TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology NOSTRA เพิ่มข้อมูลสถานที่กักตัวทางเลือก แสดงบนแอปฯ แผนที่ฟรี

NOSTRA เพิ่มข้อมูลสถานที่กักตัวทางเลือก แสดงบนแอปฯ แผนที่ฟรี

NOSTRA Map แอปพลิเคชันแผนที่นำทาง เพิ่มข้อมูลพิกัดโรงแรมที่ผ่านการตรวจประเมิน Alternative State Quarantine (ASQ) หรือ “บริการสถานที่กักตัวทางเลือก” ที่ได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงกลาโหมตามประกาศบนเว็บไซต์ทางการ ซึ่งผู้กักตัวเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง แสดงบนแผนที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเบื้องต้น และสนับสนุนมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนได้รับอนุญาตให้เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง ผ่านแอปพลิเคชันนำทาง NOSTRA Map ดาวน์โหลดได้ฟรี รองรับได้ทั้ง iOS และ Android สามารถใช้บริการได้แล้ววันนี้

-LINE BK ส่งโปรฯ วงเงินให้ยืมมอบดอกเบี้ยพิเศษ 9.99% สู้โควิด-19
-ความสำเร็จ สตาร์ตอัพไทย ฝ่าวิกฤติโควิด-19

วิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 ย่างเข้าปีที่ 2 หนึ่งในมาตรการสำคัญในการควบคุมของรัฐ ระบุให้ผู้ที่เดินทางกลับประเทศไทยต้องเข้าสู่การกักตัวในสถานที่กักกันของรัฐ หรือ State Quarantine 14 วัน โดยไม่มีข้อยกเว้น ระหว่างการกักตัวจะได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งหากผลตรวจเป็นลบจนถึงวันสุดท้ายที่ถูกกักตัว ก็จะได้รับอนุญาตให้เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้ ซึ่งนอกจากจะมีสถานที่กักตัวที่รัฐจัดหาและดูแลค่าใช้จ่ายให้เรียกว่า State Quarantine แล้ว ยังมี “บริการสถานที่กักตัวทางเลือก” ที่บุคคลจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด เรียกว่า Alternative State Quarantine (ASQ) ที่มีบริการ มีความสะดวกสบายมากกว่า รวมถึงมีกระบวนการของการกักกันโรค ณ โรงแรมต่าง ๆ ตามมาตรฐานสูงสุดเช่นเดียวกัน โดยโรงแรมที่เข้าร่วมจะต้องได้รับการตรวจประเมินและอนุมัติจากหน่วยงานกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงกลาโหมก่อนประกาศและแสดงรายชื่อบนเว็บไซต์ทางการ ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินโควิด-19 ศูนย์ ณ ปัจจุบันมีโรงแรมที่เข้าร่วมทั้งหมด 122 โรงแรม

“NOSTRA Map ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน จากที่เคยทำพิกัดห้องปฏิบัติการเครือข่ายตรวจ SARS-CoV-2 ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ ก่อนหน้านี้ โดยได้อัพเดทข้อมูลให้ครอบคลุมพิกัดใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ขณะที่การระบาดยังคงขยายตัว ยังมีคนไทยในต่างแดนจำนวนมากที่อยากกลับบ้านมาเจอครอบครัว แต่มีความกังวลเรื่องพื้นที่กักตัวช่วง 14 วัน จึงได้นำข้อมูล Alternative State Quarantine (ASQ) มาจัดทำเป็นพิกัดแผนที่เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ นอกจากนี้ยังเป็นการหนุนธุรกิจโรงแรมที่ปรับรูปแบบให้บริการโดยเป็นไปตามเกณฑ์และมาตรฐานที่กำหนดไว้ของภาครัฐ เพื่อพยุงกิจการหลังประสบปัญหาขาดรายได้จากการหายไปของกลุ่มนักท่องเที่ยวได้อีกทาง” วิชัย กล่าว

ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันสามารถเปิดดูตำแหน่งสถานที่ตั้งของโรงแรมที่ผ่านการตรวจประเมินสถานที่กักตัวทางเลือกได้ง่าย โดยกดเลือกค้นหาพิกัดที่ใกล้บ้านได้ผ่านแอปพลิเคชันแผนที่ NOSTRA Map ดาวน์โหลดได้ฟรี รองรับทั้ง iOS และ Android เปิดใช้บริการได้แล้ววันนี้ โดยคลิกลิงค์เพื่อดูชั้นข้อมูลพิกัดโรงแรม Alternative State Quarantine บนแผนที่ประเทศไทยออนไลน์ http://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/asq/th ทั้งนี้ราคาในแอปพลิเคชันอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันของโรงแรมและช่วงเวลาการจองของผู้ใช้งาน

ทั้งนี้ นอกจาก NOSTRA Map จะใช้เพื่อค้นหาเส้นทางและนำทางแล้ว ยังสามารถเลือกการเดินทางโดย มอเตอร์ไซค์ ระบบขนส่งสาธารณะไว้ครบถ้วนทั้งรถประจำทาง รถไฟ รถไฟฟ้า BTS MRT ฯลฯ ดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้บริการค้นหา-นำทาง รวมถึงตรวจเช็คคุณภาพอากาศค่าฝุ่น PM 2.5 ดาวน์โหลดใช้งานฟรีได้ที่ https://map.nostramap.com/mobile

