TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business 'GMM GRAMMY' จับมือ 'JOOX' สานต่อ Original Content บุกต่างประเทศ

‘GMM GRAMMY’ จับมือ ‘JOOX’ สานต่อ Original Content บุกต่างประเทศ

นับเป็นปรากฏการณ์ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องระหว่าง 2 พันธมิตรชั้นนำอย่าง ‘GMM GRAMMY’ และ ‘JOOX’ ล่าสุดเดินหน้าสานต่อความร่วมมือครั้งใหม่ เปิดตัว JOOX ORIGINAL โปรเจกต์พิเศษเพื่อฉลองครอบรอบ 5 ปี JOOX อย่าง JOOX ORIGINAL ‘100×100’ SEASON 3 Special ที่มาพร้อมกับสีสันครั้งใหม่ ที่รวมความหลากหลายจากศิลปินต่างค่ายต่างแนวมาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว หวังตอกย้ำความสำเร็จจากการสร้างสรรค์คอนเทนต์ทางดนตรีให้โดนใจผู้ฟัง พร้อมยกระดับมาตรฐานความสามารถของเหล่าคนดนตรี และเป็นแรงผลักดันที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยให้เดินต่อไปข้างหน้า

หากจะพูดถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL ‘100×100’ SEASON 1-2 ในปี 2562-2563 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากยอดการฟังเพลง (Playtime) ทุกเพลงจาก 2 ซีซั่น จนถึงปัจจุบัน รวมกันทะลุถึงกว่า 1,045 ล้านครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เพลงให้นานกว่าที่เคย (Collab Version) ศิลปิน KLEAR x ไผ่ พงศธร และ เพลง ดึงดัน ศิลปิน COCKTAIL x ตั๊ก ศิริพร เป็นต้น เรียกว่าได้สร้างปรากฏการณ์ และกระแสความนิยมของเพลงต่างสไตล์ ที่มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

ปีนี้ ‘GMM GRAMMY’ และ ‘JOOX’ เดินหน้าสานต่อความร่วมมือกันอีกครั้งกับ JOOX ORIGINAL 8’100×100′ SEASON 3 Special ที่เป็นการร่วมเฉลิมฉลอง JOOX ครบรอบ 5 ปี และเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ฟังเพลงบน JOOX โดยความพิเศษของอัลบั้มนี้คือการได้ ‘โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ’ หรือ ‘โอม Cocktail’ Executive Label Director จากค่ายเพลงเลือดใหม่สังกัด ‘GENE LAB’ ในเครือ GMM GRAMMY มารับหน้าที่ดูแลผลิตผลงานเพลงในทุกขั้นตอนผ่านมุมมองของศิลปินที่อาจไม่เคยถูกพูดถึงที่ไหนมาก่อน กับ 6 ศิลปินชั้นนำของไทยที่มีความหลากหลายของแนวดนตรี อย่าง COCKTAIL, แพรวา ณิชาภัทร, F.HERO, จ๊ะ นงผณี, มิว ศุภศิษฏ์ และ นนท์ ธนนท์ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีของสมาชิก JOOX VIP สามารถฟังเพลงใน JOOX ORIGINAL ALBUM 100×100 Season 3 Special ได้ก่อนใคร ในวันที่ 20 มิถุนายน 2564 และสำหรับผู้ใช้ทั่วไปสามารถรับฟังทุกเพลงได้พร้อมกันในวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ JOOX เท่านั้น

นอกเหนือจากนี้ GMM GRAMMY เตรียมรุกขยายความร่วมมือด้วยการนำคอนเทนต์เพลงที่มีอยู่จำนวนมหาศาล ไปสู่ตลาดเพลงดิจิตอล ทั้ง 5 พื้นที่ที่ JOOX เปิดให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง & มาเก๊า, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, พม่า และแอฟริกาใต้ ซึ่งมีผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้นกว่าหลายร้อยล้านคน ถือเป็นโอกาสดีที่คอนเทนต์เพลงทั้งหมดของ GMM GRAMMY จะสร้างประสบการณ์บันเทิงทางดนตรีให้กับผู้ฟังในพื้นที่นั้น ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายสาคัญที่ GMM GRAMMY วางไว้คือการผลักดันให้ศิลปิน และเพลงไทยได้เป็นที่รู้จักในมิติที่กว้างขึ้น 

ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การได้ร่วมมือกับศิลปินที่มีคุณภาพ และแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพเป็นเรื่องที่น่ายินดีอยู่แล้ว แต่ผลสำเร็จที่เกิดขึ้นตลอด 2 ซีซั่น รวมถึงโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL อื่น ๆ ที่ผ่านมานับเป็นความน่ายินดีอันสูงสุดของทุกคนที่ผลักดันให้วงการดนตรีไทยก้าวไปข้างหน้า

