TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business เซ็นทรัล-โรบินสัน รุกตลาดพ่อแม่ เปิดตัว "My Little Club"

เซ็นทรัล-โรบินสัน รุกตลาดพ่อแม่ เปิดตัว “My Little Club”

ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน เปิดตัว “My Little Club” เจาะกลุ่มลูกค้าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กวัย 0-3 ปี กับกลยุทธ์การตลาดที่ Tailor made มาอย่างเฉพาะกลุ่ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คลับเดียวที่รู้ใจ เลือกสิ่งที่ใช่เพื่อลูกรัก” ตั้งเป้าการเติบโตของสมาชิกที่ 1 แสนคนภายในปี 2021 และคาดว่าจะสามารถทำยอดขายใน segment กลุ่มนี้ได้กว่า 1 พันล้านบาทจากทุกช่องทางการขาย

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท
โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “จากตัวเลขยอดขายสินค้าเด็กในปี 2020 ที่ผ่านมา ทั้งห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน มียอดขายอยู่ที่ราว 10% จากยอดขายสินค้าทั้งหมด โดยช่องทางที่ลูกค้ากลุ่มคุณพ่อคุณแม่เลือกใช้ในการจับจ่ายมากที่สุด กลับเป็นช่องทาง offline 80% 

“หมายความว่า คุณพ่อคุณแม่ยังต้องการมาหยิบ จับ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกรักด้วยตนเอง ขณะเดียวกันเราก็ได้ยอดขายจากช่องทางออนไลน์ และช่องทางใหม่ๆ อย่าง New sales Channel เช่น  Call & Shop 1425, Chat & Shop ผ่าน LINE @Centralofficial / LINE @Robinson ของแผนกแม่และเด็กเพิ่มขึ้นอีกราว 20% ซึ่งทำให้เห็นว่าตลาดสินค้าแม่และเด็กยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันมีการปรับกลยุทธ์การตลาดสินค้าเด็กและรูปแบบการทำโปรโมชั่น ให้เข้าใจและตอบโจทย์ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากขึ้น เช่น การโฟกัสในการทำมาร์เก็ตติ้งที่ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น การเจาะกลุ่มลูกค้าและสื่อสารโดยตรงหาลูกค้าแบบเฉพาะกลุ่ม ความยืดหยุ่นในการปรับข้อเสนอหรือโปรโมชั่นให้ตอบโจทย์ลูกค้า และการเพิ่มความรู้สึกมีส่วนร่วมให้ลูกค้ารู้สึกภักดีในแบรนด์ยาวนานมากขึ้น

“ทุกการเรียนรู้และจากประสบการณ์ที่เกิดขึ้น เราได้นำมาใช้กับ “My Little Club : คลับเดียวที่รู้ใจ เลือกสิ่งที่ใช่เพื่อลูกรัก” ในครั้งนี้”

“My Little Club : คลับเดียวที่รู้ใจ เลือกสิ่งที่ใช่เพื่อลูกรัก”ถูกออกแบบมาจากการใช้ Data Analytics วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้ากลุ่มเป้าหมายร่วมกับการทำ Customer Research เพื่อให้เข้าใจถึง Customer insight  สู่การทำ Personalization Marketing ที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสอดคล้องกับพฤติกรรมของคุณแม่ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงลูกอายุ 3 ปี จากนั้นนำข้อมูลที่ได้มาออกแบบเป็น Loyalty program เพื่อสร้าง Engagement กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ครบครันและครอบคลุม 

จากการทำ Data Analysis ร่วมกับการวางแผน พัฒนา และตกผลึกของข้อมูล ออกมาเป็นกลยุทธ์หลัก 3 ข้อ ได้แก่  

1.      กลยุทธ์ Customer Centric : การวิเคราะห์จากพฤติกรรมผู้บริโภคและให้ผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางเพื่อให้เกิดความเข้าใจความต้องการของกลุ่มลูกค้าแม่และเด็ก นำมาสู่การออกแบบเป็นสิทธิประโยชน์ ของขวัญ โปรโมชั่น ของที่ระลึก ได้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย

