TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business หลักทรัพย์บัวหลวง ยิ้ม DW01 ซีรีส์ X ถูกใจรายย่อย เติบโตต่อเนื่อง 5 เดือนติด

หลักทรัพย์บัวหลวง ยิ้ม DW01 ซีรีส์ X ถูกใจรายย่อย เติบโตต่อเนื่อง 5 เดือนติด

หลักทรัพย์บัวหลวง เผย DW01 ซีรีส์ X ภายใต้แนวคิด “Investor-Centric” โดนใจรายย่อย สะท้อนผ่านมูลค่าถือครองเดือนส.ค.64 ขยายตัว 30.78% โตต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ชูจุดเด่นอัตราทดสูง, ขยับดี และค่าเสื่อมเวลาต่ำ ตอบโจทย์แบบ 2 in 1 ชี้ภาพรวมซื้อขาย DW เดือนส.ค.สุดคึกคัก รับดัชนี SET พุ่งกว่า 100 จุด ขณะที่นักลงทุนปรับพฤติกรรมลงทุน DW อ้างอิงหุ้นรายตัวในอัตราทดเฉลี่ยที่สูงขึ้น 5.09 เท่า สูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี 64 

บรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการอาวุโส กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ DW01 เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา นักลงทุนให้      ความสนใจเข้าลงทุน DW01 ซีรีส์ X อย่างต่อเนื่อง โดยมูลค่าถือครองขยายตัว 30.78% เติบโตต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 เมื่อเทียบกับมูลค่าถือครอง DW อ้างอิงหุ้นรายตัวทั้งอุตสาหกรรมในช่วงเวลาเดียวกันที่เติบโต 24.85% สะท้อนได้ว่า DW01 ซีรีส์ X สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนรายย่อยได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ DW01 ซีรีส์ X ถูกออกแบบมา ภายใต้แนวคิด “Investor-Centric” โดยนำความต้องการของนักลงทุนเข้ามาเป็นหัวใจหลักในการออกแบบ ทำให้ DW01 ซีรีส์ X มีอัตราทดสูง, ขยับตัวดี และมีค่าเสื่อมเวลาที่ไม่สูงเหมือน DW ทั่วไป ซึ่ง DW01 ซีรีส์ X บางรุ่นถือครองได้นานถึง 4-5 วันทำการ กว่าราคาจะลดลง 1 ช่อง ทำให้นักลงทุนมีต้นทุนการถือครองที่รับได้ รวมถึงสามารถทำกลยุทธ์การลงทุนได้หลากหลาย โดยจะเล่นในวัน หรือจะถือรันเทรนด์ก็ได้ ถือว่า DW01 ซีรีส์ X สามารถตอบโจทย์ได้แบบ 2 in 1         

สำหรับภาพรวมการซื้อขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants : DW) ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บรรณรงค์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวขึ้นกว่า 100จุด ส่งผลให้นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรในตลาด DW กันอย่างคึกคัก เมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคมที่ค่อนข้างเงียบ ตามภาวะตลาดที่มีทิศทางไม่ชัดเจน สะท้อนจากสัดส่วนมูลค่าซื้อขาย DW ต่อหลักทรัพย์ทั้งระบบที่สูงสุดในรอบ 5 เดือนที่ระดับ 10.03% ขณะที่นักลงทุนมีการปรับพฤติกรรมลงทุน DW อ้างอิงหุ้นรายตัว ในอัตราทดเฉลี่ยที่สูงขึ้น 5.09 เท่า ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้าที่ 4.66 เท่า ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุด นับตั้งแต่ต้นปี 2564 สะท้อนความมั่นใจของนักลงทุนในตลาดที่สูงขึ้น

ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา DW อ้างอิงหลักทรัพย์ไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุด อันดับ 1ยังคงเป็น DW ที่อ้างอิงกับ SET50 ที่มีสัดส่วนการซื้อขายเป็น 57.32% ของการซื้อขาย DWทั้งระบบ แม้ดัชนี SET50 จะปรับตัวสูงขึ้นกว่า 8% ในเดือนสิงหาคม แต่นักลงทุนยังคงให้ความสนใจลงทุนใน DW ประเภท Put สูงกว่า DW ประเภท Call คิดเป็น 64.52% และ 35.48% ของมูลค่าซื้อขาย DW ที่อ้างอิงกับ SET50 ทั้งระบบ ตามลำดับ

