TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business เคอี กรุ๊ป นำร่องเทค รีเทลยุคใหม่ แอปผู้เช่า Sky Commercial

เคอี กรุ๊ป นำร่องเทค รีเทลยุคใหม่ แอปผู้เช่า Sky Commercial

เคอี กรุ๊ป โดยบริษัท สกาย โอ เอส จำกัด เปิดตัวแอปพลิเคชันสำหรับผู้เช่า ในชื่อ “Sky Commercial” เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ร้านค้าผู้เช่าใน 4 ด้าน ได้แก่ 1. อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน ด้านการชำระเงินค่าเช่าและค่าบริการแบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย 2. อำนวยความสะดวกในด้านการบริการทางธุรกิจต่าง ๆ อาทิ บริการจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับร้านอาหาร บริการด้านการตลาด การทำความสะอาด และเตรียมเพิ่มบริการประกันภัย เร็ว ๆ นี้ 3. การติดต่อสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และ 4. การให้บริการแจ้งซ่อม โดยเริ่มเปิดให้ใช้งานกับศูนย์การค้าทั้ง 11 แห่ง ภายใต้กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์อัลไล หรือ ALLY REIT *

ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ซีอีโอ เค อี กรุ๊ป กล่าวว่า แพลตฟอร์ม “Sky Commercial” เป็นแพลตฟอร์มแรกของวงการศูนย์การค้าและธุรกิจการพาณิชย์ต่าง ๆ  ที่เข้ามาช่วยให้ความสะดวกให้กับผู้เช่าตลอดจนความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่กลุ่มผู้เช่า โดยเฉพาะการลดข้อผิดพลาด และประหยัดพลังงาน โดยแพลตฟอร์มนี้นับเป็นมิติใหม่ที่จะช่วยให้การบริหารจัดการภายในโครงการต่าง ๆ สะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยในอนาคตคาดว่าจะขยายแพลตฟอร์ม “Sky Commercial” ไปยังโครงการรีเทลประเภท ศูนย์การค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ ปั๊มน้ำมันที่มีร้านค้าปลีก อาคารสำนักงาน ตลาด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันเริ่มมีโครงการหลายแห่งเให้ความสนใจแล้ว

“เรามีความยินดีที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับพัฒนาเทคโนโลยี ที่เป็นประโยชน์กับวงการธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอำนวยความสะดวก และการดูแลเอาใจใส่ผู้ประกอบการร้านค้า ซึ่งถือเป็นความสำคัญในอันดับต้น ๆ” ศุภานวิต กล่าวเสริม

สำหรับฟีเจอร์หลักของแอปพลิเคชั่น Sky Commercial จะรองรับการให้บริการด้านต่าง ๆ ซึ่งเปรียบเสมือผู้ดูแลที่จะคอยอำนวยความสะดวก 24 ชั่วโมง ดังนี้ 

1. การชำระเงินค่าเช่า และบริการ : ผู้เช่าสามารถเรียกดูใบแจ้งหนี้ การชำระหนี้ และใบเสร็จรับเงินผ่านแอปพลิเคชัน โดย Sky Commercial จะเชื่อมต่อกับระบบ ERP ซึ่งจะส่งรายการใบแจ้งหนี้ประจำเดือนของผู้เช่าแต่ละรายไปทางแอปพลิเคชัน เพื่อทำให้ผู้เช่าทำการจ่ายชำระหนี้ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและแม่นยำขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเปิดดูและบันทึกไฟล์ต่าง ๆ ที่เป็นรายการย้อนหลังได้ด้วย ทำให้ทีมงานทำงานสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

2. การบริการทางธุรกิจต่าง ๆ : ผู้เช่าสามารถเลือกใช้บริการเสริมต่าง ๆ จากพันธมิตรที่หลากหลายของ Sky Commercial เช่น บริการจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับร้านอาหาร บริการด้านการตลาด การทำความสะอาด เป็นต้น ผ่านแอปพลิเคชันซึ่งนับเป็นความสะดวกที่ครอบคลุมทุกบริการ

