TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life Apple เปิดตัว บริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts

Apple เปิดตัว บริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts

Apple เผยโฉมบริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ตลาดระดับโลกสำหรับผู้ฟังในการค้นพบข้อเสนอการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมจากผู้สร้างที่ตนเองโปรดปราน พร้อมด้วยรายการที่ฟังได้ฟรีอีกนับล้านรายการทาง  Apple Podcasts

นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ผู้ฟังจากกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคจะสามารถสมัครสมาชิกแบบพรีเมียม ซึ่งมีสิทธิประโยชน์หลากหลายที่คัดสรรมาโดยผู้สร้างแต่ละราย อย่างเช่น การฟังโดยไม่มีโฆษณาคั่น การเข้าถึงเนื้อหาเพิ่มเติม และการรับฟังซีรีส์ใหม่ก่อนใครหรือแบบพิเศษสุด ผู้ฟังจะสามารถเพลิดเพลินกับบริการสมาชิกแบบพรีเมียมจากนักพูดอิสระและสตูดิโอชั้นนำ อย่างเช่น Tenderfoot TV, Pushkin Industries, Radiotopia from PRX และ QCODE ไปจนถึงบริษัทสื่อและบันเทิงชั้นแนวหน้าอย่างเช่น NPR, Los Angeles Times, The Athletic, Sony Music Entertainment และอื่น ๆ อีกมากมาย

“เมื่อ 15 ปีที่แล้ว Apple เป็นผู้นำพ็อดคาสท์เข้าสู่ความนิยมกระแสหลัก ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มชั้นแนวหน้าที่เปิดกว้างเพื่อนำเสนอข่าวสาร ความบันเทิง และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟังนับร้อยล้านคนจากทั่วทุกมุมโลก”

Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายซอฟต์แวร์และบริการอินเตอร์เน็ตของ Apple กล่าว “วันนี้ Apple Podcasts เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ฟังในการค้นหาและเพลิดเพลินกับรายการดีๆ นับล้านรายการ และเราก็ภูมิใจที่จะเป็นผู้นำในการยกระดับก้าวต่อไปของพ็อดคาสท์ด้วยบริการสมาชิก Apple Podcasts เราตื่นเต้นมากที่จะแนะนำแพลตฟอร์มใหม่อันทรงพลังนี้แก่ผู้สร้างทั่วโลก และเราแทบรอไม่ไหวที่จะได้ฟังสิ่งใหม่ ๆ ที่พวกเขาจะสร้างขึ้นมาด้วยสิ่งนี้”

นอกจากนั้นในเดือนหน้านี้ผู้ฟังจะสามารถค้นหาช่อง ซึ่งเป็นกลุ่มของรายการที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วจากผู้สร้าง ด้วยชื่อ คำอธิบาย และอาร์ตเวิร์คที่ไม่เหมือนใคร และเช่นเดียวกับที่สามารถเลือกหารายการต่าง ๆ ได้ ผู้ฟังจะสามารถเลือกดูช่องฟรีได้เช่นกัน ซึ่งทำให้สามารถค้นหารายการเพิ่มเติมจากผู้สร้างคนโปรดได้ง่ายขึ้น รวมถึงช่องที่มีค่าใช้จ่าย และช่องที่มีสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้สมัครสมาชิก

iOS 14.5 จะทำให้ผู้ฟังสามารถเข้าถึงแอป Apple Podcasts ที่ออกแบบใหม่ ซึ่งมีคุณสมบัติของแถบค้นหาที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้สามารถเข้าถึงการจัดอันดับและหมวดหมู่ยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว Apple Podcasts ยังนำเสนอหน้าเพจใหม่อันสวยงามสำหรับทุกรายการโชว์ และแต่ละตอน เพื่อทำให้การติดตาม การรับฟัง และการแชร์ทำได้ง่ายขึ้น ปุ่ม Smart Play ใหม่ช่วยให้ผู้ฟังสามารถเริ่มฟังรายการตอนล่าสุดได้โดยอัตโนม้ติ และยังจัดเรียงลำดับรายการตั้งแต่ตอนแรกของแต่ละซีรีส์ได้ด้วย ตอนนี้ผู้ฟังยังจะสามารถบันทึกรายการแต่ละตอน ซึ่งจะมีการดาวน์โหลดเก็บไว้สำหรับฟังแบบออฟไลน์ได้ ทำให้สามารถบุ๊คมาร์คพ็อคคาสท์เพื่อรับฟังในภายหลังได้อย่างง่ายดาย

