TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ดีลอยท์ชี้การโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากการที่องค์กรปรับสู่ดิจิทัล

ดีลอยท์ชี้การโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากการที่องค์กรปรับสู่ดิจิทัล

72% ของผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่า องค์กรของตนเผชิญเหตุละเมิดทางไซเบอร์ หนึ่งถึงสิบครั้งในช่วงปีที่ผ่านมาแม้จะมีความเสี่ยง แต่ผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็น CFO ส่วนใหญ่ยังคงยืนยัน เดินหน้าย้ายระบบการเงินหรือระบบบริหารจัดการทรัพยากรภายในองค์กร (ERP) ไปบนคลาวด์เกือบ 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามจากองค์กรที่มีรายได้มากกว่าสามหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐย้ำ พร้อมทุ่มเงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ในเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์

2 ซีอีโอ ย้ำความร่วมมือ True – dtac เพิ่มมูลค่าบริการเทคโนโลยีรับโลกยุคดิจิทัล
ซีพี – เทเลนอร์ ประกาศควบรวม ทรู-ดีแทค สู่บริษัทเทคโนโลยี ถือหุ้นเท่ากัน มุ่งเป็น “เทคฮับ” ของภูมิภาค

ท่ามกลางการหมุนเปลี่ยนอย่างรวดเร็วของโลกดิจิทัล 69% ของผู้นำองค์กรทั่วโลกที่ร่วมทำแบบสำรวจชี้ว่า หน่วยงานของพวกเขาประสบกับการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความเสี่ยงสูงขึ้น แต่ผู้นำทั้งหลายต่างพร้อมใจ เดินหน้าทุ่มเงินไปกับการเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลกันอย่างเต็มที่ โดย 94% ของผู้ตอบแบบสำรวจที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน (CFO) พิจารณาย้ายระบบการเงินหรือระบบบริหารจัดการทรัพยากรภายในองค์กร (Enterprise Resource Planning: ERP) ไปไว้บนคลาวด์

ผลสำรวจของดีลอยท์ โกลบอล ชี้ให้เห็นว่า แม้จะไม่ได้มีโซลูชันแบบง่าย ๆ ในการนำไซเบอร์มาใช้ในองค์กร แต่ก็มีมาตรการอยู่หลายอย่างให้องค์กรได้เลือกนำไปใช้ เพื่อผนวกไซเบอร์ในทุกแง่มุมของธุรกิจ 

แบบสำรวจ 2021 Future of Cyber Survey ของดีลอยท์  ได้วิเคราะห์คำตอบจากผู้บริหารระดับสูง (C Level) เกือบ 600 รายทั่วโลกที่เข้าใจการทำงานของระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ในองค์กรของตน โดยคาดหวังที่จะสื่อสารเพื่อสร้างความเข้าใจด้านไซเบอร์ให้มีเพิ่มมากขึ้น มีการผนวกไซเบอร์เข้าไปอยู่ในทุกแง่มุมของธุรกิจ พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกถึงวิธีที่องค์กรจะสามารถใช้งานระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่ซับซ้อนได้อย่างเต็มที่ และดำเนินการตามแนวปฏิบัติที่ดีเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับภัยไซเบอร์ที่ไม่อาจคาดเดาได้  

“ในช่วงปีที่ผ่านมา ธุรกิจต่าง ๆ ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาศักยภาพในการแข่งขัน ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนองค์กรไปสู่ดิจิทัลได้เพิ่มความเปราะบางขององค์กรต่อการถูกโจมตีทางไซเบอร์อย่างรุนแรงมาก” เอมิลี มอสเบิร์ก หัวหน้าฝ่ายไซเบอร์ประจำดีลอยท์ โกลบอล กล่าว 

“ในขณะที่ความซับซ้อนของสภาพแวดล้อมแบบบูรณาการยังคงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้นำต่างต้องจัดลำดับความสำคัญในการนำไซเบอร์เข้าไปใช้ในทุกภาคส่วนธุรกิจ เพื่อลดการเผชิญความเสี่ยงจากความหละหลวมในการป้องกันระบบเหล่านี้” 

