TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business J Ventures ลงทุนใน KogoPAY สตาร์ทอัพโมบายเพย์เมนต์ ยกระดับประสบการณ์การเงินระหว่างประเทศแบบไร้รอยต่อ

J Ventures ลงทุนใน KogoPAY สตาร์ทอัพโมบายเพย์เมนต์ ยกระดับประสบการณ์การเงินระหว่างประเทศแบบไร้รอยต่อ

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์มในเครือเจมาร์ท เดินหน้าลงทุนใน KogoPAY ธุรกิจสตาร์ทอัพโมบายเพย์เมนต์ ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับการใช้งานชำระเงินทั้งในและระหว่างประเทศ ยกระดับเทคโนโลยีการเงินที่สร้างประสบการณ์ให้แก่คนไทยอย่างไร้รอยต่อ 

ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การลงทุนใน KogoPAY ในครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพการให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัล สำหรับการใช้ชำระเงินทั้งในและระหว่างประเทศ โดยใช้รหัส QR Code รวมถึงความมุ่งมั่นของ KogoPAY ที่ต้องการทำให้การโอนเงินทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน เช่นเดียวกับ เจ เวนเจอร์สที่ต้องการสร้าง Ecosystem ด้านการค้าปลีกและการเงินอย่างเต็มรูปแบบให้ทัดเทียมกับบริษัทในต่างประเทศ โดยเริ่มต้นจากการสร้างอีโคซิสเต็มของ JFIN ที่เกิดจากการระดมทุนในรูปแบบ ICO มาเป็นเวลา 4 ปี และปัจจุบันได้นำโทเคน JFIN มาใช้ในกลุ่มเจมาร์ทได้ทุกส่วน พร้อมออกแคมเปญ “ลด แลก แจก ออม” ให้เกิดการใช้งานโทเคนได้จริง

KogoPAY เป็นบริษัทสตาร์ทอัพโมบายเพย์เมนต์ ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัล ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานหลัก คือ การทำธุรกรรมการเงินผ่านมือถือทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยการใช้ QR Code ในการชำระเงิน มีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทฟินเทครายแรกที่นำ QR Code Payment ไปใช้ที่ประเทศอังกฤษและยุโรป

ปัจจุบัน KogoPay ดำเนินธุรกิจโดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1) กลุ่มคนไทยที่ทำงานเพื่อส่งเงินกลับประเทศไทย 2) ร้านค้าขนาดเล็ก ๆ ที่ยังใช้ระบบเงินสด 3) การใช้จ่ายในงานเทศกาลไทยต่าง ๆ 4) ร้านอาหารไทย 5) การบริจาคเงินเพื่อบำรุงศาสนา และ 6) กลุ่มคนไร้บ้าน 

ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะทำให้การโอนเงินทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 KogoPAY เตรียมเปิดตัวบัญชีธนาคารเสมือนจริงในสกุลเงินปอนด์ และยูโร ร่วมกับพันธมิตรในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้ทุกคนสามารถโอนเงินไปให้เพื่อน หรือครอบครัวได้ทันที ด้วยการทำธุรกรรมเชิงพาณิชย์อย่างง่าย และการสนับสนุนองค์กรการกุศล ในการรับเงินบริจาคด้วยค่าธรรมเนียมการจัดการที่มีจำนวนน้อยที่สุด 

ดร.นริสา เชื้อวิดุล-ออ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โคโกะเพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ เจ เวนเจอร์ส เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมการเงิน และสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งนอกจากวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับ KogoPAY แล้ว ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของ เจ เวนเจอร์ส จะทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีในอนาคต โดยมุ่งเน้นการให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลให้กับลูกค้า 700,000 รายของ เจ เวนเจอร์ส

นอกจากบริษัทจะทำการผูกกับการชำระเงินของ SEPA ในยุโรปและการชำระเงิน Faster Payment ในสหราชอาณาจักรแล้ว KogoPAY ยังวางแผนที่จะทำ IDO (Initail DEX Offering หรือการระดมทุนผ่าน DEX) ในปีนี้ นอกจากนี้ยังจะเปิดตัวให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัล และรวมเทคโนโลยี blockchain เข้ามาใช้กับแพลตฟอร์มของเราอีกด้วย

สำหรับแผนในอนาคตของ KogoPAY นั้นยังรวมถึงการผูกการชำระเงินแบบ crypto-to-fiat และ fiat-to-crypto บนกระเป๋าเงิน เช่นเดียวกับเหรียญที่มีมูลค่าคงที่ (stable coin) และสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (Central Bank Digital Currencies: CBDCs) เพื่อการส่งเสริมและพยายามที่จะส่งเสริมแนวคิด ‘Pay it Forward’ สำหรับระบบการทำงานของบริษัท

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

GetLinks เปิดตัว “MetaLINKS” เฟ้นหาคนเก่งแห่งยุค web3.0

ทีเอ็มบีธนชาต ชูดิจิทัลโซลูชันเต็มรูปแบบ ยกระดับธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศเพื่อ SME โดยเฉพาะ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

“วิกฤติอาหาร” หายนะรอบใหม่

ดังที่รู้กันว่าผลจากวิกฤติโควิด-19 ที่เริ่มเข้าสู่ขาลง ทำให้ความต้องการน้ำมันทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว การใช้น้ำมันจึงเพิ่มสูงขึ้น

MUST READ

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารสัญชาติไทย ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน ‘บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป’ จากการจัดอันดับของ Financial Times

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการสื่อสาร หรือโซเชียลฟีเจอร์ แบบบูรณาการสำหรับองค์กร ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป โดยติดอยู่ใน 150 อันดับแรก

Google เผยเบื้องหลัง 5 เทรนด์ยอดนิยมบน YouTube

ปัจจุบัน ผู้คนไม่ได้เข้า YouTube เพียงเพราะชมวิดีโอบันเทิงทั่วไป แต่ YouTube ยังกลายเป็นแหล่งคำตอบสำหรับการค้นหาที่แตกต่างไปตามความสนใจจากวิดีโอหลากหลายประเภท

ทรูย้ำ แบรนด์ยืนหนึ่งตลาดเน็ตบ้าน เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ สร้างสมาร์ทโซลูชัน

เมื่อตระหนักได้ว่า "สปีด" หรือความเร็วสำหรับอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน (อินเทอร์เน็ต บอร์ดแบนด์) ไม่อาจตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

การ์มินเปิดตัว VIVOSMART 5 ต้นแบบอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย พร้อมโหมดกีฬาที่หลากหลาย และแบตเตอรีสุดอึด

การ์มินเปิดตัว “VIVOSMART 5” อุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย ที่มาพร้อมกับหน้าจออ่านง่าย แสดงสถิติข้อมูลแบบครบครัน มาพร้อมแบตเตอรียาวนานสูงสุด 7 วัน

แปลงขยะอินทรีย์วัสดุเหลือใช้การเกษตรเป็น ‘พลาสติกชีวภาพ’ รับเทรนด์ ESG

ตลาดพลาสติกชีวภาพโลกยังเติบโตได้อีกมาก โดยมีปัจจัยสนับสนุนที่สำคัญ อาทิ การบังคับใช้กฎหมายห้ามใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single-use Plastics) ความตื่นตัวของผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและดูแลสุขภาพ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น