TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology YPO จับมือ RISE ผลักดันการสร้างนวัตกรรมองค์กรทั่วเอเชีย

YPO จับมือ RISE ผลักดันการสร้างนวัตกรรมองค์กรทั่วเอเชีย

YPO หรือ Young Presidents’ Organization ประกาศความร่วมมือกับ ไรส์ (RISE) สนับสนุนและผลักดันขีดความสามารถด้านนวัตกรรม ภาครัฐ เอกชน สตาร์ตอัพ และยกระดับการแข่งขันด้านนวัตกรรมองค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ศุภชัย ปาจริยานนท์ หรือ หมอคิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง RISE กล่าวว่า RISE มีภารกิจหลัก คือการเพิ่ม 1% ของผลิตภัณฑ์มวลรวม (Gross Domestic Product) ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการเร่งสปีดการสร้างนวัตกรรมองค์กรให้กับธุรกิจหลากหลายประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ภูมิภาคต้องการการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนอันเป็นผลกระทบมาจากการระบาดของ COVID-19

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่าง YPO และ RISE จะเป็นส่วนช่วยให้ผู้บริหารรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงองค์ความรู้ มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และช่วยกันเร่งสปีดการเติบโตขององค์กรผ่านการสร้างนวัตกรรมองค์กร”

Xavier Mufraggi, CEO, YPO กล่าวว่า YPO ร่วมมือกับ RISE เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความเชี่ยวชาญทางด้านนวัตกรรมองค์กร เพื่อสรรค์สร้างกิจกรรม และมอบประสบการณ์ให้กับเหล่าสมาชิกของ YPO

ผลจากการประกาศพันธมิตรในครั้งนี้ สมาชิก YPO จะได้สิทธิพิเศษในการร่วมเวิร์กชอปด้านนวัตกรรมองค์กรจาก RISE ที่ออกแบบเพื่อสมาชิกโดยเฉพาะ รวมถึงการได้เข้ารับการประเมินความพร้อมและวัดระดับนวัตกรรมองค์กรโดยโมเดลวัดระดับนวัตกรรมองค์กร หรือ Corporate Innovation Maturity Model (CIMM) เพื่อให้ทราบถึงขีดความสามารถและโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมองค์กรอย่างยั่งยืน

นอกจากนั้น สมาชิกยังจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมงาน Corporate Innovation Summit ซึ่งถือเป็นงานสัมมนาด้านนวัตกรรมองค์กรระดับโลก ที่มุ่งเน้นการลงมือทำจริง ซึ่ง RISE ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ส่วน YPO จะช่วยอำนวยความสะดวกในแง่ของการสร้างโอกาสในการทำงานด้านนวัตกรรมร่วมกัน ระหว่างสมาชิก YPO และเครือข่ายองค์กรของ RISE รวมถึงการวางแผนและการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับสมาชิก

4 ปีที่ผ่านมา RISE ได้สร้างระบบนิเวศน์ด้านนวัตกรรมองค์กรผ่านเครือข่ายทั่วโลก 400 แห่งในเอเชีย สตาร์ทอัพกว่า 4,000 ราย และคอมมูนิตี้ด้านนวัตกรรมในอีก 40 ประเทศทั่วโลก

ภายในเวลา 4 ปี RISE ได้สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์มวลรวมกว่า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ เทียบเท่าการจ้างงานเพิ่มกว่าแสนตำแหน่งให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดย RISE ได้ช่วยเร่งสปีดการสร้างนวัตกรรมและผลักดันให้เกิดผลลัพธ์ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับองค์กรได้ผ่านแพลตฟอร์มที่ RISE ออกแบบมาเพื่อให้องค์กรประสบความสำเร็จในการสร้างนวัตกรรมศูนย์เร่งสปีดนวัตกรรมให้องค์กร (Corporate Accelerator), มหาวิทยาลัยผู้ประกอบการในองค์กร (Intrapreneur University), บริการสร้างธุรกิจใหม่ (Venture Builder) และงานสัมมนานวัตกรรมองค์กรที่เน้นการลงมือทำจริง (Experiential Conference)

ทั้งนี้ YPO (Young Presidents’ Organization) คือ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เป็นเครือข่ายของผู้บริหารรุ่นใหม่ระดับโลกที่มีการเชื่อมต่อผ่านภารกิจ เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำที่ดีกว่า ผ่านการศึกษาและการแลกเปลี่ยนแนวคิด (Education and Idea Exchange)

บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1950 โดยในปัจจุบัน YPO มีสมาชิกในโครงการกว่า 30,000 รายจากกว่า 142 ประเทศทั่วโลก บริษัทที่มีการดำเนินการของ YPO ได้ว่าจ้างผู้คนทั่วโลกกว่า 15 ล้านคนและสร้างรายได้รายปีละ 9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Satang Pro ยันระบบเสถียร พร้อมรับทุกธุรกรรมนักเทรด

Satang Pro ย้ำจุดแข็งพัฒนาระบบให้ฝาก ถอน โอน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมปกป้องข้อมูลและสินทรัพย์ของนักลงทุน

กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ดูแลสัญญาณ รองรับลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2

สำนักงาน กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณเพื่อรองรับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ในวันพรุ่งนี้ (20 ม.ค. 2564) ตั้งแต่เวลา 06.00 น.

