TH | EN
TH | EN
หน้าแรก News มาสเตอร์การ์ด แต่งตั้ง ซาฟดาร์ คาน นั่งประธานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มาสเตอร์การ์ด แต่งตั้ง ซาฟดาร์ คาน นั่งประธานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มาสเตอร์การ์ดประกาศแต่งตั้ง ซาฟดาร์ คาน ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการแต่งตั้งครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบจากเดิมในตำแหน่งประธานฝ่าย ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตลอด 15 ปีในฐานะผู้บริหารของมาสเตอร์การ์ด ซาฟดาร์รับผิดชอบขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ที่ครอบคลุมและชัดเจน รวมทั้งได้เพิ่มรายได้ให้แก่บริษัทฯ โดยเพิ่มบริการที่หลากหลายยิ่งขึ้น

นับจากนี้ ซาฟดาร์จะรับผิดชอบบริหารแนวทางการชำระเงินดิจิทัลแบบ multi-rail ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 10 แห่ง เพื่อให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้นแก่ธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับมาสเตอร์การ์ดและลูกค้า

“เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และยังเป็นภูมิภาคของประเทศที่มีความแตกต่างกันอย่างมากในด้านการพัฒนาทางเศรษฐกิจ ความต้องการของธุรกิจต่าง ๆ รวมทั้งความแตกต่างทางวัฒนธรรม” อารี ซาร์เกอร์ ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มาสเตอร์การ์ด กล่าว 

“ผู้นำที่จะมาดูแลแผนกนี้จะต้องเข้าใจตลาดในภูมิภาคนี้โดยรวมอย่างลึกซึ้ง และยังต้องเข้าใจตลาดแต่ละแห่งอีกด้วย รวมทั้งต้องสามารถบริหารความซับซ้อนเหล่านี้ด้วยความเชี่ยวชาญอย่างมาก ด้วยประวัติความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง รวมไปถึงความสามารถในการวาง กลยุทธ์ และประสบการณ์ที่มากมายในภูมิภาคนี้ ซาฟดาร์ คานจึงเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งนี้ซึ่งจะเป็นโอกาสให้เขาสามารถผลักดันสิ่งใหม่ ๆ ให้แก่ตลาดกลุ่มนี้”

ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งประธานแผนก ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซาฟดาร์ เป็นผู้ผลักดันการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการที่ถือเป็นครั้งแรกหลายอย่างในภูมิภาค ซึ่งรวมไปถึงการออกบัตรที่มี 2 ชิป (dual-chip cards) และเทคโนโลยี QR-on-Card ในประเทศเวียดนาม ภายใต้การนำของซาฟดาร์ มาสเตอร์การ์ดในอินโดนีเซียได้จับมือกับพันธมิตร ซึ่งเป็นกลยุทธที่ทำให้มาสเตอร์การ์ดมีบทบาทเข้มแข็งอย่างต่อเนื่องและเป็นผู้นำในด้านส่วนแบ่งตลาดในตลาดที่มีความสำคัญแห่งนี้

ซาฟดาร์ยังมีบทบาทสำคัญในการทำให้โซลูชันด้านไซเบอร์และปัญญาประดิษฐ์ของมาสเตอร์การ์ดให้ประโยชน์เพิ่มขึ้นมากกว่าในธุรกิจการจ่ายเงิน นอกเหนือจากนี้ ยังมีบทบาทสำคัญที่ทำให้เกิดการลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกันระหว่างสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) กับมาสเตอร์การ์ดเพื่อให้จังหวัดของไทย 27 จังหวัดเข้าร่วมในเครือข่าย City Possible ของมาสเตอร์การ์ด ซึ่งเป็นเครือข่ายทั่วโลก และถือเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุดที่เข้าร่วมเป็นสมาชิก

ในโอกาสนี้ ซาฟดาร์ คาน ประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า “การได้ทำงานในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก ทำให้ผมได้เห็นวิวัฒนาการของความต้องการทางดิจิทัลของหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น รัฐบาล ผู้บริโภค และธุรกิจต่าง ๆ สำหรับผม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นภูมิภาคที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีการชำระเงินมากที่สุด”

“มาสเตอร์การ์ดได้ช่วยให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เห็นได้จากผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปลี่ยนพฤติกรรมอย่างรวดเร็วจากการใช้เงินสดมาเป็นการชำระเงินแบบไร้สัมผัส และล่าสุดคือการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ การเปลี่ยนแปลงนี้เปิดโอกาสให้ทั้งผู้บริโภคและธุรกิจ โดบเฉพาะร้านค้าได้ใช้โซลูชันการชำระเงินใหม่ ๆ ที่ปลอดภัยกว่า รวดเร็วและสะดวกกว่า ผมรู้สึกยินดีทุกครั้งที่ได้เห็นโซลูชันของมาสเตอร์การ์ดสร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของผู้คนทั่วภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขนาดเล็ก” ซาฟดาร์ กล่าว

ซาฟดาร์ เริ่มงานกับมาสเตอร์การ์ดในปี พ.ศ.2549 จากนั้นได้ดำรงตำแหน่งผู้นำในหลายภูมิภาค ซึ่งรวมถึงตำแหน่งประธานฝ่าย อินโดนีเซีย มาเลเซียและบรูไน ผู้จัดการประจำประเทศมาเลเซียและบรูไน ผู้จัดการประจำประเทศกาตาร์ โอมาน และคูเวต ไปจนถึง ผู้นำทีม HSBC Global Key Account ประจำเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา

ก่อนที่จะร่วมงานกับมาสเตอร์การ์ด ซาฟดาร์ได้มีบทบาทสำคัญในธุรกิจบริการด้านการเงิน เทคโนโลยี และอีบิซสิเนส ในบริษัทต่าง ๆ อาทิ ABN Amro, Citibank และ Oracle ในเขตอเมริกาเหนือ เอเชีย และตะวันออกกลาง

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เปิดวิสัยทัศน์ ‘ซีอีโอ’ คนใหม่ ดัน SABINA ขึ้นแท่นแบรนด์ระดับภูมิภาค

KBTG เปิด Tech Kampus ClassNest อัพสกิลบุคลากรป้อนตลาดเทคฯ ไทย จับมือ Skooldio ประเดิมคอร์สแรก

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

LINE MAN ทุ่มงบ 1 แสน หนุน #เราต้องรอด มอบโค้ดส่วนลดค่าส่งยาให้ผู้ป่วย Home Isolation

ในการเรียกใช้บริการไรเดอร์จาก LINE MAN เพื่อจัดส่งยาถึงบ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง ที่ทำการแยกกักตัวรักษาที่บ้าน

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

MUST READ

สวทช. แจงเหตุที่ต้องชะลอรับเยาวชนเข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพฯ ปี 65

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ส่งจดหมายชี้แจงเหตุผลที่ต้องชะลอการรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพฯ ปี 2565 เพื่อคัดเลือกรับทุนในปีการศึกษา 2566 เนื่องจากปัจจัยเรื่องงบประมาณ และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Blockdit เผยสถิติและพฤติกรรมการใช้แพลตฟอร์มที่เข้าใจคนเสพคอนเทนต์อย่างแท้จริง ปี 2564

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยในปีที่ผ่านมามีแนวโน้มการระบาดสูงขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบในด้านต่าง ๆ มากมาย รวมถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไป แต่อย่างไรความต้องการในการเสพข้อมูลของคนไทยผ่านช่องทางโซเชียลกลับสวนทางกัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น