TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology จีน-อียิปต์ลงนามความร่วมมือระหว่าง ‘หน่วยงานบ่มเพาะเทคโนโลยี’

จีน-อียิปต์ลงนามความร่วมมือระหว่าง ‘หน่วยงานบ่มเพาะเทคโนโลยี’

สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำกรุงไคโรประกาศว่า อียิปต์และจีนได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือระหว่างหน่วยงานบ่มเพาะเทคโนโลยีของทั้งสองประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (4 มี.ค.) โดยเป็นการลงนามระหว่างสถาบันระบบไมโครและเทคโนโลยีสารสนเทศเซี่ยงไฮ้ (SIMIT) สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน (CAS) ร่วมกับสถาบันวิจัยอิเล็กทรอนิกส์ของอียิปต์ (ERI)

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า แพลตฟอร์มนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีนที่มีชื่อว่า “อินโนสปริง อินคิวเบเตอร์” (InnoSpring incubator) จะส่งเสริมการกำหนดขีดความสามารถด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของ “ทารีอิก” (TARIEIC) ซึ่งเป็นหน่วยงานบ่มเพาะที่เชี่ยวชาญด้านอิเล็กทรอนิกส์แห่งแรกของรัฐบาลอียิปต์ ผ่านการถ่ายทอดเทคโนโลยี

-System Stone ชู 2 กลยุทธ์ รุกต่างประเทศ-ร่วมมือบริษัทใหญ่ วางแผน Exit ใน 2 ปี
-สดช. มุ่งดันไทยสู่ดิจิทัลฮับอาเซียน พร้อมร่วมมือเอกชนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างยั่งยืน

แถลงการณ์ของสถานทูตระบุว่า “ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันส่งเสริมการแปลงผลลัพธ์การวิจัยไปสู่ผลิตภัณฑ์ต้นแบบเชิงพาณิชย์ ยกระดับการเยี่ยมเยือนระดับบุคลากรระหว่างกัน และแบ่งปันประสบการณ์ด้านการบ่มเพาะและการจัดการ”

สถาบันเอสไอเอ็มไอที และสถาบันอีอาร์ไอ จะร่วมมือกันในการดำเนินการวิจัยและพัฒนาทางเทคโนโลยี การวางแผนการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ และการนำสิทธิบัตรไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เพื่อร่วมกันสนับสนุนนวัตกรรมเทคโนโลยีและการพัฒนาองค์กรธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

คาเล็ด อับเดล กัฟฟ์ฟาร์ (Khaled Abdel-Ghaffar) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการระดับอุดมศึกษาของอียิปต์ผู้เข้าร่วมพิธีลงนามทางออนไลน์ กล่าวว่า เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นสองสาขาที่เติบโตเร็วที่สุดของอียิปต์ ซึ่งมีคุณูปการอันโดดเด่นต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของอียิปต์

รัฐมนตรีของอียิปต์ยังคาดหวังว่า ความร่วมมือด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างจีนและอียิปต์จะเกื้อหนุนการดำเนินกลยุทธ์พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีระดับชาติปี 2030 ของอียิปต์

ที่มา xinhuathai

STAY CONNECTED

6,557แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

กว่าจะมาเป็นเสื้อแจ็คเก็ต โรบินฮู้ดไรเดอร์

บนท้องถนนจะเห็นเสื้อแจ็คเก็ตของฟู้ดเดลีเสรี่สีสันสดใสแตกต่างหลากหลายกันไป และเร็ว ๆ นี้ จะมีอีกเสื้ออีกสีเหลื่อนท้องถนนกรุงเทพฯ เมื่อ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวรี่ของคนไทยประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มไรเดอร์อย่างเป็นทางการแล้ว

ต่อเวลา ‘ช้อป เรียก ยิ้ม’ จากดีแทค เน็ตทำกิน อาหารจากผู้ประกอบการหน้าใหม่

ดีแทค เน็ตทำกิน แนะนำสินค้าใหม่ ให้ทุกคนมาร่วม “ช้อป เรียก ยิ้ม” ตามแบบชีวิตวิถีใหม่ อยู่ที่ไหนก็กดช้อปได้ชิม โดยดีแทคขอแนะนำสินค้าประเภทอาหารที่คัดสรรมาจากแหล่งผลิตทั่วฟ้าเมืองไทย