Dynabook เปิดตัว Portégé X30W-J แล็ปท็อปไฮบริด 13 นิ้ว

แบรนด์คอมพิวเตอร์และโซลูชันอุปกรณ์พกพา Dynabook (ไดนาบุ๊ก) เปิดตัวแล็ปท็อป Portégé X30W-J รุ่นใหม่ มาพร้อมการรับรองสมรรถนะ Intel® Evo™ และเบาเพียง 989 กรัม

Taboola เปิดตัว “Stories” ช่วยผู้อ่านค้นพบเนื้อหาผ่านเว็บไซต์

Taboola ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแนะนำคอนเทนต์ ประกาศเปิดตัว ทาบูล่า สตอรี่ (Taboola Stories) ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการคอนเทนต์สามารถดึงดูดผู้อ่านผ่านรูปแบบ “Stories”

“เพชรกะรัต” ทางเลือกการลงทุนในเพชร

คุณค่าและมูลค่าของเพชรในมุมมองของคนทั่วไป อาจจัดให้อยู่ในเครื่องประดับราคาสูงที่ใครก็ต้องอยากมีไว้ในครอบครอง แต่ในมุมมองของนักลงทุนเพชร โดยเฉพาะ "เพชรกะรัต"

NOSTRA เพิ่มข้อมูลสถานที่กักตัวทางเลือก แสดงบนแอปฯ แผนที่ฟรี

NOSTRA Map แอปพลิเคชันแผนที่นำทาง เพิ่มข้อมูลพิกัดโรงแรมที่ผ่านการตรวจประเมิน Alternative State Quarantine (ASQ) หรือ “บริการสถานที่กักตัวทางเลือก”

เพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจ เพื่อรองรับอนาคตอย่างยั่งยืน

สภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมใดก็ตาม ทำให้องค์กรทุกแห่งต้องแสวงหาวิธีการที่จะใช้ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

HPE เผย 4 เทรนด์กำหนดอนาคตธุรกิจคลาวด์

ด้วยความท้าทายจากสถานการณ์โรคระบาด องค์กรทั่วโลกต่างเร่งปรับตัวให้เข้ากับความปกติใหม่ ซึ่งเป็นโลกที่ความเร็วเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด

ธ.พาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือ ลูกค้ารับมือ COVID-19 ระลอกใหม่

สมาคมธนาคารไทยและธนาคารพาณิชย์พร้อมออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ระบาดระลอกใหม่ ตามแนวทางการช่วยเหลือลูกหนี้ล่าสุดของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

คาดการระบาดระลอกใหม่ ทำท่องเที่ยวในประเทศ สูญกว่า 1.1 แสนลบ.

Krungthai COMPASS ประเมินว่า แม้การระบาดและมาตรการคุมเข้มของภาครัฐใช้เวลาเพียง 2 เดือน แต่กว่าการท่องเที่ยวในประเทศจะฟื้นตัวสู่ระดับที่เคยประเมินไว้อาจเป็นช่วงกลางไตรมาส 2 คิดเป็นมูลค่าความสูญเสียแก่ภาคท่องเที่ยวถึง 1.1 แสนล้านบาท จากตัวเลขนักท่องเที่ยวในประเทศที่จะหดตัว 22 ล้านคน

MUST READ

Satang Pro ยันระบบเสถียร พร้อมรับทุกธุรกรรมนักเทรด

Satang Pro ย้ำจุดแข็งพัฒนาระบบให้ฝาก ถอน โอน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมปกป้องข้อมูลและสินทรัพย์ของนักลงทุน

LINE BK ส่งโปรฯ วงเงินให้ยืมมอบดอกเบี้ยพิเศษ 9.99% สู้โควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่นี้ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้มีอาชีพอิสระ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยที่จำเป็นต้องมีเงินสำรองไว้เติมเพื่อไม่ให้เงินขาดมือ ในช่วงเวลาความยุ่งยากนี้

คาดการระบาดระลอกใหม่ ทำท่องเที่ยวในประเทศ สูญกว่า 1.1 แสนลบ.

Krungthai COMPASS ประเมินว่า แม้การระบาดและมาตรการคุมเข้มของภาครัฐใช้เวลาเพียง 2 เดือน แต่กว่าการท่องเที่ยวในประเทศจะฟื้นตัวสู่ระดับที่เคยประเมินไว้อาจเป็นช่วงกลางไตรมาส 2 คิดเป็นมูลค่าความสูญเสียแก่ภาคท่องเที่ยวถึง 1.1 แสนล้านบาท จากตัวเลขนักท่องเที่ยวในประเทศที่จะหดตัว 22 ล้านคน

แอลจี จัดเสวนา “Future Talk” ถกคุณค่านวัตกรรมแบบเปิดในยุคใหม่

ดร.ไอพี พาร์ค ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ได้ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทด้านนวัตกรรมแบบเปิดในยุคแห่งการเว้นระยะห่างทางสังคม

แอลจีเผยนวัตกรรมทีวีและจอมอนิเตอร์ใหม่ในงาน CES 2021

แอลจีโชว์ความโดดเด่นของนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์และจอมอนิเตอร์ในงาน CES® 2021
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น