TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup FlowAccount ปล่อยฟีเจอร์สนับสนุน SME ทำธุรกิจผ่านการทำบัญชีออนไลน์

FlowAccount ปล่อยฟีเจอร์สนับสนุน SME ทำธุรกิจผ่านการทำบัญชีออนไลน์

FlowAccount ผู้ให้บริการโปรแกรมบัญชีออนไลน์ สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี กางแผนธุรกิจเปิดปี 2565 หลังได้รับ Funding รอบ Series A มูลค่ากว่า 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Sequoia Capital India นักลงทุน Venture Capital ระดับโลกจากสหรัฐฯ พร้อมด้วยผู้ร่วมลงทุน Money Forward และ SBI Investment จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อกลางปี 2564 มุ่งสนับสนุนเอสเอ็มอี ให้ปรับการทำธุรกิจตนเองผ่านการทำบัญชีออนไลน์ เพื่อเข้าสู่โลกดิจิทัล เน้นสร้าง productivity และทำธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพในยุคที่มีความท้าทายทั้งเศรษฐกิจและสังคม

เปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่ Multi-Currencies สร้างเอกสารขายไทย-อังกฤษได้ทุกสกุลเงิน พร้อมกำหนดสกุลเงินได้เอง FlowPay ระบบแชร์บิลและรับชำระเงินโอนผ่าน QR Code และ e-Tax Invoice by Email การส่งใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ให้ลูกค้าผ่านอีเมล แทนการส่งเอกสารทางไปรษณีย์ ทั้งหมดนี้ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเปิดบิล เก็บเงิน รับเงิน ได้อย่างสะดวกในระบบเดียว 

กฤษฎา ชุตินธร CEO และ Co-Founder FlowAccount กล่าวว่า หลังจากโควิดเข้ามาทำให้ธุรกิจเอสเอ็มอีต้องหยุดหรือปิดตัวลง แต่ช่วงปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการเริ่มกลับมาประกอบกิจการหรือเปลี่ยนประเภทธุรกิจจากเดิมไปเป็นธุรกิจที่สามารถทำกำไรได้ในสถานการณ์เช่นนี้ เจ้าของธุรกิจต่างตระหนักถึงการใช้จ่ายและลงทุน โดยหาเครื่องมือมาใช้เพื่อควบคุมต้นทุน และช่วยให้ตัดสินใจเรื่องค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น อุดรอยรั่วต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที นำมาสู่ผลกำไรและโอกาสในการลงทุนที่เพิ่มขึ้นได้ ดังนั้น จึงเป็นโอกาสของผู้ให้บริการซอฟต์แวร์และ Cloud technology ที่ทำให้คนสามารถ work from anywhere anytime ได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพ ซึ่งผู้ประกอบการเริ่มเข้าใจว่า การใช้เครื่องมือที่ทำให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาได้ เป็นสิ่งที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งซอฟต์แวร์ทางบัญชี 

“จากพฤติกรรมของผู้ประกอบการที่เปลี่ยนไป และเริ่มปรับการทำงานมาเป็นรูปแบบออนไลน์มากขึ้น รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น กลุ่มผู้ประกอบการเหล่านี้ต้องการตัวช่วยที่มีศักยภาพให้ทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมถึงงานบัญชีที่ต้องการลดขั้นตอนการทำงานให้ง่ายขึ้น เราจึงเดินหน้าพัฒนา 3 ฟีเจอร์ใหม่ Multi-Currency ที่ช่วยให้สร้างเอกสารได้ทุกสกุลเงินไว้ทำธุรกิจกับลูกค้าต่างชาติได้แบบไม่ต้องคำนวณเอง จากนั้นใช้ FlowPay ระบบแชร์บิลและรับชำระเงินโอนจากลูกค้าผ่าน QR Code  และสุดท้าย e-Tax Invoice by Email ระบบจัดทำและนำส่งใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ให้กับคู่ค้าทางอีเมล เพื่อนำไปเป็นหลักฐานการชำระเงิน หรือเคลม VAT ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ประกอบการสามารถจัดการการโอนเงินและเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครบ จบใน FlowAccount ที่เดียว และในอนาคต เรายังจะพัฒนาระบบให้รองรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และเชื่อมต่อกับระบบชำระเงินออนไลน์อย่าง e-wallet อีกด้วย”

เดินหน้าขยายธุรกิจ ขยายทีม

นอกจากการเปิดฟีเจอร์ใหม่แล้ว FlowAccount ได้เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างเต็มสูบเพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และความต้องการในการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจที่ขยายมากขึ้นในทุกรูปแบบ เริ่มจากไตรมาสแรกของปี 2565 FlowAccount เดินหน้าจ้างงานผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขามาร่วมทีม ไม่ว่าจะเป็นทีมผู้บริหาร ทีม Product and Software Development รวมไปถึงทีมบริการลูกค้า เพื่อเสริมแกร่งให้ FlowAccount สามารถรองรับลูกค้าทั้งผู้ประกอบการเอสเอ็มอี, นักบัญชี และสำนักงานบัญชีที่มีอยู่แล้วกว่า 60,000 ราย และตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้นถึง 100,000 รายภายในสิ้นปี 

