TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกLifeการีนา เปิดตัวเกมใหม่ “Moonlight Blade” ในมหกรรมเกมและอีสปอร์ต 'Garena Worls 2022: Spart Your Spirit'

การีนา เปิดตัวเกมใหม่ “Moonlight Blade” ในมหกรรมเกมและอีสปอร์ต ‘Garena Worls 2022: Spart Your Spirit’

การีนา (ประเทศไทย) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำ เปิดมหกรรมเกมและอีสปอร์ตแห่งปี “Garena World 2022: Spark Your Spirit” จัดเต็มด้วย 4 ทัวร์นาเมนต์ ดึงกว่า 75 ทีมผู้แข่งขันจากไทยและต่างประเทศ พร้อมด้วยศึกระหว่างทีมหญิงล้วน ร่วมชิงความเป็นที่หนึ่ง ถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท นอกจากนี้ ไฮไลต์ยังรวมถึงการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดจากการีนา “Moonlight Blade” อย่างเป็นทางการ พร้อมกิจกรรมหลากหลายที่จะเปิดให้คนรุ่นใหม่มารับแรงบันดาลใจ และร่วมสร้างพลังบวกในคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ต

ตลอดระยะเวลา 2 วันแห่งความพิเศษ เกมเมอร์และแฟน ๆ อีสปอร์ตสามารถรับชมการแข่งขัน Free Fire, RoV (Arena of Valor), FIFA Online 4 และ Call of Duty: Mobile ได้ระหว่างวันที่ 2 – 3 เม.ย. 2565 บนเว็บไซต์ Garena World 2022

ความพิเศษในงาน Garena World 2022 ยังรวมถึงโชว์แมตช์ การประกวดคอสเพลย์ ทอล์คโชว์โดยอินฟลูเอนเซอร์สายเกม และการแข่งขัน Free Fire ระดับมือสมัครเล่นที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ พร้อมลุ้นรับไอเทมและของรางวัลอีกมากมาย โดยนอกจาก 4 เกมที่กล่าวถึงไปแล้ว ปีนี้ยังมีอีก 6 เกมที่จะมาร่วมสร้างสีสันในงาน ได้แก่ League of Legends (LoL), Contra Returns, Speed Drifters, Blade & Soul, Fantasy Town และ FAIRY TAIL: Forces Unite

ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้กล่าวในพิธีเปิดงานว่า “ในยุคดิจิทัล เกมและอีสปอร์ตกลายเป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่งที่แพร่หลาย และสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย ร่วมผลักดันอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตไทย จึงเป็นเรื่องที่หลายภาคส่วนให้ความสำคัญ รวมถึงกระทรวงดิจิทัลฯ ซึ่งเล็งเห็นถึงความสำคัญของการกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจต่าง ๆ ในระบบนิเวศที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร ดังนั้น จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาสนับสนุนงาน ‘Garena World 2022: Spark Your Spirit’ ซึ่งจะเป็นพื้นที่แสดงศักยภาพในการพัฒนาวงการเกมและอีสปอร์ตของคนไทย และนำไปสู่โอกาสของการพัฒนาเศรษฐกิจในยุคดิจิทัลต่อไป”

กฤตย์ พัฒนเตชะ Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. เผยว่า “คอมมูนิตี้ของการีนาเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยโอกาส ซึ่งเปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีความฝัน ส่งผลให้วงการเกมและอีสปอร์ตมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะมีจำนวนผู้เล่นที่เพิ่มสูงขึ้นแล้ว จำนวนผู้รับชมก็เติบโตขึ้นเช่นกัน อีกทั้ง ตลาดเกมและอีสปอร์ตของประเทศไทยก็นับเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตสูงเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ในปี 2564 ที่ผ่านมามีการประเมินว่าตลาดเกมและอีสปอร์ตของประเทศไทย มีมูลค่าประมาณ 33,000 ล้านบาท หรือเติบโตจากปีก่อนหน้าประมาณ 14% ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดเกมและอีสปอร์ตไทย ซึ่งดึงดูดผู้คนหลากหลายให้มาเป็นส่วนหนึ่ง การีนามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมเกมและอีสปอร์ตเป็นพื้นที่ที่สร้างสรรค์และมอบโอกาสให้กับทุกคน ในปีนี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจด้วยกันอีกครั้งกับในงาน Garena World 2022: Spark Your Spirit ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนร่วมกันแสดงสปิริต และสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษร่วมกันกับเรา”

เปิดตัว Moonlight Blade

ภายในพิธีเปิดงาน Garena World 2022 ยังมีการประกาศการเปิดตัว Moonlight Blade เกม MMORPG แนว “Open World กำลังภายใน” ใหม่ล่าสุดจากการีนา ชวนเกมเมอร์มาสัมผัสประสบการณ์ท่องยุทธภพสุดพรีเมียม อ้างอิงเนื้อเรื่องจากนิยาย “ขอบฟ้า จันทรา ดาบ” ที่ประพันธ์โดยนักเขียนระดับตำนานอย่างโกวเล้ง โดดเด่นด้วยภาพกราฟิกสวยงาม เคลื่อนไหวลื่นไหลด้วยรีเฟรชเรตสูงถึง 120 เฮิรตซ์ ให้ความคมชัดระดับ 4K ตลอดจนระบบเกม MMORPG ระดับไฮเอนด์ ทั้งฟังก์ชันปรับแต่งหน้าตาตัวละครมากถึง 600 รูปแบบ

ร่วมทำความรู้จักกับ Moonlight Blade ให้มากขึ้นได้ภายในงาน Garena World 2022 พร้อมรับชมความสนุกและร่วมกิจกรรมชิงรางวัลทองคำแท้มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ผ่านกิจกรรมไฮไลต์จัดเต็ม ได้แก่

  • เจาะลึก 6 อาชีพหลักภายในเกมก่อนใครกับเหล่ากูรูเกม MMORPG ทั้ง Iammaii, OhBIGz, 4em, เจ๊แจมเกมมิ่ง, adk ก้องไก่กุ๊ก และ ad-aof tv
  • คุณเทมส์ – สรณ ขุนพลพิทักษ์ หรือ Thames Malerose และคุณบีมบีม – กมลพร โกสียรักษ์วงศ์ พาท่องยุทธภพ ส่องไลฟ์สไตล์ทั้งในเกมและนอกเกม
  • วาไรตี้โชว์ของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่จะมาร่วมพิชิตความเป็นเจ้ายุทธภพ นำทัพด้วยเหล่ากูรูจากช่วงเจาะลึกสายอาชีพทั้ง 6 คน พร้อมด้วย Trinity Big Master, ขมปี๋, ZicKarr, Songpon, TaaNut, RizingFaze, PB Gaming – พ่อบ้านเกมมิ่ง และ
    Aiirki CH

เกม Moonlight Blade เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า (Pre-registration) แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งบนเว็บไซต์ Moonlight Blade   และ Google Play หรือ App Store และจะเปิดให้ร่วมทดสอบเกมและให้บริการเต็มรูปแบบเร็ว ๆ นี้

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

พัฒนาการของสมาร์ทซิตี้ในปี 2565

Metaverse ส่งผลกระทบต่อการตลาดและการค้าอย่างไร

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