TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เน็กซัสฯ ลุยตลาดอุตสาหกรรม รับการเติบโต หลังโควิด-19 คลี่คลาย

เน็กซัสฯ ลุยตลาดอุตสาหกรรม รับการเติบโต หลังโควิด-19 คลี่คลาย

การเตรียมตัวสำหรับ New Normal ที่จะเกิดขึ้นหลังจากโควิด-19 คลี่คลาย องค์กรต้องปรับให้แกนหลักของระบบการทำงานเป็น Digital Core ระบบต่าง ๆ เชื่อมต่อกันทั้งซัพพลายเชน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้เป็น Real Time ลดกระบวนการที่ซ้ำซ้อน รวมถึงลดค่าใช้จ่ายและลดต้นทุนต่าง ๆ 

ผดุงเกียรติ อภิชัยเดชอุดม กรรมการบริหาร บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด กล่าวว่า ผู้บริหารต้องมีตัวช่วยในการวางแผนและตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ภายใต้ภาวการณ์ต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดคิด โดยอาศัยการวิเคราะห์เชิงลึกเข้ามาช่วยในการตัดสินใจ ซึ่งระบบที่ดีต้องให้ข้อเสนอแนะที่มีรายละเอียดและทางเลือกให้ผู้บริหารตัดสินใจอย่างชัดเจน รวม ถึงช่วยในการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่

“ทางเน็กซัสฯ ขอแนะนำ SAP S/4 HANA ระบบ ERP ซอฟแวร์บริหารจัดการทรัพยากรธุรกิจ และ BlueYonder โซลูชั่นสำคัญที่ช่วยในฝั่งการบริหารจัดการซัพพลายเชน ที่จะสามารถมาตอบโจทย์ในเรื่องดังกล่าว ได้เป็นอย่างดี” 

โดย SAP S/4HANA จะเป็นโซลูชั่นหลักที่จะทำให้ธุรกิจเติบโต ด้วยระบบ ERP ที่มีเสถียรภาพและรวดเร็ว เนื่องจากมีความสามารถในการเชื่อมการบริหารงานต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร สามารถใช้ประโยชน์จาก IoT, Big Data, มือถือ, เครือข่ายธุรกิจ, ระบบของบุคคลที่สามและอื่น ๆ ซึ่งถือเป็น Digital Core สำหรับองค์กร มาทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สอดคล้องกับหลักการเป็นผู้นำในยุค New Normal ที่ต้องมีโซลูชันที่ช่วยให้ผู้บริหารมีทางเลือกในการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว Real Time นอกจากนี้ ต้องมีการจัดการให้ระบบต่าง ๆ ทำงานเชื่อมต่อกันอย่างมีประสิทธิภาพ 

สำหรับ BlueYonder คือ ซอฟต์แวร์ซัพพลายเชนชั้นนำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจให้กับลูกค้า ด้วยการวิเคราะห์คาดการณ์เชิงลึก การประเมินความเสี่ยง การวิเคราะห์ความผิดปกติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น  ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้มีประสิทธิผลมากขึ้นในต้นทุนที่ต่ำลง เช่น ในธุรกิจด้านอาหารช่วงโควิดที่ขาดแคลนวัตถุดิบหรือขาดแคลนแรงงาน และช่องทางการจำหน่ายแบบ Omni-Channel รวมถึงการพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีทางเลือกมากมาย ทำอย่างไรจะให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วที่สุด

ซึ่ง BlueYonder จะสามารถคาดการณ์ทางเลือกต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้อย่างชาญฉลาด ช่วยให้สามารถวางแผนภายใต้สถานการณ์ต่าง ๆ เป็นทางเลือกให้ผู้บริหารสามารถมองเห็นภาพรวมได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการอ่านทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และแนะนำมาตรการแก้ไขผ่านการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ พร้อมแนะแนวทางในการดำเนินการ เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูงสุด  

โดยต่อจากนี้ไปธุรกิจที่อยู่ในอุตสาหกรรมการผลิต งานก่อสร้างเมกะโปรเจกต์และวัสดุก่อสร้างที่เกี่ยวข้อง รวมถึงด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ อุตสาหกรรมอาหาร และคอนซูเมอร์โปรดักส์ จะเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างมาก ซึ่งผู้ประกอบการควรจะเตรียมตัวและปรับระบบเทคโนโลยีต่าง ๆ ในองค์กรให้รองรับการเติบโตในยุค New Normal

สำหรับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จํากัด เป็นบริษัทฯ ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ด้านการวางระบบและเป็นที่ปรึกษาโซลูชัน ให้แก่กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม โรงงาน การกระจายสินค้า และธุรกิจค้าส่ง-ค้าปลีก โดยทางบริษัทฯ มีโซลูชันระดับเอนเตอร์ไพรส์ และโซลูชันบนคลาวด์ ทั้งของ SAP และ BlueYonder ให้บริการแบบ end-to-end รวมถึงการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ การออกแบบ การ Implement โซลูชัน การจัดการโครงการ

รวมทั้งการวางแผนกลยุทธ์องค์กรโดยอาศัยโซลูชั่นบนแพลตฟอร์มไอที และยังมีโซลูชั่นอื่น ๆ ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ เพื่อช่วยสนับสนุนการบริหารงาน รวมถึงยกระดับการทำงานให้มีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานสากล เพื่อให้บริษัทฯลูกค้า สามารถเข้าแข่งขันในตลาดยุคดิจิทัลในยุคปัจจุบันและเหนือคู่แข่ง

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟดริป ออร์แกนิก จับตลาดพรีเมียม หนุนเกษตรกรเพิ่มมูลค่าสินค้า

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม 2 สไตล์ ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

MUST READ

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

เสี่ยงโชค!!

สมัยผมเป็นเด็ก มีการละเล่นในหมู่เด็ก ๆ ด้วยกันอยู่อย่าง เราเอาเหรียญบาทมาเล่น "ปั่นแปะ" กัน บางคนก็เรียกก้อยหัว

ม.มหิดล ค้นพบแนวทางการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติวัสดุฉลาด เพื่อประโยชน์ทางอุตสาหกรรม – ประหยัดทรัพยากรโลก

นักวิทยาศาสตร์ในยุคแรกเริ่ม เชื่อว่าโลกเกิดจากธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งเป็นแนวคิดที่นำไปสู่การค้นพบธาตุชนิดใหม่อีกมากมายในเวลาต่อมา

The boy in the striped pyjamas … สงครามกับความไร้เดียงสา

สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนทำให้คนยุโรปหวนคิดถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ช่วงทศวรรษ 1940s

โออาร์ จับมือ แมริออท ขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า ในโรงแรมและรีสอร์ท 30 แห่งทั่วประเทศไทย

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) จับมือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมพิธีลงนามสัญญาติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ในพื้นที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออทในประเทศไทย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น