กฤษฎากล่าวว่า เราเชื่อว่าความพร้อมของแพลตฟอร์มบวกกับจุดแข็งของ FlowAccount ที่เริ่มต้นใช้งานได้เลยทันที ในเว็บไซต์หรือแอปในมือถือ ทำให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถช่วยแก้ไขปัญหาทางบัญชีที่ลูกค้ากำลังเผชิญได้ทันที อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการทำเอกสารทางบัญชี รายรับรายจ่าย การเปิดบิล การโอนจ่ายเงินเดือนต่าง ๆ ที่สามารถผูกบัญชีกับธนาคารกสิกรไทยได้เลย มีระบบเก็บเงินลูกค้าเร็ว ในค่าบริการที่ไม่แพง เพื่อช่วยธุรกิจ SME ให้เข้าถึงเราได้ง่าย เป็นตัวช่วยที่เพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจได้ดีในยุคที่มีความท้าทายในทุกมิติ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการได้จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SME ขนาดเล็กที่อยากจะขยายธุรกิจ การจัดการบัญชีถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการเหล่านั้นบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ในอนาคต และที่สำคัญทำให้พวกเขาสามารถปรับธุรกิจให้เข้ากับยุคดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

SeaX Ventures ระดมทุน 2,000 ล้านบาท ลงทุนใน Deep Tech เร่งสปีดการเติบโตใน SEA

ARINCARE ผนึก SCG Express และ LINE Thailand เชื่อม 3,000 ร้านยา ส่งยาทั่วประเทศ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

“วิกฤติอาหาร” หายนะรอบใหม่

ดังที่รู้กันว่าผลจากวิกฤติโควิด-19 ที่เริ่มเข้าสู่ขาลง ทำให้ความต้องการน้ำมันทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว การใช้น้ำมันจึงเพิ่มสูงขึ้น

6 ปีกับภารกิจที่ท้าทายของ “ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล” บนเส้นทางการบริหาร สวทช. และการวางโครงสร้างพื้นฐานด้าน วทน. สำหรับเศรษฐกิจใหม่ให้ประเทศไทย

เป็นเวลากว่า 25 ปีของ สวทช. ก่อนที่ ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล จะก้าวสู่ตำแหน่ง ผู้อำนวยการ สวทช. สองสมัย (ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2559-วันที่ 26 สิงหาคม 2565)

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค นำ 5G ตอบโจทย์การเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวสำเร็จ เพิ่มรายได้เกษตรกรในพื้นที่อากาศหนาวเย็น

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700 MHz พร้อม IoT และ Machine Leaning ตอบโจทย์เพาะเห็ดหลินจือในฤดูหนาวเลขตัวเดียวสำเร็จ

MUST READ

SCGP ทุ่ม 2,450 ล้าน ขยายกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์จากเยื่อและกระดาษอีก 75,000 ตันต่อปี คาดพร้อมผลิตเชิงพาณิชย์กลางปี 66

บริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ประกาศเพิ่มกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์จากเยื่อและกระดาษในประเทศไทยอีก 75,000 ตันต่อปี ด้วยงบลงทุน 2,450 ล้านบาท

หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัวแอป “Wealth Connex” เชื่อมทุกความรู้และบริการลงทุนไว้ที่เดียว

แอปพลิเคชัน “Wealth Connex” ชูจุดเด่นนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ให้บริการ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์ลงทุนแบบส่วนตัวอัตโนมัติให้กับลูกค้า ยกระดับศักยภาพการให้บริการเชื่อมต่อโอกาสการลงทุนตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ลงทุน

บิทคับ ผนึกกำลัง เถ้าแก่น้อย สร้างปรากฏการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ครั้งแรกกับการแจก NFT ผ่านซองขนมกว่า 600,000 ชิ้น

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมกับ เถ้าแก่น้อย ยักษ์ใหญ่แห่งวงการขนมสาหร่ายแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ เปิดตัวแคมเปญ NFT : THE PHENOMENON สร้างปรากฏการณ์แจก NFT กว่า 600,000 ชิ้น ผ่านซองขนมเถ้าแก่น้อย

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ปิดไตรมาสแรกโต 46% พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการจัดส่งพัสดุ 3 ล้านชิ้นต่อวัน รองรับไฮซีซั่น

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2565 ยอดจัดส่งพัสดุสูงเป็นประวัติการณ์ เติบโต 46% สร้างรายได้รวม 4.4 พันล้านบาท และผลประกอบการปรับตัวดีขึ้น 19% จากไตรมาสก่อนหน้า

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารสัญชาติไทย ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน ‘บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป’ จากการจัดอันดับของ Financial Times

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการสื่อสาร หรือโซเชียลฟีเจอร์ แบบบูรณาการสำหรับองค์กร ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป โดยติดอยู่ใน 150 อันดับแรก
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น