TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เน็กซัสฯ ลุยตลาดอุตสาหกรรม รับการเติบโต หลังโควิด-19 คลี่คลาย

เน็กซัสฯ ลุยตลาดอุตสาหกรรม รับการเติบโต หลังโควิด-19 คลี่คลาย

การเตรียมตัวสำหรับ New Normal ที่จะเกิดขึ้นหลังจากโควิด-19 คลี่คลาย องค์กรต้องปรับให้แกนหลักของระบบการทำงานเป็น Digital Core ระบบต่าง ๆ เชื่อมต่อกันทั้งซัพพลายเชน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้เป็น Real Time ลดกระบวนการที่ซ้ำซ้อน รวมถึงลดค่าใช้จ่ายและลดต้นทุนต่าง ๆ 

ผดุงเกียรติ อภิชัยเดชอุดม กรรมการบริหาร บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด กล่าวว่า ผู้บริหารต้องมีตัวช่วยในการวางแผนและตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ภายใต้ภาวการณ์ต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดคิด โดยอาศัยการวิเคราะห์เชิงลึกเข้ามาช่วยในการตัดสินใจ ซึ่งระบบที่ดีต้องให้ข้อเสนอแนะที่มีรายละเอียดและทางเลือกให้ผู้บริหารตัดสินใจอย่างชัดเจน รวม ถึงช่วยในการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่

“ทางเน็กซัสฯ ขอแนะนำ SAP S/4 HANA ระบบ ERP ซอฟแวร์บริหารจัดการทรัพยากรธุรกิจ และ BlueYonder โซลูชั่นสำคัญที่ช่วยในฝั่งการบริหารจัดการซัพพลายเชน ที่จะสามารถมาตอบโจทย์ในเรื่องดังกล่าว ได้เป็นอย่างดี” 

โดย SAP S/4HANA จะเป็นโซลูชั่นหลักที่จะทำให้ธุรกิจเติบโต ด้วยระบบ ERP ที่มีเสถียรภาพและรวดเร็ว เนื่องจากมีความสามารถในการเชื่อมการบริหารงานต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร สามารถใช้ประโยชน์จาก IoT, Big Data, มือถือ, เครือข่ายธุรกิจ, ระบบของบุคคลที่สามและอื่น ๆ ซึ่งถือเป็น Digital Core สำหรับองค์กร มาทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สอดคล้องกับหลักการเป็นผู้นำในยุค New Normal ที่ต้องมีโซลูชันที่ช่วยให้ผู้บริหารมีทางเลือกในการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว Real Time นอกจากนี้ ต้องมีการจัดการให้ระบบต่าง ๆ ทำงานเชื่อมต่อกันอย่างมีประสิทธิภาพ 

สำหรับ BlueYonder คือ ซอฟต์แวร์ซัพพลายเชนชั้นนำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจให้กับลูกค้า ด้วยการวิเคราะห์คาดการณ์เชิงลึก การประเมินความเสี่ยง การวิเคราะห์ความผิดปกติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น  ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้มีประสิทธิผลมากขึ้นในต้นทุนที่ต่ำลง เช่น ในธุรกิจด้านอาหารช่วงโควิดที่ขาดแคลนวัตถุดิบหรือขาดแคลนแรงงาน และช่องทางการจำหน่ายแบบ Omni-Channel รวมถึงการพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีทางเลือกมากมาย ทำอย่างไรจะให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วที่สุด

ซึ่ง BlueYonder จะสามารถคาดการณ์ทางเลือกต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้อย่างชาญฉลาด ช่วยให้สามารถวางแผนภายใต้สถานการณ์ต่าง ๆ เป็นทางเลือกให้ผู้บริหารสามารถมองเห็นภาพรวมได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการอ่านทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และแนะนำมาตรการแก้ไขผ่านการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ พร้อมแนะแนวทางในการดำเนินการ เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูงสุด  

โดยต่อจากนี้ไปธุรกิจที่อยู่ในอุตสาหกรรมการผลิต งานก่อสร้างเมกะโปรเจกต์และวัสดุก่อสร้างที่เกี่ยวข้อง รวมถึงด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ อุตสาหกรรมอาหาร และคอนซูเมอร์โปรดักส์ จะเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างมาก ซึ่งผู้ประกอบการควรจะเตรียมตัวและปรับระบบเทคโนโลยีต่าง ๆ ในองค์กรให้รองรับการเติบโตในยุค New Normal

สำหรับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จํากัด เป็นบริษัทฯ ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ด้านการวางระบบและเป็นที่ปรึกษาโซลูชัน ให้แก่กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม โรงงาน การกระจายสินค้า และธุรกิจค้าส่ง-ค้าปลีก โดยทางบริษัทฯ มีโซลูชันระดับเอนเตอร์ไพรส์ และโซลูชันบนคลาวด์ ทั้งของ SAP และ BlueYonder ให้บริการแบบ end-to-end รวมถึงการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ การออกแบบ การ Implement โซลูชัน การจัดการโครงการ

รวมทั้งการวางแผนกลยุทธ์องค์กรโดยอาศัยโซลูชั่นบนแพลตฟอร์มไอที และยังมีโซลูชั่นอื่น ๆ ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ เพื่อช่วยสนับสนุนการบริหารงาน รวมถึงยกระดับการทำงานให้มีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานสากล เพื่อให้บริษัทฯลูกค้า สามารถเข้าแข่งขันในตลาดยุคดิจิทัลในยุคปัจจุบันและเหนือคู่แข่ง

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

จิตตะ เวลธ์ โชว์ผลตอบแทน Jitta Ranking ปี 64 ชนะตลาดหุ้น เวียดนาม ยืนหนึ่ง โต 68%

จิตตะ เวลธ์ เผยปี 2564 ลงทุนตั้งแต่ต้นปี โชว์ผลตอบแทนลงทุนในหุ้นรายประเทศพุ่งแรง ด้วยเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมปรับพอร์ตอัตโนมัติ

ไข้หวัดนก ถึง “อหิวาต์หมู” บทเรียนซ้ำซาก

ปรากฏการณ์ โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF)” จนล้มตายเป็นเบือนั้น มีการประเมินว่าโรคระบาดครั้งนี้มีหมูจากฟาร์มต่าง ๆ ทั่วประเทศล้มตายมากเป็นประวัติการณ์

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

จับกระแส ตลาดคริปโทฯ ของไทย เมื่อรัฐจ้องเก็บภาษีกำไร

กระทรวงการคลังจะจัดเก็บภาษีขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์และกำไรจากการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี่ กลายเป็นประเด็นร้อนให้ถกเถียงกันเพราะผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายไม่เห็นด้วย

ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565

“ศูนย์วิจัยเทเลนอร์” คาดการณ์ 5 ความก้าวหน้าสำคัญทางเทคโนโลยีของโลก ได้แก่ การประมวลผลข้อมูลแบบ Edge บนเครือข่าย 5G, นวัตกรรมด้านพลังงาน, ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้าถึงง่ายขึ้น, Greenfluener และความเหลื่อมล้ำจากคนรุ่นโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น