TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business COM7 ตั้งเป้าปี 65 เปิดสาขาใหม่อีกกว่า 150–250 สาขา ชูโมเดลบุกนอกห้างแบบ Stand Alone

COM7 ตั้งเป้าปี 65 เปิดสาขาใหม่อีกกว่า 150–250 สาขา ชูโมเดลบุกนอกห้างแบบ Stand Alone

COM7 ฉลองเปิดครบ 1,000 สาขา เดินหน้าจัดจำหน่ายสินค้าไอที ครอบคลุมทั่วประเทศไทย ตั้งเป้าปี 65 เปิดสาขาใหม่เพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 150 – 250 สาขา ชูโมเดลบุกนอกห้างแบบ Stand Alone เพิ่มความสามารถในการขยายตลาด พร้อมนำกลยุทธ์ O2O เสริมทัพ และขยายไลน์ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่อใช้ไฟฟ้า ผ่านการจับมือกับเครืออินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ตอบโจทย์ผู้บริโภคครบวงจร ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 20% รับปัจจัยบวกเทคโนโลยีพลิกโลกยุคใหม่สู่สังคมดิจิทัล  

ปัจจุบัน COM7 มีสาขาภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท แบ่งเป็น BaNANA 372 สาขา Studio7 114 สาขา KingKong Phone 83 สาขา True Shop by Com7 125 สาขา แฟรนไชส์ 128 สาขา BKK 37 สาขา iCare 30 สาขา และอื่น ๆ 111 สาขา ครอบคลุม 204 อำเภอ 75 จังหวัด

ณัฐนันท์ กีรติกรยศนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการสายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า ภาพรวมความต้องการสินค้าไอทีและเทคโนโลยีมีแนวโน้มเติบโตอย่างก้าวกระโดด รับความก้าวหน้าสังคมในยุคดิจิทัล เทคโนโลยี 5G, Internet of Things (IoT), AI กำลังมีบทบาทมากขึ้นในการเชื่อมโยงข้อมูลของอุปกรณ์ในชีวิตประจำวัน รวมถึง การทำธุรกรรมผ่านออนไลน์ การซื้อ-ขายสินค้า การติดต่อผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ  และกระแสของคริปโทเคอร์เรนซีที่ร้อนแรง ทำให้ความต้องการสินค้าด้านไอทีและเทคโนโลยีได้การตอบรับจากผู้บริโภคต่อเนื่อง แม้ในสถานการณ์โควิด-19 ภาพยิ่งชัดเจนว่า อุปกรณ์เทคโนโลยีเหล่านี้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวัน

อย่างไรก็ดี COM7 มุ่งเน้นประสิทธิภาพของการบริการและการใช้จุดแข็งจากช่องทางการจัดจำหน่ายที่ทรงพลัง ด้วยสาขาที่มีมากถึง 1,000 แห่ง โดยสาขาล่าสุดที่ 1,000 เปิดให้บริการที่ BaNANA สาขาเซฟวัน จังหวัดนครราชสีมา และวางเป้าหมายปี 65 จะเดินหน้าเปิดสาขาใหม่ต่อเนื่องอีก 150-250 สาขา โดยมุ่งเน้นการเปิดสาขาในรูบแบบ Stand Alone ที่อยู่บริเวณนอกศูนย์การค้ามากขึ้น เนื่องจากเล็งเห็นกำลังซื้อผ่านร้านสาขาที่ยังมีโอกาสเติบโต โดยเฉพาะช่องทางต่างจังหวัด เพื่อให้บริการอย่างครอบคลุม และเป็น Hub ในการต่อยอดโอกาสใหม่ ๆ พร้อมมุ่งเน้นช่องทางออนไลน์เสริมทัพ และกลยุทธ์การทำการตลาดแบบ Online to Offline (O2O)

