TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business YouTube จัด YouTube Works Awards 2022 เฟ้นหาโฆษณาที่โดดเด่น

YouTube จัด YouTube Works Awards 2022 เฟ้นหาโฆษณาที่โดดเด่น

YouTube เปิดรับแคมเปญโฆษณาที่สนใจเข้าร่วมประกวดชิงรางวัล YouTube Works Awards ประเทศไทย ประจำปี 2565 ที่จัดขึ้นเพื่อยกย่องผลงานโฆษณาบน YouTube ที่มีความโดดเด่นและสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แคมเปญที่ชนะรางวัล YouTube Works Awards ประจำปี 2564 ได้แสดงให้เห็นว่าแคมเปญโฆษณาอันทรงพลังของพวกเขาช่วยกระตุ้นผลลัพธ์ทางธุรกิจได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสนใจในแบรนด์อย่างมีนัยสำคัญ การรับรู้ของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ที่เปลี่ยนไปอย่างมาก และยอดขายที่เพิ่มขึ้นเกินความคาดหมาย

สำหรับปีนี้ แคมเปญโฆษณาที่มีสิทธิ์ได้รับการคัดเลือกจะต้องเป็นแคมเปญที่โฆษณาบน YouTube ระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2564 ถึง 15 พฤษภาคม 2565 ที่สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการวางแผนสื่อ การเล่าเรื่องราว การร่วมงานระหว่างแบรนด์และครีเอเตอร์อย่างสร้างสรรค์ รวมถึงผลงานที่สร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจสูงสุด ทีมการตลาด สื่อ ครีเอทีฟ และเอเจนซี่ที่สนใจสามารถส่งแคมเปญที่โดดเด่นของตนเข้าร่วมประกวดได้ทาง yt.be/works/th โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 20 พฤษภาคม 2565 และจะประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัลในเดือนกันยายน 2565

หมวดหมู่รางวัลสำหรับการประกวดในปีนี้ มีดังนี้

Best Full Funnel Campaign 

แคมเปญที่มีการใช้ YouTube ในการตอบโจทย์ทางการตลาดแบบ full funnel ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ของแบรนด์ ไปจนถึงการเพิ่มการพิจารณาและสร้างยอดขาย 

Best Storytelling 

แคมเปญที่ใช้การเล่าเรื่องเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพบน YouTube ไม่ว่าจะผ่านการเขียนก๊อปปี้ แนวทางครีเอทีฟ และโปรดักชั่นที่ทำให้งานวิดีโอไร้ที่ติ พร้อมทั้งแสดงให้เห็นว่าเครื่องมือของ YouTube ถูกนำมาใช้เพื่อเล่าเรื่องราวได้อย่างสร้างสรรค์และสอดคล้องกัน

Best Collaboration: Brand and YouTube Creators

แคมเปญที่มีการร่วมมือในเชิงกลยุทธ์ระหว่างแบรนด์และ YouTube ครีเอเตอร์ อย่างสร้างสรรค์ และเล่าเรื่องราวได้อย่างสอดคล้องและมีประสิทธิภาพ

Intelligent Insight

แคมเปญที่มีการใช้อินไซต์จากข้อมูลเชิงลึกหรือเครื่องมือจาก Google ได้อย่างลงตัว เช่น เทรนด์การค้นหา รายงานและการศึกษาต่างๆ ของ Google เพื่อขับเคลื่อนแคมเปญให้ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม YouTube

Action Driver

แคมเปญที่ใช้รูปแบบ (format) โฆษณาของ YouTube ที่เน้นให้เกิด action เพื่อเพิ่ม conversion และโอกาสในการขายออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Small and Mighty

แคมเปญที่แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานอันแรงกล้าของแบรนด์ และการใช้ประโยชน์จาก YouTube เพื่อเอาชนะอุปสรรคและสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ โดยแบรนด์ดังกล่าวอาจเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพ ธุรกิจเอสเอ็มอี หรือแบรนด์น้องใหม่ที่ต้องการดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย

ซึ่งเกณฑ์การตัดสินจะมาจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์และกลยุทธ์ให้เกิดประสิทธิผลสูงสุดแก่ธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีรางวัล Grand Prix ที่จะมอบให้กับผู้ชนะที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศครบทุกกระบวนขั้นตอน ตั้งแต่การใช้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเพื่อเข้าใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและการพัฒนาไอเดียที่สร้างสรรค์ ไปจนถึงการลงแคมเปญโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพ (การตัดสินรางวัลเป็นไปตามดุลยพินิจของกรรมการ) 

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ YouTube Works Awards และเคล็ดลับในการเขียนนำเสนอผลงานที่ต้องการส่งเข้าประกวดให้น่าสนใจ สามารถเข้าร่วมฟังได้ในงาน YouTube Works Awards Unwrapped ผ่านการสตรีมสด ในวันพุธที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 11:00-12:00 น. ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ bit.ly/youtubeunwrapped

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

WHAUP ผนึก PTT – Sertis และ PEA ปลดล็อกซื้อขายไฟฟ้า สำหรับภาคอุตสาหกรรมครั้งแรกในไทย

KX และ Ookbee หนุนครีเอเตอร์ เข้าสู่โลกศิลปะดิจิทัล NFT และ Metaverse ด้วย Coral

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ทูซีทูพี จับมือ เรซิโอ เพิ่มช่องทางชำระ ดิจิทัลเพย์เมนต์ เร่งฟื้น การท่องเที่ยว เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท ทูซีทูพี ประเทศไทย จำกัด (2C2P) เผยปิดดีลคว้า เรซิโอ (rezio) ซอฟต์แวร์โซลูชันจองสถานที่ท่องเที่ยวและจองบริการทัวร์ ชั้นนำของเอเชีย ร่วมพาร์ทเนอร์ ลุยเพิ่มช่องทางการชำระเงินดิจิทัล

เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุกตลาดอีคอมเมิร์ซ ให้ลูกค้าจอง-ซื้อรถ ผ่านโชว์รูมออนไลน์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการ ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลเต็มรูปแบบที่เว็บไซต์ mercedes-benz.co.th

TQM ขยายสู่ “TQMalpha” รุก “ประกัน-การเงิน-เทคโนโลยี” คาดลูกค้า 10 ล้านคน

TQM ยกระดับสู่ “TQMalpha” ที่เป็นมากกว่าธุรกิจประกัน รุก 3 กลุ่มธุรกิจ ประกัน การเงิน และเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม มุ่งพัฒนาแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคใหม่

ทรู ดิจิทัล ส่ง True Farm เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะ พลิกวงการเกษตรไทย

ทรู ดิจิทัล ร่วมทรานส์ฟอร์มอุตสาหกรรมการเกษตร เปิดตัวโซลูชัน “ทรู ฟาร์ม” เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะครบวงจร ดึงศักยภาพเครือข่าย 5G และเทคโนโลยี IoT, Blockchain และ Cybersecurity

JNFT เปิดตัวโปรเจกต์ “Portraits by Sakwut” ครั้งแรกกับการวาดภาพเหมือนในรูปแบบดิจิทัล

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ PixelPaint เดินหน้าสร้างประสบการณ์ NFT มิติใหม่ จับมือศิลปินร่วมสมัยแถวหน้าของเมืองไทย “ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี” เปิดตัวโปรเจกต์ “Portraits by Sakwut”

กทม. หารือ Google เตรียมจัดทำ “ห้องเรียนต้นแบบ” ใช้ดิจิทัลเพื่อการศึกษา

กรุงเทพมหานคร โดยชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พร้อมด้วย ศานนท์ หวังสร้างบุญ และผู้เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกับบริษัท กูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อหารือความร่วมมือและการสนับสนุนด้านการศึกษา

สกสว. เปิดเวทีแจงงบสนับสนุนงานวิจัยปี 67 นำนวัตกรรมยกเครื่องประเทศ

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) เปิดเวทีชี้แจงแนวทางการจัดทำคำของบ ววน. ปี 67 เชิญชวนประชาคมวิจัยสร้างความเข้าใจร่วมกัน พร้อมเปิดรับคำขอของหน่วยงาน เดินหน้าพลิกโฉมประเทศ ยกระดับการแข่งขันทางเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อม วางเป้าดันไทยเป็นผู้นำเทคโนโลยี ติดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลกและดัชนีความยั่งยืน 35 อันดับแรกของโลก พร้อมโชว์ผลงานวิจัยแก้ปัญหาวิกฤติชาติ ศาสตราจารย์ นพ. สุทธิพร...