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเพิ่มความจำเป็นให้ต้องมีกลยุทธ์รับมือทางไซเบอร์ธุรกิจมากกว่าครึ่งต้องประสบกับภัยคุกคามทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นตลอดปี 2564 ความเสี่ยงด้านไซเบอร์ไม่เคยสูงถึงระดับนี้มาก่อน เป็นเพราะการทำงาน ระยะไกลและการทำงานแบบไฮบริดกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับทุกธุรกิจทั่วโลก องค์กรต่าง ๆ ยังคงเผชิญกับความท้าทายเมื่อต้องการสร้างความสมดุลในการลงทุนทางดิจิทัลเพื่อให้ก้าวทันคู่แข่งรายอื่น ๆ พร้อมกับการป้องกันระบบไม่ให้ถูกละเมิด

ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (CIO) และประธานเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (CISO) ที่เข้าร่วมการสำรวจจำนวนหนึ่ง (41%) ยอมรับว่า การเปลี่ยนแปลงและการก้าวเข้าสู่ระบบนิเวศแบบไฮบริดที่ซับซ้อนมากขึ้นถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พวกเขาเผชิญ กระแสแห่ง Zero Trust ในการสร้างองค์กรให้มีความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีและปลอดภัยจากการโจมตี

การสำรวจของดีลอยท์ ระบุว่าสิ่งที่ทำให้เกิดความท้าทายที่สำคัญที่สุดต่อ CIO และ CISO ในการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ ได้แก่ ระบบการใช้สารสนเทศที่เปลี่ยนไป/การทำงานแบบไฮบริด (41%) และ “สุขอนามัยทางไซเบอร์” (Cyber Hygiene) (26%)

ด้วยเหตุนี้เอง บริษัทต่าง ๆ จึงหันมาใช้หลักการ Zero Trust ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติเพื่อการรักษาความปลอดภัยของระบบโดยยึดหลักการพื้นฐานอย่าง “อย่าเชื่ออะไรโดยที่ยังไม่มีการตรวจสอบ (Never Trust, Always Verify) ในการเชื่อมโยง ธุรกิจ ไอที และไซเบอร์ และลดความซับซ้อนในการทำงานและทำให้การบูรณาการระบบนิเวศเป็นไปได้อย่างง่ายดายขึ้น

ธุรกิจที่ยึดหลักการ Zero Trust สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงองค์กร เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัลได้อย่างราบรื่นขึ้น โดยมีโครงสร้างพื้นฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยมาสนับสนุนความเปลี่ยนที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว การลงทุนในโลกไซเบอร์คือการลงทุนกับ CISO เมื่อแฮ็กเกอร์มีความชำนาญในการเจาะระบบกันมากขึ้น องค์กรต่าง ๆ เองก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มงบประมาณในการป้องกันทางไซเบอร์ให้มากยิ่งขึ้น

ในบรรดาผู้ตอบแบบสำรวจ เกือบ 75% ขององค์กรชั้นนำที่มีรายได้มากกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐระบุว่า พวกเขายอมจ่ายมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีนี้ไปกับระบบป้องกันความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ แม้ว่าจะมีการกระจายการลงทุนอย่างเท่าเทียมเพื่อลดความเสี่ยงในวงกว้าง

พบว่าองค์กรเหล่านี้ ได้ให้ความสำคัญกับข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ (Threat intelligence) การตรวจจับและการตรวจสอบ (Detection and monitoring) การปรับเปลี่ยนไซเบอร์ (Cyber transformation) และความปลอดภัยของข้อมูล (Data security) ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความเสี่ยงทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นกำลังเปลี่ยนบทบาทของ CISO ในปัจจุบัน เมื่อมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ความรับผิดชอบของ CISO ก็จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน

จากการสำรวจ มีจำนวน CISO ทั่วโลก เพิ่มจาก 32% ในปี 2562 เป็น 42% ในปี 2564 ในสหรัฐอเมริกา และเพิ่มขึ้นถึง 33% ทั่วโลก การดำเนินการเป็นไปในทิศทางเดียวกันเช่นนี้ช่วยให้เกิดความโปร่งใสมากขึ้นในแง่ของความมุ่งมั่นทางธุรกิจและเพิ่มการมีส่วนร่วมในเกือบทุกระดับ

