TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology แอลจีจัดแสดงนวัตกรรมในงาน CES 2022

แอลจีจัดแสดงนวัตกรรมในงาน CES 2022

ภายในงาน CES 2022 แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ได้นำเสนอวิสัยทัศน์เพื่อไลฟ์สไตล์และอนาคตที่ดียิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ใน LG World Premiere

วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอลจี แนะนำนวัตกรรมอันหลากหลายของบริษัทต้อนรับศักราชใหม่ และกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ ส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมและยั่งยืนมากขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ แนวคิด “The Better Life You Deserve” ของแอลจีภายในงาน CES 2022 เน้นย้ำให้เห็นถึงเป้าหมายสูงสุดของแอลจีในการยกระดับทุกมิติของการชีวิตประจำวันผ่านนวัตกรรมที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและดีไซน์ที่สวยงาม โดยวิสัยทัศน์ดังกล่าวยังได้ถูกนำมาพัฒนาเป็นภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง ประกอบด้วย A Better Life for You, A Better Life for All และ A Better Life Tomorrow

แนวคิดของแอลจีในการสร้างสรรค์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถอัพเกรดได้หลังการใช้งานเป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์สั้นเรื่องแรก A Better Life For You ด้วยความสามารถในการเรียนรู้ที่ดีขึ้นและพัฒนาประสิทธิภาพให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้แพลตฟอร์ม ThinQ ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ของแอลจีมีฟีเจอร์มากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ร่วมกันได้ มอบความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นให้แก่ผู้ใช้ สำหรับภาพยนตร์สั้นเรื่อง A Better Life for You แสดงให้เห็นถึงความล้ำสมัยของโซลูชันด้านความบันเทิงของแอลจี ในการมอบประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคลมากขึ้น เพื่อให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินไปกับการรับชมเนื้อหาบนจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นที่บ้าน

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว LG StanbyME จอเคลื่อนที่ไร้สาย ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่าง ๆ ภายในบ้านเพื่อมอบประสบการณ์ขั้นสูงสุดจากการรับชมทีวีแบบดั้งเดิม รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เป็นครั้งแรกของโลก ประกอบด้วย LG PuriCare™ AeroTower โซลูชันเพื่อการดูแลสภาพอากาศภายในบ้านแบบครบวงจร โดยถูกออกแบบขึ้นเพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ผสมผสานกันของเครื่องฟอกอากาศ พัดลม และฮีตเตอร์ ในขณะที่ LG tiiun เครื่องปลูกผักภายในบ้านด้วยวิธีการที่เรียบง่าย สะอาด และเชื่อถือได้ให้แก่ผู้บริโภคในการปลูกผักเพื่อสุขภาพไว้รับประทานตลอดปี

LG PuriCare™ AeroTower โซลูชันเพื่อการดูแลสภาพอากาศภายในบ้านแบบครบวงจร โดยถูกออกแบบขึ้นเพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ผสมผสานกันของเครื่องฟอกอากาศ พัดลม และฮีตเตอร์

ความมุ่งมั่นของแอลจีในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้นคือหัวใจหลักของภาพยนตร์สั้นเรื่อง A Better Life for All โดยนวัตกรรมเพื่อการประหยัดพลังงานถูกนำไปผสมผสานในตู้เย็นInstaView® และประตูกระจกใสที่ทำงานด้วยการ “เคาะสองครั้งเพื่อดูภายในตู้เย็น” รวมถึงการใช้งานวัสดุรีไซเคิลที่เพิ่มขึ้นในการผลิตบรรจุภัณฑ์ของ LG Soundbar และการลดส่วนประกอบพลาสติกในทีวีแอลจี OLED ล้วนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการค้นหาโซลูชันที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้คนและโลกของเรา ในปี พ.ศ. 2565 และปีต่อ ๆ ไป แอลจีมีเป้าหมายในการใช้พลาสติกรีไซเคิลมากขึ้นถึง 600,000 ตันในขั้นตอนการผลิต และเพิ่มปริมาณในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์เป็น 8 ล้านตันภายในปี พ.ศ. 2573

