้อมูลเชื่อมต่อและปกป้ององค์กรทุกขนาด และมั่นใจว่าเราเป็นพาร์ตเนอร์เชิงกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าในยุคของ AI”

Cisco Investments ยังได้ประกาศกองทุนเพื่อการลงทุนระดับโลกมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายและพัฒนาโซลูชัน AI ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ซิสโก้กำลังลงทุนเชิงกลยุทธ์ใน Cohere, Mistral AI และ Scale AI ซึ่งจะช่วยพัฒนาในหลายด้านที่สำคัญ ได้แก่ ความพร้อมของลูกค้า โครงสร้างพื้นฐานการประมวลผล โมเดลพื้นฐาน โมเดลการพัฒนา และการฝึกอบรมต่างๆ

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของซิสโก้จัดการกับความท้าทายหลักของลูกค้า

ลูกค้าของซิสโก้อยู่ในความสนใจ โดยแสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของซิสโก้ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญในธุรกิจและเทคโนโลยี ลูกค้าที่เข้าร่วมงาน Cisco Live ปีนี้ได้แก่ Steve Madden, Room & Board, Marriott, AT&T, Equinix, WWE, SoFi Stadium และ Hollywood Park และ McLaren F1 Racing

ทำให้ AI เป็นเรื่องง่ายด้วย AI & Networking

  • Cisco Nexus HyperFabric AI clusters: โซลูชัน AI Cluster ที่ก้าวล้ำร่วมกับ NVIDIA ที่เป็น single place ในการออกแบบ ติดตั้ง ตรวจสอบ และรับรองผลการทำงานของ AI pods และเวิร์กโหลดของดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบจะแนะนำผู้ใช้ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการติดตั้งที่ผ่านการตรวจสอบ รวมถึงการมอนิเตอร์ และการรับรองโครงสร้างพื้นฐาน AI ที่พร้อมใช้งานสำหรับองค์กร
  • Cisco Networking Cloud: นวัตกรรม Digital Experience Assurance แบบ AI-native ใหม่จาก Cisco ThousandEyes ช่วยปลดล็อก cross-domain assurance สำหรับ Cisco Networking Cloud และอื่นๆ ลูกค้าสามารถตรวจสอบและจัดการเครือข่ายองค์กร คลาวด์ SaaS และอินเทอร์เน็ตได้ เพื่อประสบการณ์ดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา

ทำให้ AI มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย AI และซีเคียวริตี้

ในโลกที่ซับซ้อนและมีการกระจายตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ ซิสโก้เปลี่ยนดุลอำนาจให้เป็นประโยชน์ต่อฝ่ายป้องกันด้วยขีดความสามารถใหม่ ๆ ทั่วทั้ง Cisco Security Cloud ลูกค้าจะได้รับมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เสริมด้วย AI พร้อมโครงสร้างพื้นฐานไฟร์วอลล์ชั้นนำของตลาด แหล่งข้อมูลเทเลเมตรีใหม่ การมองเห็นเครือข่ายที่เหนือกว่า และสถาปัตยกรรมการจัดการแบบ AI-native

เพียงเดือนกว่า ๆ หลังจากการเปิดตัว Cisco Hypershield ซิสโก้ก็ประกาศการสนับสนุน Cisco Hypershield สำหรับ AMD Pensando DPUs และ Intel IPUs ซึ่งช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถทำให้สถาปัตยกรรมความปลอดภัยแบบกระจายที่ขับเคลื่อนด้วย AI เป็นจริงได้ โดยเชื่อมต่อจากคลาวด์ไปยังศูนย์ข้อมูลและ edge อย่างราบรื่น พร้อมทั้งยังคงมีประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงาน

ทำให้ AI ทำงานร่วมกับ AI & Observability

ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการเข้าซื้อกิจการ Splunk ครั้งสำคัญล่าสุดของซิสโก้ ด้วยประสบการณ์ดิจิทัลที่ปลอดภัยซึ่งขับเคลื่อนด้วย visibility ที่ยอดเยี่ยมและข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ซึ่งช่วยทำให้แนวทางปฏิบัติด้านการสังเกตการณ์เป็นมาตรฐานในโซลูชัน ช่วยให้ลูกค้าก้าวไปข้างหน้าเพื่อรับมือกับความต้องการในอนาคต และพร้อมสำหรับโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้น

ในงานนี้ ซิสโก้มีการประกาศว่าบริษัทได้ผนวก new AI Assistant และพลังของ Splunk Log Observability เข้ากับ Cisco AppDynamics Application Performance Monitoring (APM) ผ่านการแนะนำ AppDynamics Log Observer Connect ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงคำแนะนำและข้อมูลเชิงลึกที่มีความหมาย เพื่อการตัดสินใจที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

ทำให้ AI ทำงานร่วมกับ Future of Work

คอนแทคเซ็นเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI และนวัตกรรมสำหรับการทำงานแบบไฮบริด: ความสามารถใหม่ใน Webex Contact Center จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ออกแบบและจัดการประสบการณ์แบบ conversational self-service ให้ผู้ช่วย AI กับเจ้าหน้าที่ contact center และรวมโซลูชัน virtual agent ที่เป็นบุคคลที่สามเข้าไว้ด้วยกัน

นอกจากนี้ ผู้ช่วย AI สำหรับ Webex Suite จะเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไปในเร็ว ๆ นี้ ผู้ดูแลระบบไอทีจะได้รับประโยชน์จากการจัดการการเข้าถึงอุปกรณ์ระยะไกลใน Webex Control Hub และ Desk Reservation รุ่นใหม่ล่าสุดกับ Cisco Spaces ช่วยให้หาและจองพื้นที่โต๊ะทำงานและอุปกรณ์ Cisco Collaboration ได้อย่างง่ายดาย

เสริมสร้างทักษะด้าน AI

  • AI Fundamentals ใหม่สำหรับพาร์ตเนอร์: ซิสโก้จะประกาศขั้นตอนแรกของการฝึกอบรมความเชี่ยวชาญด้าน AI สำหรับพาร์ทเนอร์ ซึ่งจะช่วยให้พาร์ทเนอร์มีความรู้ที่จำเป็นในการเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานให้เหมาะสมกับเวิร์คโหลด AI โดยใช้เทคโนโลยีของซิสโก้ การฝึกอบรมนี้จะสำรวจพื้นฐานของ AI รวมถึงแนวคิดและคำศัพท์สำคัญ การจำแนกประเภทของโซลูชัน AI และภาพรวมของกลยุทธ์ การกำกับดูแล และกรณีการใช้งาน AI ของซิสโก้ เพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญในการใช้งานโซลูชัน AI ผ่านแพลตฟอร์มของซิสโก้
  • ใบรับรองด้าน AI ใหม่จากซิสโก้: องค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างบุคลากรที่พร้อมสำหรับ AI ด้วยการประกาศใบรับรองใหม่จากซิสโก้ในการออกแบบสถาปัตยกรรม AI สมัยใหม่ ใบรับรองที่เป็นกลางนี้จะช่วยให้นายจ้าง ลูกจ้าง และผู้ที่กำลังมองหางานได้รับและตรวจสอบทักษะที่จำเป็นในการออกแบบการประมวลผล AI/ML สมัยใหม่ และเครือข่ายที่ทันสมัยทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

aCommerce เปิดตัวแพลตฟอร์มข้อมูลใหม่ ใช้ Generative AI หนุนการเติบโตธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

ศุภมาส ประกาศนโยบาย “อว. for AI” ติดอาวุธคนไทยใช้ AI 

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