TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) นำโดยกลุ่มนักลงทุนเดิมที่เน้นการลงทุนในฟินเทคชั้นนำในภูมิภาค สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่มีในบริษัทและแผนการขยายการให้บริการด้านการชำระเงินระหว่างประเทศ (Multi-currency payments) ที่ครอบคลุมทั้ง B2C และ B2B จากความสำเร็จในการระดมทุนครั้งนี้ส่งผลให้ YouTrip มียอดระดมทุนรวมกว่า 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,000 ล้านบาท) ตั้งแต่เริ่มให้บริการเป็นต้นมา

เงินลงทุนดังกล่าวจะนำไปพัฒนาขีดความสามารถในด้านเทคโนโลยีของบริษัทเพื่อสนับสนุนการให้บริการชำระเงินในหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับลูกค้า B2B และการเตรียมความพร้อมในการขยายการให้บริการไปยังประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

น่าห่วงเศรษฐกิจไทย … “บนแข็ง ล่างอ่อน”

หมายเหตุ โควิด-19

ซีซีเลีย ชู ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ YouTrip กล่าวว่า “เราเติบโตขึ้นอย่างมาก หลังจากการระดมทุนรอบก่อน จากผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ที่เน้นตอบโจทย์นักเดินทางระหว่างประเทศ เราสามารถเปลี่ยนตัวเองให้เป็นตัวเลือกหลักในการใช้จ่ายออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในรอบปีที่ผ่านมา และเราเชื่อว่ายังมีโอกาสอีกมากในด้านการชำระเงินระหว่างประเทศ ในฐานะผู้นำในด้านนี้ เราอยู่ในจุดที่สามารถรองรับความต้องการในการใช้จ่ายต่าง ๆ ของลูกค้าได้มากขึ้น ทั้งนักเดินทาง นักช้อปออนไลน์ รวมถึง การรองรับลูกค้าธุรกิจ”

“การระดมทุนรอบนี้ช่วยให้เราเสริมความแข็งแกร่งของฟันเฟืองต่าง ๆ ที่สำคัญต่อการเติบโต เพิ่มความยืดหยุ่นในการดำเนินธุรกิจ และขยายไปยังธุรกิจใหม่ ๆ ได้อย่างแข็งแกร่ง” ซีซีเลีย ชู กล่าวเสริม

ยอดใช้จ่ายด้วย YouTrip ทะลุ 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะเติบโตแบบก้าวกระโดดหลังจากการท่องเที่ยวระหว่างประเทศเริ่มฟื้น

เพราะทุกการใช้จ่ายด้วย YouTrip จะได้เรทที่ดีกว่าทั้งออนไลน์และในร้านค้า YouTrip จึงตอบโจทย์ผู้บริโภคในการใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ โดยมียอดใช้จ่ายสะสมทะลุ 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 26,800 ล้านบาท) ผ่านการทำรายการประมาณ 20 ล้านรายการทั่วโลก และการดาวน์โหลดใช้งานมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง ตั้งแต่เริ่มให้บริการทั้งในสิงคโปร์และในไทย

ในปัจจุบันยอดใช้จ่ายด้วย YouTrip เติบโตมากกว่าช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมาจากการใช้จ่ายออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศที่เติบโตขึ้นอย่างมาก และการท่องเที่ยวระหว่างประเทศที่เริ่มฟื้นตัว จากผลสำรวจล่าสุดของ YouTrip ถึงแผนการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศจากผู้ใช้งาน สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศอีกครั้งภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลกเริ่มคลี่คลายลง และคาดว่ายอดใช้จ่ายด้วย YouTrip จะเติบโตแบบก้าวกระโดดในอนาคตข้างหน้า

ขยายฐาน ตอบโจทย์ B2B เครื่องยนต์ใหม่ในการเติบโต

YouTrip เตรียมขยายการให้บริการด้านการชำระเงินไปยังกลุ่มลูกค้า B2B ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมียอดใช้จ่ายรวม 150 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,000 ล้านล้านบาท) ในปี 2565 โดยมีกลุ่มลูกค้า SMEs เป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่มีแนวโน้มที่จะใช้บริการดิจิทัล แบงกิ้ง โดยเฉพาะเพื่อใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ[8]

เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจที่ทำธุรกรรมเป็นสกุลเงินต่างประเทศ YouTrip เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “YouBiz” บัตรเครดิตสำหรับธุรกิจ ที่พร้อมให้บริการด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่าและประสบการณ์ใช้งานที่ยอดเยี่ยม รองรับการใช้จ่ายมากกว่า 150 สกุลเงินทั่วโลก และมีเครดิตเทอม (Credit term) พิเศษให้ผู้ใช้งานที่เปิดบัญชีบริษัท นอกจากนี้ลูกค้าธุรกิจยังสามารถออกบัตรให้พนักงาน และสามารถติดตามยอดการใช้จ่ายของทั้งบริษัทได้ง่ายในที่เดียว โดยเตรียมเปิดให้บริการที่ประเทศสิงคโปร์ในไตรมาส 1 ปี 2565 และเตรียมขยายบริการนี้ไปยังประเทศต่าง ๆ อีก 5 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใน 12 เดือนข้างหน้า

