TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ซัมซุงโชว์นวัตกรรมจาก โครงการ “C-Lab Inside” และ “C-Lab Outside” ที่งาน CES 2021

ซัมซุงโชว์นวัตกรรมจาก โครงการ “C-Lab Inside” และ “C-Lab Outside” ที่งาน CES 2021

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ โชว์เคส 4 นวัตกรรมจากโครงการ C-Lab Inside และ 17 นวัตกรรมจากสตาร์ตอัพในโครงการ C-Lab Outside ที่งานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ 2021 (CES 2021) ระหว่างวันที่ 11-14 มกราคม ที่ผ่านมา

-แอลจี จัดเสวนา “Future Talk” ถกคุณค่านวัตกรรมแบบเปิดในยุคใหม่
-ซัมซุง ยกทัพโชว์นวัตกรรมสมาร์ทโฮมในงาน CES 2021

เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน ซัมซุงจึงได้สนับสนุนให้ธุรกิจสตาร์ตอัพได้เข้าร่วมงาน CES 2021 เพื่อพบปะนักลงทุนแบบออนไลน์ และยังเป็นครั้งแรกของสตาร์ตอัพจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากซัมซุงและ 2 สถาบันนวัตกรรมชั้นนำอย่าง Daegu Center for Creative Economy & Innovation และ Gyeong-buk Center for Creative Economy & Innovation ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมจัดแสดงในงาน CES ครั้งนี้

C-Lab Inside: 4 นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคจากพนักงานซัมซุง

C-Lab Inside คือโครงการบ่มเพาะธุรกิจที่สนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ จากไอเดียของพนักงานซัมซุง ซึ่งเริ่มต้นในปี 2012 และปีนี้นับเป็นปีที่ 6 ที่ C-Lab Inside ได้เข้าร่วมงาน CES โดยนวัตกรรมที่นำมาแสดงได้เน้นไปที่ผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ทุกโครงการได้รับการประเมินความสามารถทางการตลาด (Marketability) และเสียงตอบรับจากผู้บริโภคที่เข้าชมงาน เพื่อผู้พัฒนาสามารถนำไปปรับปรุงแนวคิดให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ต่อไป

รายละเอียดของทั้ง 4 โครงการจาก C-Lab Inside

 • EZCal คือแอปพลิเคชันประเมินคุณภาพภาพบนทีวี เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมเสมือนในโรงภาพยนตร์
 • Air Pocket คืออุปกรณ์เก็บออกซิเจนขนาดพกพา
 • Scan&Dive คืออุปกรณ์ IoT สำหรับการจำแนกประเภทของผ้า และแนะนำวิธีการดูแลที่เหมาะสมกับเนื้อผ้ามากที่สุด
 • Food&Sommelier คือบริการแนะนำมื้ออาหาร ที่ช่วยเลือกเมนูอาหารและไวน์ที่เข้าคู่กันอย่างลงตัว

C-Lab Outside: 17 โครงการของสตาร์ตอัพหน้าใหม่ จาก AI ไปจนถึงนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและความบันเทิง

C-Lab Outside ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในฐานะโครงการที่ช่วยผลักดันอีโคซิสเต็มสำหรับสตาร์ตอัพของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้รวมเอาโครงการบ่มเพาะสตาร์ตอัพของ Daegu Center และ Gyeong-buk Center for Creative Economy & Innovation เข้าเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมสนับสนุนสตาร์ตอัพนี้ด้วย

สตาร์ตอัพที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ C-Lab Outside จะได้รับการสนับสนุนพื้นที่สำนักงาน คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของซัมซุง โอกาสในการนำเสนอผลงานบนเวทีระดับโลก และการสร้างความสัมพันธ์กับนักลงทุน รวมไปถึงการสนับสนุนด้านการเงิน

นวัตกรรมจาก 17 สตาร์ตอัพภายใต้การสนับสนุนของซัมซุง ที่ได้เข้าร่วมโชว์เคสในงาน CES 2021 เช่น