3. การติดต่อและติดตามข่าวสาร : Sky Commercial รองรับการให้บริการด้านข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ผู้เช่าพลาดทุกประกาศสำคัญ ด้วยการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน ที่ผู้เช่ามั่นใจได้ว่าจะสามารถรับทราบข้อมูล ข่าวสาร ประกาศต่าง ๆ จากทางศูนย์การค้า ได้อย่างรวดเร็วและสะดวก แทนการส่งจดหมายหรืออีเมล นอกจากนี้ยังสามารถแชทเข้ามาพูดคุยเพื่อขอความช่วยเหลือต่าง ๆ กับทีมงานได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย 

4. การแจ้งปัญหา : ผู้เช่าสามารถแจ้งปัญหาต่าง ๆ หรือการแจ้งซ่อมผ่านทางแอปพลิเคชันโดยการเปิดฟีเจอร์ส่งคำขอ พร้อมระบุรายละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องการขอความช่วยเหลือ เรื่องที่เป็นปัญหาจะส่งตรงไปยังผู้ให้เช่าเพื่อรีบดำเนินการแก้ไข และนอกจากนี้ผู้เช่าเองยังสามารถทราบถึงสถานะของปัญหาที่แจ้งได้ตลอดเวลาผ่านแอปพลิเคชัน  

แอปพลิเคชัน Sky Commercial เปรียบเสมือนเพื่อนที่ปรึกษาและผู้ดูแลออนไลน์ 24 ชม. ที่จะช่วยส่งต่อปัญหาและความต้องการต่าง ๆ ของผู้เช่าอย่างแม่นยำถึงผู้ให้เช่า อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมโยง ระหว่างผู้ให้เช่า กับ ผู้เช่าให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ตลอดจนมีระบบจัดการด้านการเงินที่สามารถเชื่อมต่อกับสถาบันการเงินต่าง ๆ รวมถึงการมีพันธมิตรที่หลากหลาย เพื่อช่วยผู้ประกอบการภาคธุรกิจได้รับความสะดวกและคล่องตัวได้ดียิ่งขึ้น โดยการเปิดตัว Sky Commercial ในครั้งนี้ เชื่อว่านอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้เช่าแล้ว ยังเป็นการยกระดับมิติใหม่ของการบริการของผู้ให้เช่าที่ครอบคลุมทุกมิติของการบริการได้เป็นอย่างดี

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ทูซีทูพี ผนึก 2 พันธมิตรใหม่ ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกฯ และอีมันนี่ เพย์เม้นท์ โซลูชั่น กัมพูชา

เร่งขยายเส้นทางบริการโอนเงินข้ามประเทศไปเวียดนาม และเพิ่มช่องทางรับเงินฝั่งกัมพูชา ชูจุดเด่นบริการรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียม 99 บาท ดึงลูกค้าใช้บริการ easy2send เพิ่ม

ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) ขายหุ้นกู้ Online 100% มูลค่าใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา

บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือCPFTHบริษัทย่อยของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ รุกตลาดออนไลน์ เปิดตัว Jubilee Online Store

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องประดับเพชรของเมืองไทย จากการบุกเบิกเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า สู่การเปิดตัว Jubilee Online Store อย่างเต็มรูปแบบ

ถึงเวลาประเทศไทย ต้องมองตลาดใหม่ ที่ไม่ใช่จีนหรือยัง

สินค้าภาคเกษตรของไทยได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะผลไม้ไทยที่มีคุณภาพและรสชาติดี ซึ่งตลาดใหญ่สุดที่ส่งออก ก็คือ สาธารณรัฐประชาชนจีน

SCB Group จัดตั้ง “ยานแม่” ภายใต้ชื่อ SCBX (เอสซีบี เอกซ์) มุ่งสู่กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีการเงินระดับภูมิภาค

กลุ่มไทยพาณิชย์ (SCB Group) ประกาศวิสัยทัศน์องค์กร รับบริบทใหม่ของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จัดตั้งบริษัทแม่ภายใต้ชื่อ “SCBX” (เอสซีบี เอกซ์) เพื่อเร่งขยายธุรกิจเชิงรุกเข้าสู่ธุรกิจการเงินและแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบ

มจธ. เปิดโครงการ “บัณฑิตพันธุ์ใหม่” เรียนฟรีให้ SME เสริมบุคลากร Upskill ทักษะ “โลจิสติกส์” แบบครบวงจร

ศูนย์วิจัยนวัตกรรมโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เปิดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะจัดหลักสูตรบูรณาการการเรียนรู้ให้กับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ฟรี

อีเลคโทรลักซ์ เผยเยาวชนไทยเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ผลสำรวจเชิงลึกล่าสุดที่อีเลคโทรลักซ์ได้ทำการศึกษาในกลุ่มเยาวชนเกือบ 14,000 คนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เปิดเผยว่าคนรุ่นใหม่ไม่เพียงเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างจริงจังเพื่อโลกที่ดีขึ้น

อิมแพ็ค สร้างทีม Innovation Project สร้างสรรค์นวัตกรรมป้องกันโควิด-19

สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นที่น่ากังวล ส่งผลให้ทุกฝ่ายยังต้องเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด อิมแพ็ค ก็เช่นกัน ที่ผ่านมาได้กำหนดแคมเปญ IMPACT We Care

Nutanix Cloud Platform ทลาย Silos ในการทำงานบน Hybrid Multicloud

ในงานประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ของนูทานิคซ์ Global NEXT Digital Experience 2021 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 กันยายนศกนี้ นูทานิคซ์จะประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของนูทานิคซ์

WeTV รุกตลาดวิดีโอสตรีมมิง ด้วยกลยุทธ์ “3X” ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ขึ้นอันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปี 2023

WeTV แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงชั้นนำ ที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย ประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2021-2023 เตรียมรุกตลาดสตรีมมิงในประเทศไทยเต็มกำลัง

MUST READ

ถึงเวลาประเทศไทย ต้องมองตลาดใหม่ ที่ไม่ใช่จีนหรือยัง

สินค้าภาคเกษตรของไทยได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะผลไม้ไทยที่มีคุณภาพและรสชาติดี ซึ่งตลาดใหญ่สุดที่ส่งออก ก็คือ สาธารณรัฐประชาชนจีน

51% ของบริษัทในเอเชียแปซิฟิค เคยถูกโจมตีทางไซเบอร์สินทรัพย์ที่ไม่เคยรู้ (ว่ามีอยู่)

ผลการสำรวจโพลล่าสุดของ MIT Technology Review ซึ่งร่วมมือกับ พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดเผยว่า ในช่วงหลังการแพร่ระบาดใหญ่นี้ องค์กรต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิค ต้องเผชิญกับความท้าทายที่ซับซ้อนขึ้นเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย และระบบการทำงานจากระยะไกล

ความพร้อม “อาคารแสดงประเทศไทย” ในงาน World Expo 2020 Dubai

อาคารแสดงประเทศไทย ตลอด 6 เดือน ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2564 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“ดอยเชียงดาว” พื้นที่สงวนชีวมณฑลใหม่ของไทย

การที่ “ดอยเชียงดาว “ ได้การรับรองจากยูเนสโกให้เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งที่ 5 ของไทย สะท้อนให้เห็นว่าประเทศไทยมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นที่ยอมรับในระดับสากลอยู่หลายแห่ง

KBank Private Banking ร่วมกับ Lombard Odier จัดสัมมนา Net Zero จุดกระแสโลกสู่ความยั่งยืน

มมนาออนไลน์แห่งปีในหัวข้อ “The Race to Net Zero: A Sprint or a Marathon” หวังจุดกระแสให้เกิดการพูดคุยเรื่องความยั่งยืน ดึง “บัน คี มุน” อดีตเลขาธิการยูเอ็นร่วมหารือในงานสัมมนาลดภาวะโลกร้อน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น