เว็บไซต์ใหม่ Apple Podcasts for Creators ช่วยผู้สร้างในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างพ็อดคาสท์ รับรู้ข่าวสารและคุณสมบัติล่าสุด และสำรวจคู่มือแบบเจาะลึกพร้อมแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ที่ผู้สร้างทั้งหมด จะสามารถเข้าถึงแดชบอร์ด Apple Podcasts Connect ที่อัปเดตใหม่ ซึ่งมีคุณสมบัติใหม่ที่ทำให้จัดการกับรายการโชว์ทาง Apple Podcasts ได้ง่ายขึ้น รวมถึงสามารถแก้ไขเมตาดาต้า จัดตารางเวลาและจัดการความพร้อมของรายการ จัดระเบียบรายการแบ่งเป็นช่องต่าง ๆ จัดการผู้ใช้และบทบาทแบบหลายผู้ใช้พร้อมทั้งเรียนรู้ว่าผู้ฟังมีส่วนร่วมกับรายการของตัวเองอย่างไร ผ่านทางมเตริกด้านประสิทธิภาพและเครื่องมือแผนภาพข้อมูลแบบใหม่ ผู้สร้างจะสามารถสมัครเข้าโปรแกรม Apple Podcasters ใหม่ได้จาก Apple Podcasts Connect ซึ่งมอบการเข้าถึงเครื่องมือทุกอย่างที่จำเป็นในการสร้างและจัดจำหน่ายบริการสมาชิกแบบพรีเมียมบน Apple Podcasts

ผู้สร้างแชร์ความตื่นเต้นของตนเองเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ที่เป็นย่างก้าวใหม่ของพ็อดคาสท์พ็อคคาสท์ทำให้ผู้สร้างสามารถที่จะแชร์เสียงของตัวเองกับผู้ฟังจากทั่วทุกมุมโลก การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ยกระดับความสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนใครนี้ขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการนำเสนอหนทางให้ผู้สร้างได้สร้างสายสัมพันธ์กับผู้ฟังที่มีส่วนร่วมมากที่สุดของตนเอง:

Martina Abrahams Ilunga ซึ่งเป็น CEO และหัวหน้าบรรณาธิการของ You Had Me at Black: “ในฐานะรายการอิสระที่เริ่มต้นเมื่อห้าปีที่แล้ว เราได้รับพลังขับเคลื่อนจากชุมชนของเรา และชุมชนของเราก็มีความปรารถนาที่มากยิ่งขึ้น สำหรับเรื่องราวและตอนต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น และเร็วขึ้น การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ทำให้เรามีศักยภาพที่จะนำเสนอสิ่งเหล่านี้ได้ บริการสมาชิกของเราทำให้ผู้ฟังได้รับฟังซีซั่นใหม่และตอนใหม่ได้ก่อนใคร พร้อมกับช่วยสนับสนุนการเติบโตของเราแบบยั่งยืน”

Donald Albright ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Tenderfoot TV: “TenderfootPlus+ ช่วยให้เราสามารถมอบสิ่งที่ชุมชนผู้ฟังของเราต้องการได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการฟังเนื้อหาหลักและรายการใหม่ของเราในแบบเอ็กซคลูซีฟ ได้รับฟังก่อนคนอื่น และไม่มีโฆษณาคั่น การเปิดตัวบริการสมาชิกทาง Apple Podcasts ซึ่งเป็นที่ซึ่งผู้ฟังส่วนใหญ่ของเรามีส่วนร่วมกับเราในแต่ละสัปดาห์เช่นนี้ ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ฟังของ Tenderfoot ในการยกระดับสู่ประสบการณ์ที่ดีที่สุดได้อย่างราบรื่น”

