TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ไฮฟ์ เวนเจอร์ส เปิด "ไฮฟ์ มาร์เก็ต ฟู้ด & เรสโตรองส์"

ไฮฟ์ เวนเจอร์ส เปิด “ไฮฟ์ มาร์เก็ต ฟู้ด & เรสโตรองส์”

บริษัท ไฮฟ์ เวนเจอร์ส จำกัด ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจร้านอาหาร ผ่านแพลตฟอร์ม “HIVE Market” ศูนย์กลางนัดพบของผู้ซื้อ และผู้ขาย ทั้งค้าปลีกและค้าส่งบนออนไลน์ ที่เกี่ยวกับธุรกิจอาหารโดยเฉพาะ เปรียบเสมือน Restaurant Community ที่จะช่วยเชื่อมโยงให้ผู้ประกอบการด้านวัตถุดิบ และผู้ประกอบการร้านอาหาร สามารถดำเนินธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น เรียกว่า เป็นศูนย์กลางนัดพบ ที่ครบจบในที่เดียว ด้วยมาตราฐานที่ผ่านการตรวจสอบอย่างรัดกุมรอบด้าน

ณปภัช พิทักษ์ศิริพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮฟ์ เวนเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า จากที่ได้สำรวจตลาด พบว่าเจ้าของกิจการร้านอาหารส่วนใหญ่ประสบปัญหาเดียวกันคือ เรื่องการจัดการกับวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบที่ลดลง การจัดหาสินค้าที่ตรงกับความต้องการ หรือแม้กระทั่งช่องทางในการเข้าถึงผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย หรือซัพพลายเออร์ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นตัวแปรของการเสียโอกาสในการค้าขาย

ทั้งนี้ เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์ม HIVE Market ซึ่งมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ในธุรกิจอาหารโดยเฉพาะกลุ่ม SME ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพระดับมาตรฐาน จนถึงระดับพรีเมียมมารวมไว้ในที่เดียว เช่น อุปกรณ์ครัว ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อาหารสด อาหารแห้ง ฯลฯ การแนะนำข้อมูลรายละเอียดของสินค้าจากผู้จัดจำหน่ายที่ครบถ้วน ทำให้สามารถเปรียบเทียบราคาและคุณภาพสินค้าของแต่ละรายเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รวมถึงบริการด้านการขนส่งสินค้าที่รวดเร็วและปลอดภัยโดยผู้จัดจำหน่าย และพันธมิตรขนส่งที่มีความเชี่ยวชาญ และพร้อมให้บริการตลอดเวลา

อาร์เอส กรุ๊ป เปิดตัวแบรนด์ ‘Lifemate’ ลุยตลาดสัตว์เลี้ยง

รพ.ไทยนครินทร์ มุ่งสู่รพ.ชั้นนำการรักษาโรคมะเร็งครบวงจร

สำหรับกลุ่มลูกค้าหลักของแพลตฟอร์ม HIVE Market แบ่งเป็น 2 กลุ่ม โดยในฝั่งของผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย จะเป็นเกษตรกร และผู้ผลิตสินค้า ในช่วงแรกเราจะเน้นวัตถุดิบอาหาร ของสด สินค้าแช่แข็ง พืชผัก ผลไม้ เครื่องปรุง ส่วนประกอบอาหาร เครื่องดื่มและอื่น ๆ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ และเครื่องครัว เพื่อตอบโจทย์ร้านอาหาร โรงแรม และธุรกิจบริการจัดเลี้ยง ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้รวมไปถึงร้านประเภทบุฟเฟ่ต์ และคาเฟ่ มีการค้นหาแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อสรรหาวัตถุดิบจากกลุ่มร้านค้าชั้นนำอย่างต่อเนื่อง

HIVE Market เป็นเสมือน Restaurant Community มีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และฟังก์ชันด้านการขาย ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการทำการตลาดกับเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม และตรงกับประเภทธุรกิจร้านอาหาร รวมถึงอำนวยความสะดวกในเรื่องการบริหารจัดการระบบขายหน้าร้าน และระบบหลังบ้านได้อย่างรวดเร็ว

โดยมุ่งเน้นการหาซัพพลายเชนที่ดี อีกทั้งยังมีการจับคู่ความต้องการระหว่างผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้ที่เป็นซัพพลายเชนด้านวัตถุดิบให้ได้มาเจอกัน ซึ่งหากเปรียบ ง่าย ๆ ก็คือ ผู้ประกอบการร้านอาหารที่เข้ามาใช้บริการในแพลตฟอร์ม HIVE Market จะได้รับสิ่งของที่กำลังตามหาครบจบในที่เดียว

ปัจจุบันบนช่องทาง HIVE Market มีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านอาหารรวมกว่า 1,500 รายการ และคาดว่าในปี 2565 จะเพิ่มขึ้นอีกกว่า 20,000 รายการ

ณปภัช กล่าวเสริมว่า ถ้าเทียบในตลาดเมืองไทย HIVE Market ยังถือว่าเป็นน้องใหม่ในด้านแพลตฟอร์มที่จะช่วยในเรื่องของการจำหน่ายสินค้าประเภทวัตถุดิบ หรืออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบ เพื่อใช้ในการจัดการร้านอาหาร แต่สิ่งที่สำคัญและเป็นสิ่งที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มทั่ว ๆ ไป คือแพลตฟอร์มนี้มีการคัดสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าและวัตถุดิบที่ดีตั้งแต่ระดับสแตนดาร์ด ไปจนถึงเกรดพรีเมียม ซึ่งถือตัวแปรสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจยังคงสามารถเดินหน้าต่อไปได้ในช่วงที่สถานการณ์ต่าง ๆ ยังมีความไม่แน่นอนสูง และนอกจากจะมีการคัดกรองในเรื่องของคุณภาพสินค้าแล้ว ยังมีการคัดกรองกลุ่มธุรกิจที่มีตัวตนจริง มีระบบบัญชีหรือเอกสารที่จะช่วยการันตีถึงประสบการณ์ และความมั่นใจให้กับผู้ที่ต้องการเข้ามาเลือกสรรสินค้าในแพลตฟอร์มได้โดยไร้ข้อกังวล

