TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เอ็นทีที ยกระดับ NTT Bangkok 2 Data Center สู่ศูนย์เชื่อมต่อเครือข่ายระหว่างประเทศ

เอ็นทีที ยกระดับ NTT Bangkok 2 Data Center สู่ศูนย์เชื่อมต่อเครือข่ายระหว่างประเทศ

บริษัท เอ็นทีที จำกัด ร่วมมือกับ Japan Network Access Point  (JPNAP) และ Bangkok Neutral Internet eXchange (BKNIX) ยกระดับ NTT Bangkok 2 Data Center สู่ศูนย์เชื่อมต่อเครือข่ายระหว่างประเทศ (International Network Exchange Hub) 

เอ็นทีทีได้พัฒนาเครือข่ายการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ (International Link) เชื่อมโยงกับศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ของ JPNAP ในกรุงโตเกียว และจุดการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต (Point of Presence: PoP) ของ BKNIX ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ของเอ็นทีทีในประเทศไทย

ความร่วมมือระหว่างเอ็นทีทีในประเทศไทยกับ JPNAP ผู้ให้บริการศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (Internet Exchange Point) ชั้นนำเอเชีย มีเป้าหมายเพื่อสร้างการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต (Internet Exchange Linkage) ที่จะช่วยให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (Internet Service Providers) ผู้ให้บริการคลาวด์ (Cloud Service Providers) และสถาบันการศึกษาต่างๆ ให้สามารถเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ ในระดับสากลได้อย่างไม่จำกัด

เอ็นทีทียังได้ร่วมมือกับ BKNIX ผู้ให้บริหารศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่เป็นกลางแห่งแรกของไทย ติดตั้งจุดการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต (Point of Presence: PoP) ที่ศูนย์ Bangkok 2 Data Center  เพื่อเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนเนื้อหาและแลกเปลี่ยนปริมาณข้อมูลที่วิ่งบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (Internet Traffic Exchange) 

ศูนย์ Bangkok 2 Data Center สามารถรองรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้กำลังไฟสูงถึง 20 กิโลวัตต์หรือมากกว่า เช่น เครื่องเซิร์ฟเวอร์สำหรับประมวลผลด้านกราฟิก มีระบบไฟฟ้าสำรองจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบ 2N ที่ใช้เทคโนโลยี Active-Active ทำให้รับประกันการจ่ายไฟฟ้าตามข้อตกลงระดับการให้บริการ (Service-level Agreement) ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเหล่านี้ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการแลกเปลี่ยนข้อมูลปริมาณมากบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ง่ายผ่านศูนย์ Bangkok 2 Data Center  

สุทัศน์ คงดำรงเกียรติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที จำกัด ประจำประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนผลักดันให้เกิดการเชื่อมต่อข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตในระดับสากลที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากการเชื่อมต่อเป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จทางธุรกิจ เราหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับคู่ค้าและผู้ให้บริการสามารถเข้าถึงความต้องการใหม่ ๆ ของตลาดที่เกิดขึ้นในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล”

ริวอิจิ มัตสึโอะ รองประธานบริหาร แผนก Global Data Centers บริษัท เอ็นทีที จำกัด กล่าวว่า จากความร่วมมือกับ JPNAP และ BKNIX เชื่อมั่นว่าลูกค้าและพันธมิตรของเอ็นทีทีจะได้รับประโยชน์จากศูนย์ข้อมูลระดับโลก และด้วยการใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งของผู้ให้บริการเครือข่าย ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านการผสานรวมทางเทคนิค เอ็นทีทีสามารถนำเสนอแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลคุณภาพสูงให้กับลูกค้าทั่วโลก เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับบริการที่มีคุณภาพ ความสามารถของเอ็นทีทีและการให้บริการเต็มรูปแบบ ถือเป็นพื้นฐานสำหรับการดำเนินธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหลายพันโครงการ

ในปี 2564 บริษัทมีแผนขยายศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์เพิ่มขึ้นในอีกหลายประเทศ อาทิ ประเทศอินโดนีเซีย สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สหราชอาณาจักร และสเปน”

แผนก Global Data Centers ของบริษัทเอ็นทีที เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลครอบคลุมมากกว่า 20 ประเทศ ในหลายภูมิภาค โดยมีพื้นที่โคโลเคชั่นมากกว่า 500,000 ตารางเมตรทั่วโลก 

ศูนย์ Bangkok 2 Data Center เป็นศูนย์ข้อมูลที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์ (Purpose-Built Data Center) แห่งแรกในประเทศไทย มีพื้นที่ห้องเซิร์ฟเวอร์รวม 3,800 ตร.ม. (สามารถเก็บเซิร์ฟเวอร์ได้ประมาณ 1,500 แร๊ค) อุปกรณ์ทั้งหมดออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานคู่ขนานกันอย่างสมบูรณ์ การตั้งค่าของชุดอุปกรณ์ต่างๆ สามารถปรับให้สอดคล้องกับความต้องการที่หลากหลาย ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้มีพื้นที่สำนักงานที่สามารถใช้ในระหว่างการวางแผนเพื่อสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Planning) สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ https://datacenter.hello.global.ntt/en/location/bangkok/bangkok-2-data-center

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

TQM ขยายสู่ “TQMalpha” รุก “ประกัน-การเงิน-เทคโนโลยี” คาดลูกค้า 10 ล้านคน

TQM ยกระดับสู่ “TQMalpha” ที่เป็นมากกว่าธุรกิจประกัน รุก 3 กลุ่มธุรกิจ ประกัน การเงิน และเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม มุ่งพัฒนาแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคใหม่

ทรู ดิจิทัล ส่ง True Farm เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะ พลิกวงการเกษตรไทย

