TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5...

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A พร้อมเดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงที่เหลือของปี เน้นสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งทั้งในตลาดเดิมและตลาดใหม่ รองรับความต้องการของผู้บริโภค

ปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางแผนยุทธศาสตร์ โดยตั้งเป้าหมายรายได้จากการดำเนินธุรกิจเติบโต 3 เท่า (Triple Growth) หรือแตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า (2565-2569) จากปี 2564 ที่มีรายได้จากการดำเนินธุรกิจ 3,444.16 ล้านบาท ภายใต้การเติบโตจากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่

  1. สร้างการเติบโตจากตลาดต่างประเทศ (International Business) นับเป็นส่วนที่มีความสำคัญ และสร้างผลกระทบมากที่สุดของแผนยุทธศาสตร์ครั้งนี้ เซ็ปเป้ตั้งเป้าการเติบโตเฉลี่ย 15-20% ผ่านการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้น ปูพรมเต็มพื้นที่ยิ่งกว่าเดิม ซึ่งปัจจุบันได้ส่งออกจำหน่ายใน 98 ประเทศทั่วโลก มีสัดส่วนรายได้จากการส่งออกในปี 2021 คิดเป็น 65% ของรายได้ ส่งผลให้ทุกภูมิภาคเติบโตอย่างก้าวกระโดด และมีคำสั่งซื้อซ้ำเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นทวีปยุโรป ทวีปเอเซีย ตะวันออกกลาง และทวีปอเมริกา โดยเฉพาะประเทศที่เซ็ปเป้ทำผลงานได้ดีเลิศ ได้แก่ เกาหลีใต้  ฝรั่งเศส ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และในทุกภูมิภาคยังสามารถขยายการกระจายสินค้าไปได้อีกเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากไตรมาสแรก เซ็ปเป้เริ่มขยายฐานลูกค้าในทวีปยุโรป เข้าสู่ช่องทางหลักอย่างห้างค้าปลีก(Modern Trade) ได้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการทำตลาดแบบ O2O (Online to Offline Marketing) ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของเซ็ปเป้ ได้รับการตอบรับสูง และเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง
  2. สร้างการเติบโตจากตลาดในประเทศ (Domestic Market) ตั้งเป้าการเติบโตเฉลี่ย 10% โดยแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ‘Current World’ เซ็ปเป้ยังคงเดินหน้าวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม รวมถึงขยายช่องทางจัดจำหน่ายให้มีศักยภาพร่วมกับพันธมิตร ทั้งร้านค้าแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) พร้อมพัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น และ ‘New World’ เร่งสร้างช่องทางการเติบโตใหม่ๆ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในหลาย Segment มากขึ้น ด้วยทีมงานมืออาชีพ
  3. สร้างการเติบโตจาก All Coco ตั้งเป้าหมายมีรายได้จาก 316 ล้านบาทเป็น 800 ล้านบาทใน 5 ปีข้างหน้า ด้วยการขยายจุดขายสินค้าทั่วโลก All Coco จากปัจจุบัน 4,500 POS ให้ได้มากกว่า 20,000 POS นอกจากนี้ ยังมีแผนเพิ่มผลผลิตจาก Owners’ Farms และเครือข่ายฟาร์มให้เพียงพอต่อความต้องการในอนาคต
  4. สร้างการเติบโตจากการ M&A ให้ความสำคัญกับการเพิ่ม New Category New Channel และ Innovation เพื่อสร้างการเติบโตในทุกมิติร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการศึกษาขยายกำลังการผลิต โดยอาจเป็นการลงทุนสร้างโรงงานแห่งใหม่ ทั้งนี้ ปัจจุบันเซ็ปเป้มีกำลังการผลิตอยู่ที่ราว 140,000 ตันต่อปี และคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้ โดยจะใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

ปิยจิตกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแนวโน้มในช่วงที่เหลือของปี 2565 คาดว่ายอดขายจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 2-3 เนื่องจากเป็นฤดูการขาย (Seasonal) อีกทั้ง ในช่วงที่ผ่านมาเซ็ปเป้ ได้วางกลยุทธ์รุกสร้างการเติบโตในต่างประเทศจะมุ่งเน้นที่การสร้างแบรนด์ให้สอดคล้องกับการแข่งขันในตลาด และความต้องการของผู้บริโภค ส่งผลให้ยอดขายจากตลาดต่างประเทศเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง คาดว่าจะไม่ต่ำกว่าไตรมาส 1/65 ที่มีอัตราเติบโตกว่า 60-70% ขณะที่ตลาดในประเทศ มีสัญญานฟื้นตัวต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ เตรียมทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความหลากหลายตั้งแต่ไตรมาส 2/65 เป็นต้นไป รวมทั้งเพิ่มการกระจายช่องทางการขาย และสร้างความได้เปรียบในการบริหารจัดการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต เพื่อทำผลการดำเนินงานในปีนี้เติบโต 15-20% ตามเป้าหมายที่จะนำแบรนด์ของคนไทยไปสู่ Global Brand อย่างแข็งแรงและยั่งยืนในทุก ๆ ทวีปทั่วโลก

