TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกBusinessอีวี ไพรมัส เปิดตัว Wuling Binguo EV ราคาเริ่มต้น 419,000 บาท

อีวี ไพรมัส เปิดตัว Wuling Binguo EV ราคาเริ่มต้น 419,000 บาท

บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า วู่หลิง (WULING) แต่ผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว วู่หลิง บิงโก อีวี (Wuling Binguo EV) พร้อมกันทั่วประเทศ โดยเปิดให้จองพร้อมในราคาช่วงแนะนำ เริ่มต้น 419,000 บาท และแพ็กเกจโปรโมชัน สำหรับ 1,000 คันแรก

พิทยา ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด เปิดเผยว่า ท่ามกลางการแข่งขันด้านราคาที่รุนแรง อีวี ไพรมัส ให้ความเคารพการแข่งขันอย่างเสรี โดยบริษัทฯ จะไม่ใช้ราคาเป็นหัวใจของการทำตลาด แต่มุ่งเน้นการสร้างความแตกต่างเชิงผลิตภัณฑ์ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ในราคาเปิดตัวที่คุ้มค่าที่สุด ในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เปิดแบรนด์ครั้งแรก ในวันที่ 3 กรกฏาคม 2566 นับมาจนวันนี้ก็ครบ 1 ปี อีวี ไพรมัส จำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า วู่หลิง แอร์อีวี (Air EV) ในตลาดไปแล้วกว่า 1,400 คัน และ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค ชูจุดเด่นเรื่องการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และ คุณภาพที่ดี

วันนี้ อีวี ไพรมัส พร้อมที่จะยกระดับแบรนด์ WULING ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ที่ตลิ่งชัน เป็นโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน พร้อมศูนย์เทคนิคมาตรฐานบริการหลังการขาย ของผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบันขยายเครือข่ายไปแล้วกว่า 40 โชว์รูม และ มีการพัฒนามาตรฐานอย่างต่อเนื่อง

โรงงานผลิตในไทย กำลังการผลิต 10,000 คันต่อปี

อีกทั้ง ยังมีการร่วมกับ บริษัท SGMW หรือ SAIC-GM-WULING (SGMW) ผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ WULING และ BAOJUN จากจีน จัดตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ไฟฟ้า WULING ในไทย ในงบลงทุนกว่า 200 ล้าน ซึ่งดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และ ณ วันนี้ บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าโรงงานมีความพร้อมกว่า 90% แล้ว และ พร้อมที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้า WULING ออกมาจำหน่ายในไทย เริ่มตั้งเดือน สิงหาคม 2567 นี้ โดยจะมียอดผลิตได้สูงสุด 10,000 คันต่อปี รองรับยอดขายในไทยที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อีวี ไพรมัส ลุยตลาด City EV ทุ่มงบกว่า 400 ล้าน สร้างโรงงานประกอบรถยนต์ไฟฟ้าในไทย

EV Primus เตรียมเดินเครื่องโรงงานประกอบ พร้อมรุกธุรกิจเช่ารถอีวี

“ภายใต้ภาวะการแข่งขันด้านราคาอย่างรุนแรงในขณะนี้ แม้จะเป็นวิกฤติ แต่ก็เป็นโอกาสในตัวมันเอง ในช่วงเวลานี้ รถยนต์ไฟฟ้าในช่วงราคา 5 แสนบาท กำลังเป็นที่สนใจของผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ดี บริษัทไม่ขอเข้าร่วมสงครามราคาอย่างแน่นอน เพราะผู้บริโภคเองจะเป็นคนตัดสินใจในความคุ้มค่า และความพอใจในการออกแบบของ วู่หลิง” พิทยา กล่าว

วู่หลิง บิงโก อีวี ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ สไตล์ เรโทรคลาสสิก และ ภายในที่ความกว้างขวางพร้อมช่องเก็บสัมภาระเอนกประสงค์กว่า 15 ช่อง และ ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายขนาดใหญ่ แบบ Deep Sunk มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 50 kW หรือ 68 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. ใช้แบตเตอรีลิเธียมไอออน ความจุ 31.9 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 333 กม.ต่อการชาร์จเต็ม รองรับการชาร์จแบบ AC 6.6kw และ การชาร์จแบบ DC 50kw (ในรุ่น DC) ควบคู่ไปกับห้องเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ด้านท้ายสูงสุดถึง 790 ลิตรเมื่อพับเบาะ อำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย

วู่หลิง บิงโก อีวี มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกสวยงามตามแนวคิด Timeless Retro Design ผสมผสานความทันสมัยและความคลาสสิกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยไฟหน้า-หลังแบบ X-Shaped LED และดีไซน์ล้อแม็กซ์สุดล้ำสมัย มีให้เลือก 3 สีสันสุดคลาสสิกได้แก่ สีชานม (Milk Tea) สีฟ้ากาแล็กซี (Galaxy Blue) และสีเขียวมูส (Mousse Green)

วู่หลิง บิงโก อีวี มี 2 รุ่นคือ BINGUO EV AC ราคาเริ่มต้นช่วงแนะนำ 419,000 บาท พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง และ BINGUO EV DC ราคาเริ่มต้นช่วงแนะนำ 449,000 บาท พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง โดยลูกค้าสามารถเลือกที่จะ Upgrade รถทั้งสองรุ่น เป็นรถรุ่น THE ICON โดยจ่ายเพิ่ม 30,000 บาท และ จะได้ออปชันของแถมเพิ่มมูลค่ากว่า 100,000 บาท ดังต่อไปนี้

  • Apple Carplay / Android Auto แบบไร้สาย
  • กล้องบันทึกข้อมูลการขับขี่ DVR 1080p Full HD
  • แพ็กเกจ รับประกันตลอดอายุการใช้งาน (Passive Lifetime Warranty)
  • Wallbox Home Charging 7kw พร้อมติดตั้ง

Xue Haitao รองประธาน บริษัท SAIC-GW-Wuling (SGMW) กล่าวว่า วู่หลิง บิงโก อีวี เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน นับจากเปิดตัวครั้งแรกใน เดือน เมษายน ปี 2566 จนถึงขณะนี้ มียอดจำหน่ายไปแล้วสูงถึง 280,000 คัน ในขณะที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นฐานการผลิตรถวู่หลิงพวงมาลัยขวา ได้เปิดตัว วู่หลิง บิงโก อีวี ไปเมื่อ ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา มียอดขายทั้งสิ้นกว่า 8,000 คัน ดังนั้น การเปิดตัว วู่หลิง บิงโก อีวี ในประเทศไทย ถือเป็นประเทศที่ 2 ที่มีการเปิดตัวนอกประเทศจีน จึงเชื่อมั่นว่ารถรุ่นนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาดประเทศไทย

พิทยา กล่าวว่า ราคาเปิดตัว วู่หลิง บิงโก อีวี ครั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่จอง 1,000 คันแรก เท่านั้น โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขาย วู่หลิง บิงโก อีวี ไว้ที่ 2,000 คันภายในปีนี้

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อนาคตของอุตสาหกรรมโดรนในประเทศไทย

SHARGE เปิดตัว “EV Fleet Solutions” ดูแลรถองค์กร-รถเชิงพาณิชย์ครบวงจร ช่วยธุรกิจเปลี่ยนไปใช้รถ EV ได้ง่ายขึ้น

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