TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกThe MovementWHA ยกระดับมาตรฐานคลังและศูนย์กระจายสินค้าอาคารแรก ด้วยมาตรฐาน LEED เวอร์ชันล่าสุดระดับ Gold

WHA ยกระดับมาตรฐานคลังและศูนย์กระจายสินค้าอาคารแรก ด้วยมาตรฐาน LEED เวอร์ชันล่าสุดระดับ Gold

WHA และเอสซีจี ร่วมยกระดับคลังและศูนย์กระจายสินค้าเพื่อความยั่งยืน ด้วยมาตรฐานอาคารเขียว LEED v4.1 สำหรับการออกแบบและก่อสร้างอาคาร ประเภท BD+C: Warehouses and Distribution Centers ในระดับ Gold ในโครงการ WHA Mega Logistics Center เทพารักษ์ กม.21 อาคาร B ซึ่งเป็นอาคารแรกในเครือ WHA Group ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานนี้

วชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Smart System Solution Business เอสซีจี กล่าวว่า “SCG Building and Living Care Consulting ยินดีที่ได้มีส่วนให้คำปรึกษาการขอรับรองมาตรฐานอาคารเขียว LEED แก่เครือ WHA โดย LEED เป็นมาตรฐานและแนวทางการออกแบบก่อสร้างอาคารที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการอยู่อาศัยที่ดี ซึ่งทำให้โครงการมีต้นทุนด้านการใช้พลังงานและน้ำที่ลดลง ตลอดจนสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับโครงการ จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งการประหยัดค่าใช้จ่ายและเป้าหมายด้านความยั่งยืน”

อาคารแห่งนี้เป็นอาคารศูนย์โลจิสติกส์ขนาดใหญ่ของ WHA ซึ่งเป็นคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าที่ก่อสร้างใหม่ตั้งอยู่บนถนนเทพารักษ์ กม.21 ในจังหวัดสมุทรปราการ ออกแบบและพัฒนาตามหลักการของมาตรฐานอาคารเขียว LEED ซึ่งมุ่งเน้นกลยุทธ์ด้านการใช้พลังงาน การใช้น้ำ คุณภาพอากาศภายในอาคาร ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง ซึ่งส่งผลกระทบต่อการช่วยลดการปลดปล่อยคาร์บอนของโครงการ การออกแบบและก่อสร้างตามมาตรฐาน LEED จึงถือเป็นการยกระดับและสร้างมาตรฐานใหม่ให้อาคารประเภทคลังสินค้า ฃเอสซีจีเชื่อว่า การรับรองมาตรฐานครั้งนี้จะช่วยตอบโจทย์ WHA ในการเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยภายในอาคาร

บดินทร์ หาญวานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “WHA Mega Logistics Center เทพารักษ์ กม.21 อาคาร B ของ WHA เป็นคลังสินค้าแห่งแรกของกลุ่ม WHA ที่ได้รับการรับรอง LEED v4.1 ในระดับ Gold ซึ่งไม่เพียงช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความยั่งยืนในภาคคลังสินค้าของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังสร้างผลกระทบเชิงบวกในอุตสาหกรรมก่อสร้างในการก้าวไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน”

SCG Building and Living Care Consulting เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการด้านอาคารเขียว อาคารประหยัดพลังงาน อาคารเพื่อสุขภาวะที่ดี และการพัฒนาอาคารเพื่อมุ่งสู่ Net Zero โดยเป็นบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรอง LEED Proven Provider จากองค์กร U.S. Green Building Council พิสูจน์ถึงประสบการณ์และคุณภาพระดับสูงของทีมงานให้คำปรึกษา พร้อมบริการด้านการขอรับรองมาตรฐานอาคาร เช่น LEED, TREES, Edge, WELL และ Fitwel โดยมีโครงการที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลแล้วกว่า 200 โครงการ สำหรับผู้สนใจรับคำปรึกษาการขอรับรองมาตรฐานอาคาร

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ไฟฟ้าจากไฮโดรเจนคาร์บอนต่ำ แหล่งพลังงานใหม่ของไทยในอนาคต

APCO พัฒนา “มังคุดเสริมฤทธิ์” ต้านโรคร้ายด้วย 3 พลังธรรมชาติ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