TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เก็ทลิงส์ เปิดตัว GetLinks.io ปฏิวัติการทำงานการเรียนด้วยบล็อกเชน

เก็ทลิงส์ เปิดตัว GetLinks.io ปฏิวัติการทำงานการเรียนด้วยบล็อกเชน

เก็ทลิงส์ (GetLinks) ประกาศเปิดตัว GetLinks.io เครือข่ายสำหรับการกระจายค่าตอบแทนให้แก่บรรดาทาเลนต์แบบไร้ตัวกลาง ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการเดินทางสู่ยุคใหม่ของตลาดแรงงานทั่วโลก และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง หรือ DeFi มาใช้ในการค้นหากลุ่มผู้มีความสามารถหรือ “ทาเลนต์” ในการทำงาน ช่วยให้นายจ้างสามารถเฟ้นหาคนกลุ่มนี้ได้จากทั่วทุกมุมโลก 

พิชญ ศรีฟ้า ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี กล่าวว่า “นี่ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในระดับโลกที่มีการนำเทคโนโลยีบล็อคเชนมาใช้เพื่อปฏิวัติการทำงานและการเรียบรู้สู่รูปแบบแห่งอนาคต จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในครั้งนี้ เราได้เห็นอภิมหาการลาออก หรือ The Great Resignation ที่เหล่าทาเลนต์ทั่วโลกต่างหันมาทำงานนอกสำนักงานมากขึ้น จนเกิดแรงงานอิสระหรือกลุ่มฟรีแลนซ์มากขึ้นเป็นปรากฏการณ์ เก็ทลิงส์จึงริเริ่มใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ไร้ตัวกลาง และโซลูชั่นฟินเทคต่าง ๆ เพื่อเชื่อมโยงกลุ่มฟรีแลนซ์ที่มีความสามารถจากทั่วโลกนี้ไว้ด้วยกัน”

GetLinks.io คือ เครือข่ายกระจายค่าตอบแทนแบบไร้ตัวกลางที่ช่วยกระจายความเสี่ยงของเงินสดที่ใช้อยู่ทั่วไปด้วยระบบที่ใช้ได้แบบไร้พรมแดน สามารถแลกเปลี่ยน และเชื่อมต่อ API กับธนาคารดิจิทัลได้ สร้างเป็นมาร์เก็ตเพลสจากอัลกอริธึ่มที่ควบคุมโดยผู้ใช้งานทุกคน ผู้ใช้งานบนเครือข่ายทั้งหมดจะได้รับการตอบแทนเมื่อมีส่วนร่วมในการสร้างเครือข่ายนี้ให้เติบโต ซึ่งจะกลายเป็นเป้าหมายร่วมกันของทุกคนในที่สุด

เครือข่าย GetLinks.io นี้ทำงานบน Binance Smart Chain เครือข่ายบล็อกเชนประสิทธิภาพสูงด้วย LINKS Token ซึ่งจะถูกใช้ในการเชื่อมโยง ส่งเสริม และเปิดให้ทุกคนใช้งานได้ทั้งเครือข่ายของเก็ทลิงส์ และของพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นบนแพลตฟอร์มประกาศรับสมัครงาน มาร์เก็ตเพลส การจ่ายเงินเดือน และสวัสดิการพนักงานต่าง ๆ จากเอเชียสู่ทั่วทุกมุมโลก

“นายจ้างสามารถใช้ LINKS Token เพื่อจ้างงาน จ่ายเงินหรือค่าตอบแทน และสามารถนำเสนอขายบริการต่าง ๆ กลับเข้าสู่เครือข่ายได้ ในขณะที่กลุ่มทาเลนต์ก็สามารถใช้ LINKS Token เพื่อหางาน หารายได้ ลงทุน บริจาค และใช้จ่ายด้วยส่วนลดพิเศษได้เช่นกัน ทั้งนี้ เก็ทลิงส์ใช้กลศาสตร์เกมเพื่อตอบแทนบรรดากลุ่มทาเลนต์ในทุกรูปแบบ ไม่ใช่แค่เพียงเมื่อพวกเขามองหางานเท่านั้น แต่รวมถึงเมื่อพวกเขาทำการเพิ่มทักษะ หรือสร้างทักษะใหม่ที่จำเป็นในการทำงานให้กับตัวเอง รวมไปถึงการเข้าร่วมสัมมานาต่าง ๆ หรือตอบแทนสังคมด้วย” นรีภัสร์ ลพานุกรม ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของเก็ทลิงส์ อธิบายต่อ

