TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology การระบายอากาศภายในอาคาร สู่สุขภาพชีวิตที่ดีในยุค New Normal

การระบายอากาศภายในอาคาร สู่สุขภาพชีวิตที่ดีในยุค New Normal

ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ทุกคนจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ภายในบ้าน เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่มีทางเลือกอื่นและจำเป็นต้องกักตัว แต่ถึงอย่างนั้น จะมั่นใจได้อย่างไรว่าสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยดี?

การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอาจจะเป็นสิ่งตรงกันข้ามกับที่ทุกคนคิด และอาจส่งผลให้สุขภาพของคุณแย่ลงได้ เพราะเวลาทีหายใจ จะผลิตสิ่งที่เรียกว่า “ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มนุษย์สร้างขึ้น” ตามรายงานของสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (US Environmental Protection Agency: EPA) การระบายอากาศที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดละอองหรืออนุภาคละอองลอย ซึ่งถูกปล่อยออกมาสู่อากาศ และอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อทางอากาศได้

ทั้งนี้ EPA รายงานอีกว่าอากาศที่สกปรกและเป็นมลพิษภายในอาคารเป็นสาเหตุสำคัญของโรคตึกเป็นพิษ (sick building syndrome: SBS) คุณภาพอากาศภายในอาคารที่ไม่ดีทำให้เกิดอาการ SBS ส่งผลให้คุณปวดหัว เวียนศีรษะ และเหนื่อยล้า ตามข้อมูลของสถาบันแห่งชาติเพื่อความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (National Institute for Occupational Safety and Health) พบว่า 52% ของปัญหาคุณภาพอากาศภายในอาคารสามารถแก้ไขได้ผ่านการระบายอากาศที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิต ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพในการทำงานอีกด้วย

การระบายอากาศที่เหมาะสมจะช่วยให้เรามีออกซิเจนที่เพียงพอ โดยเฉพาะออกซิเจนในห้องนอน ที่ทำให้สามารถหลับสบายได้ตลอดทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ทางสมาคมวิศวกรการทำความร้อน ความเย็นและการปรับอากาศแห่งสหรัฐอเมริกา (ASHRAE) ได้แนะนำไว้ใน ASHRAE62.1 standard ว่าบ้านพักอาศัยควรมีการเติมอากาศไม่น้อยกว่า 9 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง (CMH) ต่อคน

นอกจากนี้ ยังมีความต้องการปริมาณการเติมอากาศที่แตกต่างกันไปตามระดับกิจกรรมอีกด้วย เช่นสถานที่ออกกำลังกายหรือฟิตเนส จะต้องมีการเติมอากาศที่มากขึ้น เนื่องจากผู้ที่ออกกำลังกายต้องการปริมาณออกซิเจนที่มากขึ้นด้วย และจากผลการศึกษาโดยมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งเดนมาร์ก พบว่าการเปิดหน้าต่างในห้องนอนหลังจากตื่นนอน จะช่วยให้อากาศถ่ายเทและเพิ่มปริมาณออกซิเจนในห้องนอน ส่งผลให้การรับรู้ถึงความสดชื่นของอากาศที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนเพิ่มความสามารถในการสร้างสมาธิและพักผ่อนได้

คุณจะสามารถป้องกันตัวเองและคนที่คุณรักได้อย่างไร?

เดลต้านำเสนอโซลูชันการแลกเปลี่ยนอากาศเพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารให้ผู้คนรู้สึกสะดวกสบายและมีสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่จะสามารถทำให้สุขภาพของคุณและครอบครัวดีขึ้น คือ Fresh Air Supply Fan หรือพัดลมเติมอากาศบริสุทธิ์จากเดลต้า ที่มาพร้อมแผ่นกรองฝุ่นละอองประสิทธิภาพสูง (HEPA) สามารถป้องกันฝุ่นพิษ PM2.5 ได้ โดยสามารถจับคู่พัดลมระบายอากาศ Inline Exhaust Fan เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้อากาศสามารถไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