เดอะมอลล์ ผนึก 6 ฟู้ดเดลิเวอรี่ อร่อยถึงบ้านสมาชิก M Card

M Card โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผนึกกำลัง 6 พันธมิตรฟู้ดเดลิเวอรี่ชั้นนำ ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร ขนกองทัพไรเดอร์พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้สายกินถึงหน้าบ้าน

ชาร์ป รุกตลาด B2B ส่ง ‘พลาสม่าคลัสเตอร์’ เพิ่มความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ

ชาร์ป เปิดตัวนวัตกรรมฟอกอากาศ 'พลาสม่าคลัสเตอร์' สำหรับภาคธุรกิจ B2B เพื่อยกระดับมาตรฐานอากาศสะอาดสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะ

เอ็มเทค เตรียมถ่ายทอดเทคโนโลยี ‘เลี้ยงปลาหนาแน่นระบบน้ำไหลเวียนอัตโนมัติ’

ประเทศไทยมีสถิติการส่งออกสัตว์น้ำเป็นอาหารมากกว่าปีละร้อยล้านบาท แต่การทำประมงกลับยังไม่ใช่อาชีพที่มั่นคงสำหรับคนไทย เพราะชาวประมงส่วนใหญ่ยังทำประมงโดยพึ่งพิงแหล่งน้ำธรรมชาติ

“หนี้ทางเทคนิค” เป็นหนึ่งในภัยคุกคามใหญ่สุด ต่อการพัฒนานวัตกรรมในอนาคต

OutSystems รายงานว่า 69% ของผู้นำด้านไอทีระบุว่าหนี้ทางเทคนิคจัดเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กร ตามที่ระบุในรายงานล่าสุด "The Growing Threat of Technical Debt"

Pastel บุกตลาด Personal Care ส่ง คลิปหอมติดแมสก์ ครั้งแรกในไทย

X8 หรือ มัลติพลาย บาย เอท บุกตลาด Personal Care มุ่งสร้าง Consumer Trend จับประเด็นจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

คิว ไบโอซายน์ ชี้ตลาดกลุ่มคัดกรองโควิดมีแนวโน้มเติบโต

บริษัท คิว ไบโอซายน์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ แนะนำ "COVID-19Solution" ( โควิด-19 โซลูชัน) นวัตกรรมทางการแพทย์

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

ไมโครซอฟท์ แนะโมเดลประเมินความพร้อม Zero Trust

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มุ่งสร้างความปลอดภัยอย่างยั่งยืนในโลกไซเบอร์ แนะแนวทางให้ทุกองค์กรวางรากฐานและมาตรการที่ช่วยลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีจากอาชญากรคอมพิวเตอร์ ผ่านการพัฒนา "Zero Trust Maturity Model"

MUST READ

ก.ล.ต. ออกประกาศ กำกับดูแลศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

คณะกรรมการ ก.ล.ต. ออกประกาศกำกับดูแลศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในการให้บริการโทเคนดิจิทัลพร้อมใช้และคริปโทเคอร์เรนซีที่มีลักษณะตามที่กำหนด

ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ประกาศมาตรฐาน จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออนไลน์

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสมาพันธ์เพื่อการดื่มอย่างรับผิดชอบนานาชาติ ประกาศเปิดตัวมาตรฐานสากลสำหรับการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออนไลน์และการจัดส่งเป็นครั้งแรกของโลก

คิว ไบโอซายน์ ชี้ตลาดกลุ่มคัดกรองโควิดมีแนวโน้มเติบโต

บริษัท คิว ไบโอซายน์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ แนะนำ "COVID-19Solution" ( โควิด-19 โซลูชัน) นวัตกรรมทางการแพทย์

Google ร่วมกับ WHO อัปเดตข้อมูล ผลข้างเคียงของวัคซีนโควิด-19

Google ทำงานร่วมกับองค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่ออัปเดตข้อมูลด้านสุขภาพเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีนโควิด-19 โดยวันนี้บน Google Search ช่วยให้คนไทยสามารถค้นหาข้อมูลวัคซีนทั่วไป ด้วยการค้นหาคำว่า “วัคซีน โควิด” หรือ “ผลข้างเคียงของวัคซีน โควิด”

เฮลธิฟูล เปิดตัว โปรตีนทางเลือก จากเห็ดแครง-ขนุนอ่อน

เฮลธิฟูล เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "Healthiful Plant-Based Meat" ปฏิวัติวงการ Plant-Based Foods ครั้งแรกกับโปรตีนทางเลือกที่ผลิตจากเห็ดแครงและขนุนอ่อน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น