TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ทูซีทูพี ผนึก 2 พันธมิตรใหม่ ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกฯ และอีมันนี่ เพย์เม้นท์ โซลูชั่น กัมพูชา

ทูซีทูพี ผนึก 2 พันธมิตรใหม่ ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกฯ และอีมันนี่ เพย์เม้นท์ โซลูชั่น กัมพูชา

บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าประกาศความร่วมมือธนาคาร ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกคอมเมอร์เชียลแบงก์ (เอสซีบี) และบริษัท อีมันนี่ เพย์เม้นท์โซลูชั่น เร่งขยายเส้นทางบริการโอนเงินข้ามประเทศไปเวียดนาม และเพิ่มช่องทางรับเงินฝั่งกัมพูชา ชูจุดเด่นบริการรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียม 99 บาท ดึงลูกค้าใช้บริการ easy2send เพิ่ม

ปิยชาติ รัตน์ประสาทพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากข้อมูลสถานการณ์เศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศไทย – เวียดนาม ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2564 พบว่ามีมูลค่าการนำเข้าสินค้าจากเวียดนามถึง 486.8 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ซึ่งมีการเติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะ อีกทั้งข้อมูลด้านสถิติชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้ทำงานและอาศัยในประเทศไทย โดยเฉพาะชาวเวียดนามมีจำนวนประมาณ 100,000 คน ในขณะที่ชาวกัมพูชา มีจำนวนถึง 1.8 ล้านคน ในส่วนของบริษัททูซีทูพี ซึ่งได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนโอนเงินระหว่างประเทศ จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้มีการเปิดให้บริการ easy2send มาตั้งแต่ปี 2562 เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการทำธุรกรรมให้กับชาวต่างชาติ หรือแม้แต่คนไทยที่ต้องการทำธุรกรรมข้ามประเทศ โดยเริ่มพันธมิตรสถาบันการเงิน และ Non-bank ทั้งในและต่างประเทศไปแล้วก่อนหน้านี้ ได้แก่ CB Bank (เมียนมาร์) KogoPAY (ยุโรป) และ Wing (กัมพูชา) ทั้งนี้เพื่อให้บริการธุรกรรมโอนเงินระหว่างประเทศภายใต้การดูแลของ easy2send มีเส้นทางที่ครอบคลุมและสามารถรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้จับมือร่วมระหว่าง ธนาคาร ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกคอมเมอร์เชียลแบงก์ (เอสซีบี) ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ร่วมที่ใหญ่อันดับ 5 ในประเทศเวียดนาม และบริษัท อีมันนี่ เพย์เม้นท์โซลูชั่น จากทางประเทศกัมพูชา”

“ในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มเส้นทางธุรกรรมข้ามพรมแดน จากประเทศไทยไปยังเวียดนามและกัมพูชา ภายใต้การบริการeasy2send เพื่อขยายฐานลูกค้าทั้งชาวเวียดนามและกัมพูชาในประเทศไทย ในกลุ่มภาคธุรกิจ ผู้ค้าที่นำเข้า-ส่งออกสินค้า รวมไปถึงกลุ่มครอบครัวและนักเรียน ซึ่งทูซีทูพียังคงเน้นการให้บริการที่รวดเร็ว ราบรื่น ไปยังจุดหมายปลายทางแบบเรียลไทม์ ด้วยอัตราค่าบริการที่ไม่แพง เริ่มต้นเพียง 99 บาท อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง โดยใช้วิธีการชําระเงินดิจิตอลด้วยกระเป๋าเงิน easyWallet ของทูซีทูพี ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถทำธุรกรรม และรับบริการง่าย ๆ ผ่านจุดชําระเงินมากกว่า 10,000 แห่ง ทั่วประเทศ ทั้งที่เป็นตัวแทนบริการ 123 หรือที่เป็นเครือข่ายการชําระเงินของทูซีทูพี ได้แก่ โลตัส บิ๊กซี แฟมิลี่มาร์ท ตู้บุญเติม ธนาคารชั้นนำต่าง ๆ ในประเทศ อาทิ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรี ธนาคารกสิกร ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารออมสิน”

