TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Bangkok Story กทม. เปิดพื้นที่กลางเมือง จัดงาน 'Bangkok for all กรุงเทพฯ เพื่อทุกคน' 14 - 18 ธ.ค....

กทม. เปิดพื้นที่กลางเมือง จัดงาน ‘Bangkok for all กรุงเทพฯ เพื่อทุกคน’ 14 – 18 ธ.ค. นี้ ณ หอศิลปกรุงเทพ

เนื่องในโอกาสวันคนพิการสากลกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครจึงร่วมมือกับเครือข่าย จัดเทศกาล ‘BANGKOK For ALL #กรุงเทพฯเพื่อทุกคน’ ตลอด 5 วันหน้าหอศิลป์ เป็นเทศกาลที่จัดเพื่อ “ทุกคน” เต็มไปด้วยกิจกรรมที่ให้ทุกคนมามีส่วนร่วม รวมถึงเวิร์กช็อปเพื่อการเรียนรู้ และเข้าใจการอยู่ร่วมกับคนพิการในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างเมืองที่น่าอยู่ให้เป็นจริง

งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 ธันวาคม 65 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่หอศิลป์ BACC แยกปทุมวัน และบริเวณสกายวอล์ค แยกปทุมวัน โดยแต่ละวัน ประกอบด้วยกิจกรรมหลากหลาย ทั้งบูธขายสินค้าทำมือ/ ดนตรีสด/ Cover Dance/ นิทรรศการ และเวิร์กช็อปศิลปะที่จะทำให้เข้าใจการอยู่ร่วมกันมากขึ้น

ไฮไลต์บางส่วนดังนี้

  • รถให้บริการ ทำบัตรประชาชนและบัตรคนพิการ (14-18 ธ.ค. 65) จากกทม. โดยสามารถเดินทางมาทำได้เลย สะดวกสบาย รถมีลิฟต์ยกรถเข็นสำหรับคนพิการด้วย
  • บูธศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง (14-18 ธ.ค. 65)  เตรียมความพร้อมกับศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลางสู่การเรียนรวม 100% ให้คำปรึกษาและเตรียมพร้อมด้านการศึกษาแก่เด็กพิเศษ
  • รู้จักกับ Vulcan Coalition (14-18 ธ.ค. 65) มาทําความรู้จักกับโมเดลการจ้างงานผู้พิการในตําแหน่ง AI Trainer เรียนรูู้นวัตกรรม AI Text-to-speech ผลงานของผู้พิการ 
  • ทดลองเล่นเกม Nintendo ด้วยนวัตกรรมปลากด (16-18 ธ.ค. 65) อุปกรณ์กายภาพบําบัดสำหรับเด็กกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเกม ทําให้ผู้ใช้สามารถทํากายภาพบําบัดไปพร้อมกับการเล่นเกม 
  • “ปากกาเล่นเส้น”  (16-18 ธ.ค. 65)  อุปกรณ์วาดเขียนสําหรับคนตาบอด ใช้เส้นไหมพรมจากปากกาเล่นเส้น ทําให้เกิดเป็นเส้นสายที่สัมผัสได้ คนตาบอดสามารถสัมผัสภาพและต่อเติมจินตนาการต่อไปได้อย่างไม่รู้จบ
  • Blind Theatre (16/18 ธ.ค. 65) สัมผัสประสบการณ์ปิดตาดูหนังเรื่อง “พรจากฟ้า” 
  • เวิร์กช็อปเรียนรู้ภาษามือ (17-18 ธ.ค. 65) เวิร์กช็อปขั้นพื้นฐาน และให้คุณได้ลองสั่งอาหารด้วยภาษามือด้วย
  • เปิดตัว LINE OA ‘Bangkok For ALL’ ช่องทางที่ผู้พิการจะได้ติดตามข่าวสาร สิทธิประโยชน์ของตัวเอง พร้อมรับส่วนลดหรือสิทธิประโยชน์ เช่น รถรับ-ส่งฟรี 
  • พบกับดนตรีสดจากค่าย Lomabin และ Spacebar Music Hub และวงดนตรีคนพิการชื่อดัง S2S ได้ในวันที่ 17-18 ธ.ค. 65 บริเวณลานหน้าหอศิลป์ พร้อมจัดเต็ม Food Truck & Craft Market

เทศกาล  ‘BANGKOK For ALL #กรุงเทพฯเพื่อทุกคน’  เป็นเทศกาลที่จะปักหมุดจุดเริ่มต้น ให้ทุกคนได้เรียนรู้อยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมในเมืองใหญ่ พบกัน 14-18 ธ.ค. 65 ณ แยกปทุมวัน

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

SCG เปิดโรดแมป The Next Chapter มุ่งสู่เศรษฐกิจสีเขียว

กทม. จับมือ AIS-มจธ.-กรมสุขภาพจิต เตรียมผลักดันหลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” สร้างการรู้เท่าทันไซเบอร์ ในโรงเรียนกทม.