STAY CONNECTED

5,407แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Google.org Impact Challenge for Women and Girls พันธสัญญาที่ Google มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

Google เปิดตัวโครงการ Google.org Impact Challenge for Women and Girls ที่เป็นพันธสัญญาที่มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

เดอะ ปาร์ค เปิดโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL กระบวนจัดการขยะแบบครบวงจร

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการมิกซ์ยูสสีเขียวที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” สานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานการทำงานและวิถีชีวิตแบบยั่งยืน โดยริเริ่มโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL ชูแนวคิด “ร่วมแยกขยะ เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์”

ไบโอเทค-สวทช.–ม.เกษตรฯ พัฒนาแพลตฟอร์มปรับปรุงพันธุ์ข้าวให้ทนต่อสภาวะเครียด

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินโครงการวิจัย “Investigating the potential adaptive responses of the Thai rice resource to biotic and abiotic stresses under future climate change conditions”

ดิ แอสเพน ทรี จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์”

“ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree by MQDC) ผนึกกำลังกับ “เมืองไทยประกันชีวิต” เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์” โดดเด่นด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง

ดีป้า จับมือ เอไอเอส และเครือข่ายภูเก็ต เปิดโครงการกักตัวบนเรือยอชต์ ด้วย NB-IoT และสายรัดข้อมืออัจฉริยะ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมด้วย AIS, PMH-ผู้ให้บริการ POMO กลุ่มผู้ประกอบการบริหารจัดการท่าเรือ และสมาคมธุรกิจเรือยอชต์ไทย รวมพลังสร้างชาติฟื้นฟูการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ทรู จับมือ ศิริราช ปฎิวัติการใช้ 5G ด้วยแพลตฟอร์ม MEC

กลุ่มทรู รับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงจากโรงพยาบาลศิริราช ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มคลาวด์ MEC (Multi-Access Edge Computing)

ร้านสตรีทฟู้ดยุคดิจิทัล ฉลาดเพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้าได้ทั่วกรุงเทพฯ

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนทุกวันนี้ การใช้งานแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียอดฮิตบนสมาร์ทโฟน

PMAT จับมือพีเพิลสตรอง เร่งผลักดัน HR สู่ Digital Transformation ในไทย

พีเพิลสตรอง ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ซึ่งเป็นสมาคมจัดการงานบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

RAZER ประกาศเปิดตัว RAZER DEVCON อย่างเป็นทางการ

Razer™ ประกาศเปิดตัว Razer DevCon ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เวลา 10.00 น. บนช่อง Razer Twitch อย่างเป็นทางการ

“เอสซีจี” ลงทุนสตาร์ตอัพต่อเนื่อง ตั้ง MD ใหม่ รุกโอกาสธุรกิจใหม่

เอสซีจีลุยลงทุน-สร้างเครือข่ายสตาร์ตอัพอย่างต่อเนื่อง ส่ง “ประกิจ วรวัฒนนท์” ผู้บริหารใหม่ AddVentures เผยภารกิจเร่งต่อยอดเทคโนโลยี นำ Big Data สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ดันเป้าลงทุนรวม 3 พันล้าน ภายในระยะเวลา 5 ปี ยิงตรงความต้องการผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากผลกระทบโควิด-19

MUST READ

iPhone กับวันสตรีสากล

เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล 8 มีนาคม Apple ได้ชักชวนเหล่าช่างภาพหญิงจากทั่วโลกให้ใช้ประโยชน์จากระบบกล้องสุดล้ำของ iPhone 12 รุ่นต่างๆ เพื่อถ่ายทอดสาระสำคัญเรื่องเพศและอิทธิพลที่ส่งผลต่อผลงานของพวกเธอสำหรับการเป็นผู้หญิงในยุค 2021

จีนเริ่มสร้าง ศูนย์กลางนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งชาติ

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีน (MOST) ได้เริ่มก่อสร้างศูนย์กลางนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งชาติ และออกกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างดังกล่าวแล้ว

7 เหตุผลที่ควรใช้ E-Wallet เป็น “เพื่อนคู่หูทางการเงิน”

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ทำให้วันนี้คนคุ้นเคยกับการใช้จ่ายผ่านแอปฯ แบบแทนเงินสดมากขึ้น มีมือถือเพียงเครื่องเดียวแล้วโหลดแอปฯ

แสนสิริ เปิดตัว “BuGaan” 14 ยูนิต รุกตลาดลักซ์ชัวรี่เรสซิเดนท์

แสนสิริ เปิดตัว“BuGaan” (บูก้าน) เอ็กคลูซีฟ เรสซิเดนท์ แบรนด์ใหม่ภายใต้พอร์ตโฟลิโอ Sansiri Luxury Collection เผยโฉมโครงการแรก BuGaan Yothinpattana

ร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย ยังฟิน ไม่ต้องบินไปกินถึงญี่ปุ่น

หลายคนคิดว่าช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้คนไม่บริโภคปลาดิบ อาจส่งผลกระทบกับอาหารญี่ปุ่นประเภท ซูชิ มากกว่าอาหารประเภทอื่น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น