Alex Mather ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ The Athletic: “ทีมของเราชื่นชอบการนำเสนอเรื่องเล่าที่สมจริงให้แก่แฟนผู้คลั่งไคล้กีฬาทั่วทุกมุมโลก และผู้ฟังของเราก็ใช้เวลากว่าล้านชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์เปิดฟังข่าวกีฬา การวิเคราะห์ และเรื่องเล่าต่าง ๆ เรารู้ว่าแฟนกีฬาตัวจริงจะเสาะหาเรื่องราวเกี่ยวกับชมรมและทีมของตนเองผ่านมุมมองใหม่ ๆ อยู่เสมอ และการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ก็ทำให้เราสามารถนำเสนอเรื่องราวที่ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยวิธีการใหม่ ๆ ในแบบที่ไม่มีโฆษณาคั่น ได้โดยตรงจาก Apple Podcasts”

พ็อดคาสท์ยังกลายมาเป็นวิถีทางใหม่ที่สำคัญในการทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ผู้ฟังหันมาหาพ็อคคาสท์เพื่อทำความเข้าใจกับความเคลื่อนไหวสำคัญ ๆ ในเรื่องข่าวสารและวัฒนธรรม การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ทำให้ผู้ฟังมีวิธีการที่ใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยากในการสนับสนุนรายการที่มีคุณภาพจากหนังสือพิมพ์ นิตยสาร สื่อดิจิทัล สถานีวิทยุท้องถิ่น และอื่น ๆ ได้โดยตรงจาก Apple Podcasts:

John F. Lansing ประธานและซีอีโอของ NPR: “Apple เป็นพันธมิตรที่ทรงคุณค่าในการทำงานด้าพ็อดคาสท์ของเรา นับตั้งแต่ที่เริ่มต้นเมื่อปี 2005 และเราก็สนับสนุนแผนของ Apple ในการสร้างแหล่งรายได้ใหม่ๆ สำหรับผู้สร้างเนื้อหาบนแพลตฟอร์มของพวกเขา การสมัครสมาชิก Apple Podcasts เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ผู้ฟังจะได้สนับสนุนผู้สร้างพ็อดคาสท์ที่ตนเองโปรดปรานที่ NPR และสถานีที่เป็นสมาชิกของเรา ในภารกิจการหยิบยื่นความรู้แก่สาธารณชนให้มากขึ้น”

Chris Argentieri ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Los Angeles Times: “การสมัครสมาชิกเป็นแหล่งรายได้สำคัญในการสนับสนุนธุรกิจของเรามาโดยตลอด และพ็อดคาสท์ก็ได้สร้างตัวเองในฐานะสื่ที่ทรงพลังสำหรับผู้ฟังกลุ่มใหญ่ในการมีส่วนร่วมกับการสื่อข่าวและบอกเล่าเรื่องของสำนักข่าวของเรา ความสามารถในการจับคู่ทั้งสองอย่างกับการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ช่วยให้เราสามารถขยายข้อเสนอด้านเสียงของเราให้ครอบคลุมรูปแบบใหม่ ๆ เรื่องราว ชุมชน และอื่นอีกมากมาย”

Stefan Ottlitz ซึ่งเป็น CEO ร่วมและหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ Der Spiegel หนึ่งในสำนักข่าวชั้นนำในเยอรมนี: “เสียงเป็นสื่ออันโดดเด่นและทรงพลังที่ทำให้ Der Spiegel มีโอกาสในการมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับผู้ฟัง เพื่อให้ผู้ฟังเกิดความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับแบรนด์ของเรา เรายินดีที่ได้เห็นการลงทุนที่สำคัญในพ็อดคาสท์จาก Apple ซึ่งเปิดประตูให้กับโอกาสในการสร้างรายได้ในระยะยาว ที่จะทำให้เรามีศักยภาพเพิ่มขึ้นในการมุ่งสู่การเป็นสื่อมวลชนอิสระที่มีความทะเยอทะยานมากยิ่งขึ้น”

การสมัครสมาชิก Apple Podcasts จะทำให้เกิดอิสระในการพัฒนาและการเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่าเรื่องผ่านเสียงแบบใหม่ และจะสร้างนิยามใหม่แก่พ็อดคาสท์ในแบบที่น่าประหลาดใจและน่าปลาบปลื้มแก่ทั้งผู้สร้างและผู้ฟังได้พอ ๆ กัน:

