TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology YouTube เปิดบริการ Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks ในประเทศไทย

YouTube เปิดบริการ Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks ในประเทศไทย

YouTube ประเทศไทย ประกาศให้บริการ Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks ในไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อสนับสนุนการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครีเอเตอร์และแฟน ๆ รวมทั้งเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ให้ครีเอเตอร์ โดยครีเอเตอร์ที่เข้าร่วมโปรแกรมพาร์ตเนอร์ YouTube (YouTube Partner Program: YPP) สามารถเริ่มใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ 

ที่ผ่านมา YouTube ประเทศไทยนำเสนอช่องทางต่าง ๆ สำหรับครีเอเตอร์ในการสร้างรายได้ รวมถึงการใช้ประโยชน์จากการเป็นสมาชิกของช่อง (Channel Memberships) ซึ่งครีเอเตอร์ได้ใช้ช่องทางนี้ ในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้นกับแฟน ๆ ของตนเอง

เดือนมิถุนายน 2564 ช่อง YouTube ในไทยมีรายได้ส่วนใหญ่มาจากผลิตภัณฑ์ การสร้างรายได้ทางเลือกมีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 150% และช่อง YouTube ในไทยมีรายได้จากการเป็นสมาชิกของช่องเพิ่มขึ้นกว่า 250% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

วันนี้ Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks จะมาช่วยสานความสัมพันธ์ระหว่างครีเอเตอร์และผู้ชมให้เหนียวแน่นขึ้นอีกขั้น โดย Super Chat และ Super Stickers เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้สนับสนุนครีเอเตอร์ที่ตนชื่นชอบในระหว่างการสตรีมแบบสดและวิดีโอพรีเมียร์ ในขณะที่ Super Thanks จะเป็นช่องทางสำหรับแฟน ๆ ในการแสดงความขอบคุณและให้การสนับสนุนครีเตอร์ในหน้าสำหรับดูวิดีโอ (Video’s watch page) 

  • Super Chat เป็นข้อความในฟีดแชตสดที่มีการไฮไลต์ ซึ่งจะทำให้ข้อความนั้นโดดเด่นกว่าข้อความอื่น ๆ ทำให้ได้รับความสนใจจากครีเอเตอร์คนโปรดมากยิ่งขึ้น โดยระบบจะปักหมุด Super Chat ไว้ที่ด้านบนสุดของฟีดแชตนานถึง 5 ชั่วโมง ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการมองเห็นข้อความของคุณ 
  • Super Stickers เปิดโอกาสให้ผู้ชมซื้อสติกเกอร์ที่โดดเด่นเพื่อส่งให้กับครีเอเตอร์ที่ตนชื่นชอบ โดยมีสติกเกอร์ให้เลือกหลายแบบ หลายภาษา Super Stickers จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้ครีเอเตอร์เชื่อมต่อกับแฟน ๆ และมีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย
  • Super Thanks เป็นช่องทางสำหรับผู้ชมในการสนับสนุนครีเอเตอร์และเนื้อหาที่ตนชื่นชอบโดยการซื้อ Super Thanks ในหน้าสำหรับดูของวิดีโอ นอกจากนี้ ผู้ซื้อยังสามารถโพสต์ความคิดเห็นที่มีสีสันสดใสอันโดดเด่นที่ปรับแต่งได้ในส่วนความคิดเห็นของวิดีโอด้วย

มุกพิม อนันตชัย หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจ YouTube ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า “YouTube ยึดมั่นในการเปิดโอกาสให้ผู้คนหลายล้านคนได้แสดงแนวคิด ค้นหาชุมชน เข้าถึงผู้ชมทั่วโลก และสามารถสร้างธุรกิจได้ ในขณะเดียวกัน ยังช่วยสนับสนุนให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถรับส่วนแบ่งรายได้และสร้างรายได้จากเนื้อหาของตนเอง

