TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life FWD แนะ 5 วิธีเพื่อก้าวต่อไปในภาวะ New Normal

FWD แนะ 5 วิธีเพื่อก้าวต่อไปในภาวะ New Normal

จากปี 2563 ที่ผ่านมาทั่วโลกเผชิญวิกฤติโควิด 19 ทุกคนจึงต้องหันมาปรับตัวอย่างเร่งด่วน จากสถานการณ์ไม่คาดคิด จนกระทั่งปัจจุบัน ในปี 2564 จึงมีบทเรียนใหม่ ๆ จากการระบาดดังกล่าวเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทุกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งด้านการเงิน ที่ต้องวางแผนให้ชัดเจน ด้านสุขภาพที่ต้องหันมาออกกำลังกายให้แข็งแรง ตลอดจนมองหาประกันชีวิตหรือสุขภาพเพื่อบริหารความเสี่ยง นอกจากนี้ยังมีสิ่งดี ๆ ที่สังคมช่วยกันสร้างเพื่อให้พวกเราทุกคนได้ใช้ชีวิตตามแผนสำรองพร้อม การปรับตัวเข้าสู่ยุค New Normal ซึ่งช่วยให้สร้างความสุขและพร้อมก้าวต่อไปในภาวะวิถีชีวิตใหม่ได้

-Igloo จับมือ ไทยไพบูลย์ ประกันภัย เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล
-เมืองไทยประกันชีวิต รับชำระเบี้ยผ่าน QR Code ลดเสี่ยงแพร่เชื้อ COVID-19

·เสริมความรู้และพัฒนาทักษะพร้อมก้าวต่อไป

จากปีที่ผ่านมาได้มีมหาวิทยาลัยเป็นจำนวนมากได้ร่วมออกแบบวิชาต่าง ๆ และเปิดให้กับประชาชนทั่วไปในการเข้าเรียนเพื่อเสริมความรู้และทักษะต่าง ๆ เพิ่มเติม ตั้งแต่ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการพัฒนาตัวเอง ภาษาต่างประเทศ หรือแม้แต่การเขียน Coding ซึ่งความรู้เหล่านี้ยังเปิดให้สำหรับทุกคนเพื่อเข้าเรียนได้ในเวลาว่าง

·เสริมความแข็งแกร่งทางร่างกายด้วยการออกกำลังกายในแบบต่าง ๆ

ปัจจุบันหลาย ๆ คนต้องปรับตัวอย่างเร่งด่วนให้เข้ากับชีวิตการทำงานที่บ้าน หนึ่งปีผ่านไปได้มีหลายองค์กรที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่บ้าน และข้อมูลเพิ่มเติมในการดูแลสุขภาพองค์รวมเพื่อช่วยป้องกันการติดต่อของโรคได้อีกทางหนึ่ง และสามารถทำได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน รวมถึงออกแบบให้เหมาะสำหรับทุกคนอีกด้วย

·เติมกำลังใจด้วยความสุขจากการแบ่งปันที่ทำได้ทุกวัน

เพราะเหตุการณ์โรคระบาดนอกจากจะส่งผลให้เกิดปัญหาทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สภาพเศรษฐกิจ และปัญหาทางสังคม ซึ่งพวกเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ โดยสามารถร่วมเป็นอาสาสมัครในการทำความดีในบ้านของทุกคนผ่านองค์กรต่าง ๆ เช่น การอ่านหนังสือให้คนตาบอดจากที่บ้าน หรือการบริจาคสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กกำพร้า เด็กเร่ร่อน เด็กด้อยโอกาส คนชรา และอีกมากมาย

·เพิ่มความรู้เรื่องการเงินเพื่อสร้างสุขภาพทางการเงินที่สมบูรณ์

และเพื่อเตรียมความพร้อมกับตัวเอง เรื่องการเงินยังถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่ต้องใส่ใจ โดยเฉพาะเวลาในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ การศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจะช่วยให้เราสามารถวางแผนทางการเงินได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งสร้างความเข้มแข็งกับสุขภาพทางเงินในระยะยาวได้อีกด้วย

·บริหารความเสี่ยงด้านสุขภาพ

ทั้งนี้การบริหารความเสี่ยงด้านสุขภาพถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการมีประกันคุ้มครองค่าใช้จ่ายจากการรักษาพยาบาลก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องมีการเตรียมการให้พร้อมโดยเฉพาะในเวลาเช่นนี้ การศึกษาหาห้องมูลเกี่ยวกับประเภทของค่ารักษาพยาบาล ข้อจำกัดในประกันชีวิตประเภทต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่ศึกษาเพื่อให้เกิดความเข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อประกัน

FWD แนะ 5 วิธีเพื่อก้าวต่อไปในภาวะ New Normal

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

ทรูมูฟ เอช ครองแชมป์ 6 ปีซ้อน เครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทย

โครงข่ายคุณภาพที่ดีที่สุดในไทย ทรูมูฟ เอช ผงาดครองแชมป์เครือข่ายยอดเยี่ยม 6 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 – 2564 จากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกอย่าง nPerf

KBank Private Banking ส่ง LH-THAIPE1UI กองทุนหุ้นนอกตลาดแรกของไทย

KBank Private Banking (เคแบงก์ ไพรเวทแบงกิ้ง) รุกนำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์การลงทุนเพื่อผลตอบแทนที่มั่นคงในทุกภาวะเศรษฐกิจ

7 เทรนด์ส่งผลต่ออุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยและการยืนยันตัวตนในปี 2565

วิกฤตห่วงโซ่อุปทาน ความยั่งยืนและการเปลี่ยนแปลงในตลาดแรงงานจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและความต้องการของลูกค้า

เชลล์ จับมือ ปอร์เช่ ขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ประเทศไทย

เชลล์ และ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก ประกาศความร่วมมือระดับภูมิภาค เปิดตัวเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง (HPC)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น