ไฮฟ์เวนเจอร์สยังมีแผนในการเพิ่มศักยภาพของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลากหลายรูปแบบ เริ่มตั้งแต่การเข้าไปช่วยสนับสนุนผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ของผู้ประกอบการ เกษตรกร เพื่อให้ธุรกิจเหล่านี้ได้มีโอกาสเข้าถึงตลาดร้านอาหาร หรือผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้น การพัฒนาแอปลิเคชัน spoonwalk เข้ามาช่วยในการสร้างเรื่องราวของสินค้า การรีวิว หรือนำผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพมานำเสนอให้กับผู้บริโภค รวมถึงแพลตฟอร์ม HIVE RI ที่จะช่วยให้ทุกร้านอาหารประสบความสำเร็จกับการบริหารจัดการร้านอาหารได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบวิเคราะห์ข้อมูล ระบบจัดการสินค้าคงคลัง ระบบจัดการโปรโมชัน ระบบจัดการบุคลากรและบัญชีเงินเดือน ระบบบัญชีร้านอาหาร ระบบชำระเงิน ซึ่งเรียกได้ว่าไฮฟ์เวนเจอร์สจะเป็นตัวช่วยและพร้อมรองรับธุรกิจอาหารให้มีการเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน 

สำหรับทิศทางธุรกิจ และแผนการตลาด ไฮฟ์ เวนเจอร์ส ตั้งเป้าภายในช่วงสิ้นปี 2564 จะมีบริการ HIVE RI, HIVE Market, spoonwalk ครบทั้ง 3 แพลตฟอร์ม และในปี 2565 จะพัฒนาแพลตฟอร์มทั้งหมดเพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและดีที่สุด

ทั้งนี้ HIVE Market ต้องการเป็นศูนย์กลางของการซื้อขายของธุรกิจอาหารและทุกชีวิต โดยขอเป็นศูนย์กลางของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ที่ครบจบในที่เดียว เปรียบเสมือนรวงผึ้งที่ทุกชีวิตพึ่งได้ พูดง่าย ๆ ว่า ระบบ HIVE Market , HIVE RI, spoonwalk พร้อมรองรับการเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ณปภัช กล่าว

ข้อมูลช่องทางการซื้อ-ขาย HIVE Market Place : https://market.hivecorps.com/ และช่องทางการติดต่อ Facebook Hivecorps https://www.facebook.com/Hivecorps

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

MUST READ

คนหาบ้านต้องรู้ …เช็กพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมบ่อยในกรุงเทพฯ ก่อนคิดซื้อบ้าน

น้ำท่วมเป็นปัญหาที่คนกรุงฯ อิดหนาระอาใจมายาวนาน แม้จะมีการพยายามวางระบบเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ แต่ปัญหานี้ก็ยังคงเป็นเรื่องกวนใจในชีวิตความเป็นอยู่ของคนในปัจจุบัน

ดีแทคชู “ดีทั่วดีถึง เพื่อชีวิตเท่าเทียม” ฟื้นฟูประเทศก้าวข้ามวิกฤติโควิด-19

ดีแทคบอกเล่าภารกิจในช่วงวิกฤติโควิด-19 ผ่านแคมเปญโฆษณา “ดีทั่วดีถึง เพื่อชีวิตเท่าเทียม” ที่มุ่งส่งเสริมกลุ่มคนเปราะบางให้เข้าถึงและสามารถใช้ดิจิทัล

LINE ส่งบริการใหม่ “LINE VOOM” รุกแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น

LINE แปลงโฉม "LINE TIMELINE” สู่แพลตฟอร์มวิดีโอใหม่ล่าสุด "LINE VOOM” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานรุ่นใหม่บนโลกแห่งการสื่อสารที่เน้นการใช้งานบนแพลตฟอร์มสำหรับคลิปวิดีโอสั้น ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสนุกได้อย่างไม่สิ้นสุด โดย "LINE VOOM” จะเปิดใช้งานพร้อมกันในประเทศไทย ญี่ปุ่น และไต้หวัน โดยผู้ใช้งาน LINE สามารถใช้งาน LINE VOOM ได้บน LINE เวอร์ชัน 11.20 ขึ้นไป เท่านั้น ในฐานะส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ LINE ที่ครองอันดับหนึ่งแอปพลิเคชันที่คนไทยไว้วางใจใช้มากที่สุดในชีวิตประจำวัน แพลตฟอร์ม LINE VOOM มุ่งมั่นที่จะผสานเข้าสู่ความปกติใหม่ เพื่อที่จะทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้บนแพลตฟอร์มเดียว สอดคล้องกับวิสัยทัศน์...

กรุงไทย-หัวเว่ย จัด Krungthai Hackathon

“กรุงไทย-หัวเว่ย” จัดโครงการ “Krungthai Hackathon” เฟ้นหาสุดยอดพนักงานคนรุ่นใหม่สายพันธุ์ดิจิทัลมุ่งพัฒนานวัตกรรมให้ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม

เปิด 3 ประสบการณ์ทำงานจริงเจ็บจริง กับ WEDO Young Talent 2021

จากผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นกว่า 700 คน ผ่านเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกแบบ non-stop 24 ชั่วโมง เข้าเป็น 50 คนสุดท้ายที่มีคุณสมบัติของ talent ยุคใหม่ในนิยามของ WEDO
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น