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา YouTube ได้จ่ายค่าตอบแทนให้กับครีเอเตอร์ ศิลปิน และบริษัทสื่อรวมแล้วกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ และวันนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่เราจะประกาศให้ทราบว่า Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks พร้อมให้บริการแล้วในประเทศไทย 

ฟีเจอร์ Super จะเป็นช่องทางใหม่สำหรับครีเอเตอร์ในการสร้างรายได้ผ่าน Fan Funding หรือการให้เงินสนับสนุนของแฟนๆ และยังช่วยให้ครีเอเตอร์ได้มีโอกาสสร้างความใกล้ชิดกับแฟนๆ ของตนเอง เพราะการสนับสนุนของพวกเขาจะได้รับการจดจำ”

กฤษณ์ บุญญะรัง ครีเอเตอร์ชื่อดังจากช่อง Bie The Ska กล่าวว่า “การเปิดตัว Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks ในวันนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้สนับสนุนพวกเรา นอกจากจะทำให้เราได้รู้ว่าคนที่ติดตามเราชอบเนื้อหาแบบไหน และทำให้เราได้เรียนรู้ว่าควรทำคอนเทนต์ในทิศทางใดแล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับพวกเขามากขึ้นด้วย ซึ่งตรงกับเป้าหมายของช่อง Bie The Ska ที่อยากส่งมอบความสนุกสนานและเสียงหัวเราะให้กับผู้คนที่ติดตามและสนับสนุนผมมาโดยตลอด”

สำหรับผู้ชมที่สนใจสามารถเลือกซื้อ Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks ที่มีให้บริการในราคาต่าง ๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ซุน ลู – ทิพอาภา ผู้อยู่เบื้องหลัง SUPER APP สัญชาติไทย ช่วยขับเคลื่อนสังคมดิจิทัลที่เท่าเทียม

MGI พร้อมหนุนโรดแมปเวชศาสตร์จีโนมไทย ภายใต้โครงการจีโนมิกส์ประเทศไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

ตรวจแถวการเมือง … วัดกึ๋นทีมเศรษฐกิจ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องจะเป็นปัจจัยชี้ขาดในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทุกพรรคการเมืองพยายามแข่งกันนำเสนอนโยบายประชานิยม ลด แลก แจกแถม

กรุงศรี ออโต้ หวังครองใจ Fansumer ด้วยโซลูชันเพื่ออนาคต ชู 3 กลยุทธ์ สร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น

กรุงศรี ออโต้ ประกาศทิศทางธุรกิจปี 2566 ด้วย 3 กลยุทธ์หลัก ชูโซลูชันเพื่ออนาคต ตอบสนองชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้นในทุกวัน อันได้แก่ สร้างฐาน Fansumer

ศูนย์เรียนรู้ ไฟ-ฟ้า สะท้อนความสำเร็จพื้นที่เรียนรู้ ผ่านเวทีเสวนา “ปิดเทอมสร้างสรรค์ เติมเต็มวันว่าง”

ศูนย์เรียนรู้ ไฟ-ฟ้า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรม “ปิดเทอมสร้างสรรค์ อัศจรรย์วันว่าง” ประจำปี 2566 จัดโดยกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประสานความร่วมมือกับเครือข่าย

บิทคับ ร่วมกับ ม.บูรพา จัดทำหลักสูตรระยะสั้น ในงาน “Stay Strong ก้าวอย่างมั่นคง”

บิทคับ มีความร่วมมือเชิงวิชาการผ่านการจัดทำหลักสูตรระยะสั้น (Short Course)กับสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นต้นแบบการขยายความร่วมมือและพัฒนาหลักสูตรวิชาการระยะสั้น

ESG Meter: มาตรวัดความยั่งยืนของกิจการไทย

จากตัวเลขการสำรวจของออพิมัส ที่ปรึกษาด้านการจัดการลงทุนในตลาดทุนทั่วโลก ระบุว่า การพิจารณาปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) ในกระบวนการลงทุนได้กลายเป็นกระแสหลัก (Mainstream)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น