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยลูกค้าทั่วโลกลดคาร์บอนมากกว่า 90 ล้านตันในปี 2565

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานฟอร์เมชันด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยผลประกอบการปี 2565 ทั่วโลกกวาดรายได้ 34,176 ล้านยูโร

โตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี จับมือพันธมิตร จัดแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับผ่าน Virtual Simulation

บริษัทโตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (NETH) จัดการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์จำลองการขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับ ผ่าน Virtual Simulation

ส่องกระแส ChatGPT เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ตั้งแต่ ChatGPT ถูกเปิดตัวในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 มีกระแสการพูดถึงแชทบอทตัวนี้อย่างล้นหลามในหลายแวดวง เนื่องมาจาก ChatGPT มีระบบ AI ที่สามารถหาคำตอบให้คู่สนทนาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยภาษาที่เป็นธรรมชาติและสามารถตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

T&B เปิดตัว ศูนย์รวมทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส ที่แรกของโลก พร้อมนำธุรกิจบันเทิงเข้าสู่โลกเสมือนเต็มตัว

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชั่นและคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน “The Universe of Happiness” เปิดตัวโครงการใหญ่ ศูนย์รวมแห่งเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย

ช่อง 8 ต้อนรับ “พุทธอภิวรรณ” นั่งแท่นผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวคนใหม่ ดันเรตติ้ง

หลังจาก เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ต้อนรับ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี เป็นผู้อำนวยข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คนใหม่

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์ตัวกลางจัดหางานซาอุฯ เปิดลงทะเบียนฟรี ค่าแรงสูง-สวัสดิการดี

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ตัวกลางเชื่อมโยงนายจ้างและแรงงานผู้ช่วยดูแลงานบ้าน เปิดให้ลงทะเบียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

AIS โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก คว้ารางวัล WSIS Prize 2023

AIS พาโครงการ “อุ่นใจ CYBER” เป็นตัวแทนประเทศ คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก ติดอันดับ 1 ใน 5 จาก 1,800 โครงการทั่วโลก

เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi 13 Series “co-engineered with Leica” สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด

เสียวหมี่ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด – Xiaomi 13 Series – สู่ตลาดต่างประเทศ ณ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

เทนเซ็นต์ คลาวด์ ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกความเป็นจริงแข็งแกร่งมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มมองหาโอกาสจากการสร้างแพลตฟอร์ม

ย้อนเวลาสู่อาณาจักรโรมัน…ตามล่าบทเรียนวิกฤติการเงินเขย่าโลก

หากคุณได้ติดตามข่าวมาบ้าง น่าจะรู้ว่าในปี 2565 ที่ผ่านมาได้เกิดความผันผวนขึ้นอย่างหนักในโลกการเงิน จนหลายคนภาวนาอยากให้วิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปเสียที

MUST READ

Adhub รุกตลาดสื่อ OOH เคลื่อนที่ เสริมทัพรถกว่า 200 คัน

บริษัท แอดฮับ จำกัด ผู้ให้บริการสื่อ Out of Home (OOH) เสริมทัพฟลีตรถยนต์อีกกว่า 200 คัน เพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

มอนเดลีซ จับมือ กระทิงแดง เปิดตัวหมากฝรั่ง Dentyne Splash Red Bull สดชื่น แบบไม่มีน้ำตาล

บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด จับมือกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Red Bull เปิดตัว หมากฝรั่ง เดนทีน สแปลช เรดบูล

มหกรรมโฆษณา แอดเฟส 2023 ชวนมาปลดปล่อยฝีมือสร้างงานอย่างสร้างสรรค์

ADFEST เป็นงานมหกรรมสร้างสรรค์ประจําปีในระดับภูมิภาค โดยจะจัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2566 ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ โฮเท็ล กรุ๊ป เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

Robinhood Travel ส่งแคมเปญ “เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน” จองที่พัก รับโค้ดส่วนลดค่าส่งอาหาร

Robinhood (โรบินฮู้ด)เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวไทยรับซัมเมอร์ ล่าสุด อัดแคมเปญแรงรับลมร้อน “เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน”

ปัญหาแบงก์ในสหรัฐฯ ล้ม… ไทยกระทบทางอ้อม แต่ต้องติดตามต่อเนื่อง

จากการปิดตัวของธนาคารพาณิชย์ในสหรัฐฯ ซึ่งขณะนี้ หน่วยงานของทางการสหรัฐฯ และธนาคารกลางสหรัฐฯ กำลังเร่งออกมาตรการมุ่งเป้าดูแลผู้ฝากเงิน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น