Maggie McGuire ซึ่งเป็น CEO ของ Pinna บริการความบันเทิงด้านเสียงสำหรับเด็กแบบออนดีมานด์: “การสมัครสมาชิก Apple Podcasts ทำให้ Pinna มีศักยภาพในการนำเสนอเรื่องเล่าที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ และครอบครัว บริการสมาชิกแบบไม่มีโฆษณาคั่นของเราจะนำเสนอคอลเลกชั่นเรื่องต้นฉบับที่เคยได้รับรางวัล ทั้งเรื่องแนวแอ็คชั่นผจญภัย เรื่องลึกลับ เรื่องตลก เกมโชว์ ดนตรี และอื่นๆ อีกมากมาย เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ทำให้เด็กๆ ทั่วทุกมุมโลกได้รู้จักกับพ็อคคาสท์ที่จะเป็นเรื่องโปรดเรื่องต่อไปของพวกเขา”

Dennis Kooker ประธานฝ่ายธุรกิจดิจิทัลทั่วโลก และฝ่ายขายในสหรัฐฯ ของ Sony Music Entertainment: “Apple ให้ความสำคัญกับผู้สร้างด้วยการสร้างรูปแบบการสมัครสมาชิกขึ้นมา โดยการนำเสนอการสมัครสมาชิกจะมอบความยืดหยุ่นและตัวเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค และเป็นการเพิ่มเติมที่สำคัญที่ช่วยให้ผู้สร้างสามารถสร้างรายได้จากผลงานของตัวเองได้มากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำไปสู่การลงทุนที่มากขึ้น และรายการที่ดียิ่งกว่าเดิมสำหรับแฟนพ็อดคาสท์ทุกคน”

Malcolm Gladwell และ Jacob Weisberg ผู้ร่วมก่อตั้ง Pushkin Industries: “พ็อดคาสท์เปลี่ยนวิธีการเล่าเรื่องของผมไปโดยสิ้นเชิง และการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ก็เป็นการเปลี่ยนในเรื่องวิธีคิด” Gladwell ผู้ซึ่งเป็นผู้จัดรายการ Revisionist History ด้วยกล่าว “โปรดิวเซอร์ของเราและผมมีไอเดียมากมายที่ไม่เข้ากับรูปแบบที่มีอยู่ แต่ตอนนี้ก็จะมีทางออกแล้ว ซึ่งนี่เป็นย่างก้าวที่ยิ่งใหญ่ไปสู่พัฒนาการของธุรกิจเนื้อหาด้านเสียง และเราก็ตื่นเต้นกับเรื่องนี้มาก” Weisberg กล่าวเสริม “พ็อดคาสท์ดำรงอยู่และเติบโตได้ในทุกวันนี้ก็เพราะ Apple การสมัครสมาชิก Apple Podcasts จะช่วยเราในการเชื่อมโยงกับผู้ฟังของเราได้อย่างใกล้ชิดขึ้น และสร้างธุรกิจที่ดีไปด้วยพร้อมกัน เราเชื่ออย่างมากว่า การสมัครสมาชิกแบบมีค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งที่ผู้สร้างอิสระอย่างเราต่างก็ต้องการ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จและเติบโตในระยะยาว และเราก็ตื่นเต้นมากที่ Apple ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำ”

