TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTechnologyUIH จับมือ Microsoft ดันธุรกิจไทยสู่ Digital Business

UIH จับมือ Microsoft ดันธุรกิจไทยสู่ Digital Business

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ UIH ผู้นำด้านธุรกิจและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ประกาศความร่วมมือกับ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ช่วยธุรกิจไทยให้เติบโตในเศรษฐกิจดิจิทัล ยกระดับศักยภาพให้องค์กรในประเทศไทยก้าวสู่ความเป็นดิจิทัล โดยจะดึงจุดแข็งของ UIH ด้าน Cloud, Software, Hardware, Automation และ Security ผนึกกับเทคโนโลยีระดับโลกของ Microsoft ในการส่งมอบนวัตกรรมที่ดีที่สุดให้กับฐานลูกค้าปัจจุบันและอนาคตของ UIH 

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ ได้มีพันธกิจร่วมกัน 3 ด้าน ได้แก่ 

  • การสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อสนับสนุนก้าวต่อไปขององค์กรไทยในฐานะ “Digital Business” เต็มรูปแบบ ทั้งในด้าน Data Analytics, Digital Workplace, E-Commerce และ Marketing Technologies 
  • การส่งมอบโซลูชันใหม่ให้กับลูกค้าโดยใช้จุดแข็งของ UIH ด้าน Cloud, Software, Hardware, Automation และ Security ภายใต้ UIH Ecosystem ผสานกับเทคโนโลยีของ Microsoft 
  • การพัฒนาบุคลากรให้สู่ความเป็น Digital Citizen ทั้ง Ecosystem ตั้งแต่ พนักงาน ลูกค้า และประชาชนที่สนใจ  

ปัจจุบัน Microsoft Solutions จาก UIH ครอบคลุมทั้ง License, Design และ Services สำหรับธุรกิจขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่โดยมีลูกค้าที่เป็นบริษัทชั้นนำจากหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สามารถเข้ามาต่อยอดนวัตกรรมของ Microsoft ได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการสร้าง Digital Business ด้วยศักยภาพจาก Microsoft 365 และ Microsoft Azure จึงพร้อมให้บริการ Microsoft Solutions ได้แบบ End-to-End Service  เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจให้ทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ระหว่าง UIH และ Microsoft จะสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับกลุ่มธุรกิจไทยได้มากขึ้น  

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของ UIH ในการผลักดันให้เกิด Digital Business ด้วยเทคโนโลยีของ Microsoft มีในมิติที่หลากหลาย เช่น การทำ Digital Workplace ที่สนับสนุนการทำงานอย่างไม่สะดุดและปลอดภัยด้วยการใช้เทคโนโลยี Unified Communication, Security และ  Automation, การทำ E-Commerce, Marketing Technologies และ Data Analytics เพื่อสร้างประสบการณ์การสื่อสารกับลูกค้าด้วยเทคโนโลยี AI รวมถึงการ Integrate เข้ากับ Customer Data Platform ที่ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ Digital Onboarding และสร้างประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าองค์กรได้อย่างไร้รอยต่อ  

สันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) เปิดเผยว่า “การผนึกกำลังในครั้งนี้ ช่วยจุดประกายให้ UIH เกิดโซลูชันทางธุรกิจได้แบบ Digital Business ตอบโจทย์องค์กรลูกค้าในทุกภาคอุตสาหกรรม  เตรียมความพร้อมให้กับธุรกิจก้าวทันยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ “ 

ด้าน นวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ภายใต้ความร่วมมือนี้ ไมโครซอฟท์จะนำจุดแข็งด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก มาผนวกกับจุดเด่นของ UIH ในฐานะผู้ให้บริการโครงข่ายดิจิทัลและไอซีที โซลูชัน ที่ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าทั้งภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรมและภาครัฐ มายาวนาน โดยมีความพร้อมทั้งด้านเครื่องมือ ความเชี่ยวชาญ บุคลากร และประสบการณ์ รวมถึงความพร้อมของระบบนิเวศครบครัน ทั้งด้านเครือข่าย, คลาวด์ คอมพิวติ้ง, ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์, คอนเท้นต์ และดิจิทัลโซลูชัน ทั้งจาก UIH ภายใต้กลุ่มเบญจจินดาเอง และกลุ่มพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่พร้อมร่วมกันผลักดันและนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาเพิ่มขีดความสามารถให้ธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

‘หัวเว่ย’ กับภารกิจดันไทยสู่ ‘ดิจิทัลฮับ’ แห่งอาเซียน

จับตาสมรภูมิใหม่ ChatGPT vs Bard และ Ernie Bot สงคราม AI Chatbot ดิสรัปยุคชีวิตดิจิทัล

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