ที่สำคัญที่สุดคือ การทำงานร่วมกับฝ่ายบริหารระดับสูง (C-suite) อาทิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน (CFO) และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด (CMO) ซึ่งความสัมพันธ์ของผู้บริหารกลุ่มนี้กับ CISO จะมีความสำคัญในการลดความเสี่ยงและยกระดับความมั่นคงปลอดภัยให้ลูกค้ามากขึ้น ในอีกสามปีข้างหน้า CIO และ CISO จะยังคงเดินหน้าให้ความสำคัญกับเรื่องของไซเบอร์

โดยผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า ความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัย (Security) (64%) การเพิ่มความสามารถด้านความเป็นส่วนตัว(Privacy) (59%) การปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้อบังคับ (50%) และการปรับปรุงประสิทธิภาพทางธุรกิจแบบอัจฉริยะ (45%) จะเป็นตัวขับเคลื่อนในการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้

ทั้งนี้กลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามจากองค์กรที่มีสำนักงานใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกคิดเห็นว่า การเพิ่มความสามารถด้านความเป็นส่วนตัว (Privacy) จะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ (63%) รองลงมาคือความสามารถด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัย (49%) และการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ(49%) 

ด้วยการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่ส่งผลกระทบต่อทุกแง่มุมของธุรกิจ เห็นได้ชัดว่า การเลือกเดินในเส้นทางนี้อาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจ ในทางกลับกันก็อาจเป็นตัวกระจายความเสี่ยงไปในวงกว้าง ดังนั้นการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญ และการบูรณาการกลยุทธ์ทางไซเบอร์ที่ชัดเจนและแข็งแกร่งเข้ากับธุรกิจจะไม่เพียงแต่ช่วยให้บรรลุผลทางธุรกิจเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์อีกด้วย

ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องปรับการทำงานแบบแยกส่วนในองค์กร (Institutional silos) และผลักดันทุกส่วนงานธุรกิจให้หันมาให้ความสำคัญกับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ร่วมกัน เดฟ เคนเนดี้ หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงประจำดีลอยท์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าว 

“ข้อมูลคือหัวใจสำคัญของ Digital Transformation เมื่อเราตระหนักถึงประโยชน์และมูลค่าของข้อมูลในการขับเคลื่อนผลลัพท์ทางธุรกิจและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าแล้ว สิ่งที่มีความสำคัญพอ ๆ กันก็คือต้องตระหนักว่าข้อมูลยังสามารถสร้างมูลค่าในระยะยาวให้กับองค์กรอีกด้วย ในโลกที่มีการเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้นเช่นในทุกวันนี้    รากฐานของความยั่งยืนและการรักษาไว้ซึ่งมูลค่าของกิจการ จึงขึ้นอยู่กับความสามารถขององค์กรในการจัดการไซเบอร์และข้อมูลด้วยเช่นกัน” เธียว ซือ กาน หัวหน้าฝ่ายไซเบอร์ประจำดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสริม

“องค์กรต่างมองหาแนวทางในการปรับตัวสู่โลก Digital  ในประเทศไทยเอง หลายองค์กรได้มีการริเริ่มโครงการDigital Transformation สิ่งสำคัญที่องค์กรควรให้ความสำคัญไปพร้อมๆกับการทำ Digital Transformation ก็คือ เรื่องของ Digital Risk สร้างความตระหนักเรื่อง Security หรือ ความมั่นคงปลอดภัยในองค์กรในทุกระดับ รวมไปถึงลูกค้าและคู่ค้า รวมถึงเสริมสร้างทักษะและศักยภาพของบุคลการด้านมั่นคงปลอดภัย การทำ Digital Transformation จำเป็นต้องเดินไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาคน เมื่อองค์กรมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้วก็ต้องมีคนที่มีความสามารถในการทำงานและจัดการกับเทคโนโลยีให้มีความมั่นคงปลอดภัยเช่นกัน ” ปาริชาติ จิรวัชรา พาร์ทเนอร์ ด้านความเสี่ยงไซเบอร์ ของ ดีลอยท์ ประเทศไทย กล่าว

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

ผลลัพธ์เกินคาด… WEDO Young Talent Program 2021 ค้นหา Talent ยุคใหม่ด้วยวิธีใหม่

WEDO Young Talent คือโครงการที่มองหา talent ยุคใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ความเก่ง แต่ต้องมีความดูดี ตั้งแต่ชุดความคิดดี ชุดทักษะดี และความร่วมมือและผลงานดี

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น