TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology การระบายอากาศภายในอาคาร สู่สุขภาพชีวิตที่ดีในยุค New Normal

การระบายอากาศภายในอาคาร สู่สุขภาพชีวิตที่ดีในยุค New Normal

ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ทุกคนจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ภายในบ้าน เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่มีทางเลือกอื่นและจำเป็นต้องกักตัว แต่ถึงอย่างนั้น จะมั่นใจได้อย่างไรว่าสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยดี?

การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอาจจะเป็นสิ่งตรงกันข้ามกับที่ทุกคนคิด และอาจส่งผลให้สุขภาพของคุณแย่ลงได้ เพราะเวลาทีหายใจ จะผลิตสิ่งที่เรียกว่า “ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มนุษย์สร้างขึ้น” ตามรายงานของสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (US Environmental Protection Agency: EPA) การระบายอากาศที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดละอองหรืออนุภาคละอองลอย ซึ่งถูกปล่อยออกมาสู่อากาศ และอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อทางอากาศได้

ทั้งนี้ EPA รายงานอีกว่าอากาศที่สกปรกและเป็นมลพิษภายในอาคารเป็นสาเหตุสำคัญของโรคตึกเป็นพิษ (sick building syndrome: SBS) คุณภาพอากาศภายในอาคารที่ไม่ดีทำให้เกิดอาการ SBS ส่งผลให้คุณปวดหัว เวียนศีรษะ และเหนื่อยล้า ตามข้อมูลของสถาบันแห่งชาติเพื่อความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (National Institute for Occupational Safety and Health) พบว่า 52% ของปัญหาคุณภาพอากาศภายในอาคารสามารถแก้ไขได้ผ่านการระบายอากาศที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิต ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพในการทำงานอีกด้วย

การระบายอากาศที่เหมาะสมจะช่วยให้เรามีออกซิเจนที่เพียงพอ โดยเฉพาะออกซิเจนในห้องนอน ที่ทำให้สามารถหลับสบายได้ตลอดทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ทางสมาคมวิศวกรการทำความร้อน ความเย็นและการปรับอากาศแห่งสหรัฐอเมริกา (ASHRAE) ได้แนะนำไว้ใน ASHRAE62.1 standard ว่าบ้านพักอาศัยควรมีการเติมอากาศไม่น้อยกว่า 9 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง (CMH) ต่อคน

นอกจากนี้ ยังมีความต้องการปริมาณการเติมอากาศที่แตกต่างกันไปตามระดับกิจกรรมอีกด้วย เช่นสถานที่ออกกำลังกายหรือฟิตเนส จะต้องมีการเติมอากาศที่มากขึ้น เนื่องจากผู้ที่ออกกำลังกายต้องการปริมาณออกซิเจนที่มากขึ้นด้วย และจากผลการศึกษาโดยมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งเดนมาร์ก พบว่าการเปิดหน้าต่างในห้องนอนหลังจากตื่นนอน จะช่วยให้อากาศถ่ายเทและเพิ่มปริมาณออกซิเจนในห้องนอน ส่งผลให้การรับรู้ถึงความสดชื่นของอากาศที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนเพิ่มความสามารถในการสร้างสมาธิและพักผ่อนได้

คุณจะสามารถป้องกันตัวเองและคนที่คุณรักได้อย่างไร?

เดลต้านำเสนอโซลูชันการแลกเปลี่ยนอากาศเพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารให้ผู้คนรู้สึกสะดวกสบายและมีสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่จะสามารถทำให้สุขภาพของคุณและครอบครัวดีขึ้น คือ Fresh Air Supply Fan หรือพัดลมเติมอากาศบริสุทธิ์จากเดลต้า ที่มาพร้อมแผ่นกรองฝุ่นละอองประสิทธิภาพสูง (HEPA) สามารถป้องกันฝุ่นพิษ PM2.5 ได้ โดยสามารถจับคู่พัดลมระบายอากาศ Inline Exhaust Fan เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้อากาศสามารถไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

พัดลม Fresh Air Supply Fan นี้ใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ DC เพื่อเติมอากาศและออกซิเจนที่ผ่านการกรองฝุ่นละอองจากภายนอกอาคาร ในขณะเดียวกัน พัดลม Inline Exhaust Fan ยังกำจัดอากาศเสียภายในอาคารที่เต็มไปด้วยคาร์บอนไดออกไซด์  ไวรัส และมลพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพและไร้เสียงรบกวน ด้วยการติดตั้งที่ง่ายและประหยัดไฟ พัดลม Fresh Air Supply Fan จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมทั้งสำหรับบ้านใหม่และบ้านที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนานในประเทศไทย

โซลูชันสร้างคุณภาพอากาศภายในอาคารของเดลต้าจะช่วยหมุนเวียนอากาศภายในอาคารได้อย่างดี ทำให้คุณและคนที่คุณรักมั่นใจได้ว่าอากาศที่คุณหายใจเข้าไปนั้นสะอาดและปลอดภัยตลอดวัน

มาเริ่มควบคุมคุณภาพอากาศในพื้นที่อยู่อาศัยด้วยการระบายอากาศที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเติมพลังชีวิตได้อย่างเต็มที่ในยุค New Normal

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

MUST READ

ไข้หวัดนก ถึง “อหิวาต์หมู” บทเรียนซ้ำซาก

ปรากฏการณ์ โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF)” จนล้มตายเป็นเบือนั้น มีการประเมินว่าโรคระบาดครั้งนี้มีหมูจากฟาร์มต่าง ๆ ทั่วประเทศล้มตายมากเป็นประวัติการณ์

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

ม.มหิดล ค้นพบวิธีใหม่ ระบุอัตลักษณ์ “เจ้าทุย” โดยใช้ AI จดจำและจำแนก “ลายจมูก” ครั้งแรก

จากในอดีตของประวัติศาสตร์ปศุสัตว์โลกที่ผ่านมามีความพยายามด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่จะจำแนก และระบุอัตลักษณ์ของปศุสัตว์

จับกระแส ตลาดคริปโทฯ ของไทย เมื่อรัฐจ้องเก็บภาษีกำไร

กระทรวงการคลังจะจัดเก็บภาษีขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์และกำไรจากการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี่ กลายเป็นประเด็นร้อนให้ถกเถียงกันเพราะผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายไม่เห็นด้วย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น