ทางด้านธนาคารไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกคอมเมอร์เชียลแบงก์(เอสซีบี) นำโดย จุง คาน หวงรักษาการประธานบริหารฯ กล่าวเสริมว่า ทูซีทูพี เป็นที่รู้จักในฐานะแพลตฟอร์มการชำระเงินระดับโลก ที่มีบริการ easy2send ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับลูกค้าในการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทฯ จึงมีความเชื่อมั่นในการร่วมพันธมิตรให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ เพื่อให้ชาวเวียดนามที่ทำธุรกิจ และอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้รับบริการที่สะดวก มีทางเลือกในการทำธุรกรรมโอนเงินออนไลน์ที่มากขึ้น”

นอกจากนี้ พาม ดวน ควง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีมันนี่ เพย์เม้นท์โซลูชัน กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากทูซีทูพีในการร่วมเป็นพันธมิตรช่องทางการรับเงินโอนจากไทยมายังกัมพูชา ซึ่งบริษัทมุ่งมั่นเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรองรับการให้บริการนักธุรกิจและผู้ค้าที่ต้องโอนเงินข้ามประเทศไปยังกัมพูชา พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชาวกัมพูชาจำนวนมากที่อยู่ในประเทศไทยได้รับบริการที่ง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย”

อย่างไรก็ตาม ในเร็ว ๆ นี้ บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้การให้บริการ easy2send ยังมีแผนเพิ่มพันธมิตรเพื่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ทั่วถึงมากขึ้น ซึ่งหามีความคืบหน้าที่ชัดเจนแล้วจะแจ้งให้ทราบ ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจรับบริการ easy2sendสามารถลงทะเบียนผ่านลิงค์: https://easy2send.2c2p.com/easyWallet หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.facebook.com/easy2sendby2c2p สำหรับกัมพูชาหรือ https://www.facebook.com/easy2send.sgสำหรับเวียดนาม

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

“อินโนเวเตอร์” ใคร ๆ ก็เป็นได้ คุยกับ 3 นวัตกรจากเอสซีจี ผ่าน “นวัตกรรมเพื่อสังคม”

“การพัฒนานวัตกรรม” รับมือความเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อโลกธุรกิจ ถือเป็น “เรื่องหลัก” ที่องค์กรทั่วโลกต่างหันมาให้ความสำคัญ เพราะนวัตกรรมที่โดนใจผู้บริโภคจะเป็น “ทางรอด” นำพาองค์กรไปสู่ความยั่งยืน ไม่ซวนเซไปตามคลื่นความเปลี่ยนแปลงที่ถาโถม เช่น การระบาดของโควิด 19 ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เปลี่ยนผ่านผู้คนและโลกธุรกิจเข้ายุคดิจิทัล (Digital Transformation) ทว่า หลายคนมองเห็นตรงกันว่า “การคิดค้นนวัตกรรม” นั้นไม่ง่าย แต่สำหรับ 3 นวัตกร (Innovator) ของเอสซีจี ที่เป็นทีมคิดค้นนวัตกรรมป้องกันโควิด 19 ต่างเห็นตรงกันว่า เมื่อนิยามของนวัตกรรมคือ “ความใหม่” แน่นอนว่า ระหว่างทางย่อมพบปัญหา อุปสรรค...

อิมแพ็ค จัดนิทรรศการ การประชุม เสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดใน SEA

Medlab Asia & Asia Health งานแสดงเครื่องมือแพทย์และการประชุมวิชาการทางการแพทย์นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลับมาอีกครั้งในปีนี้ด้วยการจัดงานงานในรูปแบบเสมือนจริงขนาดใหญ่

ซิลลิค ฟาร์มา แถลงความคืบหน้าการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์น่า

แซดพี เทอราพิวติกส์ หน่วยธุรกิจภายใต้ ซิลลิค ฟาร์มา ตระหนักและเข้าใจเป็นอย่างดีว่า ประชาชนต้องการทราบถึงวันส่งมอบวัคซีนที่แน่นอน

เบเยอร์ ดันสารประกอบที่ผลิตจากพืช (Biobased) เป็นตัวเลือกในการผลิตสินค้า

เบเยอร์ บริษัทสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ ร่วมกับ GC ผู้นำในธุรกิจพลาสติกและเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต สร้างมาตรฐานการผลิตสีทาอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

SAS และคณะบัญชี จุฬาฯ พัฒนาศักยภาพระบบวิเคราะห์ข้อมูลในไทย

SAS ผู้นำด้านระบบวิเคราะห์ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ Chulalongkorn Business School (CBS) จัดกิจกรรมระดมสมองเสมือนจริงเป็นระยะเวลา 4 วัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น