 • กระบวนการปกปิดข้อมูลส่วนตัวด้วย AI จาก Deeping Source
 • การสร้างอวาตาร์เสมือนจริง ด้วยการสแกน 3 มิติ และโซลูชันการสร้าง VR (Virtual reality) และ AR (Augmented reality) จาก Flux Planet
 • อุปกรณ์ติดตามการเจริญเติบโต สำหรับเด็ก จาก Magpie Tech
 • การออกแบบแฟชั่นผ่านภาพ ด้วย AI จาก Designovel

สตาร์ตอัพในโครงการ C-Lab Outside เปิดตัวสู่สายตาโลก พร้อมพบปะนักลงทุนเพื่อต่อยอดโอกาสทางธุรกิจ ในงาน CES 2021 เป็นที่แรก

สตาร์ตอัพ 3 บริษัท ที่โดดเด่น จาก C-Lab Inside คว้า Innovation Honorees จากงาน CES 2021

ตั้งแต่ปี 2015 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้ให้การสนับสนุนโครงการที่เปี่ยมด้วยศักยภาพ ใน C-Lab Inside เพื่อให้สตาร์ตอัพที่ร่วมโครงการสามารถเติมโตได้อย่างเต็มที่ และในปีนี้ Luple Bluefeel และ Pixelro คือสตาร์ตอัพที่ได้อวดโฉมสู่สายตาพันธมิตรทางธุรกิจและลูกค้าจากทั่วโลก

CTA (The Consumer Technology Association) เล็งเห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุง ที่ต้องการช่วยสนับสนุนโครงการต่าง ๆ และได้เลือกสตาร์ตอัพ 3 บริษัท จาก C-Lab Inside ให้คว้าตำแหน่ง Innovation Honorees ในงาน CES 2021 สาขาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (health and wellness)

นวัตกรรมที่ได้รับรางวัล ได้แก่

 • Luple ผู้พัฒนาเครื่องสร้างแสงอาทิตย์เทียมแบบพกพา
 • Breathings ผู้สร้างอุปกรณ์ IoT อัจฉริยะ เพื่อการบริหารระบบหายใจ
 • Linkface ผู้ได้รับรางวัลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน มาพร้อมกับอุปกรณ์คล้องคอ ที่สามารถตรวจวัดการหายใจ และตรวจจับสัญญาณชีวภาพได้

“ซัมซุงหวังว่า งาน CES จะเป็นเวทีสำหรับการแสดงศักยภาพ ความสามารถในการแข่งขัน และเป็นโอกาสในการแสวงหาโอกาสทางธุรกิจของเหล่าสตาร์ตอัพในโครงการ C-Lab Outside” นายอินกุก ฮาน รองประธานและหัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสร้างสรรค์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “ซัมซุงมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้นำโปรเจคของโครงการ C-Lab Inside มาเปิดตัวสู่สาธารณชน ซัมซุงตระหนักถึงความสำคัญของการพลักดันนวัตกรรมอันล้ำสมัย ของทั้งในองค์กรและขององค์กรอื่น เพื่อให้เกิดการรวมมือในการพัฒนา ซึ่งท้ายที่สุดจะเป็นผลดีต่อทุกคนในสังคม”

ในปี 2018 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้ประกาศว่าจะสนับสนุนสตาร์ตอัพในโครงการ C-Lab Outside ให้ถึง 300 บริษัท และอีก 200 โครงการ ในโครงการ C-Lab Inside ภายในระยะเวลา 5 ปี

STAY CONNECTED

5,407แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Google.org Impact Challenge for Women and Girls พันธสัญญาที่ Google มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

Google เปิดตัวโครงการ Google.org Impact Challenge for Women and Girls ที่เป็นพันธสัญญาที่มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

เดอะ ปาร์ค เปิดโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL กระบวนจัดการขยะแบบครบวงจร

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการมิกซ์ยูสสีเขียวที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” สานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานการทำงานและวิถีชีวิตแบบยั่งยืน โดยริเริ่มโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL ชูแนวคิด “ร่วมแยกขยะ เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์”

ไบโอเทค-สวทช.–ม.เกษตรฯ พัฒนาแพลตฟอร์มปรับปรุงพันธุ์ข้าวให้ทนต่อสภาวะเครียด

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินโครงการวิจัย “Investigating the potential adaptive responses of the Thai rice resource to biotic and abiotic stresses under future climate change conditions”