“ในปีนี้เรายังเดินหน้าด้วยคอนเซ็ปต์ที่แข็งแรงด้วยการตอกย้ำความเป็นที่สุดของอัลบั้มแห่งปี แต่เรื่องที่น่าตื่นเต้นกว่าเดิม คือการที่เพลงไทยจะมีโอกาสได้นำเสนอผ่าน JOOX ทั้งในไทย และ อีก 5 พื้นที่ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง & มาเก๊า, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, พม่า และแอฟริกาใต้ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณ JOOX ที่มาร่วมสร้างโปรเจกต์ที่มีคุณค่านี้ตลอดมา และขอขอบคุณศิลปินทุกคน รวมถึง Executive Producer, ทีมงานเบื้องหน้า และเบื้องหลังที่ทุ่มเททำให้ทุก ๆ โปรเจกต์ออกมาสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม”

ด้าน กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า กระแสตอบรับจากแฟนเพลงที่ท่วมท้น ถือเป็นความภาคภูมิใจ และเครื่องการันตีความสำเร็จของโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL และความร่วมมือระหว่าง JOOX และ GMM GRAMMY ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเนื่องในโอกาสที่ JOOX ครบรอบ 5 ปี ในปีนี้ JOOX จึงเดินหน้าเปิดตัวโปรเจกต์พิเศษ เพื่อแทนคำขอบคุณผู้ฟัง JOOX  โดยการสานต่อความร่วมมือกับ GMM GRAMMY ในการสร้างสรรค์ Original Content ที่โดดเด่น แปลกใหม่กว่าที่เคย ซึ่งเชื่อว่า JOOX ORIGINAL ‘100×100’ SEASON 3 Special จะสร้างปรากฏการณ์ความฮิตได้อีกครั้ง เนื่องจากได้ ศิลปิน และโปรดิวซ์ฝีมือดีอย่าง โอม Cocktail และยังคว้าตัวศิลปินใหม่ ๆ มาร่วมสร้างสรรค์เพลงในซีซั่นนี้ นอกจากนี้ในฐานะแพลตฟอร์มดนตรีชั้นนำของเอเชีย JOOX ยังใช้ความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์มที่ให้บริการในหลายพื้นที่ ผลักดันดนตรี และอุตสาหกรรมเพลงไทยให้ก้าวไกลไปอีกขั้น ด้วยการนำเพลงไทยบนแพลตฟอร์มไปมอบประสบการณ์ทางดนตรีอันแปลกใหม่ให้แก่ผู้ใช้ในประเทศต่าง ๆ ได้อีกกว่าหลายร้อยล้านคน

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า Original Content ในทุก ๆ โปรเจกต์ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ 2 พันธมิตร ทั้ง ‘GMM GRAMMY’ และ ‘JOOX’ ที่ร่วมกันสร้างสรรค์เพื่อช่วยผลักดันอุตสาหกรรมเพลงไทยให้เติบโตขึ้นในทุก ๆ ปี  ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงเพื่อสร้างความสุขให้แก่ผู้ฟังทุกคนนั่นเอ

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

SEAC จับมือ พระจอมเกล้าธนบุรี ปั้นหลักสูตร Lab-to-Market Program รุ่น 2

SEAC ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน ร่วมมือกับ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรประกาศนียบัตร Lab-To-Market Program รุ่น 2

โนเกีย เผย ยอดขายครึ่งปีแรกโต 40 % หลังส่งฟีเจอร์โฟน-สมาร์ทโฟนคลุมตลาด

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม แบรนด์โนเกียทั่วโลก เผยครึ่งปีแรกตลาดไทยตอบรับดี ยอดขายเติบโต 40% จากปีก่อน

“คริสตัล แคน” น้ำดื่มบรรจุกระป๋อง บรรจุภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม

น้ำดื่มคริสตัล เดินหน้าส่งความสดชื่นทั่วทิศ คุณภาพทั่วไทย เปิดตัว "คริสตัล แคน" ครั้งแรกของน้ำดื่มคุณภาพแบบบรรจุกระป๋อง

5 องค์กร ผนึกสร้างระบบการแพทย์อัจฉริยะ ครั้งแรกของไทย ทดสอบ Sandbox กลางปี 2565

โลกวิถีใหม่ที่กำลังเผชิญกับภัยพิบัติ โรคภัยและโรคอุบัติใหม่ ทำให้ประชาคมโลกและหลายประเทศหันมาให้ความสำคัญกับระบบข้อมูลสุขภาพระดับชาติซึ่งถือเป็นความมั่นคงของประเทศ

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น