เริ่มแล้ววันนี้! Acer Day 2022 แคมเปญประจำปีระดับภูมิภาค ร่วมสนุก ลุ้นรับโน้ตบุ๊กรักษ์โลก พร้อมโปรโมชันมากมาย

เอเซอร์จัดแคมเปญประจำปี Acer Day พบโปรโมชัน และกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้ธีม ‘Make Your Green Mark’ เน้นย้ำถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เทเลนอร์-ซีพี ทุ่ม 7.3 พันล้าน หนุนสตาร์ตอัพ สร้างประโยชน์เพื่อผู้บริโภคชาวไทย

หนึ่งในภารกิจการการสร้าง Telecoms-tech company ระหว่างกลุ่มเทเลนอร์และเครือเจริญโภคภัณฑ์คือ การตั้งกองทุน Venture Capital (VC) ขนาด 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7.3 พันล้านบาท

กสิกรไทยเปิดตัว “K PAY LATER” สินเชื่อบุคคล ผ่อนชำระ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 11 บาท

ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการ “K PAY LATER” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปตอนนี้จ่ายตอนนู้น” ช่วยคนตัวเล็กที่ช็อตให้มีวงเงินสำรองในการซื้อสินค้าและอุปโภคบริโภคเพื่อการดำรงชีวิต

MUST READ

KAKAO WEBTOON โชว์สถิติความปังเว็บตูนไทยเรื่องแรก ‘บุพเพสันนิวาส’ ติด Top 5 เทรนด์ทวิตเตอร์

‘คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์’ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคอนเทนต์และเคเว็บตูนชั้นนำของเกาหลี โชว์สถิติสุดร้อนแรงบนโลกโซเชียลของเว็บตูนสุดฮอตแห่งปี ‘บุพเพสันนิวาส’ หลังเปิดตัวกระแสเปรี้ยงพุ่งติด Top 5 เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย

Netflix เปิดเรื่องราว ‘ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง’ พร้อมกันทั่วโลก 22 กันยายนนี้

ถึงเวลาเผยเรื่องราวจุดเริ่มต้นของภารกิจกู้ชีพที่ทั่วโลกต่างร่วมส่งกำลังใจใน ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง (Thai Cave Rescue) ลิมิเต็ดซีรีส์โดย Netflix ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2561

กทม. หารือ Google เตรียมจัดทำ “ห้องเรียนต้นแบบ” ใช้ดิจิทัลเพื่อการศึกษา

กรุงเทพมหานคร โดยชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พร้อมด้วย ศานนท์ หวังสร้างบุญ และผู้เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกับบริษัท กูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อหารือความร่วมมือและการสนับสนุนด้านการศึกษา

KVision เข้าลงทุนใน Jio Health แพลตฟอร์ม HealthTech แบบบูรณาการในเวียดนาม

กสิกรไทยส่งเควิชั่นร่วมลงทุนใน “จีโอ เฮลท์” (Jio Health) สตาร์ตอัพผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม HealthTech แบบบูรณาการทั้งออนไลน์และออฟไลน์ชั้นนำในประเทศเวียดนาม เล็งต่อยอดช่องทางการทำธุรกิจในด้านการชำระเงินทุกรูปแบบ

โซนี่ เปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” โชว์รูมแห่งใหม่ ภายใต้แนวคิด Gadgets Community

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าขยายตลาดบริเวณโซนเหนือของกรุงเทพมหานคร เปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” นับเป็นโชว์รูมโซนี่สโตร์สาขาที่ 6 ในประเทศไทย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น