TH | EN
TH | EN
หน้าแรก News ETDA จับมือ Techsauce จัดโครงการ e-Solution: Opportunity Enabler for SMEs

ETDA จับมือ Techsauce จัดโครงการ e-Solution: Opportunity Enabler for SMEs

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) ร่วมกับ บริษัท เทคซอส มีเดีย จํากัด และพาร์ทเนอร์ บริษัทเทคโนโลยี จัดโครงการ e-Solution: opportunity enabler for SMEs ออฟฟิศรูปแบบใหม่ ให้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อส่งเสริม สนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEs ดำเนินงานด้วยระบบ e-Office ด้วยโซลูชันที่ทันสมัย ยกระดับธุรกิจด้วยดิจิทัล ประเดิมกิจกรรมแรกที่พลาดไม่ได้กับ  “Virtual Series EP. 1Digital Workplace 101” ที่ยกทัพเหล่าผู้เชี่ยวชาญ และ ผู้ให้บริการ e-Office จัด Session สุดน่าสนใจในรูปแบบ Exclusive Workshop และ Virtual Talk พบกัน 19 ส.ค.นี้

ชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA กล่าวว่า ในช่วงภาวะวิกฤติ เทคโนโลยีได้เข้ามาเป็นส่วนสำคัญใน
การขับเคลื่อนชีวิตของผู้คน รวมไปถึงภาคธุรกิจที่ต้องปรับเปลี่ยนสู่การทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ETDA ได้มีการดำเนินงานร่วมกับเครือข่ายทั้งภาครัฐ และเอกชนทั้งในด้านการเสนอแนะแนวทาง มาตรฐาน ตลอดจนการรับรองหน่วยงาน

โดยการดำเนินงานที่ส่งผลต่อผู้ใช้งานได้จริงไม่ว่าจะเป็น เรื่องการประชุมทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Meeting) ที่สามารถจัดประชุมออนไลน์ และลงคะแนนเสียงทางออนไลน์ (e-Voting) ได้ ที่สำคัญยังมีผู้ให้บริการระบบ e-Meeting ที่ผ่านการประเมินความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศจาก ETDA ให้เลือกใช้งานด้วย พร้อมมีแนวปฏิบัติ (Guideline)ในการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Signature) ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เปลี่ยนผ่านการทำงานด้านเอกสารในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Document) ได้สมบูรณ์ เพราะไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถลงนามเอกสารทางออนไลน์ได้ จนนำมาสู่การนำร่องใช้ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ (e-Saraban) ในการทำงานเอกสารของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเพื่อสังคม และเตรียมขยายไปยังหน่วยงานภาครัฐอื่น ๆ ที่สนใจ พร้อม ๆ กับการร่วมสร้างนวัตกรรม รองรับวิถีชีวิตใหม่ ด้วยโครงการทดสอบนวัตกรรมฯ หรือ ETDA Sandbox ด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดการขยายเครือข่ายการดำเนินงานและการเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ประกอบการมากขึ้น ถือเป็นการต่อยอดการขับเคลื่อนงานด้าน e-Office ทาง ETDA จึงร่วมกับ บริษัท เทคซอส มีเดีย จํากัด และพาร์ทเนอร์ บริษัทเทคโนโลยีเจ้าของโซลูชั่น e-Office จัดโครงการ e-Solution: opportunity enabler for SMEs ออฟฟิศรูปแบบใหม่ ให้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อเป็นการให้ความรู้ที่จะนำไปสู่การช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผู้ประกอบการไทยเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจในรูปแบบ e-Office โดยเฉพาะกลุ่ม SMEs สตาร์ตอัพ รวมถึงผู้ที่สนใจ

เพื่อให้เห็นถึงโซลูชันที่ทันสมัยที่จะช่วยยกระดับการทำงานไปสู่รูปแบบ Digitization รองรับรูปแบบธุรกิจแบบใหม่ หรือ New business model ที่ต้องมีการปรับตัวให้สอดรับกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง

โครงการฯ นี้ ประกอบไปด้วย กิจกรรมย่อยที่ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นจากข้อจำกัด ข้อกังวล หรือปัญหา (Pain Point) ที่เหล่า SMEs มี เช่น การปรับตัวธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Transformation) ที่ไม่ทันต่อสถานการณ์ เพราะไม่รู้ว่าต้องใช้นวัตกรรม โซลูชันจากผู้ให้บริการรายใด หรือมีโซลูชันใหม่ ๆ อะไรเกิดขึ้นและหากต้องนำ e-Office มาใช้ จะต้องเตรียมพร้อมปรับตัวอย่างไร เป็นต้น

กิจกรรม มีทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ 

กิจกรรม Virtual Series ที่จะมี 3 ตอนให้ได้ติดตาม ซึ่งจะมีกิจกรรม Exclusive Workshop และ Virtual Talk จากผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ รวมถึง บริษัทเทคโนโลยีเจ้าของบริการ ระบบ หรือโซลูชั่นต่าง ๆ มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ สะท้อนภาพตัวอย่างโซลูชั่นที่สำคัญๆ รวมถึงตัวอย่างการนำมาใช้ 

กิจกรรมการแข่งขันในรูปแบบ Hackathon เฟ้นหาสุดยอด นวัตกรรม หรือโซลูชั่น ด้าน e-Office จากเจ้าของโซลูชั่น เพื่อให้ก้าวสู่การเปลี่ยนผ่านการทำงานในระบบ Digital ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทีมเจ้าของโซลูชั่นที่ชนะ จะได้มีโอกาสในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ETDA Sandbox เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือให้กับโซลูชั่นก่อนให้บริการจริง 

กิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างผู้ให้บริการและผู้ใช้งาน ที่จะได้มีโอกาสมาพบปะ พูดคุย ได้ทำความรู้จักในโซลูชั่นเกี่ยวกับ e-Office ที่ทันสมัย อัพเดทเทรนด์การดำเนินธุรกิจด้วยเทคโนโลยี พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ได้ทดลองใช้บริการนวัตกรรม โซลูชั่น e-Office ฟรี

ผู้ประกอบการ SMEs รวมถึงประชาชนที่สนใจอยากสร้างโอกาสให้ตัวเองตั้งแต่วันนี้ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับ ETDA และเทคซอท โดยลงทะเบียนได้ที่  https://bit.ly/3s5MltO ติดตามรับชม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ETDA Thailand และ Techsauce

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

MUST READ

ไอบีเอ็ม เข้าซื้อกิจการ Enviz เดินหน้าความยั่งยืนและเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมขององค์กร

ไอบีเอ็ม เข้าซื้อกิจการ Envizi ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ดาต้าและอนาไลติกส์ชั้นนำสำหรับบริหารจัดการการดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อม ต่อยอดการเดินหน้าลงทุนด้านซอฟต์แวร์ AI

กลุ่มธนาคารยูโอบี ซื้อกิจการลูกค้ารายย่อยของซิตี้กรุ๊ป ในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม

ธนาคารในเครือของกลุ่มธนาคารยูโอบี ได้ทำข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการลูกค้ารายย่อยของซิตี้กรุ๊ป

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

ม.มหิดล เผยผู้บริโภคไทยคนรุ่นใหม่ ยืนหนึ่งปลื้ม “การอวดแบบถ่อมตน”

"การอวด" ถือเป็นคำสำคัญสำหรับนักการตลาดในการต่อยอดทางธุรกิจ และส่งเสริมแบรนด์ให้โดดเด่น-โดนใจผู้บริโภค จนส่งผลต่อพฤติการการซื้อและยอดขายให้ได้ตามเป้าที่ตั้งกันไว้

ไข้หวัดนก ถึง “อหิวาต์หมู” บทเรียนซ้ำซาก

ปรากฏการณ์ โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF)” จนล้มตายเป็นเบือนั้น มีการประเมินว่าโรคระบาดครั้งนี้มีหมูจากฟาร์มต่าง ๆ ทั่วประเทศล้มตายมากเป็นประวัติการณ์
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น