ดิ แอสเพน ทรี จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์”

“ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree by MQDC) ผนึกกำลังกับ “เมืองไทยประกันชีวิต” เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์” โดดเด่นด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง

ดีป้า จับมือ เอไอเอส และเครือข่ายภูเก็ต เปิดโครงการกักตัวบนเรือยอชต์ ด้วย NB-IoT และสายรัดข้อมืออัจฉริยะ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมด้วย AIS, PMH-ผู้ให้บริการ POMO กลุ่มผู้ประกอบการบริหารจัดการท่าเรือ และสมาคมธุรกิจเรือยอชต์ไทย รวมพลังสร้างชาติฟื้นฟูการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ทรู จับมือ ศิริราช ปฎิวัติการใช้ 5G ด้วยแพลตฟอร์ม MEC

กลุ่มทรู รับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงจากโรงพยาบาลศิริราช ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มคลาวด์ MEC (Multi-Access Edge Computing)

ร้านสตรีทฟู้ดยุคดิจิทัล ฉลาดเพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้าได้ทั่วกรุงเทพฯ

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนทุกวันนี้ การใช้งานแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียอดฮิตบนสมาร์ทโฟน

PMAT จับมือพีเพิลสตรอง เร่งผลักดัน HR สู่ Digital Transformation ในไทย

พีเพิลสตรอง ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ซึ่งเป็นสมาคมจัดการงานบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

RAZER ประกาศเปิดตัว RAZER DEVCON อย่างเป็นทางการ

Razer™ ประกาศเปิดตัว Razer DevCon ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เวลา 10.00 น. บนช่อง Razer Twitch อย่างเป็นทางการ

“เอสซีจี” ลงทุนสตาร์ตอัพต่อเนื่อง ตั้ง MD ใหม่ รุกโอกาสธุรกิจใหม่

เอสซีจีลุยลงทุน-สร้างเครือข่ายสตาร์ตอัพอย่างต่อเนื่อง ส่ง “ประกิจ วรวัฒนนท์” ผู้บริหารใหม่ AddVentures เผยภารกิจเร่งต่อยอดเทคโนโลยี นำ Big Data สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ดันเป้าลงทุนรวม 3 พันล้าน ภายในระยะเวลา 5 ปี ยิงตรงความต้องการผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากผลกระทบโควิด-19

MUST READ

‘บลูบิค กรุ๊ป’ ตั้ง ‘สโรจ เลาหศิริ’ เสริมแกร่งบริการ Marketing Transformation

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด เปิดตัวนักการตลาด “สโรจ เลาหศิริ” ในฐานะ Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy

เอ็นไอเอ เผย 6 วัคซีนกู้วิกฤติเศรษฐกิจ สังคม และความเปลี่ยนแปลงของโลก

ในปีทีผ่านมา การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนทั่วโลกต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตไปสู่ไลฟ์สไตล์เดียวกัน คือการสร้างภูมิคุ้มกันและความปลอดภัยผ่านหน้ากากอนามัย

นิสสัน แต่งตั้ง “อิซาโอะ เซคิกุจิ” เป็นประธาน นิสสัน ประเทศไทย

นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง อิซาโอะ เซคิกุจิ รองประธานสายงานการตลาด และการขาย นิสสัน ภูมิภาคอาเซียน และประธานกรรมการบริหาร นิสสัน อินโดนีเชีย เข้ารับตำแหน่งประธาน นิสสัน ประเทศไทย เพิ่มเติม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2564 ควบคู่ไปกับหน้าที่ปัจจุบัน

Vivo อวดสตรีมมิงความละเอียด 8K UHD ผ่าน 5G mmWave

Vivo เผยโฉมนวัตกรรมวิดีโอสตรีมมิงความละเอียดสูงระดับ 8K ultra-high-definition (UHD) ผ่านการไลฟ์โดยใช้สัญญาณการเชื่อมต่อความเร็วสูง 5G

ฮุนไดเริ่มสร้างโรงงานระบบเซลล์เชื้อเพลิง ในกว่างโจว

ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป (Hyundai Motor Group) ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ เปิดเผยการก่อสร้างโรงงานระบบเซลล์เชื้อเพลิงในนครกว่างโจว
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น