นอกจากนี้ การอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมยังเป็นส่วนสำคัญต่อการเติบโตของแบรนด์แอลจี และเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว แอลจีจึงมุ่งมั่นลงทุนกับการดำเนินงานของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการเข้าถึงสำหรับทุกคนในประเทศต่าง ๆ โดยคณะกรรมการจะประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการเข้าถึงสำหรับทุกคน รวมถึงบุคคลที่ใช้ชีวิตร่วมกับผู้พิการ และมีบทบาทสำคัญในการให้คำปรึกษากับแอลจีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงการสร้างสรรค์ประสบการณ์ผู้ใช้งานเพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมมากยิ่งขึ้น เช่น การสั่งงานด้วยเสียง และการติดฉลากอักษรเบรลล์

ในการสนับสนุนนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมในปี พ.ศ. 2565 แอลจียังได้จัดตั้งการประกวดเพื่อชิงรางวัล LIFE’S GOOD AWARD โดยให้ความสำคัญกับ Innovation for Earth และ Innovation for All เพื่อสนับสนุนแนวคิดในการลดผลกระทบจากกิจกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และทำให้ผลิตภัณฑ์ของแอลจีเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยเงินรางวัลมูลค่าสูงสุด 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จะถูกมอบให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ชนะรางวัล โดยจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมภายในปีนี้

เรื่องราวสุดท้ายมุ่งเน้นไปที่อนาคตและบทบาทของแอลจีในการจุดประกายเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ให้เป็นความจริง ด้วยหุ่นยนต์ส่งของ CLOi แบบ Door-to-Door ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI  ของแอลจีที่พร้อมเปิดตัวให้บริการ ผู้ชมจะได้รับชมเบื้องหลังในมุมมองของ Reah ศิลปินเสมือนจริงของแอลจี ในขณะที่เธอซ้อมถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่กำลังจะมาถึงของเธอ

LG CLOi หุ่นยนต์ส่งของที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI อัจฉริยะ มาในรูปทรงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ได้รับความสนใจคือ LG OMNIPOD ซึ่งเป็นโซลูชันแนวคิดการขับเคลื่อนในอนาคตที่ผสมผสานความเป็นบ้านและรถยนต์เข้าด้วยกัน โดย LG OMNIPOD เป็นการเสริมพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวบนท้องถนนที่ได้รับการต่อยอดจากโซลูชันยานยนต์ที่ถูกนำเสนอใน Connected Car รุ่นก่อนของแอลจีในงาน CES 2020 LG OMNIPOD ยังถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็นโฮมออฟฟิศ ศูนย์รวมความบันเทิง หรือแม้แต่เลานจ์ โดยนำเสนอมุมมองใหม่ให้แก่ผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ยุ่งวุ่นวายให้สามารถทำงานสำเร็จได้ง่ายขึ้น ในอนาคตที่การทำงานทางไกลไม่ได้หมายความว่าต้องทำงานจากที่บ้านอีกต่อไป

LG OMNIPOD ห้องโดยสารแนวคิดการขับเคลื่อนแห่งอนาคตที่สามารถสร้างพื้นที่ของลูกค้าใหม่ได้ตามวัตถุประสงค์

นิทรรศการของแอลจีซึ่งจัดแสดงอยู่ภายในทางเข้าหลักของ Central Hall ที่ Las Vegas Convention Center มอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าชมทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ให้สามารถมีส่วนร่วมและโต้ตอบได้ผ่านเทคโนโลยี AR และ VR

งานจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ของแอลจีจะถูกนำเสนอผ่าน LG Virtual Studio ใน 3 โซน ได้แก่ LG OLED บน Metaverse, Virtual Showroom และ LG OLED Art พร้อมให้ผู้เข้าชมได้ค้นพบและสัมผัสผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแอลจีในรูปแบบที่สามารถโต้ตอบได้อย่างน่าสนใจ สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรุ่นใหม่ของแอลจีจะถูกจัดแสดงในโถงนิทรรศการเสมือนจริงที่มีชื่อว่า LG Home ซึ่งประกอบด้วย LG Home by Objet Collection และ LG ThinQ โดย LG Home เป็นพื้นที่อยู่อาศัยเสมือนจริงซึ่งผู้เยี่ยมชมสามารถสัมผัสเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของแอลจี ทั้งเครื่องซักผ้าและอบผ้ารุ่นใหม่ เครื่องฟอกอากาศ PuriCare AeroTower และตู้ปลูกผักในบ้าน LG tiiun  ภายใน LG Home by Objet Collection ผู้เข้าชมยังสามารถจัดแต่งพื้นที่ของตัวเองได้โดยสามารถเลือกวอลเปเปอร์ พื้น และออกแบบองค์ประกอบการตกแต่งภายในอื่น ๆ เพื่อให้เข้ากับอุปกรณ์ที่ปรับแต่งเองได้ในคอลเลกชันไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมของแอลจี ในขณะที่ LG ThinQ ให้ผู้เข้าชมได้ “ทัวร์” คุณลักษณะและฟังก์ชันทั้งหมดในอีโคซิสเต็มอัจฉริยะของแอลจีที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านแอป LG ThinQ ที่อัพเกรดแล้ว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่แอลจีเตรียมไว้สำหรับ CES 2022 ได้ที่เว็บไซต์ CES ของแอลจี และช่องทาง YouTube

คณะแพทย์ศาสตร์ มช. เปิดโมเดล “Comprehensive healthcare” ที่แรกในประเทศไทย

ส่อง 14 สถิติ LINE ประเทศไทย อะไรมาแรง ใครฮอตในปีที่ผ่านมา

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

vivo พร้อมจำหน่าย X80 Series 5G สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด 27 พฤษภาคมนี้ ราคาเริ่มต้น 29,999 บาท

vivo ประกาศเปิดตัว vivo X80 Series 5G สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากไลน์อัป X Series ในประเทศไทย ชูจุดขาย เทคโนโลยีเลนส์กล้องระดับโลกที่ร่วมมือกับ ZEISS พัฒนาขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอบนสมาร์ทโฟน

ฮิลล์ อาเซียน เผยเทรนด์ตลาดปี 65 แนะวิธีเจาะกลุ่มแฟนด้อมในอาเซียน โดยวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์ มุมมองความคิด และพฤติกรรม

สถาบันวิจัยความเป็นอยู่ฮาคูโฮโด อาเซียน หรือฮิลล์ อาเซียน เปิดตัวผลการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาเซียน (ASEAN Sei-katsu-sha) ล่าสุด ในหัวข้อ “เจาะลึกเรื่องแฟนด้อม: ฐานพลังคนกลุ่มใหม่ สู่การขับเคลื่อนสังคมอาเซียน”

“หัวเว่ย” จับมือ “กสิกรไทย” ร่วมสร้างระบบนิเวศสีเขียว ลุยติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 30,000 หลังในปี 2565

พันธมิตรรายใหญ่สองรายอย่าง บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด และ ธนาคารกสิกรไทย จึงจับมือกันนำเสนอเทคโนโลยีโซลูชันที่มาพร้อมโปรโมชันสินเชื่อเอื้อให้คนไทยสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ง่าย ๆ

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

ดิอาจิโอ เปิดตัวแคมเปญ “Wrong Side of the Road” หวังช่วยลดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับในไทย

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นำเข้าพรีเมียม เดินหน้ารณรงค์ให้ผู้บริโภคตระหนักถึงอันตรายของการดื่มแล้วขับ ล่าสุด เปิดตัวแพลตฟอร์ม e-learning แบบอินเตอร์แอกทีฟครั้งแรก “Wrong Side of the Road”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น