TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ซีซาร์ เซอร์นูด้า นั่งแท่นประธานผู้บริหารเน็ตแอพ

ซีซาร์ เซอร์นูด้า นั่งแท่นประธานผู้บริหารเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ประกาศแต่งตั้ง นายซีซาร์ เซอร์นูด้า เป็นประธานผู้บริหารแน็ตแอพ ที่ขึ้นตรงกับนายจอร์จ คูเรียน ซีอีโอเน็ตแอพ เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะเป็นกำลังหลักในส่วนงานพัฒนายุทธศาสตร์ด้านการตลาดทั่วโลกครอบคลุมด้านการขาย การทำการตลาด การให้บริการ และส่วนสนับสนุนหรือซัพพอร์ต

-หัวเว่ยจับมือผู้ผลิตรถยนต์ พัฒนายานยนต์ขับเคลื่อนด้วย 5G
-ยอดขาย Mi 10 series ทะลุ 1 ล้านเครื่องใน 1 เดือน

นายเซอร์นูด้า เข้าร่วมงานกับเน็ตแอพหลังจากที่เคยอยู่ไมโครซอฟท์ในตำแหน่งประธานไมโครซอฟท์ประจำภูมิภาคละตินอเมริกา และรองประธานไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น มีประสบการณ์มากมายในการปฏิรูปธุรกิจชั้นนำ (Business Transformation) สร้างทีมที่มีประสิทธิภาพและหลากหลายขับเคลื่อนธุรกิจคลาวด์ได้อย่างประสบความสำเร็จ

บทบาทของนายเซอร์นูด้า ในฐานะประธาน คือจะขับเคลื่อนพัฒนากลยุทธ์การตลาดเน็ตแอพ และเร่งนำพาองค์กรให้เติบโตโดยปรับเปลี่ยนวิธีการเข้าถึงลูกค้าและสร้างโอกาสใหม่ในการเติบโตในตลาดคลาวด์

การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลในปัจจุบันสร้างโอกาสใหม่ให้กับองค์กรในการมีส่วนร่วมและให้บริการแก่ลูกค้า จากโอกาสเหล่านี้ ฝ่ายการตลาด ฝ่ายขาย และฝ่ายบริการลูกค้าขององค์กรจะถูกรวมเข้าด้วยกันภายใต้การดูแลของนายเซอร์นูด้า เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่ตลาดทั่วโลก ประสบกาณ์ด้านการขายระดับองค์กรชั้นนำระดับโลกและการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจจะช่วยกระชับการทำงานระหว่างทีมให้มีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการเติบโตในตลาดของ Enterprise Storage และ Cloud Data Services

“ประสบการณ์ของเซอร์นูด้าในการเปลี่ยนองค์กรระดับโลกให้ประสบความสำเร็จจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเน็ตแอพในฐานะผู้นำด้านบริการข้อมูลบนคลาวด์และผลักดันมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้นของเรา โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เราเร่งขับเคลื่อนกลยุทธ์คลาวด์และซอฟต์แวร์” นายจอร์จ คูเรียน ซีอีโอเน็ตแอพ กล่าว

จอร์จ คูเรียน กล่าวต่อว่า “เราตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับผู้นำที่มีความสามารถ เราหวังว่าความมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนผลงาน สร้างทีมงานที่มีความหลากหลายทางด้านทักษะผนวกกับประสบการณ์ที่ผ่านมาในการทรานส์ฟอร์มธุรกิจของเซอร์นูด้าในขณะที่เรายังคงพัฒนากลยุทธ์ด้านการตลาดของเราเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสภาพตลาดและความต้องการในพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป”

“ผมเชื่อว่าเน็ตแอพจะกลายเป็นพันธมิตรที่สำคัญด้านกลยุทธ์ข้อมูลของทุกองค์กร ซึ่งผมมุ่งมั่นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งตรงนี้” นายเซอร์นูด้า กล่าว