อันดับ 2 คือ DW อ้างอิงหุ้น KCE ที่มีสัดส่วนการซื้อขายอยู่ที่ 3.17% ของมูลค่าซื้อขาย DW ทั้งระบบ โดยมีสัดส่วนการลงทุนใน DW ประเภท Call 80.16% ของมูลค่าซื้อขาย DW ที่อ้างอิงกับหุ้น KCE ทั้งระบบ เนื่องจากราคาหุ้น KCE มีการปรับตัวขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เปิดโอกาสให้นักลงทุนเก็งกำไร ด้วย Call DW ส่วนอันดับ 3 คือ DW ที่อ้างอิงหุ้น DELTA ที่มีสัดส่วนการซื้อขายอยู่ที่ 2.37% ของมูลค่าซื้อขาย DW ทั้งระบบ โดยนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนใน DW ประเภท Call เป็นสัดส่วนถึง 65% ของมูลค่าซื้อขาย DW ที่อ้างอิงกับ DELTA ทั้งระบบ 

“ตลาดที่เริ่มกลับมาคึกคักขึ้นเป็นช่วงเวลาที่นักลงทุนหลายคนมองเป็นจังหวะในการเข้าเก็งกำไรใน DW แต่สิ่งที่ต้องมาพร้อมกัน คือ ความรู้ ความเข้าใจ และวินัยในการเทรด ซึ่งถือเป็นหัวใจของการลงทุน DW ในทุกสภาวะตลาด โดยนักลงทุนควรวางแผนเทรดให้ชัดเจน จากตารางราคา DW ด้วยการกำหนด “จุดเข้า จุดทำกำไร และจุดตัดขาดทุน” ทุกครั้ง ก่อนลงทุน DW เพราะจะทำให้ในระยะยาวการลงทุน DW เป็นระบบแบบแผนมากขึ้น และนำมาซึ่งผลลัพธ์การลงทุน DW ที่ดีขึ้นได้ ทั้งนี้นักลงทุนสามารถดูตารางราคาของ DW01 ทุกรุ่น และเพิ่มเติมความรู้ด้านการลงทุน DW ได้ที่เว็บไซต์ www.blswarrant.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” บรรณรงค์ กล่าว 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

เบเยอร์ ดันสารประกอบที่ผลิตจากพืช (Biobased) เป็นตัวเลือกในการผลิตสินค้า

เบเยอร์ บริษัทสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ ร่วมกับ GC ผู้นำในธุรกิจพลาสติกและเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต สร้างมาตรฐานการผลิตสีทาอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

บริติช เคานซิล ผนึก อว. ผลักดัน 7 มหาวิทยาลัยไทย สู่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

บริติช เคานซิล ประเทศไทย ผนึก อว. จับคู่ความร่วมมือมหาวิทยาลัยไทย-สหราชอาณาจักร

SEAC เผยภาพ HR Mega Trend 2022 องค์กรเร่งปรับและพัฒนา “คน” พร้อมฝ่าวิกฤติ

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าองค์กรทั้งโลกต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงแบบหนักหน่วง พร้อมต้องวางแผนกลยุทธ์เชิงรุกและเชิงรับ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่พลิกผันได้ทุกวินาที

เจอ-จ่าย-จบ-จอด!! พิษโควิด-19 หรือ …?

การสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สาเหตุจากมีฐานะการเงินไม่มั่นคง การดำรงเงินกองทุนไม่ครบถ้วนตามที่กฎหมายกำหนด

“อินโนเวเตอร์” ใคร ๆ ก็เป็นได้ คุยกับ 3 นวัตกรจากเอสซีจี ผ่าน “นวัตกรรมเพื่อสังคม”

“การพัฒนานวัตกรรม” รับมือความเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อโลกธุรกิจ ถือเป็น “เรื่องหลัก” ที่องค์กรทั่วโลกต่างหันมาให้ความสำคัญ เพราะนวัตกรรมที่โดนใจผู้บริโภคจะเป็น “ทางรอด” นำพาองค์กรไปสู่ความยั่งยืน ไม่ซวนเซไปตามคลื่นความเปลี่ยนแปลงที่ถาโถม เช่น การระบาดของโควิด 19 ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เปลี่ยนผ่านผู้คนและโลกธุรกิจเข้ายุคดิจิทัล (Digital Transformation) ทว่า หลายคนมองเห็นตรงกันว่า “การคิดค้นนวัตกรรม” นั้นไม่ง่าย แต่สำหรับ 3 นวัตกร (Innovator) ของเอสซีจี ที่เป็นทีมคิดค้นนวัตกรรมป้องกันโควิด 19 ต่างเห็นตรงกันว่า เมื่อนิยามของนวัตกรรมคือ “ความใหม่” แน่นอนว่า ระหว่างทางย่อมพบปัญหา อุปสรรค...
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น