TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business V Ventures เข้าซื้อหุ้น Cloudsec Asia 10% รับเมกะเทรนด์ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้

V Ventures เข้าซื้อหุ้น Cloudsec Asia 10% รับเมกะเทรนด์ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้

บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA บริษัทชั้นนำด้านการลงทุนเชิงกลยุทธ์ วางแผนขยายพอร์ตการลงทุนในธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ล่าสุด สนับสนุนให้บริษัท วี เวนเจอร์ส เทคโนโลจีส์ จำกัด (VVT) ซึ่ง TTA เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ทำสัญญาซื้อหุ้นในบริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด (Cloudsec Asia) ผู้ให้บริการด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security) ในสัดส่วนร้อยละ 10  

สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ระบุว่า บริการความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์สำคัญที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและดิจิทัลครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมต่างๆ จากข้อมูลของ TDRI แนวโน้มกระแสเทรนด์ดังกล่าวนี้จะเริ่มเห็นหลังการระบาดของโควิด-19 และจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจและการลงทุนในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งคาดว่าประเทศไทยจะเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่ต้องการใช้บริการความปลอดภัยทางไซเบอร์

จากข้อมูลของ Stastica มูลค่าตลาดบริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วโลกคาดว่าจะอยู่ที่ 239,000 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 และคาดการณ์ว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็น 345,000 ล้านดอลลาร์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า การลงทุนภายในประเทศของไทยจะเป็นแรงผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในประเทศไทย ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศด้วย

Cloudsec Asia เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้แบบครบวงจร ที่มุ่งมั่นจะทำให้ความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลทางไซเบอร์กลายเป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานขององค์กรและประชาชน และเป็นบริษัทคลาวด์ซีเคียวริตี้ที่ให้บริการด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้คลอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Public Cloud
หรือ Private Cloud โดยมีบริการแบบครบวงจรแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่ Cloud Security Solution, MDR Manage Detection and Respond (SOC) และ Cyber Security Services 

เฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี เวนเจอร์ส เทคโนโลจีส์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ  มั่นใจว่าความปลอดภัยของข้อมูลในโลกไซเบอร์เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ และทุกองค์กรจะต้องจัดสรรงบประมาณเพื่อลงทุนด้านนี้เพิ่มขึ้นอีกเพื่อประกันความเสี่ยงในการโดนโจรกรรมข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยของข้อมูลบนคลาวด์ เนื่องจากมีการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ใช่พีซีมาทำงานร่วมกับกระบวนการทางธุรกิจหลัก ๆ แล้วมีการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ด้วย ดังนั้น เทคโนโลยีที่ใช้สำหรับการปกป้องข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนหรือข้อมูลที่ความสำคัญมากในองค์กร (Information Rights Management – IRM) จะมีโอกาสเติบโตสูง

ส่วนปัจจัยที่จะผลักดันอุปสงค์นี้ ได้แก่ การเกิดขึ้นของผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัลใหม่ ๆ การใช้งานด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนความเสี่ยงจากบุคคลที่สาม เช่น การละเมิดข้อมูลของลูกค้าหรือการโจมตีซัพพลายเชน ฯลฯ สำหรับการเข้าลงทุนใน Cloudsec Asia ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายพอร์ตธุรกิจด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งคาดว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่บริษัทฯ เพราะเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้แบบบูรณาการของ Cloudsec Asia ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มอุตสาหกรรมได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการเงินการธนาคาร ธุรกิจประกัน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไปจนถึงธุรกิจค้าปลีก วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ในประเทศไทยและในอาเซียน”

กฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด (Cloudsec Asia) กล่าวว่า “Cloudsec Asia นำมิติความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้ง 3 มิติมาประยุกต์รวมกัน สร้างเป็นบริการที่แตกต่างครอบคลุมแบบ End-to-end มากกว่าที่จะทำหน้าที่เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยทุกบริการสามารถปรับได้ตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับเพียงอย่างเดียว หรือการตรวจจับพร้อมป้องกัน ก็สามารถทำได้แบบ Made to order ด้วยความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีชั้นสูง เราจึงสามารถออกแบบบริการได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทุกขนาด ตั้งแต่กิจการขนาดเล็กแบบเอสเอ็มอีไปจนถึงบริษัทมหาชน”

บริษัท Cloudsec Asia กำลังวางแผนที่จะขยายธุรกิจด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ให้ครอบคลุมไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ด้วย เนื่องจากบริการด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้นับวันจะยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะโลกดิจิทัลใกล้ตัวและเชื่อมโยงผู้คนมากกว่าที่เคยเป็นมา ปัจจุบัน Cloudsec Asia ประสบความสำเร็จในการสร้างมูลค่าตลาดได้เกือบถึง 1,000 ล้านบาท และอยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการริเริ่มเชิงกลยุทธ์เพิ่มเติมที่คาดว่าจะเพิ่มมูลค่าตลาดของ Cloudsec Asia ให้เกิน 5,000 ล้านบาท ภายในปี 2566

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กฟผ. ใช้โซลูชันของซีเมนส์ ควบคุมโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

วอลโว่ แง้มกลยุทธ์ปี 65 มุ่งตลาด EV 100% ตั้งเป้าเปิดตัวโมเดลใหม่ต่อเนื่องทุกปี

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

ทรูย้ำ แบรนด์ยืนหนึ่งตลาดเน็ตบ้าน เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ สร้างสมาร์ทโซลูชัน

เมื่อตระหนักได้ว่า "สปีด" หรือความเร็วสำหรับอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน (อินเทอร์เน็ต บอร์ดแบนด์) ไม่อาจตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

WEDO Young Talent Hell Day 2022 ด่านทดสอบ “ทักษะ ความคิด ทัศนคติ และความอดทน” คุณสมบัติที่ Talent แห่งโลกอนาคตต้องมี

เที่ยงวันเสาร์กลางเดือนพฤษภาคม 2022 มีเด็กหนุ่มสาวจำนวนหนึ่งกำลังขมักเขม้นกับกิจกรรมออนไลน์ที่ชื่อว่า Hell Day 2022 อันเป็นส่วนหนึ่งของ WEDO Young Talent Program 2022 โครงการฝึกงานสุดเข้มข้น

‘อาภา หน่อตา’ กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไร้สัญชาติด้วยงานเย็บปักถักร้อย พร้อมใช้ออนไลน์สู้วิกฤติท่องเที่ยว

อาภา หน่อตา ผู้ประกอบการวัยเก๋าชาวเชียงราย เจ้าของร้าน สีสันพันเผ่า เสื้อผ้าชนเผ่า ชาวไทยภูเขา และผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจเพื่อสังคมที่ใช้สีสันและลวดลายงดงามของเครื่องแต่งกายชนเผ่า ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มสตรีในชุมชนชาติพันธุ์

ยูโอบี เตรียมเสนอขายตราสารด้อยสิทธิอายุ 10 ปีอัตราดอกเบี้ย 4.07% ต่อปี

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย มีแผนออกตราสารด้อยสิทธิเพื่อนับเป็นเงินกองทุนประเภทที่ 2 อายุ 10 ปี ตามหลักเกณฑ์ Basel III เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยกำหนดมูลค่าการจองขั้นต่ำ 100,000 บาท

เอเซอร์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษ์โลก Vero

เอเซอร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในตระกูล Vero ที่มุ่งเน้นการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอเซอร์ในการสนับสนุนการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น