พัดลม Fresh Air Supply Fan นี้ใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ DC เพื่อเติมอากาศและออกซิเจนที่ผ่านการกรองฝุ่นละอองจากภายนอกอาคาร ในขณะเดียวกัน พัดลม Inline Exhaust Fan ยังกำจัดอากาศเสียภายในอาคารที่เต็มไปด้วยคาร์บอนไดออกไซด์  ไวรัส และมลพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพและไร้เสียงรบกวน ด้วยการติดตั้งที่ง่ายและประหยัดไฟ พัดลม Fresh Air Supply Fan จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมทั้งสำหรับบ้านใหม่และบ้านที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนานในประเทศไทย

โซลูชันสร้างคุณภาพอากาศภายในอาคารของเดลต้าจะช่วยหมุนเวียนอากาศภายในอาคารได้อย่างดี ทำให้คุณและคนที่คุณรักมั่นใจได้ว่าอากาศที่คุณหายใจเข้าไปนั้นสะอาดและปลอดภัยตลอดวัน

มาเริ่มควบคุมคุณภาพอากาศในพื้นที่อยู่อาศัยด้วยการระบายอากาศที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเติมพลังชีวิตได้อย่างเต็มที่ในยุค New Normal

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

เจาะลึกเทรนด์ NFT กระแสโลกมาแรง ต่อยอดสู่การตลาดยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ของสะสมในโลกดิจิทัลอย่าง NFT กำลังได้รับความนิยมจากคนทั้งโลกรวมถึงคนไทย นักการตลาดจากทั่วโลกเชื่อว่า NFT กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำตลาดยุคดิจิทัลที่มาแรงมาก

MUST READ

แคมป์เด็กหัวการค้า ซีซั่น 8 โชว์ไอเดียสตาร์ตอัพสุดเจ๋ง ‘นำขยะแลกเหรียญคริปโท’ และ ‘นวัตกรรมชุดเกราะพยุงสันหลัง’

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจัดกิจกรรมแคมป์เด็กหัวการค้า ซีซั่น 8 ปีล่าสุด ในธีม Start Up Camp โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญในการปลุกปั้นที่สุดของผู้ประกอบการสตาร์ตอัพเน็กซ์เจน ชูคอนเซ็ปต์ Design Your Future, Follow Your Dreams

เทนเซ็นต์ เผยกลยุทธ์ความสำเร็จ ‘บิ๊กซี’ บุกอีคอมเมิร์ซจีนด้วย ‘Weixin Mini Program’

เทนเซ็นต์ ประเทศไทย โชว์ความสำเร็จ ‘บิ๊กซี’ บุกตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศจีน สร้างการเติบโตธุรกิจท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ด้วยการเปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม “Weixin Mini Program” เพื่อขยายฐาน และเชื่อมต่อลูกค้าในจีน

ฆ่า (ค่า) การกลั่น… ทุกข์ของชาวบ้าน

วิกฤติราคาน้ำมันขายปลีกในประเทศที่พุ่งสูงขึ้นแบบรั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ต่อเนื่องกันหลายเดือน ส่งผลกระทบวงกว้าง ทำให้เกิดเงินเฟ้อ ข้าวของราคาแพง

ความสำคัญของ “ข้อมูลเชิงลึก” ในยุคนิวนอร์มอล

การดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในช่วงหลังเกิดโควิดนั้นจะขึ้นอยู่กับความสามารถขององค์กรในการใช้ข้อมูลงานวิจัยตลาดเชิงลึกและวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค

OR เปิด “ปิ่นโตปั๊ม” บริการสั่งอาหารล่วงหน้าจากร้านค้าใน PTT Station ผ่านช่องทาง Line หรือแอป QueQ

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท คิวคิว (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท อินดี้ ดิช จำกัด ร่วมเปิดตัว “ปิ่นโตปั๊ม” บริการสั่งอาหารล่วงหน้าจากร้านค้าภายในสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น