TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business สยามคูโบต้า เปิดตัว “รถดำนา” ตอบโจทย์เกษตรวิถีใหม่ ควบคุมงานง่าย

สยามคูโบต้า เปิดตัว “รถดำนา” ตอบโจทย์เกษตรวิถีใหม่ ควบคุมงานง่าย

สยามคูโบต้า เปิดตัวรถดำนารุ่นใหม่ เดินตาม 4 แถว รุ่น KW4 โฉมใหม่สีสะดุดตา เพิ่มทัศนวิสัยของผู้ใช้งานขณะทำงานเวลากลางคืน มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 5 แรงม้าและถังน้ำมันขนาดความจุ 10 ลิตร เพิ่มความสะดวกสบายในการทำงาน ปักดำได้เป็นแถวเป็นแนว ได้ข้าวคุณภาพ พร้อมพิสูจน์แล้ววันนี้ ณ ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายคูโบต้าทั่วประเทศ

วราภรณ์ โอสถาพันธุ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “การทำการเกษตรในยุคปัจจุบันมีความสะดวกสบายมากขึ้น สามารถใช้แรงงานน้อยลงแต่ยังคงได้ผลผลิตมากขึ้นกว่าเดิมจากความแม่นยำของเครื่องจักรกลและเทคโนโลยี บริษัทฯ ได้ส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่องสำหรับเกษตรกรที่ต้องการหันมาปลูกข้าวคุณภาพสูงเพื่อเป็นเมล็ดพันธุ์ข้าว โดยใช้โซลูชันเกษตรปลอดนาหว่าน (Zero Broadcast Solutions) ด้วยเทคโนโลยีปักดำที่ช่วยลดต้นทุนและการสิ้นเปลืองเมล็ดพันธุ์ลงร้อยละ 50-70 เพิ่มผลผลิตทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ รวมทั้งลดการใช้สารเคมี

โดยล่าสุดได้เปิดตัวรถดำนา แบบเดินตาม 4 แถว รุ่น KW4 ที่พัฒนาต่อยอดจากรุ่นเดิม เพื่อให้สามารถดำนาได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น พร้อมประหยัดแรงงานคนและสามารถทำงานได้ไวและต่อเนื่อง โดยปรับโฉมใหม่ให้ดีไซน์ล้ำสมัย สีส้มสะดุดตา พร้อมกับไฟหน้าส่องสว่างแบบ LED เพิ่มทัศนวิสัยของผู้ใช้งานขณะทำงานเวลากลางคืน มาพร้อมความจุถังน้ำมันขนาด 10 ลิตร เครื่องยนต์เบนซินขนาด 5 แรงม้า แบบOHV (Overhead valves) สามารถทำงานได้ไวและต่อเนื่องได้ถึงวันละ 7-13 ไร่ และทำงานได้คล่องตัวเลี้ยวง่ายเบาแรงแม้ในแปลงนาขนาดเล็ก ด้วยระบบบีบเลี้ยวและวงเลี้ยวแบบซีโร่เทิร์น (Zero-turn)”

รถดำนาคูโบต้า เดินตาม 4 แถว รุ่น KW4 เพิ่มความสะดวกสบายในการหยิบแผ่นกล้ามาเติมในแผงปักดำ เนื่องจากสามารถปรับชั้นวางแผ่นกล้าสำรองได้ 3 ตำแหน่ง และน้ำหนักเบาเพียง 169 กก. ทำให้คล่องตัวในการทำงาน ขนย้ายสะดวกและยังมีระบบป้อนกล้าแนวตั้งแบบสายพาน หน้ากว้าง 176 มม. เพิ่มพื้นที่สัมผัสแผ่นกล้า ช่วยป้อนกล้าได้อย่างต่อเนื่อง สามารถปรับระยะห่างระหว่างกอได้ถึง 6 ระยะ ตั้งแต่ 14 – 28 ซม. ปรับจำนวนต้นกล้าต่อกอ ได้ถึง 3-8 ต้น/กอ และปรับระดับความลึกในการปักดำ ได้ถึง 5 ระดับ ตั้งแต่ 0.7-3.7 ซม. สามารถปักดำได้ตามต้องการ ต้นข้าวเรียงเป็นแถวเป็นแนว มีระยะห่างที่เหมาะสม ทำให้ต้นข้าวไม่แย่งสารอาหาร รวมทั้งแสงสว่างส่องทั่วถึง ช่วยป้องกันโรคพืชและแมลงต่างๆ อีกทั้งเกษตรกรยังสามารถบำรุงรักษาต้นข้าวได้ง่ายขึ้น ทำให้ได้จำนวนเมล็ดข้าวต่อรวงอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานและมีน้ำหนักดี ผลผลิตจึงมีคุณภาพที่ดีขึ้น

โดยจากคำยืนยันของเกษตรกรผู้ทดลองใช้จริง ธนพล วรจักร์ เกษตรกรผู้ทำนาดำ พื้นที่เพาะปลูก 40 ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร “ผมใช้รถดำนารุ่นเดิมมานาน พอคูโบต้าออกรุ่นเดินตาม 4 แถว KW4 ใหม่ ประทับใจในประสิทธิภาพการปักดำที่แม่นยำเหมือนเดิม โดยเฉพาะบริเวณแผงป้อนกล้าที่เปลี่ยนเป็นแบบสายพาน ช่วยให้ทำงานได้ต่อเนื่อง สะดวกสบายยิ่งขึ้น” และอีกราย คือ ปรีชา พงศ์กาสอ เกษตรกรนาดำ พื้นที่เพาะปลูก 19 ไร่ อ.แจ้ห่มจ.ลำปาง “แผงปักดำที่พัฒนาจากรุ่นเดิม สามารถปักดำนาได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ทำให้กล้าแผ่นเสียหายเวลาปักดำ”

เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเกษตรกร รถดำนาเดินตาม 4 แถว รุ่น KW4 รับประกันคุณภาพ 2 ปี หรือ 600ชั่วโมง และมีบริการตรวจเช็คสภาพรถดำนาฟรี 5 ครั้งจากศูนย์บริการสยามคูโบต้า โดยทีมช่างบริการผู้ชำนาญตามมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ พร้อมบริการสายด่วน 1747 ให้คำปรึกษาปัญหาทางเทคนิค แนะนำวิธีการใช้งาน และนัดหมายงานบริการต่าง ๆ อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องเพาะกล้าเอง ด้วยศูนย์จำหน่ายกล้าแผ่นคูโบต้าทั่วประเทศกว่า 45 แห่ง พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ ดาวน์เริ่มต้นเพียง 15% และรับส่วนลดสูงสุด 10,000 บาท ภายในวันนี้ – 31 ตุลาคม 2564 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

“เมืองเพชร” ไม่ได้มีดีแค่ขนมหวาน

จังหวัดเพชรบุรี หรือเมืองเพชร เดิมเรียกเมืองพริบพรี จากหลักฐานในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 มีชื่อเรียกว่า ศรีชัยวัชรปุระ เป็นเมืองเก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

“ระบบราง” เส้นทางสร้างเศรษฐกิจใหม่ของสปป.ลาว

การเปิดใช้เส้นทางเดินรถไฟความเร็วสูงปานกลาง ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้สปป.ลาว คาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

หมายเหตุ โควิด-19

แม้สถานการณ์ระบาดโควิด-19 ของไทยเริ่มคลี่คลาย ภายหลังจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตรายวัน ผ่านจุดสูงสุดไปแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น