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ส่งสัญญาณผิด…ระวัง “วิกฤติความเชื่อมั่น”

วิกฤติพลังงานและอาหาร ที่มีแนวโน้มจะรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากได้รับผลกระทบจากสงครามรัสเซียกับยูเครนจนทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อพุ่งตามมา

สิงห์ เอสเตท เปิดตัว “เอส อ่างทอง” นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “เอส อ่างทอง” นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศสำหรับอาหาร และธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ตั้งเป้าเป็น World Food Valley ชูแนวคิด Enriching Tomorrow

MSI เปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot ที่สุดของความสมจริง

MSI แนะนำจอมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot เพื่อการเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสมจริงของภาพ แสดงสีสันสมจริงแม่นยำ สัมผัสภาพ และสีสันตรงตามที่ผู้พัฒนาเกมสร้าง เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมในทุกมิติ

SCB 10X จัดโครงการ เฟ้นหานิสิตนักศึกษาร่วมแคมป์อัปสกิลด้านบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ เตรียมจัดแคมป์ “SCB 10X BlockCamp 2022” เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาที่มีความสนใจ และมีความสามารถที่โดดเด่น เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศักยภาพเพื่อพัฒนานวัตกรรมด้านบล็อกเชน

Booking.com เผย คนไทยพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอน และต้องการเที่ยวแบบยั่งยืนมากขึ้น

Booking.com บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลก เผยผลรายงานจาก ดัชนีความเชื่อมั่นการเดินทาง ซึ่งเป็นการรวมผลสำรวจข้อมูลความคิดเห็นของผู้เดินทางจำนวน 11,000 คนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยเฉพาะ ครอบคลุม 11 ประเทศสำคัญ

depa เร่งสร้างความตระหนัก PDPA แก่เอสเอ็มอี

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดตัวโครงการส่งเสริมทักษะการบริหารจัดการเกี่ยวกับแนวปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 สำหรับภาคธุรกิจ

ถอดรหัส “เสียวหมี่” แบรนด์สมาร์ทโฟนและอีโคซิสเต็มส์ AIoT ชั้นนำของโลก

จากจุดเริ่มต้นแห่งความฝันของ “เหลยจุน” ประธานและซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทเสียวหมี่ เมื่อ 12 ปีที่แล้ว (ก่อตั้งบริษัทปี 2010) ที่ต้องการสร้าง ‘โทรศัพท์ที่ดีที่สุดในราคาเพียงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อได้’

รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟดริป ออร์แกนิก จับตลาดพรีเมียม หนุนเกษตรกรเพิ่มมูลค่าสินค้า

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม 2 สไตล์ ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

MUST READ

Krungthai COMPASS ชี้ โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนโตรับ BCG economy

ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS ชี้โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนจากชีวมวล-ชีวภาพ-ขยะ ขนาดเล็กมากหรือ VSPP มีแนวโน้มเติบโตจากการสนับสนุนของภาครัฐและตามกระแส BCG economy

เสี่ยงโชค!!

สมัยผมเป็นเด็ก มีการละเล่นในหมู่เด็ก ๆ ด้วยกันอยู่อย่าง เราเอาเหรียญบาทมาเล่น "ปั่นแปะ" กัน บางคนก็เรียกก้อยหัว

ไทยพาณิชย์ – depa – ไมโครซอฟท์ -AIT ผนึกกำลังปั้นบุคลากร AI หนุนเศรษฐกิจไทย

ไทยพาณิชย์, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) และสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) ผนึกกำลัง เปิดตัวโครงการส่งเสริมทักษะด้านปัญญาประดิษฐ์ สำหรับบุคลากรและกำลังคนเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับการจ้างงาน

รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟดริป ออร์แกนิก จับตลาดพรีเมียม หนุนเกษตรกรเพิ่มมูลค่าสินค้า

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม 2 สไตล์ ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“anitech” ทุ่ม 20 ล้าน ขยายกลุ่มลูกค้า เปิดตัว Collection Snoopy บุกตลาดวัยทีน

“anitech” ผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ และผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย ทุ่มงบการตลาด 20 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ Character Marketing ผ่านแคมเปญใหม่ “anitech x PEANUTS เปิดตัว Collection Snoopy สุดคิ้วท์”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น