TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Sustainability เบเยอร์ ดันสารประกอบที่ผลิตจากพืช (Biobased) เป็นตัวเลือกในการผลิตสินค้า

เบเยอร์ ดันสารประกอบที่ผลิตจากพืช (Biobased) เป็นตัวเลือกในการผลิตสินค้า

เบเยอร์ บริษัทสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ ร่วมกับ GC ผู้นำในธุรกิจพลาสติกและเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต สร้างมาตรฐานการผลิตสีทาอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำวัตถุดิบส่วนหนึ่งที่ผลิตจากพืชมาทดแทนการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมยกระดับปณิธาน Eco-Wellness Innovation ขึ้นเป็นพันธกิจหลักขององค์กร

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ กล่าวว่า “การทำงานภายใต้ความท้าทายของคำว่า “นวัตกรรม” ทำให้ทุกขั้นตอนการทำงานของเบเยอร์ถูกกำหนดด้วยแนวคิดที่ต้องพัฒนา เปลี่ยนแปลง และเป็นผู้นำในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่เพียงเฉพาะกระบวนการผลิตที่จะได้รับการวิจัย แต่รวมไปถึง การคิดเพื่อตอบโจทย์งานในทุกด้าน โดยเรามุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การเป็นผู้ผลิตสีทาอาคาร แม้จะผลิตเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ตั้งเป้า ‘ลดปัญหา’ แต่ อาจถูกมองว่า ‘เพิ่มปัญหา’ เพราะผู้บริโภคยังคงรับรู้ว่า ‘กระบวนการผลิต’ ก่อให้เกิดมลภาวะต่อโลก และเพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าใจ พร้อมกับ

เข้าถึงกระบวนการการทำงาน และการผลิตสีทาอาคาร ว่าสามารถปรับเปลี่ยนเป็นนวัตกรรมเพื่อการใช้งานและสร้างมาตรฐานกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ เราจึงปรับกระบวนการผลิตไปในแนวทางเพื่อสอดรับปณิธาน “Eco- Wellness Innovation สีนวัตกรรม รักษ์โลก รักคุณ” บริษัท เบเยอร์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้นำธุรกิจเคมีภัณฑ์ของประเทศไทยและผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมชั้นนำของโลก

ตั้งเป้าการทำงานเชิงรุก พร้อมเป็นอีกแรงกระตุ้นจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม โดยเบเยอร์จะร่วมสนับสนุนการใช้ตัวทำละลายที่ผลิตจากน้ำมันปาล์มซึ่งเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ (Biobased) ภายในประเทศ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและสามารถปลูกทดแทนใหม่ได้ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ครั้งแรกที่ผลิตโดย GC เป็นส่วนหนึ่งในการผลิตสีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อช่วย ‘ลดปัญหา’ ทั้งในแง่การใช้งานและการผลิต 

ทั้งนี้ “เบเยอร์” ครบครันด้วยกระบวนการการผลิตภายใต้ปณิธาน Eco-Wellness Innovation ด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของไบโอเบส อาทิ เบเยอร์คูล เบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช แอนตี้ไวรัส โกลด์ไอออน เบเยอร์ ซุปเปอร์ ไฮ-ชิลด์ เบเยอร์ ดีไลท์ และสีรองพื้นปูนอเนกประสงค์ เบเยอร์ ควิก ไพรเมอร์ บี-2900 เป็นต้น

การทำงานอีกด้านที่เบเยอร์ให้ความสำคัญพัฒนาและวิจัยมาโดยตลอด คือในส่วนงาน “ลด” เช่น การกระตุ้นให้ใช้สินค้าที่ช่วยอนุรักษ์การใช้พลังงาน เช่น สินค้าที่ติดฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง ในกลุ่มเบเยอร์คูล ลดใช้พลังงานสิ้นเปลือง การใช้นวัตกรรมการผลิตสีที่สามารถลดพลังงานไฟฟ้า และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ

ล่าสุดได้มีการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำวัตถุดิบที่มีส่วนประกอบของไบโอเบสมาใช้เพราะเชื่อว่า หากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถนำเอาส่วนของไบโอเบสมาทดแทนได้ จะทำให้มีส่วนช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่ใช้แล้วหมดไปอย่างปิโตรเลียม

“โดยเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสมดุลที่ดีให้แก่โลก และการดำรงชีวิตของทุกคนบนโลกใบนี้ได้ การเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลโลก รักษ์โลก เป็นเรื่องที่เราคาดหวังว่าทุกองค์กรจะให้ความร่วมมือกัน และเราจะเตรียมพร้อมในทุกด้านเพื่อขับเคลื่อนองค์กรไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) ถึงแม้เรามุ่งชู ‘นวัตกรรม’ เป็นหลัก แต่นวัตกรรมนั้นต้องมาพร้อมกับคำว่า ‘รักษ์โลก’ จึงจะก่อเกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนควบคู่กันไปในอนาคต” ดร. วรวัฒน์ ทิ้งท้าย

ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ สีเบเยอร์  เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3BwnrHQ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.beger.co.th และไลน์ @begerpaint

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

โมเดอร์น่า ประกาศกลยุทธ์รับมือกับไวรัส SARS-CoV2 สายพันธุ์โอไมครอน

ในขณะนี้บริษัทโมเดอร์น่ากำลังดำเนินการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ของวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่าทั้งสามสูตร

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

“25 ปี วัตสัน” มุ่งโอพลัสโอ เสิร์ฟสุขภาพและความงามแบบไร้รอยต่อ

หลายคนอาจจะโตมากับ “วัตสัน” ร้านค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้าสุขภาพและความงามที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันจากร้านธรรมดาสู่ร้านสุขภาพและความงาม และขยับสู่การทำอีคอมเมิร์ซ

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

5 ทีมผู้ชนะในโครงการ “Banpu Champions for Change” รุ่นที่ 10

โครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม ปีที่ 10 “Banpu Champions for Change” (BC4C #10) โดย บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น