การเปิดตัว GetLinks.io นี้ สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่อง ในการปฏิวัติรูปแบบการสรรหาทาเลนต์ และการต่อยอดเพื่อลงทุนด้านดิจิทัลและ ESG รวมทั้งการตอบแทนคืนสู่สังคม ซึ่งแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นล่าสุดนี้ มีความแม่นยำและช่วยให้องค์กรประหยัดต้นทุนมากขึ้นในทุกด้าน เมื่อต้องจ่ายค่าตอบแทนหรือค่าธรรมเนียมในการจ้างฟรีแลนซ์ และการแนะนำทาเลนต์ 

“ด้วยแพลตฟอร์มนี้ เก็ทลิงส์จะยังคงเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกในการช่วยให้ทาเลนต์สามารถอยู่และเติบโตได้ ท่ามกลางนวัตกรรมที่เดินหน้าอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อผู้คน สิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นมากที่สุดก็คือ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของภารกิจนี้เท่านั้นที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างธุรกิจที่มีผลกระทบเชิงบวก และเราจะไม่หยุดเพียงแค่การใช้ AI บล็อกเชน และกลศาสตร์เกม แต่เราจะก้าวผ่านสู่โลกเมตาเวิร์ส หรือโลกเสมือนจริงที่ทุกคนสามารถเข้าไปมีตัวตนแบบดิจิทัลได้ด้วยกัน เราอยากเชิญชวนพันธมิตรไม่ว่าจะจากเอเชียหรือประเทศอื่น ๆ ก็ตามที่สนใจให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตใหม่การทำงานและเส้นทางการเรียนรู้ร่วมกันนี้” คีแนน กวอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งเก็ทลิงส์ กล่าวทิ้งท้าย

เก็ทลิงส์ ตั้งเป้าว่าจะมีนายจ้างที่มาร่วมเป็นพันธมิตรในการร่วมปฏิวัติการทำงานและการเรียนรู้สู่ยุคใหม่ครั้งนี้มากกว่า 1,000 รายภายใน 2565

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

วีซ่า เผย 6 เทรนด์ที่จะเปลี่ยนอีคอมเมิร์ซไทยปี 2565

ภายในปี 2568การค้าออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีมูลค่าสูงถึงสองล้านล้านเหรียญสหรัฐ

ส่องกระแสโซเชียลกับ 5 อันดับสินค้าขึ้นราคาที่ถูกพูดถึงมากที่สุด!

จากสภาวะวิกฤติสินค้าขึ้นราคาในประเทศไทยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา “หมู” ไต่ราคาขึ้นสูงเป็นประวัติศาสตร์ ทำให้ประเทศไทยตกอยู่ในยุคข้าวยากหมากแพง

แสนสิริ ชูกลยุทธ์มุ่ง “คน” เป็นศูนย์กลาง เติบโตยั่งยืน เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 1.5 แสนลบ. ใน 3 ปี

แสนสิริ เผยแผนยุทธศาสตร์และทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2565 ตั้งเป้าวางกลยุทธ์โดยให้ "คน" เป็นศูนย์กลาง

Mortality …. มะเร็งระยะสุดท้ายแบบไม่เสียน้ำตา

Mortality เหมาะมากกับคนที่อยากอ่านเรื่องเกี่ยวกับอาการของคนป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายแบบไม่ต้องเสียน้ำตา

อาลีบาบา จับมือ DITP เสริมทักษะ SME ไทย ลุยตลาดส่งออกโลก

อาลีบาลา ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ และ Thaitrade.com เปิดตัวโครงการ "Alibaba.com Pandemic Recovery Support Program"
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น