2.      ช่องทางการตลาดแบบ Omni-Channel : ความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งที่ครบครันและครอบคลุมในทุกแพลตฟอร์มให้ลูกค้าทุกคนไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ ผ่านช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Central / Robinson Chat & Shop ที่ LINE @Centralofficial / LINE @Robinson , Central / Robinson Call & Shop โทรผ่านเบอร์ 1425 ที่จะอำนวยความสะดวก คอยให้คำแนะนำสิทธิพิเศษแก่ทุกท่านได้อย่างครบครัน และที่แอป The 1  พิเศษ! กับประสบการณ์การช้อปให้คุณแม่สามารถช้อปได้ทุกที่ และสะดวกสบายที่สุดด้วยบริการ Baby Personal Shopper ผู้ช่วยช้อปส่วนตัวสำหรับคุณแม่ ทั้งในห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน เพื่อสร้าง Customer Experience ความประทับใจ และ Brand Loyalty ให้เกิดขึ้นอีกด้วย 

3.      การสร้าง Community และ Call to Action :  My Little Club มีการสร้างชุมชนที่เป็นศูนย์รวมข้อมูล สาระดีๆ เพื่อคุณแม่โดยเฉพาะ กับ “Mom Community” ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสาร เคล็ดลับเทคนิคการดูแลลูก และพัฒนาการของเด็ก จากคุณหมอและแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ รวมถึงให้คำปรึกษา แชร์ประสบการณ์ร่วมกันระหว่างสมาชิก เพื่อช่วยลดความกดดันและความเครียดของคุณแม่ โดยหากมีโปรโมชั่น หรือสินค้าที่มีประโยชน์ ก็จะเป็นการให้ข้อมูลการใช้งาน ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อ เป็นการ Call to Action อีกทางหนึ่งนั่นเอง

STAY CONNECTED

6,071แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

การเติบโต และ ประสบการณ์ลูกค้า สองปัจจัยหลัก สู่ความสำเร็จขององค์กร หลังวิกฤติโควิด-19

เอสเอพี เอสอี เผยผลการศึกษาล่าสุดจากองค์กรภาคธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกี่ยวกับสถานะทางธุรกิจและเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนความท้าทายและโอกาสสำหรับการเติบโตขององค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19

วอลโว่ เปิด Volvo Certified Damage Repair Centre

วอลโว่ (VOLVO) แบรนด์รถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติสวีดิช ไม่หยุดยั้งการพัฒนาเพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของลูกค้าทั่วโลก เปิดตัวศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐาน "Volvo Certified Damage Repair Centre (VCDR)"

“โรบินฮู้ด” บุกพื้นที่ศักยภาพนอกกรุงฯ ส่งแคมเปญ “สุดฟินของกินเมืองนนท์”

โรบินฮู้ด เจาะตลาดปริมณฑล ประเดิมปักหมุดบุกจังหวัดนนทบุรี พื้นที่ยุทธศาสตร์นอกเขตกรุงเทพฯ ที่มีการเติบโตสูงสุดทั้งในด้านจำนวนและยอดเฉลี่ยในการสั่งอาหารต่อครั้ง ส่งแคมเปญน้องใหม่ "สุดฟินของกินเมืองนนท์"

Facebook กับ Adjust เผยผลสำรวจ แอปเกมมิ่ง-ความบันเทิง โตสูงสุด

Adjust แพลตฟอร์มการตลาดแอประดับโลก เผยรายงานการเติบโตแอปบนสมาร์ทโฟน พบว่าเกมมิ่งเป็นประเภทแอปที่เติบโตได้เร็วที่สุดนำมาโดยอาร์เจนติน่า ในขณะที่อินเดียยืนหนึ่งในเรื่องเติบโตเร็วที่สุดในย่านนี้ และประเทศไทยอยู่ที่อันดับหก

โซลาร์รูฟท็อป ภาคครัวเรือน แหล่งรายได้ใหม่ผู้ประกอบการอสังหาฯ

ศูนย์วิจัยธนาคารกรุงไทย ประเมินตลาดอสังหาฯในช่วงปี 2564-2566 เติบโตไม่ดีเหมือนเคย การแข่งขันในตลาดรุนแรงมีแนวโน้มทำให้อัตรากำไรสุทธิของผู้พัฒนาอสังหาฯ อยู่ในระดับต่ำ ซึ่งผลักดันให้ธุรกิจมองหาแหล่งรายได้เสริมใหม่ ๆ เผยธุรกิจติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปภาคครัวเรือนมีศักยภาพในการเป็นแหล่งรายได้เสริมให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ ได้

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดเศรษฐกิจไทยปี 64 โตลดลง 1.8% หลังระบาดระลอกใหม่

จากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองเศรษฐกิจไทยปี 2564 มีแนวโน้มเติบโตลดลงที่ 1.8% จากคาดการณ์เดิมที่ 2.6% โดยมองว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่มีความรุนแรงกว่าในระลอกก่อนหน้านี้

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 64 กำไร 10,627 ล้านบาท

ภาวะเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 1 ปี 2564 ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้แรงส่งจากการทยอยฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยขาดความต่อเนื่อง แม้จะมีแรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นของภาครัฐ ขณะที่ภาคการส่งออกสินค้า (ไม่รวมทองคำ) ก็เริ่มได้รับอานิสงส์บางส่วนจากแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก

หยุดยาวสงกรานต์ ‘64 ของชาวโซเชียล เมื่อทริปเที่ยวกลายเป็น #เที่ยวทิพย์

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาหลายคนมีแพลนกลับบ้าน รวมถึงเตรียมทริปท่องเที่ยวกันไว้อย่างยิ่งใหญ่ แต่ด้วยสถานการณ์โควิดเจ้ากรรมดันกลับมาระบาดอีกครั้งเลยทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนแผนจาก "ทริปเที่ยว" กลายเป็น "เที่ยวทิพย์" กันไปซะนี่

DEPA หนุนสตาร์ตอัพให้บริการดิจิทัล เพื่อเพิ่มมูลค่าอุตสาหกรรมเกษตร

อุตสาหกรรมการเกษตร ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักดั้งเดิมที่เปรียบเสมือนฐานรากของเศรษฐกิจไทยมาอย่างยาวนาน แต่หลายปีที่ผ่านมาผลผลิตทางการเกษตรของไทยกลับมีมูลค่าเพิ่มน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่งอื่นในตลาด

“ด้วยใจที่มุ่งมั่น สักวันต้องพบความสำเร็จ” ทิศทางต่อไปของ TICTA

ในวันที่วงการเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับผลกระทบจากการถูก Disruption ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสารพัดปัจจัยที่อยู่นอกเหนือการควบคุม ย่อมส่งผลต่อการตัดสินใจในการขับเคลื่อน TICTA ด้วยเช่นกัน

MUST READ

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 64 กำไร 10,627 ล้านบาท

ภาวะเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 1 ปี 2564 ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้แรงส่งจากการทยอยฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยขาดความต่อเนื่อง แม้จะมีแรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นของภาครัฐ ขณะที่ภาคการส่งออกสินค้า (ไม่รวมทองคำ) ก็เริ่มได้รับอานิสงส์บางส่วนจากแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก

Facebook กับ Adjust เผยผลสำรวจ แอปเกมมิ่ง-ความบันเทิง โตสูงสุด

Adjust แพลตฟอร์มการตลาดแอประดับโลก เผยรายงานการเติบโตแอปบนสมาร์ทโฟน พบว่าเกมมิ่งเป็นประเภทแอปที่เติบโตได้เร็วที่สุดนำมาโดยอาร์เจนติน่า ในขณะที่อินเดียยืนหนึ่งในเรื่องเติบโตเร็วที่สุดในย่านนี้ และประเทศไทยอยู่ที่อันดับหก

หนี้ครัวเรือน … วิบากกรรมใน “สมรภูมิโควิด”

แม้การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่จะรุนแรงกว่าครั้งก่อน ๆ แต่ดูเหมือนคนไทยจะเริ่มคุ้นชินบ้างแล้ว หลังจากอยู่ร่วมกันมากว่าปีจนเริ่ม "การ์ดตก" แต่การระบาดระลอกนี้กลับทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยพบกับความยากลำบากว่าครั้งก่อน ๆ ในการระบาดแต่ละระลอกได้มาปล้นเอารายได้เอาเงินออมในกระเป๋าที่เก็บไว้จนแทบไม่เหลือ

หลักสูตรพิเศษ ความรู้ควบคู่คอนเนคชั่น

การเรียนการสอนในปัจจุบัน ไม่ได้เรียนรู้กันเฉพาะในห้องเรียนเท่านั้น ปัจจุบันมีการเรียนรู้หลายแบบ เช่น แนวคิดการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning)

Google Earth เผยการเปลี่ยนแปลงของโลก ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี

ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา ผู้คนหลายพันล้านคนหันมาใช้ Google Earth ซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดย Google เพื่อใช้เป็นเครื่องมือสำรวจโลกของเราในตำแหน่งที่ต่างกันไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น