TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Zipmex เสริมแกร่งทีมบริหาร ในประเทศไทย

Zipmex เสริมแกร่งทีมบริหาร ในประเทศไทย

Zipmex ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำระดับเอเชียแปซิฟิก เสริมแกร่งทีมบริหาร พร้อมรับธุรกิจที่เติบโตแบบก้าวกระโดด

ประกาศแต่งตั้ง C-Suite สามตำแหน่ง เพื่อสนับสนุนทีมผู้บริหาร ได้แก่ 

สกอตต์ ชุง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านกว่า 12 ปี ทั่วโลก 

นิโคลัส เคราเวค ผู้ร่วมทุนและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (Chief Financial Officer) โดยจะมุ่งเน้นไปที่การวางแผนทางการเงิน การเพิ่มทุน และกลยุทธ์ในการพัฒนาองค์กร และ 

ตรัย คุณศรีหงส์ นั่งตำแหน่ง Country Manager ประเทศไทยเชื่อมั่นองค์กรจะเติบโตอย่างมั่นคง รักษาความเป็นหนึ่งในเอเชียแปซิฟิก 

การประกาศแต่งตั้งครั้งสำคัญนี้ สกอตต์ ชุง จะเข้ามาเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer – COO) จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ และชื่อเสียงของ Zipmex ในตลาดทั้งสี่แห่ง โดยมุ่งเน้นไปในด้านการพัฒนา และการเติบโตในออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย ซึ่งเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 

ส่วน นิโคลัส เคราเวค ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (Chief Financial Officer – CFO) โดยจะมุ่งเน้นไปที่การวางแผนทางการเงิน การเพิ่มทุน และกลยุทธ์ในการพัฒนาองค์กร และยังคงมุ่งมั่นแสวงหาผู้ที่มีความสามารถชั้นแนวหน้า เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม และความน่าเชื่อถือมาสู่ลูกค้า

ทั้งยังเดินหน้าขยายธุรกิจต่อไปทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งนอกจากจะมีการดำเนินงานในประเทศสิงคโปร์ ไทย และอินโดนีเซียแล้ว ยังได้ให้ความสนใจในตลาดใหม่ล่าสุดอย่างประเทศออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายที่จะเชื่อมต่อสินทรัพย์ดิจิทัลเข้ากับชีวิตประจำวัน

ขณะที่ ตรัยคุณ ศรีหงส์ จะนั่งในตำแหน่ง Country Manager ประเทศไทย ซึ่งมีผลงาน การร่วมบริหาร สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน และนำธุรกิจในประเทศไทยเติบโตตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานผู้บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex ประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ สกอตต์ และ นิโคลัส เข้าสู่ทีมที่กำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ทั้งสองต่างมีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญระดับโลก ด้านการจัดการบริษัทหลากหลายขนาดทั่วเอเชีย ซึ่งจะมีความสำคัญต่อการพัฒนาของเราในระดับภูมิภาค และเรามีความยินดีที่ได้แต่งตั้ง ตรัยคุณ ศรีหงส์ ดำรงตำแหน่ง Country Manager ประเทศไทย ซึ่งมีผลงานโดดเด่นในการร่วมบุกเบิก และบริหารธุรกิจของเราในประเทศไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง “เราเชื่อมั่นว่า ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการเพิ่มการดำเนินงาน โดยมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ และให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ผู้บริหารที่มีศักยภาพสูงทั้งสามนี้ จะมีบทบาทสำคัญในการจัดการพัฒนาองค์กร และการขยายทุนของบริษัทในตลาดทั้งหมด หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้ว ในการระดมทุนครั้งล่าสุดของเรา”

ทั้งนี้ เมื่อเดือนที่ผ่านมา Zipmex ได้สรุปปิดการระดมทุนรอบ Series B ด้วยงบระดมทุม 41 ล้านดอลลาร์ จากบริษัทร่วมทุนของสหรัฐฯ B Capital และกลุ่มนักลงทุน เช่น TNB Aura บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด MindWorks Ventures ก็มีส่วนร่วมในการระดมทุนรอบนี้เช่นกัน 

ก่อนหน้าที่ สกอตต์ ชุง จะเข้าร่วมทีมบริหาร Zipmex เขาเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการกลาง ของ Uber รับหน้าที่เป็นศูนย์รวมการบริหารการดำเนินงานของบริษัทขนส่ง และการจัดส่งอาหารทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตลอด 7 ปี เขามีบทบาทสำคัญยิ่ง ในการจัดการการเปลี่ยนแปลง และปรับขนาดทีมในระดับภูมิภาค จนขับเคลื่อนบริษัทให้เติบโตจากสตาร์ตอัพ สู่การเป็นบริษัทมหาชน และยังมีประสบการณ์การทำงานระดับโลก หลายแห่ง อาทิ ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ โซล สิงคโปร์ ลอนดอน 

“ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับ Zipmex ซึ่งเป็นบริษัทที่อายุน้อย แต่เติบโตอย่างรวดเร็ว นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ที่จะได้มีส่วนร่วมในการสร้าง และยกระดับศักยภาพให้ Zipmex เดินหน้าไปสู่จุดสูงสุด ด้วยการเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุน และการชำระเงินที่น่าเชื่อถือ และเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้จริง” สกอตต์ ชุง กล่าว

ด้าน นิโคลัส เคราเวค เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินในกลุ่มบริษัท Rocket Internet (เอเชีย) และยังเป็นนักลงทุน ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี และผู้นำทางธุรกิจที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี ในการขับเคลื่อนธุรกิจที่เน้นทางด้านขนาด และเทคโนโลยี โดยเขาได้มีส่วนร่วมในการระดมทุน และจัดการกองทุนขนาดใหญ่ รวมถึงการบริหารความเสี่ยง และการบัญชี (IFRS และ US GAAP) ในองค์กร และกองทุนขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ทั่วโลก 

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับ Zipmex บริษัทฯ ที่มีการพัฒนา และเติบโตอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 ซึ่งจากการได้รับเงินระดมทุนครั้งล่าสุดจากนักลงทุนคือเครื่องยืนยันแล้วว่า Zipmex คือบริษัทแถวหน้า เรื่องรูปแบบธุรกิจของบริษัท และมีวิสัยทัศน์ในการเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งผมพร้อมจะร่วมพัฒนาองค์กรให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่วางเอาไว้” นิโคลัส เคราเวค กล่าว

ขณะที่ ตรัยคุณ ศรีหงส์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ประเทศไทย เพื่อนำทัพธุรกิจให้เติบโตในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมบุกเบิกธุรกิจ Zipmex นั้น ตรัยคุณ เคยดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการด้านธุรกิจองค์กร และผู้จัดการฝ่ายบริหารประจำสำนักกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยมีประสบการณ์การด้านการบริหารและการทำธุรกิจกว่า 10 ปี จากองค์กรชั้นนำในประเทศ เมื่อเข้ามาร่วมงานกับ Zipmex ก็ได้มีบทบาทสำคัญในการบริหาร สร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับ Zipmex มีส่วนสำคัญในการร่วมพัฒนาธุรกิจ ผลักดันให้เกิดการเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทยทั้งในด้านจำนวนผู้ใช้งาน พันธมิตรทางธุรกิจ จนบริษัทได้รับความไว้วางใจ และรับเงินระดมทุนจากนักลงทุน ส่งผลให้ Zipmex เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก 

“ทีมงาน Zipmex มีความพร้อมและศักยภาพที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงนวัตกรรมต่าง ๆ ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างง่าย สะดวก ปลอดภัย ผ่านแพลตฟอร์มของ Zipmex ยิ่งไปกว่านั้นการที่ Zipmex ดำเนินการอยู่ในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค จะทำให้มีการถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์จากการปฎิบัติการในตลาดต่าง ๆ เพื่อผลักดันการพัฒนาทั้งด้านเทคโนโลยี ด้านผลิตภัณฑ์ และการบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงผลิตภัณที่ดี และนำสมัยที่สุดอย่างรวดเร็ว” ตรัยคุณ ศรีหงส์ กล่าว

นับเป็นก้าวสำคัญ ที่น่าจับตาอย่างยิ่ง สำหรับ “Zipmex” (ซิปเม็กซ์) แม้จะก่อตั้งไม่นาน แต่เต็มไปขุมพลัง และศักยภาพสูง ที่พร้อมจะขึ้นมายืนหนึ่งในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ ดิจิทัลชั้นนำระดับเอเชียแปซิฟิก และทยานสู่ระดับเอเชียต่อไป 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

LINE MAN ทุ่มงบ 1 แสน หนุน #เราต้องรอด มอบโค้ดส่วนลดค่าส่งยาให้ผู้ป่วย Home Isolation

ในการเรียกใช้บริการไรเดอร์จาก LINE MAN เพื่อจัดส่งยาถึงบ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง ที่ทำการแยกกักตัวรักษาที่บ้าน

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

MUST READ

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

7 เทรนด์ที่จะส่งผลต่ออุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัย และการยืนยันตัวตน ปี 2565

HID Global ได้วิเคราะห์ว่า 7 หัวข้อต่อไปนี้จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยในปีนี้และปีต่อ ๆ ไป

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

แคริว่า จับมือ รพ.รามา พัฒนาโมเดลวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพ

บริษัท แคริว่า (CARIVA) ประเทศไทย จำกัดร่วมมือกับฝ่ายงานสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิด­­ล เพื่อร่วมพัฒนาโครงการต้นแบบในการวิเคราะห์โรคในกลุ่มผู้ป่วยทั่วไปผ่าน “โมเดลการวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพซึ่งพัฒนาจากข้อมูลสุขภาพแบบไม่ระบุตัวตนที่ได้รับความยินยอมในการนำไปทำวิจัย”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น