นอกจากนี้ ทีมงานยังคงเดินหน้านำสินค้าที่เป็นเทรนด์เข้ามาเสริมพอร์ต ล่าสุด COM7 เริ่มเข้าไปบริหารพื้นที่ศูนย์เครื่องใช้ไฟฟ้าครบวงจร “เพาเวอร์วัน (POWER ONE)” ในทุกสาขา จำนวน 30 แห่ง ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (ILM)” สนับสนุนให้ COM7 มีพอร์ตสินค้าใหม่จับเทรนด์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในการอยู่อาศัย และขยายไลน์สินค้ากลุ่ม 5G IoT และ Smart home จากปัจจุบัน COM7 จำหน่ายสินค้าครอบคลุมทั้ง สมาร์ทโฟน ไอที เกมมิ่ง และเทคโนโลยี จึงมั่นใจปี 65 จะเป็นโอกาสของบริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ทั้งปีเติบโต 20% จากปีก่อน

“COM7 เราเก่งด้านไอที แต่ยังไม่มีใครนึกถึงว่าจะมาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ร้านของเราได้ เพราะข้อจำกัดของเราคือร้านสาขาราว 900 สาขา อยู่ในศูนย์การค้าและมีพื้นที่จำกัด ในปีที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์โควิด เราจึงมุ่งเน้นขยายสาขานอกห้างมากขึ้น และเป็นช่วงที่เราเรียนรู้ในการเปิดสาขาแบบ Stand Alone ซึ่งปัจจุบันได้เปิดไปแล้วจำนวน 155 แห่ง และในปี 65 ก็จะเป็นปีที่จะได้เห็นสาขาแบบ Stand Alone ของ BaNANA มากขึ้น และจะเริ่มมีสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบ small appliance มาจัดจำหน่ายในร้านของเรา เพราะสินค้าเหล่านี้ก็จะเป็นกลุ่มเทรนด์เทคโนโลยีในอนาคต สำหรับสาขาล่าสุดที่เปิดให้บริการนอกห้าง BaNANA เซฟวัน จ.นครราชสีมา มีพื้นที่ประมาณ 460 ตารางเมตร เป็นโมเดลตัวอย่างที่ภาพชัดเจนว่า กลุ่มสินค้าใดที่เป็นโอกาสก็สามารถมาอยู่ในร้านของเราได้” ณัฐนันท์ กล่าวทิ้งท้าย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kubix ประเดิมจับมือ GDH และบรอดคาซท์ฯ เตรียมเปิดตัว DESTINY Token

กฟผ. ใช้โซลูชันของซีเมนส์ ควบคุมโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

หัวเว่ยจัดประชุม Huawei APAC Digital Innovation Congress ร่วมวางโครงสร้างอนาคตของนวัตกรรมและเศรษฐกิจดิจิทัล

หัวเว่ยร่วมกับมูลนิธิอาเซียน (ASEAN Foundation) จัดงานประชุม Huawei APAC Digital Innovation Congress ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีหน่วยงานภาครัฐ, ผู้เชี่ยวชาญ, นักวิจัย, พันธมิตรธุรกิจและนักวิเคราะห์เข้าร่วมงานกว่า 1,500 คน

PEA ENCOM ผนึก SHARGE ตั้งบริษัทร่วมทุน เดินหน้าขายและติดตั้ง EV Charger ตามบ้าน-คอนโดทุกภูมิภาค

PEA ENCOM ในเครือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จับมือ SHARGE ผู้นำตลาด EV Charger ตั้งบริษัทร่วมทุน “เอ็นคอม ชาร์จ” ผนึกกำลังขายเครื่อง EV Charger พร้อมให้บริการติดตั้งตามที่อยู่อาศัยทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ปิดไตรมาสแรกโต 46% พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการจัดส่งพัสดุ 3 ล้านชิ้นต่อวัน รองรับไฮซีซั่น

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2565 ยอดจัดส่งพัสดุสูงเป็นประวัติการณ์ เติบโต 46% สร้างรายได้รวม 4.4 พันล้านบาท และผลประกอบการปรับตัวดีขึ้น 19% จากไตรมาสก่อนหน้า

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

SCB 10X ลงทุน 105 ล้านเหรียญฯใน Talos ในรอบ Series B ทำให้ Talos ขึ้นสู่ “ยูนิคอร์น”

SCB 10X ร่วมลงทุนใน Talos บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยนักลงทุนสถาบันในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในรอบ Series B ซึ่งสามารถระดมทุนได้ 105 ล้านเหรียญสหรัฐทำให้ Talos มีมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นเป็น 1.25 พันล้านเหรียญสหรัฐขึ้นสู่ “ยูนิคอร์น”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น