“ความสำคัญของผู้ขาย Hyperscale Public Cloud มีเดิมพันบนเทคโนโลยีเน็ตแอพเพื่อสนับสนุนพวกเขาด้วยข้อเสนอของลูกค้า และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงเป็นผู้นำในการลงทุนและใช้เทคโนโลยีคลาวด์ ประสบการณ์ในช่วงสามปีของผมในฐานะผู้นำในเอเชียแปซิฟิก ผมได้เรียนรู้จากลูกค้าและคู่ค้าว่าการจะช่วยเหลือพวกเขาไม่ใช่เพียงแต่เรื่องปรับใช้ แต่จะต้องได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ ผมตื่นเต้นกับโอกาสที่จะนำความรู้มาใช้ที่เน็ตแอพเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนลูกค้าและคู่ค้าในการจัดการและปกป้องหนึ่งในสินทรัพย์ที่สำคัญที่สุดของพวกเขา – นั่นก็คือ “ข้อมูล” ของพวกเขา” นายเซอร์นูด้า กล่าว

ายซานเจย์ โรฮัชกี้ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเน็ตแอพ กล่าวว่า “นายเซอร์นูด้า ได้นำประสบการณ์มากมายในสายงานกลุ่มผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ชั้นนำ ทั้งส่วนงานบริการและซัพพอร์ตเพื่อตอบสนองการใช้งานคลาวด์และเทคโนโลยีข้อมูลที่ขยายอย่างมากในเอเชียแปซิฟิก ช่วงเวลาที่เขาอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นทำให้เขามีความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและลำดับความสำคัญของลูกค้าโดยตรงซึ่งจะเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากเมื่อต้องติดต่อกับผู้ซื้อรายใหม่ในขณะที่เราช่วยพวกเขาในการเปลี่ยนแปลงวิถีทางของการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟดริป ออร์แกนิก จับตลาดพรีเมียม หนุนเกษตรกรเพิ่มมูลค่าสินค้า

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม 2 สไตล์ ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

MUST READ

Meta เปิดตัว Avatars Store ในไทย พร้อมเครื่องแต่งกายดิจิทัลระดับพรีเมียม จาก Balenciaga, Prada และ Thom Browne

Meta เปิดตัว Avatars Store ร้านค้าดิจิทัลรูปแบบใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายระดับพรีเมียมจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Balenciaga, Pradaและ Thom Browne ในการแต่งกายที่เพิ่มขึ้นจากตัวเลือกฟรีที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้ Avatars

เดลต้าโชว์โซลูชันระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ DC และ AC รุ่นใหม่ล่าสุด

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบใหม่ล่าสุด พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากรถยนต์สู่บ้านเรือนสำหรับประเทศไทย

Town Star คว้ารางวัลเกมบล็อกเชนที่ดีที่สุดแห่งปี 2022

เกม Town Star (ทาวน์สตาร์) จาก Gala Games ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวดเกมบล็อกเชนจากงาน AIBC 2022 ซึ่งเป็นรางวัลระดับโลก ด้วยคอนเซ็ปต์ของเกมที่เน้นความสนุกของตัวเกมเป็นอันดับแรก

หลักทรัพย์บัวหลวง มองดัชนีครึ่งหลัง 1,700 จุด ชูกลยุทธ์กระจายความเสี่ยงรับมือความผันผวน

หลักทรัพย์บัวหลวง ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นไทยครึ่งหลังปี 2565 แกว่งตัวขึ้นแตะ 1,700 จุด หนุนด้วยปัจจัยเศรษฐกิจฟื้นตัวจากการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว และกำไรบริษัทจดทะเบียนไตรมาส2 ปี 2565 คาดเติบโตราว 9% จากไตรมาสแรก พร้อมแนะจัดพอร์ตลงทุนรับมือความผันผวนและเงินเฟ้อพุ่งต่อเนื่อง

เสี่ยงโชค!!

สมัยผมเป็นเด็ก มีการละเล่นในหมู่เด็ก ๆ ด้วยกันอยู่อย่าง เราเอาเหรียญบาทมาเล่น "ปั่นแปะ" กัน บางคนก็เรียกก้อยหัว
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น