ทรู ดิจิทัล ร่วมทรานส์ฟอร์มอุตสาหกรรมการเกษตร เปิดตัวโซลูชัน “ทรู ฟาร์ม” เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะครบวงจร ดึงศักยภาพเครือข่าย 5G และเทคโนโลยี IoT, Blockchain และ Cybersecurity

JNFT เปิดตัวโปรเจกต์ “Portraits by Sakwut” ครั้งแรกกับการวาดภาพเหมือนในรูปแบบดิจิทัล

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ PixelPaint เดินหน้าสร้างประสบการณ์ NFT มิติใหม่ จับมือศิลปินร่วมสมัยแถวหน้าของเมืองไทย “ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี” เปิดตัวโปรเจกต์ “Portraits by Sakwut”

กทม. หารือ Google เตรียมจัดทำ “ห้องเรียนต้นแบบ” ใช้ดิจิทัลเพื่อการศึกษา

กรุงเทพมหานคร โดยชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พร้อมด้วย ศานนท์ หวังสร้างบุญ และผู้เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกับบริษัท กูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อหารือความร่วมมือและการสนับสนุนด้านการศึกษา

สกสว. เปิดเวทีแจงงบสนับสนุนงานวิจัยปี 67 นำนวัตกรรมยกเครื่องประเทศ

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) เปิดเวทีชี้แจงแนวทางการจัดทำคำของบ ววน. ปี 67 เชิญชวนประชาคมวิจัยสร้างความเข้าใจร่วมกัน พร้อมเปิดรับคำขอของหน่วยงาน เดินหน้าพลิกโฉมประเทศ ยกระดับการแข่งขันทางเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อม วางเป้าดันไทยเป็นผู้นำเทคโนโลยี ติดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลกและดัชนีความยั่งยืน 35 อันดับแรกของโลก พร้อมโชว์ผลงานวิจัยแก้ปัญหาวิกฤติชาติ ศาสตราจารย์ นพ. สุทธิพร...

เริ่มแล้ววันนี้! Acer Day 2022 แคมเปญประจำปีระดับภูมิภาค ร่วมสนุก ลุ้นรับโน้ตบุ๊กรักษ์โลก พร้อมโปรโมชันมากมาย

เอเซอร์จัดแคมเปญประจำปี Acer Day พบโปรโมชัน และกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้ธีม ‘Make Your Green Mark’ เน้นย้ำถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เทเลนอร์-ซีพี ทุ่ม 7.3 พันล้าน หนุนสตาร์ตอัพ สร้างประโยชน์เพื่อผู้บริโภคชาวไทย

หนึ่งในภารกิจการการสร้าง Telecoms-tech company ระหว่างกลุ่มเทเลนอร์และเครือเจริญโภคภัณฑ์คือ การตั้งกองทุน Venture Capital (VC) ขนาด 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7.3 พันล้านบาท

กสิกรไทยเปิดตัว “K PAY LATER” สินเชื่อบุคคล ผ่อนชำระ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 11 บาท

ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการ “K PAY LATER” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปตอนนี้จ่ายตอนนู้น” ช่วยคนตัวเล็กที่ช็อตให้มีวงเงินสำรองในการซื้อสินค้าและอุปโภคบริโภคเพื่อการดำรงชีวิต

บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้าน เซ็นสัญญาโครงการ “รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี”

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ลงนามเซ็นสัญญากับ บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด ใน “โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี” ด้วยเม็ดเงินลงทุนจำนวน 4,000 ล้านบาท

Spark Ignite 2022 ผลักดันผู้ประกอบการไทยขับเคลื่อนสู่ระดับภูมิภาค

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับดีป้า, เอ็นไอเอ, บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป และบริษัท แสนรู้ จำกัด เปิดโครงการการแข่งขัน “Spark Ignite 2022 - Thailand Startup Competition” ประจำปี พ.ศ. 2565

MUST READ

Netflix เปิดเรื่องราว ‘ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง’ พร้อมกันทั่วโลก 22 กันยายนนี้

ถึงเวลาเผยเรื่องราวจุดเริ่มต้นของภารกิจกู้ชีพที่ทั่วโลกต่างร่วมส่งกำลังใจใน ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง (Thai Cave Rescue) ลิมิเต็ดซีรีส์โดย Netflix ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2561

GWM xEV Charity Drive ที่ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ บางเลน

กิจกรรม GWM xEV Charity Drive คาราวานยานยนต์ไฟฟ้าการกุศล ด้วยการทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า GWM ไป-กลับ ทำกิจกรรมสร้างกรงให้น้องหมา และคอนโดให้น้องเหมียว รวมถึงนำอาหารสัตว์เลี้ยงไปมอบให้มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (บางเลน)

หัวเว่ยจัดงาน HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 เปิดตัว แล็ปท็อป-แท็บเล็ต-หูฟังไร้สาย

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดงาน HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 เปิดตัวคอนเซ็ปต์ HUAWEI Smart Office อย่างเป็นทางการทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค

เยาวชนทีมชนะเลิศโครงการ “Chevron Enjoy Science ปี 4” บินศึกษา ดูงานที่ประเทศเยอรมนี

การกลับมาพบกันอีกครั้งของ 4 เยาวชนผู้ชนะการประกวด Chevron Enjoy Science: Young Makers Contest ปีที่ 4 ที่จัดขึ้นเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา แม้จะห่างหายกันไปกว่า 2 ปีจากสถานการณ์การระบาดโควิด-19

โซนี่ เปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” โชว์รูมแห่งใหม่ ภายใต้แนวคิด Gadgets Community

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าขยายตลาดบริเวณโซนเหนือของกรุงเทพมหานคร เปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” นับเป็นโชว์รูมโซนี่สโตร์สาขาที่ 6 ในประเทศไทย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น