TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Sustainability วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วีโร่ หนึ่งในผู้ให้บริการด้านประชาสัมพันธ์และดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน ได้ร่วมกับเอเจนซี่ครีเอทีฟโฆษณากว่า 150 แห่ง ลงนามในปฏิญญา Clean Creatives เพื่อให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ตกลงเซ็นสัญญาทำงานสนับสนุนด้านประชาสัมพันธ์และแคมเปญโฆษณาให้กับบริษัทเชื้อเพลิงฟอสซิล สมาคมการค้า หรือกลุ่มธุรกิจหลักที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิล

กลุ่มปฏิญญา Clean Creatives ได้รวบรวมเหล่าเอเจนซี่โฆษณาชั้นนำ พนักงาน และลูกค้า มาประสานความร่วมมือกันเพื่อกำหนดจุดยืนและแนวทางของอุตสาหกรรมธุรกิจโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ในการทำงานที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิล

วีโร่มีทีมงานที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล และการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ รวมทั้งสิ้นประมาณ 150 คน โดยให้คำปรึกษาแก่แบรนด์ชั้นนำของโลก บริษัทต่าง ๆ และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ วีโร่ยังมีสำนักงานประจำอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม

Raphael Lachkar ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการของวีโร่ กล่าวว่า “การสกัดและจัดจำหน่ายเชื้อเพลิงฟอสซิลถือเป็นภัยคุกคามร้ายแรงที่สุดที่โลกของเรากำลังเผชิญอยู่ ทุกวันที่วีโร่ เรามีภารกิจหน้าที่ในการบอกเล่าเรื่องราวความคืบหน้าของภัยคุกคามดังกล่าวที่เกิดขึ้นทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในวันนี้ เราได้ตระหนักอย่างชัดเจนแล้วว่าภารกิจนี้ไม่อาจดำเนินตามเป้าหมายเดียวกับบริษัทเชื้อเพลิงฟอสซิลได้ เราต้องการมุ่งเน้นไปที่การสร้างแคมเปญร่วมกับองค์กรต่าง ๆ ที่เชื่อมั่นว่าอนาคตของเราทุกคนนั้นสามารถขับเคลื่อนได้ด้วยการลงมือจัดการปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศอย่างจริงจัง ยิ่งไปกว่านั้น เราขอกล่าวชื่นชมกลุ่มปฏิญญา Clean Creative สำหรับการริเริ่มความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ในอุตสาหกรรมของเรา ปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศนับเป็นอุปสรรคความท้าทายที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนในวงกว้าง และในฐานะผู้ทำหน้าที่ดูแลงานสื่อสารของแบรนด์ เราต่างมีบทบาทสำคัญอย่างชัดเจนในการมีส่วนช่วยผลักดันความร่วมมือดังกล่าว”

Vu-Quan Nguyen-Masse ผู้อำนวยการด้านแบรนด์และวัฒนธรรมของวีโร่ กล่าวเสริมว่า “หลังสถานการณ์โควิด-19 คุณค่าที่ผู้คนให้ความสำคัญได้มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนามากขึ้น ในปัจจุบัน เราทราบดีว่ามาตรฐานคุณค่าด้านจริยธรรมขององค์กรธุรกิจต่าง ๆ มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการเลือกสรรงาน ดังนั้น การลงนามในปฏิญญา Clean Creatives จึงถือเป็นพันธกิจสำคัญที่เรามีต่อโลก ผู้ร่วมงาน และลูกค้าของเรา”

“วีโร่ได้มุ่งมั่นทุ่มเทในการสร้างสรรค์งานที่ดีที่สุดและถูกต้องให้แก่ลูกค้าและชุมชนท้องถิ่นทั่วภูมิภาคมาโดยตลอด เรายินดีที่จะปฏิเสธการร่วมงานกับลูกค้าที่มีค่านิยมที่ไม่สอดคล้องกับเรา ความไว้วางใจถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับแรกที่วีโร่ให้คุณค่าสูงสุดเสมอมา ในฐานะองค์กร เรามีความเชื่อมั่นในในการตัดสินใจอย่างถูกต้องของบุคลากรของเรา และเราตระหนักดีว่าลูกค้าของเราและองค์กรธุรกิจที่จะมาเป็นลูกค้าของเราในอนาคตได้ยกระดับความคาดหวังว่าเราจะสามารถสร้าง สรรค์งานในหนทางที่ถูกต้องให้แก่พวกเขาและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างไรบ้าง”

“ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ในสถานะที่มีความเสี่ยงอย่างยิ่งในการต้องเผชิญผลกระทบร้ายแรงจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งมีบางกรณีที่เกิดขึ้นแล้วในปีนี้ การลงนามในปฏิญญาครั้งนี้จึงถือเป็นเพียงก้าวแรกของวีโร่ในพันธกิจเพื่อเป้าหมายด้านความยั่งยืนและความก้าวหน้าในการจัดการปัญหาความเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การสร้างการสื่อสารที่เป็นแบบอย่างสำหรับปัญหาเหตุการณ์ฉุกเฉินที่กำลังสร้างความสั่นคลอนทั่วทั้งโลกนี้ ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้เราค้นหาแหล่งเชื้อเพลิงที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ในฐานะกลุ่มนักสร้างสรรค์ เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากและตั้งตารอที่จะนำความรู้และความเชี่ยวชาญของเรามาใช้สร้างสรรค์รวมถึงพัฒนาสิ่งดี ๆ เพื่อโลกใบนี้ต่อไปในอนาคต” Nguyen-Masse กล่าว

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ดีลอยท์ เผยเอกชนไทยส่วนใหญ่พร้อมรับ PDPA แล้ว เหตุหวั่นโดนฟ้องกระทบชื่อเสียงและความเชื่อมั่นองค์กร

NUSA ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ลดสัดส่วนอสังหาฯ มุ่งลงทุนด้านสุขภาพและพืชสีเขียว

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ทีเช่ ดึงยักษ์ใหญ่แห่งวงการปิโตรเคมี – ผู้เชี่ยวชาญนานาชาติ จัดงานประชุมวิชาการ หวังขับเคลื่อนองค์ความรู้ – เทคโนโลยีภาคพลังงาน

สมาคมวิศวกรรมเคมีและเคมีประยุกต์แห่งประเทศไทย (TIChE) เดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมเคมีไทย ผนึกกำลัง บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) - GC และ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) - SCGC

หัวเว่ยจับมือพันธมิตร เผยโอกาสเศรษฐกิจของเอเชียแปซิฟิก พร้อมลงนามความร่วมมือใหม่ หวังกระตุ้นการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลให้เร็วยิ่งขึ้น

วันที่สองของงาน Huawei Asia Pacific Digital Innovation Congress หัวเว่ยจัดปาฐกถาหัวข้อ ‘เจาะลึกอุตสาหกรรมดิจิทัล’ โดยมีนักธุรกิจชั้นนำกว่า 1,000 ราย เข้าร่วมพร้อมถกประเด็นความท้าทายและแนวปฏิบัติในการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

STT GDC Thailand จับมือ BKNIX จัดตั้ง ‘STT Bangkok 1’ ศูนย์เชื่อมต่อเครือข่ายระหว่างประเทศ รองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจดิจิทัล

เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้าเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) หรือ “STT GDC Thailand” ผู้นำด้านการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกล ประกาศความร่วมมือกับ บีเคนิกซ์ (BKNIX) ผู้ให้บริการศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (Internet Exchange Point: IXP) ที่เป็นกลางแห่งแรกในประเทศไทย ตั้ง ‘STT Bangkok 1’

เกิดอะไรขึ้นกับ LUNA? แล้วผู้พัฒนาจะทำอย่างไรต่อ มาดูกัน!

หนึ่งในเหตุการณ์สำคัญสำหรับวงการคริปโทเคอร์เรนซีที่เกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ และมีแนวโน้มจะกลายเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ที่วงการต้องจดจำไปอีกนานก็คือความล้มเหลวของเครือข่าย Terra หรือเหรียญ LUNA ที่มีมูลค่าลดลงถึง 99.99% ภายในเวลาเพียงแค่ 7 วัน!

Monorepo กับการจัดการ repository ในระดับ mega project?

Monorepo มาจากคำว่า mono (หนึ่งเดียว) บวกกับ repo (repository = คลังเก็บข้อมูล) Monorepo คือการรวบรวมหลาย ๆ โปรเจกต์อยู่ใน repository เดียวกัน รวบรวมทุกอย่างอยู่ในที่เดียว นักพัฒนาสามารถเข้าถึงส่วนต่าง ๆ ใน...

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

MUST READ

เอ็นซีซีจัดทัพใหม่ ปรับโครงสร้างพร้อมรีแบรนด์ รับการเปิดศูนย์ฯ สิริกิติ์ โฉมใหม่เดือนกันยายนนี้

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ประกาศปรับโครงสร้างบริษัท รวมธุรกิจในเครือ พร้อมรีแบรนด์ให้ทันสมัย สากล สอดคล้องกับยุคดิจิทัล

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

6 ปีกับภารกิจที่ท้าทายของ “ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล” บนเส้นทางการบริหาร สวทช. และการวางโครงสร้างพื้นฐานด้าน วทน. สำหรับเศรษฐกิจใหม่ให้ประเทศไทย

เป็นเวลากว่า 25 ปีของ สวทช. ก่อนที่ ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล จะก้าวสู่ตำแหน่ง ผู้อำนวยการ สวทช. สองสมัย (ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2559-วันที่ 26 สิงหาคม 2565)

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

ความท้าทายครั้งใหญ่ของไทย สู่ ฮับการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (อีวี)

อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไม่เพียงแต่เป็นเมกะเทรนด์ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในแผนการสำคัญของการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่โลกยุคเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น