อาเธอร์ มัค ผู้ร่วมก่อตั้ง YouTrip กล่าว “พวกเราตื่นเต้นกับโอกาสในการให้บริการกลุ่มลูกค้า B2B มาก เนื่องจากเป็นตลาดที่ขนาดค่อนข้างใหญ่และมีโอกาสพัฒนาได้อีกเยอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่ลูกค้ากลุ่มนี้มีธุรกรรมข้ามชาติไปโดยไม่รู้ตัว เช่น ต้องจ่ายเงินให้ผู้ผลิต หรือเงินเดือนไปยังออฟฟิศในประเทศต่าง ๆ และได้รายรับจากการส่งสินค้าไปขายทั่วโลก ซึ่งทำให้ความต้องการในการทำธุรกรรมเป็นสกุลต่างประเทศของลูกค้ากลุ่มนี้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกัน เราเชื่อว่าการดึงจุดเด่นของเราในการให้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่า และการใช้งานที่ง่าย คล่องตัวสูง มาเป็นส่วนผสมสำคัญในการให้บริการ YouBiz จะสามารถช่วยกลุ่มลูกค้า B2B ประหยัดทั้งเงินและเวลา เพื่อนำไปขยายธุรกิจแทน”

ตอบโจทย์ด้วยเรทที่ดีกว่า ตัวช่วยเซฟเงินเวลาซื้อของต่างประเทศ

ด้วยเรทที่ดีกว่าและการใช้งานที่แสนง่าย YouTrip จึงเป็นตัวเลือกหลักในการใช้จ่ายออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศสำหรับผู้ใช้บริการในไทย โดยในวันเทศกาล 11.11 ที่ผ่านมามียอดใช้จ่ายด้วย YouTrip บน Taobao (แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของ Alibaba) เติบโตเพิ่มขึ้น 5 เท่าเมื่อเทียบกับยอดใช้จ่ายด้วย YouTrip ในวันที่ไม่ใช่เทศกาล สะท้อนถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่รอซื้อของตอนเทศกาลลดราคาใหญ่ ๆ และใช้ประโยชน์จากเรทที่ดีกว่าและโปรโมชั่นพิเศษของ YouTrip ในการประหยัดเงินเมื่อซื้อของต่างประเทศ

เตรียมพบกับแอป YouTrip โฉมใหม่ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้จ่ายเป็นสกุลต่างประเทศให้ง่ายยิ่งขึ้น และยังคงได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่าเช่นเดิมในปี 2565

YouTrip จัดโปรโมชันพิเศษฉลองปิดดีลระดมทุนส่งท้ายปี 2564 จัดหนักจัดเต็ม รับเงินคืนสูงสุด 8% เพียงลงทะเบียนร่วมโปรโมชั่นที่ https://go.you.co/x2happiness ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2564

นอกจากนี้ยังสามารถชวนเพื่อนสมัคร YouTrip ผ่านลิงก์ที่แนะนำภายในแอป YouTrip โดยเมื่อเพื่อนสมัครสำเร็จและใช้จ่ายครั้งแรก จะได้รับเงินโบนัสคนละ 100 บาททันที สูงสุด 1,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2564

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

ซิปโซ่ท้อปปิคอลดริ๊ง เปิดตัว ‘ซิปโซ่’ ข้าวต้มข้าวกล้องหอมมะลิ พร้อมจำหน่ายใน 7-11

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

foodpanda เปิดตัวหมี “เปาเปา” ส่งแคมเปญออนไลน์ เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 10 ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัว “เปาเปา”

แชฟฟ์เลอร์ – ม.บูรพา ขับเคลื่อน EEC Automation Park ผ่านศูนย์การเรียนรู้/ฝึกอบรมอุตสาหกรรม 4.0 และ 5G

แชฟฟ์เลอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยบูรพา ขับเคลื่อนศูนย์การเรียนรู้ อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค (EEC Automation Park)

เมื่อขาใหญ่ Binance จับมือ GULF บุกตลาดคริปโทฯ ในไทย

ข่าวการประกาศความร่วมมือระหว่าง GULF กับ Binance บริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างแรงกระเพื่อมอีกครั้งสำหรับวงการการเงินดิจิทัลของไทย

MUST READ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

Blockdit เผยสถิติและพฤติกรรมการใช้แพลตฟอร์มที่เข้าใจคนเสพคอนเทนต์อย่างแท้จริง ปี 2564

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยในปีที่ผ่านมามีแนวโน้มการระบาดสูงขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบในด้านต่าง ๆ มากมาย รวมถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไป แต่อย่างไรความต้องการในการเสพข้อมูลของคนไทยผ่านช่องทางโซเชียลกลับสวนทางกัน

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ความต่างระหว่าง “สึนามิจากภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุ” กับ “สึนามิจากแผ่นดินไหว”

ท่ามกลางภัยจากโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ชาวโลกต้องตื่นตระหนกกับภัยพิบัติธรรมชาติที่น่าสะพรึงกลัวเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา

เอ็มจี พร้อมรุกตลาด “อีวี” เต็มสูบ เดินหน้าสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า

เอ็มจีในประเทศไทย ตั้งเป้าผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยก้าวสู่ยุคใหม่ พร้อมรุกตลาด “อีวี” เต็มสูบ เดินหน้าสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น