TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe MovementPhoto Storyชาวจีนแห่ร่วมงานเทศกาลไทยในปักกิ่ง ตั้งตารอเที่ยวไทย

ชาวจีนแห่ร่วมงานเทศกาลไทยในปักกิ่ง ตั้งตารอเที่ยวไทย

ประชาชนชาวจีนต่อแถวยาวเหยียดรอเข้าร่วมงานเทศกาลไทย ประจำปี 2023 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-12 มี.ค. ที่ผ่านมา ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ท่ามกลางสภาพอากาศอันแปรปรวนในช่วงเดือนมีนาคม

งานเทศกาลไทยปีนี้เพียบพร้อมด้วยบูธขายอาหารและขนมไทย โดยเฉพาะมะพร้าวอ่อนนำเข้าจากไทยที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมจำนวนมาก ขณะผู้เข้าชมสามารถเลือกที่จะแต่งกายด้วยชุดไทยโบราณเดินถ่ายภาพภายในงาน ซึ่งให้บรรยากาศราวกับเดินอยู่ในตลาดเมืองไทย

งานเทศกาลไทยประจำปีเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางวัฒนธรรมไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปักกิ่ง โดยงานปีนี้ได้ดึงดูดผู้เข้าร่วมมากกว่า 6,000 คน ทั้งยังรวบรวมอาหารไทยมากกว่า 50 เมนูจากร้านอาหารไทยชื่อดังเกือบ 20 แห่งทั่วปักกิ่ง

อรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศจีน เผยว่าอาหารไทยรสชาติต้นตำรับที่มีให้เลือกสรรหลากหลายถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของงานปีนี้ โดยต้มยำกุ้ง ส้มตำ และคอหมูย่างเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

พง เชฟชาวไทยประจำร้านอาหารไทย “เวรี่ สยาม” (Very Siam) เผยว่าเขามาออกบูธที่งานเทศกาลไทยบ่อยครั้งจนมีลูกค้าติดใจฝีมือและตามไปกินถึงที่ร้าน

ด้านสุขุมาล ตู้ หญิงไทยเจ้าของร้านอาหารไทย ซึ่งแต่งชุดไทยมาออกบูธปีนี้ เผยว่าเธอเตรียมเมนูแปลกใหม่อย่างกุ้งดองสไตล์ไทยมาให้ผู้ร่วมงานลิ้มลอง และหวังว่าความกระตือรือร้นของเธอจะทำให้ลูกค้ารู้สึกราวกับว่าคนไทยกำลังทำอาหารให้แขกกินที่บ้าน

จิน หนึ่งในผู้เข้าชมงาน กล่าวว่าเธอชอบวัฒนธรรมไทยและประทับใจในความกระตือรือร้นและความเป็นมิตรของคนไทย โดยเธอตั้งตารอที่จะเดินทางเยือนไทยอีกครั้งในอนาคตอันใกล้

อรรถยุทธ์ กล่าวถึงความรู้สึกดีใจที่ไทยยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนอยากไปหลังเกิดโรคระบาด พร้อมแสดงความหวังว่างานเทศกาลไทยนี้จะดึงดูดผู้คนเดินทางไปเที่ยวไทยมากขึ้น

อนึ่ง สถิติจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของไทย พบนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเยือนไทยมากกว่า 300,000 คน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. ถึง 7 มี.ค. 2023 ทำให้จีนกลายเป็นประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยมากเป็นอันดับ 4

ที่มา: Xinhuathai

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
437ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