ราคาและการวางจำหน่าย

  • การสมัครสมาชิก Apple Podcasts จะพร้อมให้บริการสำหรับผู้ฟังใน 170 ประเทศและภูมิภาคในเดือนพฤษภาคมนี้ ข้อกำหนดเฉพาะด้านซอฟต์แวร์สำหรับการสมัครสมาชิก Apple Podcasts และช่องต่างๆ จะเปิดเผยก่อนหน้าการให้บริการ
  • ผู้สร้างจะเป็นผู้กำหนดราคาการสมัครสมาชิกแต่ละรายการ และจะมีการเรียกเก็บเงินรายเดือนเป็นค่าเริ่มต้น โดยผู้สร้างสามารถเสนอการเรียกเก็บเงินแบบรายปีเพิ่มเติมได้ ซึ่งสมาชิกสามารถจัดการได้จากการตั้งค่าบัญชี Apple ID ของตนเอง ซึ่งตอนนี้สามารถเข้าถึงได้จาก Listen Now ผู้ฟังจะสามารถเข้าถึงช่วงเวลาทดลองใช้ฟรีและรายการตัวอย่างที่ผู้สร้างเสนอให้ได้ด้วย
  • ด้วยการแชร์กันในครอบครัว ทำให้สามารถแชร์การสมัครสมาชิกสำหรับสมาชิกครอบครัวได้สูงสุด 6 คน
  • ผู้ฟังจะสามารถเข้าถึงแถบการค้นหาที่ดียิ่งขึ้น ด้วยชาร์ตจัดอันดับรายการและหมวดหมู่ยอดนิยม รายการใหม่ และหน้าเพจของแต่ละตอน ด้วยปุ่ม Smart Play และ Saved Episodes บน iOS 14.5, iPadOS 14.5 และ macOS 11.3 โดยฟังก์ชั่น Saved Episodes ยังสามารถใช้ได้บน watchOS 7.4 และ tvOS 14.5 ซึ่งจะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์เหล่านี้ในสัปดาห์หน้า
  • โปรแกรม Apple Podcasters ซึ่งมีเครื่องมือทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการเสนอบริการสมาชิกแบบพรีเมียมบน Apple Podcasts จะพร้อมให้บริการสำหรับผู้สร้างในกว่า 170 ประเภทศและภูมิภาคในราคา 629 บาท ต่อปี ผู้สร้างสามารถสมัครเข้าร่วมโปรแกรม Apple Podcasters ได้วันนี้ทาง Apple Podcasts Connect
  • Apple Podcasts นำเสนอรายการฟรีมากกว่า 2 ล้านรายการ และใช้ได้ฟรีบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch, Apple TV, HomePod mini, CarPlay, iTunes on Windows และลำโพงอัจฉริยะและระบบในรถยนต์อื่นๆ

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

AIS ผนึก 5 ฟู้ดเดลิเวอรี่ ส่งเมนูโปรดให้ลูกค้า ผ่าน AIS Points

AIS จับมือฟู้ดเดลิเวอรี่ทั้ง 5 ราย คือ Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood มอบสิทธิพิเศษจากเมนูอร่อยให้แก่ลูกค้า AIS ใช้ AIS Points แลกรับส่วนลด

ทำความรู้จัก “ข้อมูลส่วนบุคคล” และ “การล่อลวงแบบฟิชชิ่ง”

ยิ่งเทคโนโลยีดิจิทัลและกระแสการใช้จ่ายผ่านออนไลน์มีความสะดวกและเติบโตมากขึ้นเท่าไร กลโกงของมิจฉาชีพก็เพิ่มความแนบเนียนและมีความหลากหลายมากขึ้นเท่านั้น จนเกิดกรณีที่มีผู้ตกเป็นเหยื่ออยู่บ่อย ๆ ซึ่งสิ่งที่มิจฉาชีพต้องการจากเราหลัก ๆ นอกจาก "เงิน" แล้ว ก็ยังมี "ข้อมูลส่วนบุคคล"

ล้วง “เงินออม” กระตุ้นจีดีพี … ได้ไม่คุ้มเสีย

กลายเป็นที่ถกเถียงวิพากษ์วิจารย์กันอย่างกว้างขวางเมื่อรัฐบาลโดย "นายสุพัฒน์พงษ์ พันธุ์มีเชาว์" รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจปิ๊งไอเดียกระตุ้นเศรษฐกิจ

ดูแลสุขภาพได้ด้วยตัวเองผ่านข้อมือคุณ ด้วย Samsung Galaxy Watch3

'สมาร์ทวอทช์' ถือเป็นหนึ่งในดีไวซ์ที่ถูกใจคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก จากความสามารถที่เป็นได้ทั้งเครื่องมือสื่อสาร เพื่อนออกกำลังกาย รวมถึงตัวช่วยด้านสุขภาพในเครื่องเดีย

ภาพยนตร์สั้น Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า ยอดผู้ชมพุ่ง 94 ล้านวิว

TikTok เปิดตัว Interactive Movie แนวใหม่ "Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า" ภาพยนตร์ในรูปแบบ Interactive Movie เรื่องแรกของประเทศไทย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น